Các loại ghế quầy bar

Ghế quầy bar đã trở nên phổ biến rộng rãi trong các nhà hàng cũng như quán bar, nhưng ngày nay, chúng ngày càng trở nên phổ biến trong những ngôi nhà có quầy bar trong bếp, đó là lý do tại sao đôi khi, chúng được gọi là ghế đẩu. Ngoài chiều cao của chúng, ghế quầy bar và ghế đẩu trên quầy có vẻ rất giống nhau.

 

ghe-quay-bar

 

1. Các loại ghế bar khác nhau

 

Dưới đây là các loại ghế quầy bar phổ biến nhất và một số lợi ích và chức năng của chúng.

 

ghe-quay-bar

 

1.1 Ghế đẩu dạng thanh xoay

 

ghe-quay-bar

 

Ghế đẩu dạng thanh xoay có công nghệ cho phép ghế xoay 360 độ. Đây là những điều tuyệt vời cho mục đích giải trí vì bạn có thể nhanh chóng xoay xung quanh để đối mặt với nhiều người hoặc nhìn theo nhiều hướng khác nhau.

 

Hơn nữa, ghế đẩu dạng thanh xoay cho phép bạn dễ dàng điều chỉnh góc độ của mình mà không cần phải ra khỏi ghế, bạn chỉ cần nhấc nó lên để xoay nó và lại ngồi. Những chiếc ghế đẩu quầy bar này có thể có bất kỳ thiết kế nào, nhưng ghế đẩu có bệ là loại được biết đến rộng rãi nhất vì có chức năng xoay.

 

Nếu bạn có con nhỏ, bạn nên tránh những chiếc ghế đẩu dạng thanh xoay vì chúng có thể làm mất thăng bằng và dẫn đến ngã. Chúng cũng có thể gây khó chịu khi trẻ học xoay người thành thạo và không chịu ngồi đúng trong giờ ăn.

 

Nói chung, ghế đẩu dạng thanh xoay có hai chiều cao: cố định và có thể điều chỉnh . Thật vậy, tính năng chính hợp nhất của ghế đẩu thanh xoay là cơ chế 360 độ của chúng, cho phép ghế xoay 360 độ. Tất nhiên, một trong những ưu điểm của những chiếc ghế đẩu quầy bar này là chúng rất thú vị khi ngồi trên đó trong khi giao tiếp với người khác và thư giãn.

 

Ghế đẩu xoay có chiều cao cố định mang lại lợi ích của việc không có hệ thống nâng khí gây khó chịu. Mặt khác,  ghế đẩu quầy bar có thể xoay có thể điều chỉnh được dễ thích ứng hơn nhiều để một số thành viên trong gia đình có thể ngồi thuận tiện tại quầy bar trong bếp.

 

Tuy nhiên, cuối cùng, khi lựa chọn một chiếc ghế đẩu xoay, tất cả phụ thuộc vào nhu cầu của gia đình bạn, bố cục của ngôi nhà của bạn, kích thước quầy bar và lựa chọn thiết kế cụ thể của bạn.

 

1.2 Ghế đẩu trên quầy bar

 

ghe-quay-bar

 

Ghế đẩu có thanh đỡ có một cột đỡ chắc chắn bên dưới ghế kết nối với chân đế. Phần đế thường có hình tròn, nhưng nó có thể có bất kỳ hình dạng nào. Để đảm bảo sự cân bằng thích hợp, phần đế sẽ có kích thước tương tự như chỗ ngồi của ghế quầy bar.

 

Hơn nữa, ghế quầy bar có bệ thường được thiết kế với cơ chế xoay và tùy chọn điều chỉnh vị trí ngồi. Bởi vì chúng không có bất kỳ chân nào, chúng không bị quấn vào nhau bên dưới thanh, mặc dù các chân đế chiếm nhiều không gian trên mặt đất hơn so với những loại có chân.

 

Những chiếc ghế đẩu dạng thanh như vậy có thể khá nặng và khó di chuyển. Ngoài ra, chúng không thể được xếp chồng lên nhau, không giống như các loại ghế quầy bar tiêu chuẩn khác có thể.

 

1.3 Ghế đẩu có thể điều chỉnh

 

ghe-quay-bar

 

Ghế quầy bar với ghế có thể điều chỉnh là một tính năng được ưa thích vì chiều cao thay đổi của chúng khiến chúng khá dễ thích nghi. Một số ghế đẩu quầy bar có thể điều chỉnh độ cao chỗ ngồi có thể được thu nhỏ lại để làm chỗ ngồi bổ sung xung quanh bàn bếp.

 

Vì chúng có chiều cao chỗ ngồi có thể điều chỉnh, chúng có thể hoạt động với bất kỳ chiều cao thanh nào, làm cho chúng trở thành một sự thay thế tuyệt vời nếu bạn di chuyển vì bạn có thể chắc chắn rằng chúng sẽ hoạt động với bất kỳ thanh nào bạn có thể có trong tương lai.

 

Những chiếc ghế đẩu quầy bar này mang đến sự thoải mái cho mọi người ở mọi kích cỡ vì mỗi cá nhân sử dụng ghế bar có thể thay đổi mức độ phù hợp với cơ thể của họ và cho phép đầu gối của họ được thư giãn ở một mức độ phù hợp. Những chiếc phân này hoạt động bằng cách di chuyển một đòn bẩy cho phép không khí lưu thông vào và ra khỏi van.

 

Bên cạnh đó, không khí đi qua van của thanh phân làm cho nó tăng lên và hạ xuống. Những loại ghế bar này còn được gọi là ghế đẩu nâng khí, liên quan đến cách thức hoạt động của ghế đẩu.

 

1.4 Thùng ghế đẩu

 

ghe-quay-bar

 

Ghế xô bar là một chỗ ngồi ấm cúng trông giống như một chiếc bồn tắm và nó đi kèm với quầy bar hoặc quầy bar có độ cao chỗ ngồi. Chỗ ngồi sâu cho phép bạn dựa vào đệm và thư giãn do tựa lưng hỗ trợ thấp.

 

Những chiếc ghế này là những chiếc ghế độc đáo với thiết kế cong và không gian chỗ ngồi tương đối tối thiểu. Ghế xô bar, giống như bất kỳ loại ghế nào khác, có khu vực tiếp khách, tay vịn, lưng tựa mềm và chân.

 

Ghế đẩu dạng xô không phổ biến trong gia đình và văn phòng. Tuy nhiên, những chiếc ghế đẩu quầy bar này lại phổ biến ở các quán rượu và nhà hàng vì chúng có kết cấu vững chắc, có thể chịu đựng nhiều mài mòn hơn những loại ghế khác và dễ làm sạch.

 

1.5 Ghế đẩu có quầy bar không lưng

 

ghe-quay-bar

 

Ghế bar không lưng là một ghế bar đơn giản với mặt ngồi phẳng và không có tựa lưng. Nếu chỗ ngồi hoàn toàn bằng phẳng, mẫu ghế đẩu này là lý tưởng vì nó có thể được sử dụng từ mọi vị trí vì không có phía trước hoặc phía sau.

 

Nếu ghế đẩu của bạn không xoay được thì một chiếc ghế đẩu không có lưng tựa là đủ vì bạn có thể xoay cơ thể của mình sang hướng khác thay vì xoay toàn bộ ghế đẩu.

 

Hơn nữa, ghế quầy bar không có lưng tựa rất phổ biến trong các quán rượu và quầy bar cổ điển vì chúng mang đến sự lựa chọn chỗ ngồi rất thoải mái. Một số ghế dài không có lưng tựa có ghế cong, nhưng chúng ngăn không cho chúng vận hành từ bất kỳ hướng nào.

 

Ngoài ra, ghế bar không lưng có giá rẻ hơn nhiều so với ghế có tựa lưng, mặc dù chúng không lý tưởng nếu bạn thích ghế bar có tựa lưng khi ngồi tại quầy của mình. Chúng cũng đặc biệt không phù hợp với trẻ em vì chúng có thể nghiêng về phía sau và ngã nhào.

 

1.6 Ghế bar có lưng tựa thấp

 

ghe-quay-bar

 

Ghế đẩu dạng thanh lưng thấp thường bao gồm phần tựa lưng chỉ cao hơn vài inch ở mặt sau của ghế đẩu. Đây là một mặt bằng tuyệt vời giữa một ghế quầy bar không có tựa lưng và một chiếc có lưng hoàn chỉnh.

 

Mặc dù ghế quầy bar không có lưng tựa cung cấp sự hỗ trợ tối thiểu về mặt lưng, nhưng mặt khác, ghế quầy bar có lưng tựa cao sẽ che khuất trên bề mặt quầy, điều mà một số cá nhân sẽ thấy khó coi.

 

Ghế bar có lưng tựa thấp cung cấp một số điểm tựa lưng trong khi đủ thấp để không thể nhìn thấy từ phía bên kia của quầy bar hoặc quầy. Mặc dù bạn hoàn toàn không thể ngả người về phía sau trên thanh chắn thấp nhưng nó vẫn bảo vệ bạn không bị ngã khỏi mặt sau của ghế đẩu.

 

1.7 Ghế thanh cao lưng

 

ghe-quay-bar

 

Nếu bạn dành nhiều giờ tại quầy bar trong bếp, một chiếc ghế đẩu có lưng cao sẽ là một lựa chọn tuyệt vời vì nó hỗ trợ tối đa cho lưng. Điều này có lợi cho tư thế của bạn và sẽ giúp ngăn ngừa mỏi lưng và vai.

 

Ghế bar có lưng tựa cao, giống như các loại ghế ăn thông thường, sẽ có tựa lưng thoải mái với kích thước đầy đủ. Điều này cũng cho phép cá nhân ngả người về phía sau trên ghế bar và thư giãn triệt để.

 

Ghế đẩu lưng cao có thể được làm bằng kim loại, nhựa hoặc gỗ và chúng cũng có thể được bọc để tăng thêm sự thoải mái và bảo vệ ghế. Nếu bạn có trẻ nhỏ trong gia đình, những loại ghế bar như vậy sẽ cung cấp cho chúng một chút hỗ trợ và cân bằng tốt hơn, ngăn chúng ngã nhào.

 

Tuy nhiên, những chiếc ghế dựa lưng cao có phần tựa lưng có thể nhìn thấy phía trên của quầy bar hoặc quầy, điều này có thể cản trở việc thiết lập một khu vực mở gọn gàng và do đó, chúng không được ưa thích trong các thiết kế nhà tối giản.

 

1.8 Ghế đẩu bar không tay

 

ghe-quay-bar

 

Ghế đẩu dạng thanh không tay có kích thước nhỏ hơn đáng kể, nhưng hầu hết chúng đều có vẻ rộng rãi và đơn giản về mặt thẩm mỹ. Khi nhìn cùng một loạt phân có cánh tay từ bên cạnh, chúng có thể trông to hơn và lộn xộn hơn đáng kể so với những chiếc ghế không có tay.

 

Do đó, ghế bar không tay thường được thấy trong những ngôi nhà có lối trang trí tối giản. Bởi vì không có cánh tay để bận tâm, các mô hình không có cánh tay có thể được xếp gọn gàng thuận tiện bên dưới quầy bar hoặc mặt bàn để cất giữ. Dự kiến, với ít va chạm hơn, những bố cục này sẽ ít va chạm và trầy xước hơn.

 

Vì hầu hết các loại ghế bar này đều có tựa lưng nên ghế bar không tay vẫn rất phổ biến. Chúng duy trì phong cách tối giản tinh tế đồng thời được thiết kế công thái học để mang lại sự thoải mái cần thiết.

 

1.9 Ghế bành quầy bar

 

ghe-quay-bar

 

Ghế bar armchair là một kiểu ghế bar có tay vịn. Những điều này thường thấy trên những chiếc ghế đẩu lưng thấp hoặc lưng cao và tạo ra một khu vực có mái che cho cá nhân, giúp họ trải nghiệm sự thoải mái và thư giãn. Ghế bar bar được thiết kế cầu kỳ hơn ghế bar không tay và thường được bắt gặp tại các quán rượu và thực khách cao cấp.

 

Những kiểu ghế bar này đặc biệt thích hợp cho việc sử dụng của trẻ em ở nhà vì chúng có ít khả năng trượt và ngã vì chúng được bao bọc bởi ba mặt của ghế bar. Để tăng thêm sự thoải mái, tay vịn cũng có thể di chuyển được hoặc chắc chắn, cũng như được bọc bằng vải và đệm.

 

Ghế bành quầy bar là một lựa chọn tuyệt vời để mang lại sự tiện lợi và thích thú khi dành thời gian chất lượng tại quầy bar vì chúng cung cấp một nơi để bạn tựa tay ngoài quầy bar.

 

Chúng rộng hơn một chút so với các loại ghế quầy bar khác, vì vậy bạn có thể cần giới hạn số lượng ghế đẩu mà bạn có thể đặt tại quầy bar hoặc quầy của mình nếu bạn chọn những loại ghế này. Bên cạnh đó, tay vịn phải đủ thấp để có thể xếp gọn phân bên dưới quầy hoặc quầy bar bất cứ khi nào không sử dụng.

 

Nếu không, chúng có thể cản trở đường đi và bắt đầu gây nguy hiểm hoặc lãng phí diện tích sàn đáng kể. Một nhược điểm của ghế bar armchair là bạn không thể xếp chồng lên nhau để tiện cất giữ hay vệ sinh.

 

1.10 Ghế đẩu bar kiểu quán Bistro

 

ghe-quay-bar

 

Ghế quầy bar kiểu quán rượu là một thiết kế ghế quầy bar được biết đến rộng rãi thường được sử dụng trong các phòng nghỉ hoặc quán cà phê. Ghế bar kiểu quán cà phê hoặc quán rượu thường tự hào có ghế và lưng bằng gỗ cứng kiểu dáng đẹp, cũng như khung sắt. Nó hòa hợp với hầu hết các phong cách trang trí và rất đơn giản để bảo trì.

 

Thực tế, ghế đẩu kiểu quán bar có sẵn trong bất kỳ thiết kế, chất liệu và màu sắc nào có thể hình dung được. Ghế quầy bar làm bằng gỗ với các chi tiết chạm khắc hoặc phức tạp, nhôm, thép không gỉ, mang lại vẻ thẩm mỹ hiện đại và gang bền là những lựa chọn phổ biến nhất.

 

1.11 Ghế bar kiểu quán rượu

 

ghe-quay-bar

 

Ghế quầy bar kiểu quán rượu lý tưởng để sử dụng trong các nhà hàng và quán ăn nhỏ. Ghế làm bằng nhựa vinyl hoặc giả da khá dễ bảo trì và chiều cao của ghế đẩu cũng rất lý tưởng cho các quầy bar và bàn có chiều cao. Những chiếc ghế đẩu dạng thanh này có thể không lưng hoặc lưng thấp và chúng thường được làm bằng gỗ chắc chắn.

 

1.12 Ghế đẩu trên quầy bar cao hơn

 

ghe-quay-bar

 

Ghế đẩu siêu cao, còn được gọi là ghế đẩu có chiều cao dành cho khán giả, thường có chiều cao ghế cách mặt đất từ ​​33 đến 36 inch. Những chiếc ghế quầy bar cực cao này được thiết kế cho quầy bar hoặc quầy bar có chiều cao từ 44 đến 47 inch.

 

Trong khi đó, những chiếc máy tính có chiều cao này là ít phổ biến nhất. Do đó, chúng không được sử dụng rộng rãi trong phần lớn các gia đình và nhà hàng.

 

1.13 Ghế đẩu thanh 3 chân

 

ghe-quay-bar

 

Ghế đẩu dạng thanh ba chân bao gồm ba chân được đặt cách nhau với khoảng cách bằng nhau để giữ vững ghế. Những chiếc ghế đẩu quầy bar này ban đầu được làm bằng gỗ và là yếu tố điển hình trong các quán rượu vì chúng chắc chắn và ổn định trong khi vẫn có giá cả phải chăng. Thông thường, nhưng không phải lúc nào, chúng cũng có một chỗ ngồi hình tròn không có tựa lưng.

 

Ba chân của loại ghế quầy bar này sẽ được liên kết bằng các khung ngang có chiều dài khoảng 2/3 chiều xuống; những thứ này sẽ giúp nâng cao thiết kế của ghế đồng thời đóng vai trò như một bệ để chân cho người sử dụng.

 

Ghế đẩu trên thanh giá ba chân thường có thể xếp chồng lên nhau, có nghĩa là chúng có thể được xếp gọn một cách thuận tiện. Nó cũng giúp làm sạch sàn dễ dàng hơn vì các ghế đẩu có thể được xếp chồng lên nhau để giải phóng không gian sàn, loại bỏ nhu cầu di chuyển người dọn dẹp xung quanh tất cả các chân.

 

1.14 Thang ghế sau quầy bar

 

ghe-quay-bar

 

Ghế bar lại bậc thang là loại ghế quầy bar dạng ống thép công nghiệp thông thường. Với các khung ngang cũng như vẻ ngoài nhẹ nhàng và hiện đại, chiếc ghế bar này có hình dạng giống như một chiếc thang. Thang trở lại cũng có sẵn với chỗ ngồi bằng gỗ hoặc bọc.

 

Các thanh trên một chiếc ghế đẩu ở thanh sau bậc thang thường được tạo kiểu theo những vòng cung tinh tế, mang lại nét đẹp cho vẻ ngoài cổ điển của chiếc ghế trong khi cũng cung cấp sự hỗ trợ thoải mái cho thắt lưng.

 

Những thanh ngang chắc chắn kiêm luôn chức năng gác chân giúp tăng thêm sự cứng cáp và hình hộp cho đôi chân. Yên xe rộng được uốn cong để tăng thêm sự thoải mái và có các góc bo tròn.

 

Hơn nữa, một số ghế đẩu có thanh sau bậc thang đi kèm với thanh xoay để bạn có thể dễ dàng xoay góc chúng và hầu hết chúng đều kết hợp phong cách cổ điển với sức hấp dẫn và độ bền của gỗ nguyên khối.

 

1.15 Ghế đẩu có đệm

 

ghe-quay-bar

 

Ghế bar có đệm có thể điều chỉnh, có thể xoay, cố định, lưng thấp, lưng cao, không tay hoặc không lưng. Nó cũng có thể có khung và chân bằng gỗ hoặc kim loại. Tuy nhiên, điều duy nhất làm cho nó trở nên khác biệt là đệm hoặc vải bọc của nó.

 

Ghế đẩu có đệm ngồi rất thoải mái. Bề mặt bên ngoài của chúng có thể là vải, da hoặc giả da. Ghế bar có đệm mang đến sự tiện lợi tương đương với ghế ăn bọc nệm, nhưng có chân dài hơn để đặt bạn ở vị trí cao hơn.

 

Những chiếc ghế đẩu quầy bar này rất lý tưởng để giao lưu vì chúng đủ thoải mái để du khách có thể ngả lưng và thư giãn, và bạn có thể dành nhiều thời gian để ăn uống hoặc giao lưu với họ mà không cảm thấy khó chịu.

 

1.16 Ghế đẩu dạng thanh có thể gập lại

 

ghe-quay-bar

 

Ghế đẩu quầy bar có thể gập lại khá đẹp mắt vì chúng chỉ đơn giản là thu nhỏ kích thước và có thể được đóng gói khi không sử dụng, mang lại cho bạn nhiều không gian hơn bất cứ khi nào bạn cần. Ghế đẩu quầy bar có thể gập lại cũng là lựa chọn hoàn hảo để bạn có thể sử dụng khi có nhiều người đến ăn trưa hoặc ăn tối trong nhà.

 

Bạn rất có thể sử dụng những chiếc ghế đẩu quầy bar có thể gập lại của mình để thêm chỗ ngồi xung quanh quầy bar hoặc quầy bếp và sau đó cất chúng khi bạn hoàn thành.

 

Phân như vậy thường không có lưng và được cấu tạo từ kim loại. Bất cứ khi nào bạn mở ra hoặc uốn lại chúng, hãy lưu ý không để các ngón tay của bạn vướng vào cơ chế. Vì vậy, tốt nhất là không để cho trẻ em xử lý chúng.

 

2. Các vật liệu thường làm ghế bar

 

Loại vật liệu làm ghế quầy bar sẽ có ảnh hưởng lớn đến hình thức và cảm giác của chiếc ghế của bạn. Dưới đây là một số kiểu phổ biến và kiểu trang trí cũng như phong cách thiết kế mà chúng hoạt động.

 

ghe-quay-bar

 

2.1 Bằng gỗ

 

ghe-quay-bar

 

Ghế đẩu bằng gỗ là một lựa chọn vật liệu cổ điển bổ sung cho bất kỳ chủ đề kiến ​​trúc nào, dù là đương đại, hiện đại, mộc mạc, tối giản, v.v.

 

Ghế bar tròn bằng gỗ thông thường trong các quán bar và quán café, nhưng nó cũng được biết đến rộng rãi trong các gia đình. Kết thúc mộc mạc và thiết kế đơn giản kết hợp hài hòa với nhà bếp hoặc không gian ăn uống, tạo ra một bầu không khí ấm áp và mời gọi.

 

Mặt khác, bề mặt gỗ hơi cứng nên chỉ lý tưởng để ngồi trong thời gian giới hạn. Tuy nhiên, đệm mềm có thể được thêm vào ghế để thêm thoải mái.

 

2.2 Da

 

ghe-quay-bar

 

Ghế đẩu quầy bar bằng da có vô số kiểu dáng có thể bổ sung cho mọi phong cách trang trí. Chúng thực sự bền lâu và dễ dàng dọn dẹp sau giờ ăn. Một số tùy chọn da có sẵn như giả da hoặc nhựa vinyl, điều này giúp giảm giá nhưng có thể làm giảm chất lượng.

 

Không nghi ngờ gì nữa, một chiếc ghế đẩu bằng da trông đắt tiền và phong cách hơn bất kỳ loại ghế nào khác. Vẻ đẹp riêng biệt của nó có thể được sử dụng để tô điểm cho quầy bar ăn sáng hoặc quầy cà phê của bạn đồng thời thu hút sự chú ý của khách truy cập.

 

Nhiều ghế quầy bar bọc da được bọc đệm dày dặn, đệm trên mặt ghế cũng như tựa lưng, mang đến cho bạn sự sang trọng và thoải mái tối đa khi ngồi.

 

Nếu bạn chọn ghế da ít đệm hơn, ghế có thể cứng và không có khả năng mang lại lợi ích đầy đủ cho cơ thể bạn. Vật liệu này thích hợp cho các chủ đề đương đại, hiện đại, cũng như mộc mạc.

 

2.3 Giả da

 

Ghế đẩu quầy bar giả da có thể là một lựa chọn thay thế rẻ hơn. Mặc dù chúng không phải là da thật, chúng cũng có vẻ đắt tiền, giống như da thật. Nhiều loại nhựa khác nhau được sử dụng trong việc tạo ra chất liệu giả da, và loại cụ thể quyết định liệu nó có chứa bất kỳ đặc tính thân thiện với môi trường nào hay không.

 

Giả da là một từ được sử dụng rộng rãi để mô tả ứng dụng của vật liệu này để bọc đồ nội thất, đặc biệt là ghế quầy bar. Các tên thay thế cho chất liệu này bao gồm giả da, da thuần chay và da sinh thái, phải kể đến một số tên.

 

Chất liệu ghế quầy bar này thường rẻ hơn đáng kể so với ghế quầy bar da thật. Điều này là do thực tế là nó được làm từ các thành phần tổng hợp.

 

Vì giả da là vật liệu làm ghế quầy bar nhân tạo nên nó cũng có thể được sản xuất với một số màu sắc, kiểu dáng, họa tiết và hoa văn thời trang, rất giống da thật.

 

2.4 Kim loại

 

ghe-quay-bar

 

Ghế đẩu bằng kim loại thực sự bền và đơn giản để bảo trì. Chúng cũng có thể thường xuyên được xếp chồng lên nhau khi không sử dụng, làm cho chúng trở nên lý tưởng cho bếp nhỏ.

 

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc ghế bar thoải mái, thì chiếc ghế cứng mà ghế bar bằng kim loại nguyên chất cung cấp có thể không phải là lựa chọn tốt nhất vì nó có thể gây đau nhức ở má mông của bạn sau một thời gian dài ngồi. Do đó, kim loại chủ yếu chỉ được thiết kế cho khung và chân ghế quầy bar.

 

Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng kim loại trong ghế quầy bar vì độ bền của nó nhưng muốn đủ thoải mái, bạn luôn có thể thêm đệm để thoải mái hơn.

 

Hơn nữa, ghế đẩu bằng kim loại rất lý tưởng cho không gian công nghiệp và phong cách hoài cổ, nhưng chúng cũng có thể được sử dụng trong hầu hết mọi kiểu kiến ​​trúc nhà hoặc nhà hàng.

 

2.5 Đồng Thau

 

ghe-quay-bar

 

Đồng thau là vật liệu rất bền và có tuổi thọ cao vì nó được làm từ sự kết hợp của kẽm và đồng. Bất kỳ ghế quầy bar nào sử dụng đồng thau hoặc đồng thau nguyên khối sẽ chống gỉ và không thấm nước. Thêm vào đó, nó không phải là quá tốn kém. Tuy nhiên, ghế đẩu thanh đồng không được sử dụng rộng rãi.

 

2.6 Chrome

 

ghe-quay-bar

 

Ghế đẩu bar chrome có nhiều khả năng được tìm thấy trong các ngôi nhà theo phong cách hoài cổ, quán ăn hoặc các khu thương mại khác. Đôi khi, Chrome thường được sử dụng trong kiến ​​trúc nội thất công nghiệp

 

Lợi ích của vật liệu phân bar này là nó làm giảm nguy cơ ăn mòn và tăng cường độ bền của vật liệu cơ bản. Hơn nữa, nó rẻ hơn kim loại, mặc dù kém bền hơn.

 

Về thiết kế, chrome khá sáng bóng hơn kim loại, khiến chúng trở nên bắt mắt hơn. Chất liệu ghế quầy bar này được nhiều người biết đến về hình thức bên ngoài nhưng không vì thế mà tuổi thọ của nó lại kém đi nhiều.

 

2.7 Kim loại cổ

 

ghe-quay-bar

 

Ghế đẩu bằng thanh kim loại cổ có vẻ ngoài đã bị phong hóa, cũ kỹ. Ánh sáng lung linh của các tấm thô hoặc khung kim loại đôi khi có vẻ như không có sự quyến rũ, độc đáo và phong cách.

 

Vì vậy, để mang lại cảm giác cổ điển cho các dạng kim loại khác nhau, bạn có thể sử dụng chất mài mòn mịn như giấy nhám và len thép để làm cho nó trở nên tồi tệ.

 

Ghế đẩu quầy bar làm từ kim loại chịu lực thường được tìm thấy trong các nhà hàng phong cách cổ điển cũng như trang trí nội thất theo phong cách hàng hải. Chúng là sự lựa chọn vật liệu có một không hai, khiến chúng trở nên tuyệt vời cho những cá nhân muốn thử nghiệm với ghế quầy bar của họ.

 

2.8 Vải bọc

 

ghe-quay-bar

 

Ghế bar bọc vải là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người coi trọng sự thư thái và sang trọng. Bề mặt của vải bọc có thể rất mềm, thân thiện với da và dễ thấm nước, đặc biệt nếu nó được làm từ bông, nhung hoặc vải lanh.

 

Hơn nữa, hầu hết các ghế đẩu bằng vải đều có ghế đệm, và phần lớn chúng đều có đệm tay vịn và tựa lưng. Loại chất liệu ghế này cho phép bạn ngồi lâu hơn mà vẫn cảm thấy thoải mái.

 

Ghế đẩu bằng vải có vẻ chuyên nghiệp và tinh tế hơn so với các chất liệu ghế quầy bar khác, là vật liệu lý tưởng cho các khu vực sinh hoạt hiện đại, cổ điển cũng như cổ kính.

 

Tuy nhiên, lớp vải hoàn thiện có thể dễ bị phai màu và khó giặt sạch. Nếu bạn có trẻ em hoặc vật nuôi, bạn nên xem xét kỹ lưỡng trước khi mua.

 

2.9 Acrylic & nhựa

 

ghe-quay-bar

 

Những chiếc ghế đẩu quầy bar làm từ acrylic đang dần trở nên hợp thời trang ngày nay và vì một mục đích tuyệt vời. Chất liệu ghế quầy bar này cực kỳ chắc chắn, dễ bảo quản và chống tia cực tím, có nghĩa là nó sẽ không bị bạc màu ngay cả khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

 

Ghế đẩu dạng thanh acrylic cũng không độc hại, ít gây bất lợi cho hệ sinh thái hơn so với nhựa. Cũng có vẻ như vết xước và vết bẩn trên ghế đẩu bar acrylic dễ dàng loại bỏ hơn nhiều so với gỗ hoặc các vật liệu ghế quầy bar khác.

 

Ghế đẩu bar acrylic rất tuyệt vì chúng không cản trở tầm nhìn của bạn theo bất kỳ cách nào, đó là thứ bạn nên tận dụng tối đa. Bạn có thể tìm thấy ghế quầy bar sử dụng chất liệu thủy tinh trong suốt trên thị trường. Chỉ trong trường hợp bạn đang tự hỏi chúng được làm từ đâu, thì chúng được làm từ acrylic.

 

Mặt khác, ghế đẩu được làm bằng nhựa. chắc chắn là ít tốn kém hơn các vật liệu khác. Chúng cũng rất khó bị phá vỡ mặc dù chúng nhẹ nhàng. Ghế bar nhựa cũng có nhiều kiểu dáng, hình dạng và màu sắc khác nhau, giúp bạn dễ dàng tô điểm thêm cho không gian của mình.

 

Khi bị đổ, phân thanh làm bằng nhựa, giống như acrylic, có khả năng chống trầy xước, phai màu và lem. Nó cũng dễ dàng làm sạch bằng cách chà xát nhẹ hoặc lau, dẫn đến chi phí bảo trì thấp hơn.

 

Hơn nữa, vật liệu ghế quầy bar này có thể dễ dàng được định hình thành các thiết kế hấp dẫn và thân thiện với người dùng có thể được tùy chỉnh cho ngôi nhà của bạn và thu hút sự quan tâm của khách của bạn.

 

2.10 Mây & đan lát

 

ghe-quay-bar

 

Ghế đẩu bằng mây hoặc đan bằng mây được làm từ những dây leo bằng mây được bện lại với nhau để tạo thành khung, và chúng được sử dụng rộng rãi trong các thiết kế trang trại hoặc nội thất mộc mạc. Mây có thể có nguồn gốc tự nhiên hoặc nhân tạo.

 

Ghế đẩu bằng mây cũng là một lựa chọn thay thế tuyệt vời nhờ vẻ ngoài hấp dẫn của chúng. Kết cấu mây đan truyền thống dễ nhận biết, vô cùng tinh tế và sẽ vẫn là mốt trong nhiều năm tới.

 

Thiết kế kết hợp nhuần nhuyễn giữa nét thanh lịch mộc mạc và chủ đề hiện đại, mang đến một gợi ý về tính nghệ thuật cho bất kỳ căn bếp nào có tính thẩm mỹ trái đất.

 

3. Chọn màu phân thanh

 

ghe-quay-bar

 

Ở đây chúng tôi chia sẻ những lời khuyên tốt nhất về cách chọn màu sắc cho ghế quầy bar.

 

Hãy xem kỹ màu sắc trong nhà bếp của bạn. Chuẩn bị bút và giấy của bạn. Xác định câu trả lời cho những câu hỏi này: màu sắc nào nổi bật trong nhà bếp của bạn? Những màu nào không có vẻ nổi bật? Hãy xem xét những điều này khi chọn ghế đẩu quầy bar của bạn để tạo độ tương phản.

 

Các nguyên tắc tương tự cũng được áp dụng nếu bạn có các chi tiết bằng gỗ trong nhà bếp của mình. Trên ghế bar, bạn có thể chọn một màu duy nhất hoặc kết hợp hai tông màu (cùng màu cho ghế nhưng khác màu cho chân). Hơn nữa, ý tưởng tương tự cũng sẽ xảy ra đối với việc chọn ghế đệm (màu sắc phải tương phản).

 

• Khi lựa chọn màu sắc, thực sự là một ý tưởng tuyệt vời để bắt đầu bằng cách vẽ một số màu từ quầy hoặc quầy bar của bạn và kết hợp chúng vào ghế quầy bar của bạn, cho dù trên bề mặt kim loại hay vải.

 

• Đèn chiếu sáng treo ngay phía trên giữa quầy bar hoặc mặt bàn đôi khi có thể được phối hợp với thiết kế của ghế quầy bar. Ánh sáng mặt dây chuyền thời trang có thể bổ sung cho một chiếc ghế bar được trang trí. Tương tự, ánh sáng tối giản có thể bổ sung cho ghế quầy bar tối giản.

 

• Nếu nhà bếp có nhiều thiết bị mạ crôm hoặc kim loại, lớp hoàn thiện bằng kim loại hoặc thép trên ghế quầy bar có thể là điểm nhấn đẹp cho không gian nếu chúng không quá gần nhau.

 

• Sàn bên dưới ghế quầy bar phải có màu tương phản với ghế quầy bar. Ghế bar làm bằng gỗ hoặc kim loại không được có tông màu hoặc màu tương tự như sàn nhà. Nếu ghế quầy bar chỉ có cùng màu với sàn, nó có thể trông nhạt nhẽo và không tương phản.

 

4. Tôi cần bao nhiêu ghế đẩu trong quầy bar?

 

ghe-quay-bar

 

Trước khi quyết định bạn sẽ cần bao nhiêu ghế quầy bar, trước tiên bạn nên biết chiều dài của quầy bar hoặc quầy bếp của bạn vì số đo này sẽ là số đo sẽ xác định số lượng ghế mà bạn sẽ cần cho khu vực của mình.

 

Để chắc chắn vị trí đặt ghế quầy bar tốt nhất có thể, mỗi ghế quầy bar phải có khoảng trống khoảng 21 đến 24 inch.

 

Nói cách khác, nên có khoảng 26 đến 30 inch từ giữa của một chiếc ghế đẩu đến giữa chiếc ghế đẩu bên cạnh nó. Điều này cho phép bạn ăn và uống mà không va chạm với người ở gần bạn.

 

Để biết bạn cần bao nhiêu chiếc ghế đẩu, hãy đo chiều dài tổng thể của quầy hoặc quầy bar trong bếp, sau đó chia số đó cho diện tích phòng bạn muốn dành cho mỗi chiếc ghế đẩu.

 

4.1 Có bao nhiêu không gian giữa ghế quầy bar?

 

Tại quầy bar hoặc quầy bếp, các ghế đẩu quầy bar của bạn phải cách nhau khoảng 8 inch. Điều này cho phép bạn di chuyển tự do và dễ dàng ra vào.

 

Tuy nhiên, nếu bạn tin rằng bạn sẽ cần nhiều không gian hơn một cá nhân thông thường hoặc nếu bạn có một ngôi nhà nhỏ, bạn nên mở rộng khoảng cách này. Tuy nhiên, nó sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào bạn, nhưng chúng tôi đề xuất ít nhất là 8 inch.

 

4.2 Có bao nhiêu ghế bar trên mỗi foot

 

ghe-quay-bar

 

Sau đây, chúng tôi chia sẻ một số mẹo về số lượng ghế bar nên có trên mỗi foot.

 

4.3 Có bao nhiêu ghế đẩu cho đảo 6 chân?

 

Nếu bạn có một quầy 6 chân, bạn có thể đặt 3 ghế quầy bar kích thước tiêu chuẩn. Tuy nhiên, nếu bạn có một đảo bếp dài 6 feet, bạn có thể đặt vừa 6 ghế đẩu có kích thước tiêu chuẩn.

 

4.4 Có bao nhiêu ghế đẩu cho đảo 7 chân?

 

Nếu bạn có một quầy dài 7 feet trong nhà bếp của mình, bạn có thể phù hợp với 4 ghế đẩu dạng thanh mảnh, mặc dù bạn có thể kê 4 ghế đẩu cỡ tiêu chuẩn nhưng không gian có thể chật chội. Ngược lại, nếu bạn có một đảo bếp 7 chân, ngược lại, bạn có thể để vừa 6 chiếc ghế đẩu dạng thanh có kích thước mỏng.

 

4.5 Có bao nhiêu ghế đẩu cho 8 foot đảo bếp?

 

Nếu bạn có một quầy 8 feet, thì bạn có thể đặt 4 ghế quầy bar kích thước tiêu chuẩn. Tuy nhiên, nếu bạn có một đảo bếp dài 8 feet, thì bạn chắc chắn có thể phù hợp với 8 ghế quầy bar kích thước tiêu chuẩn.

 

4.6 Có bao nhiêu ghế đẩu cho thanh 9 chân?

 

Nếu bạn có một quầy 9 feet trong nhà bếp của mình, bạn có thể phù hợp với 5 ghế quầy bar kích thước mỏng, mặc dù bạn có thể đặt vừa 5 ghế đẩu kích thước tiêu chuẩn, sẽ có ít không gian ngọ nguậy và không gian để tay hơn. Tuy nhiên, nếu bạn có một đảo bếp dài 9 feet, bạn có thể đặt vừa 10 chiếc ghế đẩu cỡ nhỏ.

 

5. Cách đo cho ghế đẩu

 

ghe-quay-bar

 

Ở đây chúng tôi chia sẻ các mẹo khác nhau sẽ giúp bạn đo lường cho ghế quầy bar.

 

• Chiều cao của thanh của bạn nên được đo từ sàn đến đỉnh của bề mặt.

 

• Quyết định bao nhiêu không gian bạn muốn giữa lòng của bạn cũng như thanh.

 

• Lấy số thu được ở bước 2 trừ giá trị thu được ở bước 1.

 

• Xác định xem có bao nhiêu thanh ghế đẩu sẽ phù hợp bằng cách đo thanh từ đầu đến cuối.

 

5.1 Chiều cao phân thanh tiêu chuẩn là gì?

 

Mặt bàn hoặc quầy bar thường cao từ 40 đến 42 inch. Vì lý do này, chiều cao tiêu chuẩn cho một ghế bar thông thường cao khoảng 28 đến 30 inch.

 

5.2 Ghế quầy bar rộng bao nhiêu?

 

Chiều rộng điển hình nhất cho ghế quầy bar là 15, 17 và 21 inch. Mặt khác, chiều rộng chỗ ngồi của ghế quầy bar có ảnh hưởng đáng kể đến việc bạn có thể chứa bao nhiêu ghế trong khu vực của mình. Khi tìm ghế đẩu, bạn nên đo chiều rộng của quầy hoặc quầy bar và ghi nhớ con số này.

 

Chúng tôi khuyên bạn nên giữ từ 26 đến 30 inch giữa các tâm của mỗi ghế bar, như đã đề cập trước đây. Điều này cung cấp ít nhất 6 inch giữa mỗi ghế bar, cho phép bạn thoải mái di chuyển ra vào chỗ ngồi của mình mà không va chạm với người khác.

 

Ghế đẩu dạng thanh rộng hơn phải có nhiều không gian hơn giữa các ghế, với ghế đẩu rộng từ 19 đến 22 inch từ 8 đến 10 inch.

 

5.3 Chiều cao ghế bar phù hợp là bao nhiêu?

 

Quầy bar nhà bếp thông thường hoặc các phương án có chiều cao từ 40 đến 42 inch. Sử dụng hướng dẫn về chiều cao ghế quầy bar của chúng tôi, chúng tôi cần trừ 9 đến 13 inch từ các quầy hoặc chiều cao của quầy bar. Điều này dẫn chúng tôi đến kết luận rằng chiều cao ghế bar điển hình phải từ 27 đến 33 inch.

 

Tuy nhiên, có một số ngoại lệ đối với nguyên tắc này vì thanh tùy chỉnh ngày càng trở nên thường xuyên hơn trong những ngày này, do đó bạn phải luôn đo chiều cao của quầy bar hoặc quầy mà bạn đang mua ghế quầy bar.

 

5.4 Ghế bar sâu bao nhiêu?

 

Phần lớn ghế ngồi trong quầy bar có chiều sâu khoảng 16 inch, do đó chúng sẽ không đẩy sang phía bên kia của quầy hoặc quầy bar của bạn.

 

5.5 Chiều cao quầy Vs Chiều cao thanh Ghế đẩu

 

Ghế đẩu trên quầy ít nhất phải cao bằng bàn tiêu chuẩn của nhà hàng. Nói chung, chiều cao trung bình cho chiều cao của quầy là 36 inch so với mặt đất. Như thường lệ, ghế ngồi ở quầy sẽ có kích thước 24 đến 27 inch tính từ dưới lên.

 

Mặt khác, mặt bàn có chiều cao quầy bar thường cách mặt đất từ ​​40 đến 42 inch. Do đó, chiều cao chỗ ngồi của ghế quầy bar phải cách sàn khoảng 29 đến 30 inch.

 

5.6 Bao nhiêu quầy nhô ra cho ghế quầy bar?

 

Một khu vực tiếp khách phù hợp phải có phần nhô ra từ 10 đến 12 inch. Điều này sẽ cho phép chuyển động đầu gối thích hợp và không gian giữa quầy hoặc cạnh quầy bar cũng như cá nhân đang ngồi. Do đó, khi độ sâu của phần nhô ra tăng lên, chức năng và sự thoải mái của quầy bar cũng vậy.

 

5.7 Làm thế nào để làm cho ghế bar cao hơn?

 

Thêm đệm: Đệm ngồi chất lượng tốt với đệm bông giúp thoát ra khỏi ghế ngồi trong khi cũng tạo ra một lớp đệm trên bề mặt để tạo cảm giác thư giãn thuần khiết. Đây cũng là phương pháp tăng chiều cao bằng ghế bar đơn giản và đáng tin cậy nhất hiện nay.

 

Lắp đặt các bộ mở rộng chân cho đồ nội thất tự làm: Thật vậy, một trong những cách hiệu quả và đúng đắn nhất để tăng chiều cao của ghế quầy bar là tự làm bộ mở rộng chân cho đồ nội thất của riêng bạn. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách lật thanh ghế đẩu lên và đặt một dụng cụ kéo dài chân lên mỗi chân.

 

Hãy chắc chắn rằng bạn làm điều đó một cách chính xác để các bộ mở rộng không bị tuột ra. Bạn có thể làm một bộ mở rộng bằng cách sử dụng các mảnh gỗ thừa. Chỉ cần đảm bảo rằng tất cả các bộ mở rộng của bạn có cùng số đo để phân thanh sẽ được cân bằng.

Tin tức nổi bật