Các loại bàn trà sofa (Kiểu thiết kế & Hướng dẫn mua)

Ở đây chúng tôi chia sẻ các loại bàn trà sofa khác nhau bao gồm phong cách thiết kế, chân bàn và ý tưởng về cách chọn và kết hợp bàn sofa với ghế sofa của bạn. Khi nói đến việc lựa chọn một chiếc bàn trà sofa cho ngôi nhà của bạn, chiều rộng và sự phức tạp của các tùy chọn có sẵn có thể bị áp đảo, do đó, chúng tôi ở đây để làm nổi bật các phong cách, thiết kế, cấu trúc chân bàn khác nhau và một số mẹo khi chọn bàn sofa.

 

ban-tra-sofa

 

1. Kiểu bàn trà sofa

 

Trong lĩnh vực bàn trà sofa, hiệu ứng đầy đủ của phong cách sáng tạo đã được giải phóng. Và đó là nơi chúng tôi nghiên cứu những chiếc bàn sofa có một không hai và chất lượng cao có thể mang đến một tâm điểm tuyệt đẹp cho bất kỳ khu vực sinh hoạt nào. Chúng tôi bắt đầu với các phong cách quen thuộc hơn trước khi mạo hiểm vào các khía cạnh chưa được khám phá.

1.1 Bàn trà sofa truyền thống

 

Cho đến ngày nay, bàn trà sofa truyền thống có lẽ là loại bàn thịnh hành nhất. Sức hấp dẫn của chúng chắc chắn là vượt thời gian, với phong cách có từ hàng trăm năm trước. Bàn truyền thống thường được làm từ gỗ chạm khắc và có mặt bàn hình chữ nhật hoặc hình bầu dục.

 

ban-tra-sofa

1.2 Bàn trà sofa đương đại

 

Đương đại là một bộ mô tả mở rộng bao gồm nhiều tiêu chí phong cách khác nhau. Nói chung, nó đề cập đến bất kỳ đồ nội thất nào được sản xuất và tạo kiểu 'vào thời điểm hiện tại', truyền tải nét thẩm mỹ hiện đại với các yếu tố mới mẻ và độc đáo.

 

Theo thông lệ, những chiếc bàn trà sofa đương đại có thiết kế mang tính cách mạng, với một cặp bàn ghế sofa hình nêm có thể tháo rời khỏi khung bàn cà phê chính.

 

ban-tra-sofa

1.3 Bàn trà sofa hiện đại

 

Hiện đại là một từ thường dùng để chỉ một nhóm nhỏ các khái niệm phong cách thế kỷ 20, bao gồm từ sự phát triển của Art Deco và Bauhaus cho đến thời trang giữa thế kỷ. Phong cách hiện đại thường đề cao các loại bàn trà sofa có tính đơn giản, đường nét tối giản và tích hợp các mục đích thẩm mỹ và thiết thực.

 

ban-tra-sofa

1.4 Bàn trà sofa đẹp mộc mạc

 

Phong cách Rustic mô tả vùng nông thôn trong thời kỳ cổ đại. Thông thường, vật liệu được làm từ gỗ. Bàn trà sofa đẹp mộc mạc cũng được chạm trổ hoa văn tinh tế hơn so với bàn sofa hiện đại hay truyền thống. Một số mô hình bao gồm các phụ kiện bằng đồng, tạo ấn tượng về sự hùng vĩ cho tác phẩm.

 

ban-tra-sofa

1.5 Bàn trà sofa cổ điển

 

Đây là phong cách bàn trà sofa nhằm mục đích gợi lên sự độc đáo, thường là những khái niệm phong cách kỳ quặc trong quá khứ. Bàn sofa cổ điển, có thể bao gồm các vật liệu được tái sử dụng hoặc gỗ, sẽ có vẻ ngoài kỳ quặc, cổ điển, có một không hai, bổ sung cho các đồ vật cổ điển khác.

 

ban-tra-sofa

1.6 Bàn sofa nhập khẩu mới lạ

 

Một khái niệm rất rộng khác trong thế giới của phong cách bàn trà sofa là sự mới lạ. Những chiếc sofa nhập khẩu  này có thể có bất kỳ hình dạng nào, từ kim tự tháp bằng kính đến các thành phần theo chủ đề bóng đá. Đặc điểm nổi bật là bảng có một đặc điểm nổi bật là phân biệt nó ngoài chất liệu và hình thức thực tế.

 

ban-tra-sofa

1.7 Bàn trà sofa gấp gọn

 

Bàn trà sofa có thể gập lại rất thiết thực và hữu ích để tiết kiệm không gian. Chúng rất tiện lợi, linh hoạt, nhẹ và di động. Khi không sử dụng, bạn có thể dễ dàng cất chúng vào khu vực cất giữ để tiết kiệm diện tích. Hơn nữa, những chiếc bàn sofa có thể gấp lại này cũng được biết đến với tuổi thọ của chúng.

 

ban-tra-sofa

1.8 Bàn trà sofa kiểu công nghiệp

 

Sự xuất hiện và hiệu ứng có chủ ý của thiết bị công nghiệp là những gì được gợi lên bởi phong cách công nghiệp, sử dụng thép và gỗ trong một kết cấu bền hơn, được đẽo thô hơn. Bàn trà sofa công nghiệp trông phù hợp trong không gian sống kiểu gác xép hoặc như một điểm đối lập nổi bật với bầu không khí nhẹ nhàng hơn.

 

ban-tra-sofa

2. Chất liệu của mẫu bàn trà sofa

 

Một yếu tố quan trọng khác cần xem xét là vật liệu được sử dụng trong thiết kế bàn trà sofa của bạn. Trước đây, những lựa chọn duy nhất là gỗ hoặc kim loại, nhưng những lựa chọn ngày nay còn vượt xa những vật liệu đó. Công nghệ hiện tại cho phép tạo ra một loạt các thiết kế bàn bằng kính, đá, kim loại và thậm chí là acrylic.

2.1 Bàn trà sofa gỗ

 

Thiết kế bằng gỗ là yếu tố cấu trúc phổ biến nhất của bàn sofa. Gỗ là một vật liệu đa chức năng, ấm áp, cổ điển và phong phú, có thể được sử dụng ở nhiều dạng, kiểu dáng và kích cỡ.

2.2 Bàn trà sofa mặt kính

 

Kính ngày càng trở nên thu hút, với nền sản xuất đương đại cho phép tạo ra những mẫu đa dạng, bắt mắt mà trước đây không thể tưởng tượng được. Một số bàn trà sofa được làm hoàn toàn bằng kính, trong khi những bàn khác được ghép với nhau bằng các đường nối kim loại hoặc hệ thống hỗ trợ.

 

ban-tra-sofa

2.3 Bàn trà sofa kim loại

 

Bàn trà sofa kim loại cũng là một trong những loại bàn sofa thịnh hành nhất mà bạn sẽ bắt gặp khi xem qua. Chúng bền nhưng trọng lượng thấp hơn so với các thiết kế bằng gỗ tiêu chuẩn. Kim loại cung cấp chân và khung đỡ mỏng hơn, và nó có thể được tạo hình theo các phương pháp mới.

2.4 Bàn trà sofa Acrylic

 

Nhìn bằng mắt thường, acrylic trông giống như thủy tinh, nhưng nó có khả năng thích ứng và độ trong của thủy tinh mà không cần chi phí và trọng lượng. Đây là một số mô hình đương đại nhất mà bạn có thể khám phá, với hình dạng độc đáo sẽ trông tuyệt vời trong bất kỳ kiểu trang trí hiện đại nào.

2.5 Bàn trà sofa bằng Mây

 

Mây cũng là một vật liệu phổ biến cho bàn ghế ngoài trời. Mặt khác, các ứng dụng hiện đại của vật liệu này cho phép đồ nội thất trang nhã hơn, được thiết kế tỉ mỉ, không chỉ bền với thời tiết mà còn trông sang trọng, tạo cho ngôi nhà của bạn một bầu không khí độc đáo.

 

ban-tra-sofa

3. Các kiểu chân bàn trà sofa

 

Có rất nhiều loại chân bàn sofa, phần lớn trong số đó có vẻ ngoài rất đặc biệt liên quan đến thẩm mỹ thiết kế cụ thể. Lựa chọn chân bàn phù hợp cho bàn trà sofa có thể mang lại cảm giác sang trọng cho không gian sống của bạn. Biết các loại khác nhau có thể giúp bạn nhận được nhiều giá trị nhất cho đồng tiền.

3.1 Chân bàn thẳng

 

Chân bàn thẳng đúng như tên gọi của nó. Đó là chân bàn hình ống hoặc hình chữ nhật nhô hẳn xuống sàn. Chúng không được thuôn nhọn ở phía dưới. Họ cũng không xoắn.

 

Hơn nữa, chân thẳng là một loại chân bàn sofa cực kỳ chắc chắn và được sử dụng trong cả khu vực ăn uống và nơi làm việc hiện đại. Mặc dù chúng có vẻ to, nhưng thực ra chúng khá bóng bẩy. Chúng có lẽ là kiểu chân bàn trà sofa hiện đại thịnh hành nhất mà bạn sẽ bắt gặp.

3.2 Chân bàn Clawfoot

 

Mẫu chân bàn trà sofa này mang tính biểu tượng, gợi nhớ đến thời kỳ Baroque của Pháp, nhưng nó vẫn rất phổ biến đối với những cá nhân mong muốn một thẩm mỹ lịch sử và công phu.

 

Mặc dù những thứ này rất phổ biến trong thời cổ đại, chúng vẫn có thể được mua ở các cửa hàng đồ nội thất gia đình cao cấp. Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm một chút gì đó sang trọng của Châu Âu thì bạn đã gặp may với những chiếc bàn sofa chân sắt này.

 

ban-tra-sofa

3.3 Chân bàn Sabre

 

Chân bàn Sabre có độ nghiêng ra bên ngoài khá khiêm tốn. Không giống như hầu hết các chân bàn lịch sử thông thường khác, chúng thường không có chạm khắc trang trí công phu.

 

Chân bàn Sabre cũng là một trong những lựa chọn cổ điển nhất khi nói đến đồ nội thất cổ. Do đó, nếu bạn muốn mua một chiếc bàn cổ có thể cập nhật, đây sẽ là một loại chân tuyệt vời để xem xét.

 

ban-tra-sofa

3.4 Chân bàn Cabriole

 

Chân bàn Cabriole thường bị nhầm với chân saber. Điều này đặc biệt có liên quan trong trường hợp độ bền. Dù sao thì chúng cũng kịch tính hơn trong các biện pháp cụ thể.

 

Bàn Cabriole dày hơn ở phía trên và thường xuyên được trang trí bằng các chi tiết trang trí đáng yêu mang lại nét đặc trưng cho bàn. Bởi vì những thứ này có vẻ khá cũ kỹ và cầu kỳ, chúng thường không phù hợp với những ngôi nhà đang cố gắng tạo ra một bầu không khí hiện đại hoặc tối giản.

3.5 Chân bàn hình chữ U

 

Chân chữ U chính xác là tên gọi của chúng. Chúng là chân bàn cà phê được liên kết ở phía dưới để tạo thành hình chữ “U”. Chúng ngày càng trở nên phổ biến trong số những người đam mê thiết kế nhà đương đại và hiện đại. Chúng cũng thích hợp cho bàn ăn, và chúng thường là chân bàn cho bàn trà sofa và bàn làm việc nhỏ.

 

Mặc dù dạng chân bàn này làm tăng nguy cơ bị vấp ngón chân của bạn, nhưng nó vẫn khá phổ biến và mang lại độ ổn định lớn. Kết quả là, họ hoạt động hiệu quả ở những nơi được thiết kế để giải trí cho du khách.

3.6 Chân bàn nghiêng thon

 

Mẫu chân bàn này có thể bắt gặp thực tế ở bất cứ đâu trong các cửa hàng nội thất hiện nay. Nó thực sự là một kiểu chân bàn nổi bật giữa các nhà thiết kế nội thất hiện đại, cổ điển, ven biển và kỳ quặc.

 

Chúng khá thẳng thắn. Các chân bàn này được làm thẳng không có các tính năng không cần thiết đi kèm và một phần côn nhỏ ở cuối.

 

Thông thường, những chiếc chân này được làm bằng gỗ và có màu sáng hơn so với mặt bàn. Chúng luôn được đặt nghiêng, tạo cho ngôi nhà của bạn một cái nhìn đương đại. 

3.7 Chân bàn hình chữ X

 

Chân bàn trà sofa hình chữ X cung cấp độ ổn định tốt đồng thời mang đến vẻ ngoài uốn lượn đẹp mắt cho bàn của bạn. Như bạn có thể mong đợi, dạng chân bàn này khá phổ biến trong các thiết kế theo chủ đề nam tính và phong cách công nghiệp.

 

Nếu bạn muốn có một thứ gì đó trong ngôi nhà của mình trông giống như nó đến từ một phòng trưng bày nghệ thuật, bạn nên tính đến việc mua một chiếc bàn sofa có chân hình chữ X.

 

4. Cách chọn bàn trà sofa phòng khách

 

ban-tra-sofa

4.1 Hãy ghi nhớ chiều cao của bàn cà phê mà bạn sẽ mua

 

Không gì khó chịu hơn một chiếc bàn trà sofa quá thấp hoặc quá cao. Chọn một bàn sofa có chiều cao chính xác như đệm trên đi văng của bạn hoặc thấp hơn từ 1 đến 2 inch, để đảm bảo bạn có được sự thoải mái tối đa trong khu vực sinh hoạt của mình. 

4.2 Ghi lại các tỷ lệ

 

Tương tự như việc chọn chiều cao thích hợp cho bàn trà sofa, bạn phải chọn một chiếc có chiều dài chính xác tương ứng với chiều rộng của chiếc ghế dài của bạn. Nói chung, bàn sofa của bạn phải đo được khoảng hai phần ba chiều dài của chiếc ghế dài.

4.3 Xác định các quy tắc giải phóng mặt bằng

 

Khi bạn đã xác định đúng chiều dài và chiều cao của bàn sofa, hãy quyết định hình dạng phù hợp. Lựa chọn giữa bàn trà sofa hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn hoặc hình bầu dục thường được xác định bởi chiều dài và khoảng trống cần thiết xung quanh nó. Nói chung, bàn trà sofa của bạn phải cách xa ghế dài từ 12 đến 18 inch.

4.4 Xem xét phong cách trang trí của bạn

 

Hãy tính đến phong cách sống, phong cách trang trí của bạn trong khi chọn bàn sofa tốt nhất cho bạn hoặc gia đình bạn. Nếu bạn thích một món đồ có nhiều ngăn chứa, hãy chọn một chiếc bàn trà sofa có bề mặt lớn hơn và giá đỡ bên dưới nó. Nếu bạn muốn dành nhiều thời gian trong phòng khách để chơi trò chơi trên bàn cờ, hãy kiểm tra xem đó có phải là một chiếc bàn thoải mái để giao lưu và gắn kết với những người khác hay không.

 

Hoặc, nếu bạn muốn gác chân lên bàn trà sofa trong khi xem phim hay giải trí, có lẽ một chiếc bàn sofa hình ô vuông sẽ là một lựa chọn thông minh. 

5. Làm thế nào để kết hợp bàn trà sofa với ghế sofa

 

Bắt đầu bằng việc đo ghế sofa của bạn. Bạn nên chú ý đặc biệt đến chiều cao của tay vịn và đệm của ghế sofa. Chiều cao tiêu chuẩn của tay ghế sofa khác nhau tùy thuộc vào kiểu dáng của ghế sofa.

 

Chiều cao ghế sofa cao hơn mức trung bình đòi hỏi một bàn sofa cao hơn mức trung bình. Mặt khác, một chiếc ghế sofa có chiều cao thấp hơn sẽ cần một chiếc bàn trà sofa có chiều cao thấp hơn.

 

Một chiếc bàn sofa có chiều dài bằng 3/4 ghế sofa sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Điều này để lại không gian rộng rãi cho lưu lượng truy cập xung quanh cả hai bên của bàn. Hơn nữa, điều này sẽ cung cấp cho bạn nhiều không gian để đặt các đồ vật trang trí. Kiểm tra hướng dẫn kích thước bàn sofa của chúng tôi cho một bài viết liên quan.

 

Nếu không gian sống của bạn bị hạn chế, bàn trà sofa hình chữ nhật có thể phù hợp hơn. Nếu không gian của bạn lớn hơn hoặc ghế sofa đa năng, một chiếc bàn tròn có thể hoạt động hiệu quả để tạo ra sự tương phản với hình dạng của ghế sofa. Sẽ có không gian rộng rãi để di chuyển xung quanh bàn với điều kiện là có khoảng trống ít nhất 2,5 feet giữa bàn sofa và ghế sofa của bạn. 

 

Cuối cùng, hãy chọn một kiểu bàn sofa bổ sung cho các đặc điểm thiết kế của phần lớn đồ nội thất trong khu vực, đặc biệt là ghế sofa của bạn.

6. Nên chọn kiểu bàn trà sofa nào?

 

Bàn trà sofa tròn sẽ là một lựa chọn thông minh cho các mặt cắt, đặc biệt là mặt cắt hình chữ U. Thiết kế hình tròn của chúng tạo ra không gian trong không gian nhỏ và giúp chúng di chuyển dễ dàng hơn, đặc biệt là khi đi kèm với ghế.

7. Bàn trà sofa chân gỗ sồi đáng được xem xét

 

Có thể cho rằng, gỗ sồi sẽ là loại gỗ tốt nhất cho bàn sofa của bạn vì nó kết hợp giữa phong cách và độ bền. Vì tuổi thọ, độ bền và trọng lượng của nó, gỗ sồi vẫn là một loại gỗ cứng phổ biến để xây dựng đồ nội thất, bao gồm cả bàn sofa.

 

Hơn nữa, nhiều người thích vẻ ngoài của gỗ sồi nhuộm màu, không sơn. Do đó, nếu bạn thích thẩm mỹ tự nhiên hơn, gỗ sồi sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Tin tức nổi bật