Cách bố trí phòng khách: Cách lập kế hoạch và sắp xếp phòng khách

Phòng khách của chúng ta ngày nay là một không gian luôn thay đổi, với dòng chảy cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Chuyển đổi từ các khu vực giải trí, nơi làm việc sang góc viết nhật ký, có rất nhiều điều cần cân nhắc khi lập kế hoạch cho không gian của bạn.

 

cach-bo-tri-phong-khach

 

Một trong những cách tốt nhất để xem xét việc bố trí phòng khách của bạn là xem xét những gì bạn có và việc sử dụng nó, cũng như bố cục tổng thể của phòng khách của bạn. Bạn có loại sơ đồ sàn nào? Bạn sử dụng không gian của mình như thế nào? Nhiều hơn để thư giãn hay bạn thích giải trí?

 

Phòng khách không gian mở

 

Không có tường ngăn bên trong, bố cục không gian mở trong phòng khách kết nối với khu vực ăn uống và nhà bếp.

 

Tạo sự ngăn cách giữa các khu vực với ghế sofa hoặc mặt cắt của bạn, tạo thành một khu vực phòng khách. Với kiểu bố trí này vì không có tường, hãy đảm bảo cân nhắc việc tạo kiểu không gian ở mọi góc độ vì chúng sẽ dễ nhìn thấy. Nó có thể đơn giản như một cú ném tươi tốt qua ghế sofa, một bàn cà phê thú vị hoặc đồ gia dụng tuyệt đẹp .

 

cach-bo-tri-phong-khach

Phòng khách của Nhà giải trí

 

Cách bố trí này thường là khi phòng khách đối diện với lò sưởi. Để giữ mọi thứ đối xứng, hãy đặt hai chiếc ghế sofa đối diện nhau - hoàn hảo để giải trí và tiếp khách!

 

Đảm bảo đo không gian của bạn để tận dụng tối đa! Khi không gian hạn chế, bạn có thể sử dụng các vật phẩm có nhiều hơn một chức năng để có mọi thứ mình cần. Ghế đẩu vừa có thể là ghế phụ cho khách, vừa có thể là bàn uống cà phê với khay, hoặc trở thành nơi nghỉ chân khi bạn đang xem phim.

 

cach-bo-tri-phong-khach

Phòng khách cổ điển

 

Nó có thể là trang trọng hoặc bình thường, bố cục phòng khách cổ điển có một chiếc ghế sofa và hai chiếc ghế phù hợp cung cấp một lựa chọn chỗ ngồi khác nhau. Điều này nhấn mạnh vào việc thư giãn nhiều hơn với TV thường thấy trên đầu lò sưởi hoặc trong một thiết bị giải trí tuyệt vời.

 

Đừng quên thêm 1 chiếc bàn trà sofa, một tấm thảm và nhiều đồ dùng gia đình như lọ hoa và khay để hoàn thiện vẻ ngoài.

 

cach-bo-tri-phong-khach

Làm việc từ phòng khách tại nhà

 

Đôi khi chúng ta không thể không mang công việc từ văn phòng và thiết lập văn phòng tại nhà đặc biệt phổ biến trong những ngày này. Hãy chia nhỏ căn phòng với một khu vực dành riêng cho bàn làm việc và các vật dụng cần thiết cho công việc của bạn và có một phần sang một bên để tạo ra hai khu vực.

 

Không gian làm việc của bạn sẽ trông đẹp nhất trong phòng khách của bạn nếu nó cũng có cùng phong cách nội thất với phần còn lại của không gian!

 

Khoảng cách & Vị trí Nội thất Phòng khách Lý tưởng

 

Học cách tối đa hóa không gian của bạn là một trong những ý tưởng quan trọng trong thiết kế, cho dù đó là một không gian dài và hẹp đến một nơi chứa đầy những vị trí cửa khó khăn, thì việc cân nhắc đến chức năng của không gian có nghĩa là chọn những món đồ tốt nhất phù hợp với căn phòng của bạn.

 

cach-bo-tri-phong-khach

 

Hãy tham khảo một vài mẹo về khoảng cách lý tưởng giữa các món đồ nội thất dưới đây và đừng quên mang theo thước dây nhé!

 

Bố trí phòng khách với TV

 

Nên đặt ghế sofa của bạn cách TV bao xa? Chúng tôi khuyên bạn nên có khoảng cách xem ít nhất là 1,5 lần kích thước màn hình của bạn, điều này sẽ cho phép bạn đánh giá cao các chi tiết trên màn hình mà không cần chú ý đến các pixel riêng lẻ. Ví dụ: nếu bạn có TV 65 inch, tốt nhất nên đặt ghế sofa của bạn ít nhất 250 cm hoặc khoảng 2,5 mét từ đơn vị. Xem cách sắp xếp nội thất phòng khách với TV và kích thước màn hình và khoảng cách xem được đề xuất của chúng tôi tại đây.

 

Tỷ lệ kích thước

 

bàn cà phê trên ghế sofa Bàn cà phê và ghế sofa phải có kích thước phù hợp - và chúng tôi có nghĩa là chiều cao, chiều dài và chiều rộng.

 

Chiều cao- Bàn trà sofa của bạn nên ngắn hơn 1-2 inch so với chiều cao của đệm ghế sofa. Nó tạo ra một tầm mắt không bị cản trở khi bạn ngồi xuống cũng như cung cấp khoảng cách vừa phải khi lấy đồ ăn nhẹ hoặc đồ uống ra khỏi bàn trà sofa.

 

Chiều rộng - Để tạo ra một cái nhìn cân đối trong căn phòng, bàn cà phê lý tưởng có chiều rộng bằng hai phần ba chiều rộng của ghế sofa. Đối với những không gian có mặt cắt và ghế dài, bàn chỉ nên có kích thước bằng hai phần ba kích thước của phần ghế sofa.

 

Chiều sâu - Quy tắc ngón tay cái được đề xuất để có nhiều chỗ để chân nhưng không gian tiếp cận rộng rãi là trong vòng 14 đến 18 inch tính từ ghế sofa.

 

Khu vực Kích thước & Vị trí Thảm

 

Trước khi bạn nằm dài theo phong cách, vị trí đặt tấm thảm cũng quan trọng không kém để cân bằng căn phòng.

 

Tấm thảm phải đủ lớn để đặt vừa dưới hai chân trước của ghế sofa hoặc đồ nội thất chính, với ít nhất 6 inch sang hai bên. Chúng tôi phác thảo thêm các mẹo về vị trí đặt thảm cho ngôi nhà của bạn tại đây.

 

Treo nghệ thuật trên tường

 

Một cách tuyệt vời để treo các tác phẩm nghệ thuật cá nhân là ngang tầm mắt và khoảng 60 inch từ tâm đến sàn nhà. Nếu bạn treo nó phía trên đồ nội thất, hãy có ít nhất 4 inch giữa các tác phẩm nghệ thuật.

 

Đối với bức tường phòng trưng bày, hãy treo các miếng lớn và vừa cách nhau 2-3 inch và các miếng nhỏ hơn cách nhau 1,5-2,5 inch.

 

Mẹo hàng đầu về cách sắp xếp phòng khách của bạn

Bây giờ bạn đã có bố cục và số đo của mình, đã đến lúc sắp xếp phòng khách theo ý muốn của bạn!

 

Tìm tiêu điểm

 

Xác định khu vực phòng khách của bạn sẽ là điểm nổi bật, bạn sẽ có một chiếc ghế dài màu sáng hay một chiếc TV độc đáo? Đối với không gian nhỏ, chúng tôi có 25 ý tưởng về cách sắp xếp căn phòng của bạn !

 

Ít hơn không có nghĩa là nhiều không gian hơn

 

Khi các mảnh được chia tỷ lệ, chúng thể hiện các kích thước của căn phòng và giúp không gian có cảm giác đầy đủ.

 

Phòng để đi lại

 

Phòng khách là khu vực sầm uất trong nhà, hãy đảm bảo có không gian rộng rãi để đi lại và di chuyển.

 

Sử dụng các kiểu chiếu sáng khác nhau

 

Sử dụng hệ thống chiếu sáng có điểm nhấn để có lợi thế bằng cách kết hợp cả đèn nhấn, đèn bàn và đèn sàn . Đèn sàn cũng cần phải cân xứng với không gian của bạn. 

 

Nhìn vào hình dạng của đồ nội thất của bạn

 

Cân bằng luôn là yếu tố then chốt trong thiết kế. Nếu bạn có một chiếc ghế dài hình chữ L chúng thường đi với một chiếc bàn cà phê hình tròn để phá bỏ những đường nét góc cạnh. Nếu bạn có nhiều hình dạng tròn trong các bàn bên và thậm chí cả ghế sofa, hãy đi với một bàn cà phê hình chữ nhật để có sự cân xứng.

 

Cách tốt nhất để bố trí và thiết kế phòng khách là gì?

 

Phòng khách của bạn đang chờ đợi để khám phá tiềm năng thiết kế của nó. Luôn nhớ kích thước và tỷ lệ của không gian, đồ nội thất và các điểm nhấn trong nhà của bạn. Hãy đo, cắt nó ra và lấy mẫu vì phòng khách là một phần quan trọng trong việc thiết kế ngôi nhà của bạn.

 

Luôn thiết kế theo sở thích cá nhân của bạn - không gian này sẽ được bạn, gia đình và bạn bè yêu thích và sử dụng! chúng tôi cam kết tạo ra những không gian mà bạn không bao giờ muốn rời đi và đồ nội thất phòng khách của chúng tôi được chế tạo để kéo dài nhiều năm sử dụng. Chọn từ bộ sưu tập phong phú của chúng tôi hoặc yêu cầu chúng tôi tư vấn thiết kế! Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi có thể giúp bạn lập kế hoạch và thiết kế phòng khách của mình mọi lúc với các tùy chọn vận chuyển và thanh toán linh hoạt trên toàn quốc.

Tin tức nổi bật