Các phong cách trang trí nội thất không thể bỏ qua

Thay đổi phong cách trang trí nội thất nhà có thể rất đáng sợ. Bạn có trộn và kết hợp không? Sử dụng một đoạn tuyên bố? Mỗi phong cách đòi hỏi điều gì? Từ  quạt trần công nghiệp  đến đèn chiếu sáng hàng hải , hướng dẫn này sẽ giúp giải thích một số phong cách trang trí nhà phổ biến nhất và cách bạn có thể kết hợp chúng vào ngôi nhà của mình. Hãy nhớ rằng bạn cũng có thể trộn và kết hợp các phong cách hoặc chọn từ một phong cách tương phản để tạo ra một mảnh giấy hoặc vật cố định thu hút sự chú ý của mắt.

 

phong-cách-trang-trí-nội-thất

1. Hiện đại

 

Với nguồn gốc từ vẻ ngoài đơn giản, không trang trí của các thiết kế Đức và Scandinavia, phong cách hiện đại tin rằng hình thức tuân theo chức năng và đèn và trang trí phải phản ánh mục đích của chúng. Các chi tiết không cần thiết được loại bỏ.

 

Phong cách này được đặc trưng bởi các lớp hoàn thiện kiểu dáng đẹp như thép chải hoặc chrome, vật liệu tự nhiên như gỗ hoặc kính, đường thẳng với ít đường cong, các yếu tố cấu trúc lộ ra ngoài và thiết kế tối giản với bảng màu tự nhiên hoặc trung tính.

 

Hoàn thiện diện mạo với những bức tường sơn trắng, bàn cà phê bằng kính, giá đỡ bằng gỗ sáng màu, đồ nội thất bằng da và sợi tự nhiên.

 

phong-cách-trang-trí-nội-thất

2. Công nghiệp

 

Bóng đèn Edison lộ ra ngoài, gỗ bị phong hóa, màu kim loại, đinh tán, dây thừng, dây xích, dây điện, bánh răng, đường ống lộ ra ngoài và cảm hứng cổ điển thúc đẩy phong cách công nghiệp . Mục đích là để tôn vinh những vật liệu khiêm tốn, chăm chỉ bằng cách đưa chúng trở thành tâm điểm và biến những đồ vật bình thường thành nghệ thuật.

 

Bạn có thể đạt được vẻ ngoài công nghiệp với mặt dây đèn chiếu sáng công nghiệp trong nhà bếp,  quạt trần công nghiệp  trong nhà, ghế ngồi bằng kim loại và tủ sách, kệ mở trong nhà bếp, bàn gỗ tái chế và gạch lộ thiên. Hãy nhớ rằng, phong cách công nghiệp tìm thấy cái hoàn hảo trong cái chưa hoàn hảo.

 

phong-cách-trang-trí-nội-thất

3. Mộc mạc

 

Bạn có muốn thêm cảm giác như một ngôi nhà trên núi hoặc một ngôi nhà ven hồ vào không gian của mình? Phong cách mộc mạc là dành cho bạn. Phong cách này được đặc trưng bởi hình dạng đèn lồng, cảm hứng tự nhiên như gạc hươu giả, chủ đề đồng quê và các lớp hoàn thiện không sáng bóng như thiếc hoặc đồng.

 

Phong cách mộc mạc kết hợp ăn ý với những bức tường sơn trắng và ốp gỗ, lò sưởi, những nét hoài cổ tạo thêm điểm nhấn độc đáo và hay thay đổi, trần nhà bằng xà gỗ, đồ đạc bằng sắt rèn, cửa chuồng và mền đầy màu sắc. Nếu có rỉ sét hoặc lớp gỉ và món đồ trông cũ, cổ, tái chế hoặc bị phong hóa, nó có khả năng phù hợp.

 

Bạn có thể mang phong cách mộc mạc đến ngôi nhà ngoại ô của mình, nấu một bữa ăn thịnh soạn để thưởng thức những câu chuyện lửa trại trong phòng khách và sau đó làm những món ăn trong lò sưởi của bạn.

 

phong-cách-trang-trí-nội-thất

4. Kiểu Pháp

 

Hơi giống với phong cách mộc mạc, phong cách đồng quê Pháp mang nét quyến rũ vượt thời gian của vùng nông thôn Pháp vào ngôi nhà của bạn. Nó được đánh dấu bằng những nét mộc mạc, kết cấu mềm mại, đồ đạc bằng sắt rèn, cảm giác bình thường và kết hợp màu sáng và tối.

 

Phong cách sử dụng các vật liệu tự nhiên như gỗ và gốm với các chi tiết trang trí công phu, tinh xảo. Việc hoàn thiện phải làm cho các tác phẩm trông cổ kính. Đèn chùm thường có giọt hoặc hạt pha lê và việc mang quạt trần cối xay gió vào có thể giúp tăng thêm sự pha trộn giữa mộc mạc và lãng mạn.

 

phong-cách-trang-trí-nội-thất

5. Mid century Modern

 

Thuật ngữ này dùng để chỉ những đồ nội thất chủ đạo của giữa thế kỷ 20 — những miếng gỗ đơn giản, tiện dụng được làm từ gỗ tếch và thiết kế cong đã ngự trị tối cao. Nhà thiết kế Liza Kuhn giải thích : “Thiết kế hiện đại thời trung niên phát triển để đáp ứng với môi trường sau Thế chiến thứ hai . "Các nhà thiết kế và kiến ​​trúc sư háo hức phát triển những ý tưởng mới kết hợp với sản xuất hàng loạt và công nghệ được phát minh trong nửa đầu thế kỷ 20 với một triển vọng lạc quan hơn cho tương lai."

 

Các đường nét sạch sẽ, hình dạng hình học, thiết kế tối giản và các thiết bị chức năng kết hợp với những nét chấm phá của tương lai, kết thúc bằng kim loại, màu sắc đậm, hoa văn lớn và vật liệu khác thường. Các phiên bản hiện đại của hiện đại giữa thế kỷ trung đại có thể được nhìn thấy trong đèn chùm kiểu Sputnik, đèn vòng cung và mặt dây chuyền bằng bông atiso.

 

Hoàn thiện không gian của bạn với bàn gỗ có chân kẹp tóc, đồ nội thất bằng nhựa vinyl, mặt bàn bằng Formica, Plexiglas, Lucite, tường màu trung tính, các thiết bị theo phong cách hoài cổ và đồ cổ điển.

 

phong-cách-trang-trí-nội-thất

6. Trang trại hiện đại

 

Mang nét quyến rũ đồng quê thời thượng vào ngôi nhà của bạn, cho dù đó là nông thôn hay ngoại ô, với phong cách trang trại hiện đại .

 

Tìm kiếm các chi tiết như điểm nhấn bằng sắt rèn, kết cấu phong hóa hoặc rèn, gỗ khai hoang, các nét cổ điển và công nghiệp, kết thúc tối màu và cảm hứng đương đại kiểu dáng đẹp. Một hệ thống ròng rọc hoạt động sẽ không nằm ngoài câu hỏi, vì tính thực tế là rất quan trọng. Quạt trần cối xay gió lớn, hiệu suất cao là sự đại diện hoàn hảo cho phong cách trang trại hiện đại.

 

Để hoàn thiện diện mạo cho ngôi nhà của bạn, hãy sử dụng cửa chuồng, đồ cổ, vải bố, giường sắt, mền, bề mặt gạch, bồn rửa tạp dề, bàn ăn hình chữ nhật và đồ nội thất kiểu Shaker.

 

phong-cách-trang-trí-nội-thất

7. Duyên hải

 

Lắng nghe gần và bạn có thể nghe thấy tiếng sóng, ngay cả khi bạn sống trong một ngôi nhà không có đất. Phong cách ven biển sẽ vận chuyển không gian của bạn đến bãi biển với các bóng kính có hạt, lớp hoàn thiện có kết cấu, lồng dây, lớp hoàn thiện bằng niken hoặc đồng, gỗ rửa nhẹ, thấu kính Fresnel, vỏ sò, hình dạng dây thừng hoặc đèn lồng và các nét chạm khắc công nghiệp.

 

Nếu bạn muốn đưa những người bạn cùng tàu vào nhà của mình, hãy thêm tường bao tàu, thảm đay, sơn xanh, vải lanh trắng, tường hạt, lọ thủy tinh nhiều màu sắc, thảm sọc và gối và đồ nội thất bằng gỗ. Để hoàn thiện, hãy thêm bất cứ thứ gì bạn tìm thấy ở bãi biển, chẳng hạn như vỏ sò, gỗ lũa và san hô. Thêm  quạt trần công nghiệp  để kết hợp các phong cách bổ sung.

 

phong-cách-trang-trí-nội-thất

9. Hải lý

 

Từ du thuyền đến tàu ngầm, phong cách hải lý được lấy cảm hứng từ cuộc sống trên biển. Với các đường nét đơn giản, thoải mái, phong cách hàng hải được đặc trưng bởi lớp hoàn thiện bằng kim loại, kiểu dáng lấy cảm hứng từ đèn lồng, lồng dây và bóng đèn lộ ra ngoài. Đây có thể được coi là một kiểu phụ của vùng ven biển vì hai kiểu này tương tự nhau, có chung các yếu tố hàng hải.

 

Lớp hoàn thiện bằng kim loại hoặc gỉ sét gợi nhớ đến bờ biển kết hợp với vỏ sò, san hô, mây, dây thừng và gỗ. Thêm những chiếc quạt nhiệt đới vào không gian của bạn để có trải nghiệm lý tưởng trên bãi biển ngay trong ngoại ô.

 

phong-cách-trang-trí-nội-thất

10. Sứ mệnh

 

Lấy cảm hứng từ các nhà thờ truyền giáo ở miền nam California với nét trang trí kiểu Tây Ban Nha, phong cách truyền giáo (hoặc Thợ thủ công) sử dụng các đường thẳng, góc cạnh, bề mặt hoàn thiện bằng đồng hoặc nâu và gỗ hoàn thiện nồng nhiệt, ấm áp. Bạn cũng có thể mong đợi thủy tinh màu hổ phách cũng như cảm hứng trang trí nghệ thuật và Tây Ban Nha.

 

phong-cách-trang-trí-nội-thất

 

Hình học gợi ý một phong cách hiện đại, trong khi màu sắc và vật liệu ấm áp, mời gọi lại hoài cổ và gợi nhớ quá khứ. Phong cách kiến ​​trúc của Frank Lloyd Wright là một nguồn cảm hứng khác. Các đường ngang và dọc gặp các tấm phẳng làm nổi bật các đường vân của gỗ.

 

Đồ nội thất theo phong cách Mission trông chắc chắn, chỉn chu và nặng nề. Gỗ sồi, anh đào và gỗ thích là phổ biến và kết hợp với lớp hoàn thiện trung bình hoặc tối. Giống như với phong cách hiện đại, trang trí được giữ đơn giản. Các núm kéo phải trông nặng, được làm bằng sắt hoặc đồng.

Tin tức nổi bật