Cách Chọn Bàn Ăn Phù Hợp

Khi bạn chọn một chiếc bàn ăn , việc tìm một chiếc phù hợp với không gian, ngân sách và phong cách của bạn có thể rất khó khăn. Hướng dẫn này sẽ xem xét những điều quan trọng nhất cần xem xét khi chọn một cái cho ngôi nhà của bạn hoặc một dự án thương mại.

 

ban-an

 

Xem thêm những mẫu bàn ăn đẹp >>> Tại đây

 

1. Làm sao để chọn được bộ bàn ăn tốt nhất cho không gian của bạn?

 

Để chọn một chiếc bàn ăn tốt nhất cho căn phòng của bạn, có một số tiêu chí chính cần xem xét. Ví dụ, bàn ăn phải có hình dạng và kích thước vừa vặn với không gian, chừa khoảng trống để di chuyển xung quanh. Lựa chọn vật liệu và cấu tạo phù hợp cũng có thể ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ và giá thành của bàn.

 

Các tiêu chí chính để chọn bàn ăn:

 

  • Hình dạng
  • Quy mô và số lượng người dùng
  • Vật chất
  • Phong cách
  • Tùy chọn

 

ban-an

2. Hình dạng nào là tốt nhất cho bàn ăn của tôi?

 

Hình dạng bàn ăn phổ biến nhất là hình chữ nhật, hình tròn, hình bầu dục và hình vuông.

 

ban-an

 

2.1 Bàn ăn hình chữ nhật

 

Là hình dạng bàn ăn phổ biến nhất và có nhiều kích thước khác nhau. Đối với những nhóm thực khách lớn, bàn ăn hình chữ nhật hẹp hơn so với bàn tròn hoặc hình vuông, giúp tiết kiệm không gian và cho phép những người ngồi đối diện gần nhau hơn.

 

2.2 Bàn ăn tròn

 

Là lựa chọn tuyệt vời để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển trong phòng và đảm bảo tất cả các vị khách có thể nhìn thấy nhau và cách đều nhau hơn, khiến chúng trở thành lựa chọn tuyệt vời cho các cuộc trò chuyện nhóm hoặc tiệc. Loại bàn ăn này phù hợp nhất cho sáu người trở xuống.

 

2.3 Bàn ăn hình vuông  

 

Giống như bàn ăn hình tròn, cho phép khách ngồi cách xa nhau, nhưng bàn lớn hơn có thể ngồi nhiều hơn tám khách có thể rất tốn diện tích và khoảng cách giữa mọi người với nhau, do đó ít phổ biến hơn. Loại bàn ăn này phù hợp nhất cho bốn người trở xuống.

 

2.4 Bàn ăn hình bầu dục

 

Là sự lựa chọn tuyệt vời giữa bàn ăn hình chữ nhật và bàn tròn. Hình dạng thuôn dài khiến chúng thích nghi với những căn phòng hình chữ nhật và việc không có góc giúp chúng dễ dàng di chuyển hơn và cho phép khách có khoảng cách đều nhau hơn.

 

Về mặt trực quan, việc phối hợp hình dạng của căn phòng với chiếc bàn ăn có thể tránh làm cho không gian trông lộn xộn. Nếu không gian bị hạn chế, bàn ăn hình bầu dục và hình chữ nhật thường phù hợp với vị trí trung tâm trong các phòng dài hơn, trong khi bàn ăn hình vuông và tròn tốt hơn trong các phòng rộng hơn.

 

Bàn ăn có cạnh thẳng (gấp, vuông hoặc chữ nhật) có thể được kê vào tường. Đối với những nhà hàng hay quán café có doanh thu cao, bàn nhỏ là lựa chọn phổ biến. Trong khi bàn tròn dễ di chuyển hơn, bàn ăn vuông hoặc chữ nhật có thể được ghép lại với nhau, điều này rất tốt để thích nghi với các nhóm có kích thước khác nhau.

 

3. Làm cách nào để chọn kích thước bàn ăn phù hợp?

 

Để chọn đúng kích thước bàn ăn, có một số bước sẽ đơn giản hóa công việc.

 

Đo kích thước không gian của bạn để tính xem bạn có bao nhiêu không gian. Chừa một đường viền 36-48 ”(90-120cm) so với các đồ nội thất khác hoặc tường để đủ chỗ cho ghế và di chuyển xung quanh.

 

Xem xét có bao nhiêu thực khách bạn dự kiến ​​sẽ ngồi tại bàn . Chừa 24 ”hoặc 60 cm giữa các ghế để có trải nghiệm ăn uống rộng rãi và đảm bảo tính đến vị trí của chân bàn hoặc đế. Kiểm tra mô tả sản phẩm hoặc hỏi nhà sản xuất để biết số lượng nơi được khuyến nghị. Đối với các dự án chuyên nghiệp, hãy nhớ kiểm tra các quy định của địa phương để biết bất kỳ hướng dẫn hoặc yêu cầu nào về khoảng cách.

 

Cân nhắc xem giải pháp cố định hay linh hoạt là tốt nhất . Nếu bàn ăn của bạn thỉnh thoảng được sử dụng cho những bữa tối lớn, bàn ăn mở rộng hoặc bàn ăn gấp có thể cung cấp một giải pháp thiết thực. Chỉ cần đảm bảo rằng chiếc bàn ăn vẫn phù hợp với không gian khi được mở rộng.

 

ban-an

 

Hãy chọn ghế một cách khôn ngoan, vì thiết kế của ghế sẽ ảnh hưởng đến việc bao nhiêu người có thể ngồi thoải mái. Sử dụng ghế dài hoặc ghế đẩu thay vì ghế dựa có thể tối đa hóa số người có thể ngồi, nhưng có thể ảnh hưởng đến sự thoải mái của khách.

 

4. Vật liệu nào tốt nhất cho bàn ăn của tôi?

 

Nhiều thiết kế bàn ăn hiện đại sử dụng một chất liệu khác cho cấu trúc (chân đế hoặc chân) và mặt bàn. Các vật liệu làm mặt bàn phổ biến nhất là gỗ nguyên khối , laminate , kim loại và kính . Hãy chắc chắn rằng bạn xem xét chất lượng hoàn thiện và các khớp nối của bàn để chúng có thể chịu được việc sử dụng thường xuyên, đặc biệt là nếu chúng sẽ được di chuyển hoặc gấp lại thường xuyên. Bàn ăn ngoài trời thường được làm bằng vật liệu chịu được thời tiết hoặc đã qua xử lý như kim loại sơn tĩnh điện.

 

ban-an

 

4.1 Bàn ăn gỗ

 

Vẫn là một lựa chọn vật liệu phổ biến vì vân tự nhiên của nó có thể phù hợp với một số phong cách trang trí. Bàn ăn gỗ có xu hướng chắc chắn và thường có thể được đánh bóng lại bằng sơn, dầu hoặc vecni. Để có một giải pháp thay thế cho gỗ nguyên khối, hãy xem xét các thiết kế sử dụng ván ép và veneer gỗ .

 

4.2 Bàn laminate (nhựa tổng hợp)

 

Đa dạng về mẫu mã, màu sắc và họa tiết như vân gỗ. Laminate có xu hướng rẻ hơn và dễ bảo trì hơn so với gỗ nguyên khối, nhưng bề mặt có thể bị hư hại theo thời gian. Độ bền sẽ phụ thuộc vào chất lượng của lớp phủ và sự liên kết với vật liệu cốt lõi.

 

4.3 Bàn kim loại

 

Có thể tuyệt vời cho các kế hoạch thiết kế công nghiệp, nhưng hãy đảm bảo chất lượng vì một số mẫu có thể bị xước hoặc móp.

 

4.4 Bàn ăn bằng kính

 

Thường trong suốt và thanh mảnh, có thể là một sự bổ sung trang nhã và tinh tế cho căn phòng. Tuy nhiên, dấu vân tay có thể để lại dấu trên kính và kính cũng có thể bị nứt hoặc vỡ nếu tiếp xúc với cú sốc hoặc nhiệt độ cao.

 

Xem xét cách thiết kế bàn ăn và vật liệu có thể có tác động đến trọng lượng trực quan của một không gian. Trong khi mặt bàn ăn bằng kính được nâng đỡ bởi chân kim loại mỏng có thể giúp căn phòng trông thoáng và rộng rãi hơn, thì bàn gỗ với chân rộng có thể trông đồ sộ và nặng nề.

 

4.5  Mặt bàn đá cẩm thạch

 

Mặt bàn bằng đá cẩm thạch tạo thêm cảm giác sang trọng cho khung cảnh xung quanh. Khác với mặt bàn, đá cẩm thạch là một lựa chọn phổ biến được sử dụng trong các không gian như đảo bếp và mặt bàn. Nó đi kèm với một giai điệu phong phú do màu sắc và hoa văn khác nhau. Nó rất dễ dàng để bảo trì và làm sạch. Nó không dễ bị ố hay trầy xước. Một số lựa chọn phổ biến có sẵn trong đá cẩm thạch là đá cẩm thạch trắng của Ấn Độ và đá cẩm thạch Ý.    

 

5. Có những lựa chọn phong cách nào cho bàn ăn?

 

Phong cách bànăn  bạn thích sẽ phụ thuộc vào kiểu trang trí dự án của bạn và liệu bạn muốn chiếc bàn nổi bật hay hòa hợp.

 

Phần lớn bàn ăn cổ điển hoặc truyền thống được làm bằng vật liệu cao quý như gỗ, veneer, đá hoặc kim loại sử dụng các phương pháp sản xuất hoặc chế biến gỗ truyền thống hơn. Các chi tiết có thể đi từ đơn giản đến rất trang trí công phu, tùy thuộc vào phong cách thời kỳ và kỹ thuật được sử dụng.

 

Bàn ăn đương đại có chất liệu, màu sắc và kiểu dáng đa dạng hơn nhiều so với bàn ăn truyền thống. Nếu bạn đang tìm kiếm một trung tâm nổi bật, một chiếc bàn có thiết kế nguyên bản có thể là một khởi đầu cuộc trò chuyện tốt.

Tin tức nổi bật

Copyright © 2021 - CÔNG TY TNHH KINH LÂM - Design by vietsotech.vn

Nội thất phúc tấn Xây dựng phúc tấn