Ánh sáng tâm trạng phòng khách

Với những mẹo sử dụng ánh sáng theo tâm trạng này trong phòng khách, bạn sẽ thấy những ý tưởng bố trí ánh sáng khác nhau, cách tạo ra một thiết kế ấm áp và hấp dẫn cũng như màu sắc ánh sáng để cải thiện tâm trạng. Phòng khách là trung tâm của ngôi nhà và là nơi bạn và gia đình - cùng với những người bạn đã chọn - sống và tận hưởng cuộc sống cùng nhau. Bạn muốn tạo ra một phòng khách không chỉ hấp dẫn mà còn thân thiện và ấm cúng; đây là lý do tại sao ánh sáng tâm trạng trong phòng khách là điều cần thiết.

 

anh-sang-tam-trang-phong-khach

 

Ánh sáng theo tâm trạng là một cách đơn giản nhưng hiệu quả để kiểm soát bầu không khí trong phòng. Với những ý tưởng chiếu sáng phòng khách phù hợp với tâm trạng, bạn có thể tạo ra một không gian ấm áp và hấp dẫn, nơi bạn và những người thân thiết của bạn có thể trải qua nhiều giờ hạnh phúc.

 

Tham khảo thêm ý tưởng chiếu sáng với đèn phòng khách >>> Tại Đây

 

1. Cách tạo ánh sáng tâm trạng phòng khách

 

Ánh sáng theo tâm trạng nhằm mục đích tạo ra một bầu không khí cụ thể hoặc “bầu không khí” cho căn phòng của bạn. Trong trường hợp phòng khách, bạn đang muốn tạo ra một cảm giác thư giãn và hấp dẫn.

 

Đồng thời, bạn đang tìm cách cung cấp đủ ánh sáng để thể hiện các đặc điểm của căn phòng và tạo ra một không gian nơi bạn và khách của bạn có thể tận hưởng các hoạt động giải trí.

 

Ánh sáng tâm trạng đôi khi được gọi là ánh sáng xung quanh hoặc ánh sáng chung. Nó tìm cách thắp sáng một không gian, loại bỏ mọi góc tối hoặc u ám để bạn có thể di chuyển thoải mái xung quanh phòng.

 

Tuy nhiên, nó không chỉ là ánh sáng. Đó là một loại ánh sáng độc đáo, dịu nhẹ giúp tưới mát căn phòng, không chói gắt vào mắt bạn hoặc ra khỏi đồ đạc trong nhà. Ánh sáng tâm trạng thường không được tạo ra bằng cách chỉ sử dụng một nguồn sáng chính mà bằng cách sử dụng nhiều nguồn sáng khác nhau.

 

Ví dụ, khu vực tiếp khách trong phòng khách của bạn có thể được chiếu sáng tốt bởi đèn trần trung tâm , nhưng chiếc ghế bành trong góc có thể bị bỏ lại trong bóng tối mờ.

 

Để làm cho tâm trạng tươi sáng và làm cho ngóc ngách đó có thể sử dụng được ngay cả vào ban đêm, bạn có thể muốn đặt một chiếc đèn sàn đẹp bên cạnh chiếc ghế bành.  Về cơ bản, bạn tạo ra một bầu không khí mời gọi và ấm cúng trong phòng khách của mình bằng cách đặt các nguồn sáng một cách có chiến lược ở các khu vực khác nhau để tạo ra một không gian tràn ngập ánh sáng dịu nhẹ và lan tỏa.

2. Ý tưởng chiếu sáng tâm trạng cho phòng khách

 

Để tạo ra một phòng khách hấp dẫn và tiện dụng, bạn sẽ cần chọn loại ánh sáng phù hợp với tâm trạng. Dưới đây là một số ý tưởng chiếu sáng theo tâm trạng phòng khách dễ dàng.

2.1 Sử dụng thêm ánh sáng xung quanh để tạo ra sự ấm áp

 

Bạn có thể sử dụng ánh sáng xung quanh để chiếu trực tiếp ánh sáng từ trần nhà để tạo ra sự ấm áp tinh tế truyền đến phòng khách của bạn. Một cách tốt để sử dụng các thiết bị chiếu sáng xung quanh để chiếu sáng theo tâm trạng phòng khách là lắp đặt một số đèn chiếu sáng cove, đèn treo tường hoặc các đồ đạc khác hướng ánh sáng lên trên một cách kín đáo.

 

Bạn cũng có thể thử đặt các thiết bị chiếu sáng LED tuyến tính ngay phía trên các đồ nội thất cao, chẳng hạn như tủ hoặc giá sách. Điều này sẽ bổ sung một số ánh sáng trong khi vẫn chặn và làm dịu ánh sáng chói của đèn LED.

2.2 Đặt đèn một cách chiến lược để tạo ra “Quần đảo ánh sáng” thanh bình.

 

Một cách cơ bản để “làm sáng” tâm trạng của căn phòng là sử dụng những chiếc đèn được đặt ở vị trí hợp lý để chiếu sáng nhẹ nhàng những khu vực của căn phòng mà nếu không sẽ bị để trong bóng tối.

 

Bạn cũng có thể sử dụng đèn sàn hoặc thậm chí đèn bàn để tạo ra những “hòn đảo ánh sáng” thanh bình xung quanh khu vực tiếp khách của mình. Điều này tạo nên một khu vực ấm cúng, nơi bạn và khách của bạn có thể ngồi và thư giãn.

2.3 Tập trung sự chú ý và tạo tiêu điểm với đèn thả trần

 

Đèn chiếu sáng trên cao là một cách tuyệt vời để chiếu sáng một khu vực phòng cụ thể và thu hút sự chú ý vào một đặc điểm cụ thể. Điều này cũng có thể giúp tạo ra một tâm trạng hấp dẫn trong phòng khách của bạn bằng cách “làm nổi bật” một nơi tuyệt vời để ngồi và thư giãn.

 

Đèn thả đặt ở vị trí tốt trên ghế bành và gần giá sách có thể tạo ra một góc đọc sách ấm cúng, trong khi một đèn chùm nhỏ có thể tỏa ra ánh sáng hấp dẫn trên một số chiếc ghế dài thoải mái.

 

Bằng cách chiếu ánh sáng vào một khu vực hoặc một đối tượng địa lý, đèn treo thu hút ánh nhìn và làm cho một số khu vực nhất định có vẻ hấp dẫn hơn và cải thiện tâm trạng chung của phòng khách của bạn.

2.4 Sử dụng bộ điều chỉnh độ sáng để kiểm soát tâm trạng

 

Lắp đặt công tắc đèn điều chỉnh độ sáng là một cách dễ dàng để kiểm soát ánh sáng theo tâm trạng của phòng khách của bạn. Bộ điều chỉnh độ sáng sẽ cho phép bạn dễ dàng điều chỉnh mức độ ánh sáng để tạo ra bầu không khí bạn muốn.

 

Khi ánh sáng tự nhiên trong phòng mất dần, bạn có thể thay đổi dần đèn cho phù hợp để tạo ra một không gian ấm cúng và hấp dẫn để bạn và khách có thể tự thưởng thức.

2.5 Sử dụng đèn màu để tạo tâm trạng

 

Hầu hết ánh sáng trong nhà có màu trắng hoặc tắt màu vàng; Nếu bạn muốn tạo ra một không gian ấm áp và hấp dẫn, hãy sử dụng nhiều ánh sáng tắt màu vàng trong phòng khách của bạn. Ánh sáng trắng có thể hơi chói và chói, vì vậy nếu bạn phải sử dụng, hãy thử và đảm bảo rằng bạn có chụp đèn hoặc bộ điều chỉnh độ sáng tốt.

 

Đèn tắt màu vàng cũng có thể bắt chước ánh sáng tự nhiên, tạo cảm giác ấm cúng và cũng là một chất tăng cường tâm trạng. Ánh sáng tự nhiên làm cho mọi người cảm thấy hiệu quả hơn và “tỉnh táo”, vì vậy bạn muốn kết hợp điều này vào không gian sống của mình.

3. Đèn màu nào cải thiện tâm trạng?

 

Đèn màu đã được chứng minh là ảnh hưởng đến tâm trạng của con người, vì vậy chúng có thể được sử dụng để ảnh hưởng không chỉ đến diện mạo của căn phòng mà còn cả tâm trạng. 

 

Chúng ta đã nói về ánh sáng tự nhiên và ánh sáng tắt màu vàng ở trên, vì vậy trong phần này, chúng ta sẽ xem xét những ánh sáng màu khác giúp cải thiện tâm trạng.

3.1 Đèn đỏ

 

Nó có thể tạo ra hiệu ứng bình tĩnh và đồng thời tăng tính hung hăng, năng suất và sự tỉnh táo. Một vài ánh đèn đỏ nhẹ nhàng dọc theo các bức tường và gần trần nhà của căn phòng có thể cải thiện tâm trạng.

3.2 Đèn xanh 

 

Tiếp xúc với ánh sáng xanh lam đã được chứng minh là làm giảm mức độ căng thẳng, làm cho ánh sáng xanh lam trở thành một cách tuyệt vời để tạo ra một bầu không khí thư giãn. Đồng thời, ánh sáng xanh làm tăng sự tỉnh táo, có thể biến phòng khách của bạn thành nơi tuyệt vời để chia sẻ các hoạt động vui chơi với gia đình và bạn bè. 

4. Ánh sáng phòng khách nào tốt nhất cho tâm trạng?

 

Mặc dù rất khó để khái quát khi nói đến ánh sáng theo tâm trạng cho phòng khách, nhưng có một số mẹo phổ biến và dễ thực hiện. Cách dễ nhất là sử dụng ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng tắt màu vàng trong đồ đạc của bạn.

 

Sẽ tốt nhất nếu bạn cũng chơi xung quanh vị trí đặt đèn và với bộ điều chỉnh độ sáng để đảm bảo phòng khách của bạn được chiếu sáng tốt nhưng ánh sáng không bị chói hoặc chói.

Tin tức nổi bật