Bàn ăn mặt đá cẩm thạch

Bàn ăn mặt đá cẩm thạch là một sự bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ phòng ăn nào, cho dù trang trọng hay bình thường. Hãy xem những thiết kế bàn ăn bằng đá cẩm thạch này để có một diện mạo bóng bẩy cho ngôi nhà của bạn. 

 

1. Ưu và nhược điểm của  bàn ăn bằng đá cẩm thạch

 

ban-an-mat-da-cam-thach

 

Mặt bàn bằng đá cẩm thạch trông thật tuyệt vời và có thể mang lại cảm giác sang trọng và thanh lịch cho không gian của bạn. Dưới đây, bạn sẽ tìm hiểu một số chuyên gia hàng đầu và lợi ích của việc sử dụng loại đá tự nhiên tuyệt đẹp này trong nhà bếp của bạn. Đá cẩm thạch là một trong những vật liệu cổ điển sang trọng và đẹp đẽ nhất hiện có. Từ “đá cẩm thạch” gợi lên hình ảnh của sự sang trọng đầy phong cách.

 

 

Đá cẩm thạch có rất nhiều ưu điểm và đó là lý do tại sao nó là một vật liệu phổ biến lâu dài như vậy.

 

1.1 Ưu điểm

 

Nó đẹp: Vẻ đẹp chắc chắn đứng đầu trong danh sách những ưu điểm của đá cẩm thạch. Không có gì thực sự có thể so sánh. Bàn ăn bằng đá cẩm thạch hoặc bàn cuối sẽ bổ sung cho bất kỳ phong cách trang trí nào và là một phần trò chuyện bắt mắt cho khách.

 

Nó bền nếu được chăm sóc thích hợp: Đá cẩm thạch sẽ bền nếu nó được chăm sóc đúng cách và nhất quán. Với sự chăm sóc thích hợp, nó có thể tồn tại lâu hơn mọi đồ đạc khác trong nhà bạn!

 

Nó vượt thời gian: Nó sẽ không bao giờ thực sự lỗi thời. Lưu ý rằng ngay cả những món đồ nội thất bằng đá cẩm thạch cổ cũng không bao giờ lỗi thời. Đá cẩm thạch là một bổ sung chắc chắn cho ngôi nhà của bạn mà bạn sẽ không cần phải thay thế hoặc thay thế, và không chắc bạn sẽ muốn!

 

Nó linh hoạt: Mặt bàn bằng đá cẩm thạch có sẵn với một loạt các màu sắc tự nhiên đẹp mắt và bàn có thể được thiết kế để bổ sung cho sự rung cảm đương đại, hiện đại cũng như tự nhiên, truyền thống hoặc cổ. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy một chiếc bàn bằng đá cẩm thạch giúp nâng tầm phong cách của bạn.

 

Nó có thể được phục hồi: Đá cẩm thạch có thể được phục hồi bởi một chuyên gia với kết quả tốt nếu nó không được sử dụng đúng cách.

 

1.2 Nhược điểm

 

Dưới đây là một số điều cần suy nghĩ trước khi mua bàn hoặc mặt bàn bằng đá cẩm thạch:

 

Nó yêu cầu bảo trì: Đá cẩm thạch yêu cầu làm sạch và bảo dưỡng cẩn thận. Bạn thực sự không thể để bất kỳ mớ hỗn độn nào ngồi yên, dù chỉ một phút!

 

Nó dễ bị trầy xước: Nó dễ bị xước và khắc. Niêm phong sẽ không ngăn chặn điều này.

 

Có thể cần phải bịt kín thường xuyên: Ở những khu vực sử dụng nhiều (như mặt bàn), bề mặt bằng đá cẩm thạch có thể cần được bịt kín thường xuyên. Mỗi năm một lần là khuyến nghị tiêu chuẩn để bảo vệ đá cẩm thạch của bạn và giữ cho nó trông như mới.

 

Nó yêu cầu đế lót ly: Bạn sẽ cần sử dụng đế lót ly mọi lúc. Ngay cả một cốc nước cũ thông thường cũng sẽ để lại một chiếc nhẫn.

 

Nó có thể dễ bị ố: So với các loại đá khác (như đá granit), đá cẩm thạch khá nhạy cảm với thực phẩm có tính axit và các sản phẩm thường được sử dụng. Rượu, cà phê, cola và nhiều chất tẩy rửa gia dụng có thể làm ố hoặc xỉn lớp hoàn thiện của mặt bàn bằng đá cẩm thạch.

 

Nó nhạy cảm với nhiệt độ: Tránh đặt bất cứ thứ gì dính, nóng hoặc lạnh trực tiếp lên mặt bàn bằng đá cẩm thạch.

 

Làm lại bề mặt rất tốn kém: Đá cẩm thạch bị ố hoặc bị trầy xước có thể được thợ chuyên nghiệp làm lại bề mặt, nhưng chi phí của dịch vụ này rất đáng kể.

 

2. Cách chăm sóc bàn hoặc mặt bàn bằng đá cẩm thạch

 

ban-an-mat-da-cam-thach

 

Cần bao nhiêu nỗ lực để chăm sóc đúng cách cho mặt bàn bằng đá cẩm thạch? Nói chung, bạn chỉ cần phải cẩn thận!

 

Sử dụng đế lót ly một cách nhất quán.

 

Nếu có vết đổ, đặc biệt là nếu nó là thứ có tính axit, hãy lau sạch nó ngay lập tức.

 

Nếu bạn có một bàn ăn bằng đá cẩm thạch, bạn có thể sẽ muốn đầu tư vào đinh tán và / hoặc tấm lót bàn để bảo vệ bề mặt khi phục vụ bữa ăn.

 

Sử dụng chất tẩy rửa chỉ được khuyến nghị cho đá cẩm thạch. Các chất tẩy rửa gia dụng truyền thống có chứa hóa chất mạnh và có tính axit có thể làm hỏng bề mặt hoặc làm xỉn màu lớp sơn hoàn thiện.

 

Nếu bạn chọn đá cẩm thạch trắng, không sử dụng sáp. Nó có thể gây ra sự đổi màu nghiêm trọng, có thể biến màu trắng đẹp của bạn thành màu vàng xỉn.

 

Hãy nhớ niêm phong đá cẩm thạch theo khuyến cáo. Không phải tất cả các viên bi đều cần niêm phong. Hãy chắc chắn hỏi xem nó có cần phải được niêm phong trước khi bạn mua một món đồ nội thất bằng đá cẩm thạch cụ thể hay không. Việc niêm phong tương đối dễ thực hiện miễn là bạn sử dụng chất trám kín chất lượng hàng đầu.

 

Sử dụng xà phòng nhẹ vài lần một năm là được, nhưng nước thật ấm và miếng bọt biển mềm sẽ rất tốt cho việc vệ sinh hàng ngày. Sau đó, bạn có thể đánh bóng đá bằng vải bông mềm hoặc vải vi sợi.

 

Xem thêm các mẫu bàn ăn mặt đá đẹp >>> Tại Đây

 

3. Cách chọn đồ nội thất bằng đá cẩm thạch

 

ban-an-mat-da-cam-thach

 

Khi hầu hết mọi người nghĩ về một mặt bàn bằng đá cẩm thạch, họ ngay lập tức hình dung ra một viên đá màu trắng kem. Nhưng thực tế có hàng trăm loại có sẵn. Các màu khác bao gồm:

 

  • Màu đen
  • Màu đỏ,
  • Màu xanh lá
  • Taupe (nâu sẩm)
  • Vàng

 

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng quá trình ăn mòn bằng axit sẽ để lại vết trắng dễ nhận thấy trên đá cẩm thạch màu hơn là trên đá cẩm thạch trắng.  

 

3.1 Cân nhắc kiểu dáng và chức năng

 

Trước khi bạn đầu tư vào các đỉnh đá cẩm thạch, hãy xem xét nhu cầu trang trí của bạn là gì. Bàn cuối bằng đá cẩm thạch hình tròn cùng với bàn cà phê hình bầu dục sẽ bổ sung cho một phòng khách trang trọng nghiêng về thời trang thời Victoria.

 

Để có một cái nhìn hiện đại hơn, hãy cân nhắc đầu tư vào một chiếc bàn bằng đá cẩm thạch hình chữ nhật. Chân thẳng và đơn giản của bàn hiện đại phù hợp hơn trong kiểu bài trí đó.

 

Khi bạn đã xác định được phong cách phù hợp nhất cho nhu cầu của mình, bạn có thể xác định kích thước bàn đá cẩm thạch phù hợp nhất cho căn phòng.

 

3.2 Tùy chọn kích thước

 

Cho dù bạn đang đi chợ để mua bàn ăn bằng đá cẩm thạch hay bàn làm việc bằng đá cẩm thạch, hãy xác định kích thước bằng cách tạo sơ đồ mặt bằng căn phòng bằng cách sử dụng giấy kẻ ô vuông. Vẽ phác thảo đồ nội thất trên giấy cho mọi thứ bạn muốn đặt trong phòng đó, bao gồm cả bàn đá cẩm thạch.  

 

Bạn thậm chí có thể muốn cắt ra các mô hình đồ nội thất thu nhỏ. Bằng cách này, bạn có thể di chuyển chúng trên sơ đồ mặt bằng cho đến khi bạn xác định được vị trí mọi thứ phù hợp nhất.

 

3.3 Xem xét Chiều cao, Chiều rộng và Chiều dài

 

Hãy ghi nhớ chiều rộng, chiều cao và chiều dài phù hợp nhất với căn phòng. Đối với bàn cuối thông thường, hãy khớp chiều cao với chiều cao tay ghế hoặc ghế sofa của bạn.

 

Bạn có thể sử dụng những chiếc bàn nhỏ bằng đá cẩm thạch làm bàn uống cà phê. Bàn cà phê lớn hơn cũng có thể đóng vai trò như một giá sách.

 

3.4 Xem xét thể loại

 

Hầu hết những người đầu tư vào đá cẩm thạch không sở hữu một túi đồ nội thất hỗn hợp. Bạn có thể đã xác định được một thể loại cụ thể để thể hiện tốt nhất bạn và phong cách sống của bạn.

 

Bàn hiện đại ngày nay có nhiều hình dạng, kiểu dáng và kích thước khác nhau. Đối với những người thích một cái nhìn hiện đại, hãy chọn một chiếc bàn bằng đá cẩm thạch có các cạnh thẳng cùng với các vòng xoáy màu đậm.

 

Những ai yêu thích đồ cổ điển và đồ cổ có thể tìm thấy những chiếc bàn bằng đá cẩm thạch đại diện cho nhiều phong cách khác nhau trong suốt các thời đại từ thời Victoria, trang trí nghệ thuật đến đương đại.

Tin tức nổi bật