Các loại đèn thả trần trang trí

Dưới đây là hướng dẫn thiết kế các loại đèn thả trần cao cấp chiếu sáng của chúng tôi bao gồm chúng là gì, các loại, vật liệu, phong cách, đế, lớp hoàn thiện, kích thước để lựa chọn và ý tưởng chiếu sáng. Một trong những lựa chọn thay thế phổ biến nhất cho ánh sáng thiết kế nội thất ngày nay là chiếu sáng bởi đèn thả trần. Chúng nhanh chóng thay thế đèn chùm truyền thống trong nhiều ngôi nhà trên toàn thế giới.

 

den-tha-tran

 

Chúng đa dạng từ hiện đại đến cổ điển, với nhiều kiểu dáng, chất liệu, màu sắc và kích thước bóng râm khác nhau. Những thiết bị đèn thả trần cao cấp này không chỉ chiếu sáng trang trí nội thất của bạn mà còn mang lại nét đẹp cho ngôi nhà của bạn.

 

Chọn đèn chiếu sáng thả trần, chưa nói đến ánh sáng nói chung, rất phức tạp - với rất nhiều lựa chọn có sẵn. Tùy thuộc vào phong cách phòng, nhu cầu thực tế và loại không gian của bạn, luôn có một thiết kế chiếu sáng với đèn thả trần tuyệt vời phù hợp với nhu cầu của bạn.

 

Hướng dẫn này sẽ giúp bạn phân loại các lựa chọn ánh sáng đèn thả trần và thu hẹp các lựa chọn của bạn.

Chúng tôi sẽ mô tả các loại đèn thả trần khác nhau để giúp bạn thực hiện quy trình đơn giản hơn một chút và để đảm bảo rằng thiết kế chiếu sáng của bạn, bao gồm thiết kế, bóng râm, vật liệu, kiểu dáng và bóng đèn, trông hài hòa và dễ chịu.

1. Đèn thả trần là gì?

 

Đèn thả trần, còn được gọi là đèn thả hoặc đèn treo, là một thiết bị chiếu sáng đơn lẻ được treo trên trần nhà bằng một sợi dây, dây xích hoặc thanh kim loại.

 

den-tha-tran

 

Đèn thả trần thường được sử dụng theo nhóm, treo thẳng trên mặt bàn bếp, bàn ăn và đôi khi trong phòng vệ sinh. Cả chức năng và ngoại hình đều rất cần thiết trong việc chiếu sáng của đèn thả trần. Chúng cũng là một trong những lựa chọn chiếu sáng nhà bếp tuyệt vời nhất.

2. Các loại đèn thả trần cao cấp khác nhau

 

Các loại đèn thả trần khác nhau sẽ hoạt động tốt ở các vị trí khác nhau, và bạn có thể lựa chọn các loại  đèn thả trần cao cấp phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm ánh sáng của loại đèn này thì hãy suy nghĩ về kích thước và chức năng của căn phòng của bạn trước khi quyết định.

 

den-tha-tran

 

Đèn thả trần có sắc thái hướng lên (đèn chiếu sáng) nhằm chiếu sáng xung quanh, trong khi đèn chiếu sáng có sắc thái hướng xuống (đèn chiếu sáng xuống) dành cho chiếu sáng công việc.

 

Bạn có thể sử dụng đèn thả trần để cung cấp ánh sáng xung quanh trong phòng tắm, phòng ngủ, phòng ăn, tiền sảnh, hành lang, nhà bếp, phòng khách, phòng chơi game hoặc quầy bar.

Sau đây là các kiểu chiếu sáng của đèn thả trần phổ biến nhất:

2.1 Đèn thả trần đơn

 

Đèn thả trần đơn tương tự như đèn thả truyền thống, nhưng chúng đơn giản và nhỏ hơn đáng kể, lý tưởng cho nhiều trường hợp.

 

den-tha-tran

 

Chúng dễ thích nghi hơn các loại khác và có thể dễ dàng phù hợp với không gian nhỏ hơn. Đèn thả trần đơn có nhiều kích cỡ khác nhau và chúng có thể tích hợp các thành phần từ tất cả các kiểu và sự kết hợp đèn thả khác nhau.

 

Chúng có thể tự hoạt động tốt trong một số trường hợp nhất định, nhưng bạn cũng nên nhóm nhiều đèn trong một không gian để có được nhiều ánh sáng. Chúng có nhiều kiểu dáng khác nhau, từ pha lê truyền thống đến đèn đơn đương đại trong thiết kế ngôi nhà hiện đại .

2.2 Đèn chùm thả trần đa ánh sáng

 

Đèn chùm thả trần nhiều ánh sáng bao gồm nhiều đèn riêng biệt được nhóm lại với nhau. Đây có thể là những lựa chọn thời trang bổ sung cho các thiết kế nội thất cụ thể và tính thẩm mỹ.

 

den-tha-tran

 

Loại nhiều ánh sáng thường được sử dụng phía trên đảo bếp để cung cấp đủ ánh sáng trong khi chỉ chiếm một phần nhỏ của trần nhà.

 

Chúng có thể so sánh với đèn tuyến tính, mặc dù chúng không hoàn toàn giống nhau. Đèn thả trần đa ánh sáng có nhiều khả năng có nhiều loại bóng đèn và đèn khác nhau được kết hợp.

2.3 Đèn thả hình cầu

 

Đèn thả hình cầu có toàn bộ sắc thái hình cầu trong suốt hoặc khuếch tán, khiến chúng trở thành một loại đèn được yêu thích trong số các loại đèn chiếu sáng thả trần hiện nay. Chúng rất tuyệt vời để phân phối ánh sáng đồng đều xung quanh một khu vực hoặc tạo ra một phong cách chiếu sáng truyền thống.

 

den-tha-tran

 

Đèn thả hình cầu thủy tinh là một ví dụ tuyệt vời về mẫu đèn quả cầu này. Bởi vì hình thức tinh tế của nó, đèn thả hình cầu rất đơn giản để phù hợp với các phong cách nhà hiện nay. Chúng hoàn hảo cho nhà bếp, quán cà phê, hoặc thậm chí trong hành lang.

2.4 Đèn thả trần hình trống

 

Đèn thả trần hình trống có hình dạng giống như một cái trống, đơn giản và cổ điển. Mục đích chính của mẫu đèn này là tạo ra ánh sáng xung quanh.

 

den-tha-tran

 

Nó thường không phải là nguồn sáng chính trong phòng, nhưng nó giúp cải thiện tâm trạng và không khí xung quanh. Những loại thiết bị chiếu sáng này có thể được sử dụng như tạo điểm nhấn riêng biệt và là một sự thay thế tuyệt vời cho ánh sáng đèn thả trần bằng thủy tinh.

 

Đèn hình trống thường được tạo từ vải, tạo cho căn phòng một cảm giác nhẹ nhàng lan tỏa. Bạn có thể sử dụng chúng để tạo ra một điểm nhấn hoặc các không gian có điểm nhấn lớn như phòng ăn, phòng ngủ chính hoặc phòng khách.

2.5 Đèn thả bóng râm

 

Đèn thả trần bóng mờ có bóng râm lọc bớt ánh sáng và mang lại bầu không khí êm dịu hơn. Bóng râm khuếch tán hoặc chặn hoàn toàn ánh sáng, cho phép ánh sáng chiếu vào phía trên hoặc phía dưới của đèn.

 

Kiểu bóng mờ có thể là một điểm nhấn tuyệt vời cho một địa điểm khi bạn muốn có tâm trạng trầm lắng hơn. Màu đồng, đồng và sứ, cũng như các lớp hoàn thiện bằng đan lát, mây và gỗ, có thể được sử dụng.

2.6 Đèn thả trần úp ngược

 

Đèn thả trần úp ngược tương tự như đèn bán phẳng, ngoại trừ thay vì gắn trực tiếp lên trần nhà, nó được treo từ một chuỗi. Phòng ăn, tiền sảnh và góc ăn sáng là những nơi phổ biến cho đèn thả úp ngược này.

 

Đèn thả ngược giống như một cái bát với một thanh ở giữa kết nối với đáy. Nó phát ánh sáng lên trên, với hai hoặc nhiều chuỗi nhỏ thỉnh thoảng được buộc chặt. Hình thức của nó cũng đảm bảo rằng ánh sáng của căn phòng không quá gay gắt hoặc gây mất tập trung.

 

Những căn phòng có đèn thả ngược thường u ám và u uất, là nơi lý tưởng cho một buổi tối trầm ở nhà.

2.7 Đèn chao thả trần

 

Những đèn chao thả trần này tương tự như đèn thả úp ngược; nhưng hướng xuống. Thiết kế này cho phép ánh sáng trực tiếp chiếu xuống buồng bên dưới, tập trung chính xác vào vị trí ánh sáng chiếu xuống.

 

Đèn cho ánh sáng chiếu xuống khá tiêu chuẩn và có thể được treo trên bàn bếp, mặt bàn hoặc bất kỳ nơi nào khác cần có nguồn ánh sáng trực tiếp để làm nổi bật một khu vực hoặc đặc điểm cụ thể.

Do có ánh sáng trực tiếp, Đèn chao thả trần này lý tưởng cho những không gian diễn ra các hoạt động theo định hướng nhiệm vụ, chẳng hạn như đảo bếp hoặc phòng làm việc văn phòng.

2.8 Đèn thả hình trụ

 

Tóm lại, đèn thả trần linh hoạt hơn và được coi là thông thường, trong khi đèn thả hình trụ gắn trên thân cây phù hợp hơn với những không gian trang trọng và lâu dài hơn.

 

den-tha-tran

 

Tùy thuộc vào quy mô khu vực của bạn và nhu cầu cụ thể của dự án của bạn, một loại giá treo trần có thể tốt hơn các loại khác. Bóng đèn thả hình trụ cũng rất tuyệt vời để tạo ấn tượng tinh tế và có thể được sử dụng cùng với đèn chiếu sáng khác trong căn hộ hoặc trên bàn ăn trong các quán ăn nhỏ vì chúng không cồng kềnh.

 

Chúng cũng lý tưởng để trưng bày các bóng đèn của nhà thiết kế hoặc thể hiện sự sáng tạo của bạn thông qua sắp xếp theo cụm.

2.9 Đèn thả trần tuyến tính

 

Một đèn thả trần tuyến tính là lý tưởng cho các đảo bếp. Đèn tuyến tính là tập hợp của một dãy đèn dài, thẳng từ một đèn treo duy nhất.

 

Chúng trông tuyệt vời khi được treo thẳng dọc theo các bề mặt dài như đảo bếp, bàn ăn lớn, quầy bar, hoặc thậm chí không gian ngồi café nhiều ánh sáng vì kích thước của chúng mang lại đủ ánh sáng, lý tưởng cho các không gian hiện đại và cổ điển.

 

Đèn thả trần theo phong cách này là hợp thời trang đối với những cá nhân yêu thích trang trí nhà hiện đại hoặc tối giản. Chúng có cả dạng đảo ngược và dạng vòm và có thể so sánh với mặt dây chuyền đa ánh sáng hoặc dạng chùm.

2.10 Đèn thả hình lồng

 

Đèn thả hình lồng là đỉnh cao của ánh sáng của đèn thả theo phong cách cổ điển. Chúng có một sức hấp dẫn cổ điển không gì sánh được và sức hấp dẫn vĩnh cửu. Đèn lồng bằng kính trong suốt chiếu sáng trên bàn ăn màu trắng có thể mang đến cho ngôi nhà của bạn một cái nhìn mới mẻ.

 

den-tha-tran

 

Đèn thả dạng hình lồng thường bằng thủy tinh với khung kim loại và bóng đèn lộ ra ngoài, cho phép truyền ánh sáng tuyệt vời và thêm phần lấp lánh. Nó có các lớp hoàn thiện bằng đồng hoặc đồng thau, niken, đen cũ và có thể là kiểu dáng công nghiệp hoặc cổ điển.

 

Chúng cung cấp ánh sáng xung quanh, làm cho chúng lý tưởng cho các khu vực thư giãn và đọc sách.

3. Các loại vật liệu làm đèn thả trần

 

Ở đây chúng tôi chia sẻ các loại vật liệu khác nhau thường được sử dụng rộng rãi trong đèn thả trần .

3.1 Đèn thả trần thủy tinh

 

Thủy tinh là một chất liệu tốt cho mẫu đèn này. Đây có thể là kính trong hoặc kính màu. Kính trong suốt giúp khuếch tán ánh sáng tự nhiên theo mọi hướng, là sự lựa chọn tuyệt vời cho những khu vực nhiều ánh sáng như phòng tắm và nhà bếp.

 

đen-tha-tran

 

Với kính, khả năng thiết kế và tùy biến là vô tận. Chúng có thể phân bố đồng đều và khuếch tán ánh sáng trong không gian của bạn.

Đèn thả trần thủy tinh có nhiều loại độc đáo khác nhau, bao gồm thiết kế bóng sáng trong và opal, gợn sóng, và bóng sáng chéo. Một số đèn thả bằng thủy tinh cũng có các tùy chọn bóng màu.

3.2 Đèn thả sắt hoặc các kim loại khác

 

Kim loại là một trong những vật liệu phổ biến nhất được sử dụng trong đèn thả trần, và nó cũng là một trong những vật liệu phổ biến nhất. Kim loại bền hơn các tùy chọn khác.

 

Chúng cũng không thể phá vỡ. Tuy nhiên, chúng hơi đắt và đắt hơn so với các đối tác bằng nhựa của chúng. Các đế đèn kim loại có thể có nhiều loại mẫu mã độc đáo khác nhau và chúng lý tưởng cho không gian công nghiệp trong nhà bếp.

 

Các kim loại có bề mặt sáng lấp lánh, phản chiếu, chẳng hạn như crom đánh bóng hoặc niken được chải, có thể giúp tạo ra hiệu ứng ánh sáng ấn tượng hơn.

3.3 Đèn thả bằng vải

 

Vải có tính hấp dẫn cao và nó có độ mềm hơn và mỏng hơn so với kim loại hoặc thủy tinh. Bạn có thể sử dụng vải để tạo ra một bầu không khí nhẹ nhàng và thư giãn trong phòng ngủ hoặc môi trường kiểu phòng khách khác.

 

den-tha-tran

 

Vải không bền bằng các loại chất liệu khác nhau, nhưng nó vẫn là một lựa chọn tuyệt vời. Chúng có thể rẻ hơn kim loại hoặc thủy tinh. Vải tạo ra ánh sáng khuếch tán nhiều hơn, rất lý tưởng cho phòng ngủ.

 

Đổi đồ cố định bằng thủy tinh hoặc kim loại cho vải có thể mang lại cho không gian cảm giác thoải mái và nhẹ nhàng.

3.4 Đèn thả trần bằng gỗ

 

Gỗ, như một vật liệu giúp tạo ra một môi trường ấm áp và dễ chịu. Bất cứ thứ gì làm bằng gỗ, dù là đèn thả trần hay mặt bàn, đều có một không khí hoành tráng.

 

Chất liệu gỗ cho đèn thả trần cũng thích hợp để sử dụng trong cabin. Một bóng râm bằng gỗ là một lựa chọn tốt cho những ai muốn có một sự rung cảm thô mộc hoặc mộc mạc.

 

Tránh xa ánh sáng lạnh có màu xanh lam thay vì ánh sáng màu vàng sẽ hoạt động tốt hơn nhiều để làm nổi bật sự ấm áp của thiết kế gỗ.

3.5 Đèn thả trần bằng nhựa

 

Chất dẻo được sử dụng trong một số đèn thả trần bền hơn và ít có khả năng bị vỡ hơn so với các loại thay thế khác. Chúng cũng nhẹ hơn và ít tốn kém hơn so với các vật liệu khác như thủy tinh, kim loại và gốm sứ.

 

Nếu bạn tìm kiếm những chiếc đèn thả trần rẻ tiền, thì những chiếc đèn làm bằng vải và nhựa sẽ ít tốn kém hơn, mặc dù nhựa dễ bị ố vàng và hao mòn theo thời gian.

4. Các loại phong cách ánh sáng của đèn thả trần

 

Yếu tố cần thiết để xem xét là phong cách khi nói đến đèn thả trần. Chọn một phong cách mà bạn yêu thích và phong cách đó bổ sung cho phần còn lại của trang trí của bạn. Đây là những kiểu đèn thả trần thông dụng nhất mà gia chủ nào cũng nên biết.

 

• Truyền thống: Sự xuất hiện của phong cách chiếu sáng truyền thống được trau chuốt hơn và vượt thời gian.

 

Những chiếc đèn thả trần này có vẻ ngoài thanh lịch hơn và chứa nhiều yếu tố trang trí hơn. Danh mục này bao gồm đèn thả kiểu mộc mạc, cổ và kiểu trang trại.

 

• Đương đại: Đèn thả đương đại tinh tế và đơn giản, với các đường nét sạch sẽ và sự hấp dẫn sắc nét, tối giản.

 

Với sự trang trí tối thiểu, những loại đèn trần này mang đến một cái nhìn tinh giản. Các thiết bị chiếu sáng đương đại bao gồm đèn treo hiện đại với bóng đèn lộ ra ngoài và đèn mặt dây trừu tượng.

 

• Hiện đại: Đèn thả trần hiện đại cung cấp các lớp ánh sáng và thiết kế cập nhật, phong cách. Đèn bằng kim loại tối giản hiện đại, đèn hình quả cầu đẹp mắt và đèn hình học kiểu dáng đẹp tạo điểm nhấn tuyệt vời cho khu vực tiếp khách, nhà bếp và phòng ăn.

 

• Cascade: Hệ thống chiếu sáng theo tầng, một phần tập trung cho phòng khách và khu vực ăn uống, tạo ra bóng đổ và ánh sáng dịu nhẹ trong khi vẫn giữ được vẻ ngoài thoáng mát.

 

• Tiền sảnh: Thiết kế của đèn thả ở tiền sảnh có thể tạo nên tông màu cho phần còn lại của ngôi nhà. Bạn có thể chọn trong số các đèn thả thiết lập tâm trạng khác nhau cho lối vào, phía trên cầu thang hoặc các khu vực khác có trần nhà cao.

 

• Đèn cầy: Bạn có thể sử dụng đèn thả bằng nến trong tiền sảnh, phòng khách, phòng ăn hoặc bất kỳ nơi nào khác có giá treo.

 

• Cottage: Ánh sáng trong Cottage thực sự ấm áp và hấp dẫn. Những thiết kế này kết hợp các thành phần mộc mạc, tự nhiên với các chi tiết trang trí khiêm tốn, hấp dẫn.

5. Kích thước đèn thả trần phù hợp

 

Kích thước của đèn thả trần chủ yếu được xác định bởi mục đích sử dụng của ánh sáng và vị trí trong ngôi nhà của bạn. Đèn thả treo quá cao hoặc quá thấp có thể khá trầm trọng.

 

Một cái quá lớn hoặc quá nhỏ có thể bất tiện và không hiệu quả. Bạn nên quyết định xem bạn muốn sử dụng một đèn thả khổng lồ hay nhiều đèn cho một khu vực.

 

Cả hai giải pháp đều mang lại lợi ích, nhưng phụ thuộc rất nhiều vào thiết kế của bạn và tính thẩm mỹ tổng thể mà bạn muốn đạt được.

 

Chiều cao treo tiêu chuẩn cho đèn thả đặt trên bàn ăn hoặc mặt bàn là 24 và 30 inch. Chiều cao treo của hầu hết các đèn thả có thể được điều chỉnh bằng cách sử dụng thanh kéo dài hoặc dây xích có thể điều chỉnh.

 

Đảm bảo ánh sáng không cản trở tầm nhìn của mọi người trên bàn hoặc hòn đảo và không treo quá thấp đến mức chiếu vào họ. Mặt khác, đèn thả thường có chiều rộng từ 5 đến 43 inch.

6. Độ cao để treo đèn thả trần phù hợp

 

Đèn thả là lý tưởng trên các đồ đạc và đồ đạc cố định, chẳng hạn như các hòn đảo và bàn làm việc. Chúng cũng rất tốt để treo trên bàn bếp hoặc phòng ăn, cũng như cầu thang.

 

Đèn thả trần đôi khi cũng là những phần mở gây cảm giác thiếu ánh sáng trong các phòng cao hơn. Nó có thể đi bất cứ đâu nếu bạn muốn miễn là nó không đụng độ bất kỳ ai.

 

Đèn thả trần thường cao hơn 36 inch so với mặt bàn. Bạn có thể treo chúng ở bất kỳ độ cao nào để vừa hoạt động vừa làm vật trang trí trên các trần nhà khác.

 

Một nguyên tắc nhỏ là treo chúng cao hơn sàn không dưới 6 feet vì lý do an toàn và để nhìn ngang mà không có ánh sáng cản đường.

7. Đèn thả trần sử dụng loại bóng đèn nào?

 

Nhà bếp là một trong những nơi phổ biến nhất để sử dụng đèn thả trần. Phong cách phổ biến nhất được sử dụng trong các loại đảo bếp là chiếu sáng theo phong cách tuyến tính.

 

Việc đo đạc đặc biệt quan trọng trong nhà bếp để ánh sáng không quá thấp và khó làm việc và để bạn có thể đối phó hiệu quả với những lo lắng về không gian của mình.

 

Điều quan trọng nữa là phải suy nghĩ về loại bóng đèn bạn sẽ sử dụng trong ánh sáng mặt dây chuyền của mình. Trước khi cài đặt, hãy đảm bảo đọc tất cả các yêu cầu về công suất.

 

Bạn có nhiều loại bóng đèn để lựa chọn:

 

• Bóng đèn sợi đốt là loại bóng đèn thông thường mang lại vẻ ngoài ấm áp. Chúng ngày càng trở nên ít phổ biến hơn trong thời buổi hiện nay khi ngày càng có nhiều người lựa chọn các lựa chọn tiết kiệm năng lượng.

 

• Đèn LED cực kỳ tiết kiệm năng lượng và có thể kéo dài gấp ba lần so với đèn huỳnh quang compact. Đèn LED tiết kiệm năng lượng nhưng lại tạo ra ánh sáng chói. Tuy nhiên, một số đèn LED hiện đại có tông màu ấm hơn.

 

• Đèn Halogen cung cấp ánh sáng cường độ cao, lý tưởng cho việc chiếu sáng công việc. Chúng tiết kiệm năng lượng hơn bóng đèn sợi đốt nhưng không hiệu quả bằng đèn LED hoặc bóng đèn huỳnh quang compact.

 

• Bóng đèn huỳnh quang compact tiết kiệm năng lượng hơn và có âm sắc đều hơn, yên tĩnh hơn. Tuy nhiên, có sự khác biệt về độ sáng và nhiệt độ giữa chúng. Vì những bóng đèn này có chứa thủy ngân nên hãy cẩn thận khi sử dụng.

Tin tức nổi bật