BÁT

BÁT

Sản phẩm sơn mài với nhiều mẫu mã đa dạng, sáng bóng đậm chất nghệ thuật là những gì bạn cần. Các sản phẩm sơn mài dùng để trang trí cho phòng ngủ của bạn có thể là bát sơn mài, đĩa sơn mài hoặc đèn sơn mài…đều là những thứ nhỏ gọn không chiếm nhiều không gian mà lại mang đậm chất nghệ thuật khiến căn phòng mang một phong cách riêng.

Với mẫu mã đa dạng, kiểu dáng sang trọng lịch sự, thích hợp để bày trí ở không gian phòng khách, phòng làm việc … tạo nên điểm nhấn trong phòng khách hay nơi làm việc của bạn. Đặc biệt sản phẩm sơn mài này rất thu hút du khách nược ngoài bởi sự mới lạ và mang đậm nét truyền thống việt.

Sản phẩm sơn mài là những thứ như tranh, hũ, đĩa, bát…được gia công hoàn toàn bằng tay, trải qua 8-12 lớp sơn, trải qua 7-10 ngày mới hoàn thiện được một sản phẩm sơn mài hoàn chỉnh.

Sản phẩm sơ mài có nhiều loại với mẫu mã đa dạng như đĩa sơn mài, bát sơn mài, mặt nạ sơn mài…hôm nay tôi xin được giới thiệu với các bạn đĩa sơn mài cũng như công dụng hữu ích của nó.

1. Công dụng của bát sơn mài.

– Bát sơn mài dùng để trang trí nội thất, văn phòng hay cửa hàng nơi bạn kinh doanh…đều rất phù hợp, khi trang trí đĩa sơn mài sẽ làm nổi bật không gian trong phòng và mang những nét văn hóa của mọi vùng miền vào căn phòng. Không gian sống mà trang trí các vật phẩm từ thiên nhiên như bát sơn mài sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và khỏe mạnh.

– Ngoài làm vật trang trí, bát sơn mài còn được dùng để đựng nước thả hoa, đựng hoa quả, thực phẩm, đựng những đồ nhỏ xinh khác hoặc có thể làm quà tặng bạn bè, người thân rất có ý nghĩa.

+ Bát sơn mài dùng làm quà tặng khách du lịch là một sáng kiến, bát sơn mài là một loại hình mỹ thuật cao và cũng là sản phẩm do chính người Việt cổ xưa sáng tạo.

+ Bạn cũng có thể dùng bát sơn mài làm quà tặng cho các công ty hoặc các tổ chức, văn phòng chính phủ rất phù hợp, bởi vẻ đẹp độc đáo của chất liệu sơn ta cùng với độ bóng của sơn mài rất rễ trang trí trong văn phòng vừa mang ý nghĩa hợp tác lợi ích giữa hai bên vừa tôn thêm nét đẹp truyền thống của văn hóa Việt Nam.