Cách chọn đèn mặt dây chuyền cho ngôi nhà của bạn

Có rất nhiều cách khác nhau để chúng ta sử dụng đèn mặt dây chuyền. Đồ đạc mặt dây chuyền được sử dụng để chiếu sáng chung, chiếu sáng khu vực và chiếu sáng nhiệm vụ. Bạn có thể sử dụng chúng trong sảnh vào, cầu thang, phòng ăn,  nhà bếp , phòng ngủ và phòng gia đình — ngay cả trên hiên nhà.

 

den-mat-day-chuyen

 

1. Đèn mặt dây chuyền là gì?

 

Đèn mặt dây là một thiết bị chiếu sáng bao gồm một bông hồng trần, dây treo và một đui đèn thường được kết thúc bằng bóng râm hoặc bóng đèn trần. Mặc dù nó có vẻ hiển nhiên, nhưng đèn mặt dây chuyền còn nhiều điều hơn là nhìn bằng mắt. Bạn có thể chọn đèn đơn hoặc nhiều đèn, lớn hoặc nhỏ, tông màu sặc sỡ hoặc trung tính chỉ để đặt tên cho một số đèn. Sự ra đời của thiết kế hiện đại đã cho phép định nghĩa và hiểu biết về đèn mặt dây chuyền được mở rộng vô cùng với các biến thể trong phong cách.

 

2. Làm thế nào để chọn đèn mặt dây chuyền cho ngôi nhà của bạn?

 

Có vô số cách để lựa chọn đèn chiếu sáng mặt dây chuyền. Điểm khởi đầu tốt là quyết định phong cách trang trí hoặc chủ đề phòng của bạn và bắt đầu từ đó. Tiếp theo, quyết định về hình dạng, kích thước và thiết kế của đèn chiếu sáng mặt dây chuyền của bạn, ghi nhớ chủ đề hoặc phong cách của không gian mà nó sẽ sống.

 

3. Các loại đèn mặt dây chuyền

 

Đèn mặt dây chuyền đặc biệt phổ biến trong nhà bếp, vì nhiều mặt dây chuyền có thể được sắp xếp theo kiểu gắn kết. Một cách độc đáo mà một số nhà thiết kế sử dụng mặt dây chuyền là treo một số trong số chúng ở hai bên giường để làm đèn ngủ. Đương đại và chức năng! Cuối cùng, đừng quên ánh sáng ngoài trời, ví dụ, dưới mái hiên có mái che hoặc màn chắn. Nhiều mặt dây chuyền thích hợp để ở ngoài trời, chịu ẩm ướt nên chúng sẽ hoạt động đẹp trong mọi thời tiết.

 

den-mat-day-chuyen

 

3.1 Đèn mặt dây chuyền thủy tinh

 

Một phong cách cổ điển và được yêu thích trong thiết kế nội thất gia đình. Mặt dây chuyền thủy tinh điển hình có bóng thủy tinh ở các dạng khác nhau có thể trong suốt hoặc đá opal được hoàn thiện với thiết kế gợn sóng hoặc hình chữ thập. Mặt dây chuyền thủy tinh truyền thống được thổi bằng tay hoặc bằng miệng trong khi sản xuất hiện đại bao gồm chế tạo mặt dây chuyền đúc bằng máy.

 

3.2 Đèn mặt dây chuyền đa ánh sáng

 

Chúng có hai dạng khác nhau. Đầu tiên bao gồm nhiều nhánh với nguồn sáng mở rộng từ lõi trung tâm. Hình thức thứ hai được tạo thành từ nhiều dây treo mặt dây chuyền được gắn với một bông hồng trần. Chúng có thể có hoặc không có sắc thái và thường được tìm thấy trong ba, năm hoặc chín giọt ánh sáng.

 

3.3 Đèn mặt dây chuyền dạng trống

 

Được tạo thành từ một bóng hình trống hình trụ, loại đèn mặt dây chuyền này có thể được sử dụng như một phần tuyên bố hoặc như một sự thay thế tuyệt vời cho đèn mặt dây chuyền thủy tinh. Chúng mang lại cảm giác lan tỏa tự nhiên, mềm mại cho không gian.

 

3.4 Đèn mặt dây chuyền quả cầu

 

Loại mặt dây chuyền này có các bóng tròn hình cầu cổ điển được gắn với đèn chiếu sáng trên mặt dây chuyền. Chúng rất phù hợp để phân bổ ánh sáng đồng đều trong một không gian hoặc để khai thác ánh sáng cổ điển.

 

3.5 Mặt dây chuyền đơn giản

 

Đây chỉ đơn giản là được tạo thành từ một bông hồng trần, dây treo và một bóng đèn trần. Chúng có hiệu quả như những tuyên bố tinh tế, hoàn hảo để trưng bày các bóng đèn thiết kế theo hình thức số ít hoặc theo cụm.

 

3.6 Mặt dây chuyền tuyến tính

 

Đơn giản và cổ điển, loại mặt dây chuyền này đi kèm với một bóng đèn ống dài trên một tán dài. Chúng thường được tìm thấy phía trên các băng ghế đảo bếp, bếp nhà hàng hoặc treo phía trên quầy bar.

 

3.7 Mặt dây chuyền bóng râm

 

Nói một cách đơn giản, những chiếc đèn này bao gồm một bộ cố định ánh sáng mặt dây chuyền có bóng râm. Chúng có vô số biến thể, từ đồng, thau và thép đến sứ, liễu gai và gỗ.

 

3.8 Mặt dây chuyền đèn lồng

 

Phong cách cổ điển cuối cùng khi nói đến đèn chiếu sáng mặt dây chuyền, chúng thường dựa trên những chiếc đèn lồng đường phố của những năm trước, thường có dạng hình chữ nhật với một chiếc đui đèn bọc ngoài.

 

4. Bạn đã nghĩ về vật liệu của đèn mặt dây là gì chưa?

 

Nếu bạn có một tài liệu nhất định trong tâm trí, sau đó bạn có thể mua sắm theo yêu cầu này. Để thể hiện ánh sáng một cách trọn vẹn, hãy xem xét các vật liệu như vải, đồng thau, bê tông và kim loại, chúng ngay lập tức thu hút sự chú ý của bạn. Hoặc, nếu bạn thích vẻ ngoài tinh tế, hãy khám phá các vật liệu như thủy tinh, liễu gai / mây, gỗ, da và nút chai để toát lên vẻ tinh tế. Chất liệu bạn chọn rất quan trọng trong việc đảm bảo tiêu điểm của bạn được thực hiện tốt.

 

5. Bạn đang sử dụng đèn dây chuyền để làm gì?

 

Cân nhắc mục đích của ánh sáng. Mặc dù tất cả chúng ta đều đánh giá cao vẻ đẹp của ánh sáng mang tính nghệ thuật và khái niệm, nhưng chúng ta cũng hiểu rằng ánh sáng phải phục vụ mục đích chức năng, tiện dụng.

 

Vì vậy, hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi quan trọng liên quan đến mục đích của ánh sáng: nó có phải để chiếu sáng cho một hoạt động cụ thể không? Nó có phải là ánh sáng chung cung cấp cho căn phòng với sự chiếu sáng tổng thể? Hoặc, đó là thêm một số ánh sáng điểm nhấn để nhấn mạnh các đồ vật hoặc đặc điểm phòng nhất định? Điều này sẽ giúp thông báo cho sự lựa chọn ánh sáng mặt dây chuyền của bạn.

 

Mục đích của thiết bị cố định của bạn cũng quyết định loại bóng đèn bạn chọn. Hãy nhớ rằng bóng đèn cũng có thể góp phần tạo nên tính thẩm mỹ cho mặt dây chuyền của bạn. Để biết thêm thông tin về việc chọn bóng đèn phù hợp với không gian của bạn.

 

6. Bạn có thể lắp đặt đèn mặt dây chuyền ở đâu?

 

Đèn mặt dây chuyền có thể được sử dụng trong bất kỳ phòng nào tro.ng nhà, miễn là chiều cao trần của bạn phục vụ cho việc treo các thiết bị chiếu sáng. Chúng có thể được treo trên băng ghế nhà bếp, trên bàn cạnh giường, trong phòng khách, khu vực sân trong có mái che hoặc thậm chí trong phòng tắm. Khả năng là vô tận. Luôn xem xét kích thước và số đo của căn phòng khi chọn đèn tiếp theo.

 

den-mat-day-chuyen

 

7. Tôi có thể lắp đặt đèn mặt dây chuyền mà không cần dây cứng không?

 

Bạn hoàn toàn có thể lắp đặt đèn chiếu sáng mặt dây chuyền mà không cần phải đi dây cứng vào tường. Điều này đặc biệt hữu ích cho những người thuê nhà, những người có thể bị hạn chế về những sửa đổi mà họ có thể thực hiện đối với nơi ở của mình. Miễn là bạn có phích cắm trên tường, bạn có thể lắp đặt đèn chiếu sáng mặt dây chuyền mà không ảnh hưởng đến bức tường phía trên hoặc phía sau nó.

 

8. Làm thế nào để làm sạch hoặc chăm sóc đèn mặt dây chuyền của tôi?

 

Tìm ra cách làm sạch ánh sáng mặt dây chuyền của bạn phụ thuộc vào vật liệu bên trong đèn:

 

  • Nếu bóng râm được xây dựng từ kính, bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa kính siêu thị hàng ngày.

  • Nếu nó được làm từ kim loại nguyên chất như đồng và đồng thau, hãy cẩn thận. Nếu đèn của bạn được làm từ đồng, bạn cần phải xử lý nó giống như bất kỳ vật dụng bằng đồng nào khác. Sử dụng dung dịch tự chế nhẹ nhàng gồm chanh, muối và nước hoặc mua sản phẩm tẩy rửa được thiết kế cho đồng. Bạn có thể tìm thấy những thứ này tại cửa hàng đồ gia dụng tại địa phương.

  • Nếu đèn mặt dây chuyền của bạn được làm từ vải, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên làm sạch tại chỗ theo yêu cầu.

  • Tránh các chất tẩy rửa mạnh và hóa chất có thể làm mất hoặc làm hỏng đèn mặt dây chuyền của bạn. 

 

den-mat-day-chuyen

 

9. Cách treo đèn mặt dây chuyền

 

Sau khi chọn đèn mặt dây phù hợp cho căn phòng của bạn, bước tiếp theo là tìm hiểu độ cao của đèn nên treo. Vì có nhiều phòng có kích thước khác nhau và chiều cao trần nhà đa dạng nên việc đo đạc một không gian là điều tối quan trọng.


Dưới đây là một số mẹo chung mà bạn có thể xem xét. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc xác định chiều cao hoàn hảo, không bao giờ là một ý kiến ​​tồi khi nói chuyện với thợ điện tại địa phương của bạn để xin lời khuyên chuyên môn của họ.


Ngay cả khi bạn muốn thay đổi đèn chiếu sáng mặt dây chuyền trong vài năm, tốt nhất bạn nên lắp đặt và lắp đèn mặt dây chuyền một cách chính xác ngay từ đầu để phát huy hết tiềm năng thực sự của chúng.
 

9.1 Phía trên sàn


Luôn xem xét và đo chiều cao trần của mỗi phòng trước khi lắp đèn mặt dây. Chiều cao trần trung bình của Úc là 2,4 mét, với các phép đo cao hơn cho các tiện ích và công trình xây dựng trong nhà. Nói chung, các nhà thiết kế nội thất sẽ sử dụng quy tắc “thêm 8cm chiều dài của đèn mặt dây trên mỗi 30cm chiều cao trần nhà”. 

 

den-mat-day-chuyen

 

Theo nguyên tắc chung, đèn mặt dây chuyền thường được treo cách trần nhà từ 30 đến 50 cm. Các không gian nhỏ hơn yêu cầu một đèn mặt dây chuyền duy nhất, trong khi các phòng lớn hơn có thể yêu cầu một dãy hai hoặc nhiều hơn. Nếu bạn đang đấu tranh để tìm chiều cao tốt nhất để treo đèn mặt dây chuyền của mình, hãy thử đo từ sàn nhà trở lên để xem mặt dây chuyền của bạn sẽ treo như thế nào.

 

9.2 Phía trên một chiếc bàn


Đèn treo trên bàn trông rất tuyệt. Nói chung, chiều cao từ 70 đến 80cm so với mặt bàn hoạt động tốt, đảm bảo rằng không có ai va vào ánh sáng hoặc nó không che khuất tầm nhìn khắp bàn. Khi bố trí nó phía trên bàn, hãy đảm bảo rằng ánh sáng cách mép bàn từ 20 đến 30cm. Hướng dẫn chọn đèn thả bàn ăn của chúng tôi.

 

den-mat-day-chuyen

 

9.3 Đầu giường và bàn bên


Đèn chiếu sáng mặt dây chuyền hoạt động hoàn hảo trong phòng ngủ như ánh sáng chung hoặc xung quanh cùng với công tắc điều chỉnh độ sáng. Treo mặt dây chuyền trên bàn cạnh giường ngủ cũng trở thành một lựa chọn thiết kế phổ biến. Tốt nhất chúng nên được treo cao hơn bàn đầu giường từ 35 đến 50cm. Nếu lắp đèn mặt dây phía trên giường, hãy treo đèn cao hơn sàn ít nhất 2,1 mét. Hướng dẫn chọn đèn đọc sách đầu giường.

 

den-mat-day-chuyen

 

9.4 Bên trên một băng ghế đảo

 

Luôn lưu ý đến chiều cao giữa đèn chiếu sáng mặt dây chuyền của bạn và đỉnh của băng ghế trên đảo trong bếp. Nếu đèn mặt dây được treo quá thấp, bạn có nguy cơ tạo ra một không gian choáng ngợp và đông đúc, không hấp dẫn đối với du khách. Tương tự, nếu treo quá cao, đèn sẽ không cân xứng với đảo bếp. Một hướng dẫn tốt để làm theo là treo đèn mặt dây cách ghế trên đảo khoảng 70 đến 80cm và điều chỉnh cho phù hợp với trần nhà cao hơn và các loại đèn mặt dây. Đọc Hướng dẫn chiếu sáng nhà bếp của chúng tôi để biết thêm thông tin.

 

den-mat-day-chuyen

 

9.5 Khoảng trống ở giữa


Theo nguyên tắc chung, nếu bạn đang sử dụng nhiều đèn mặt dây chuyền, chúng thường nên đặt cách nhau 50-80cm. Tuy nhiên, quy tắc này rất linh hoạt, đặc biệt nếu bạn muốn tạo một cụm, một câu lệnh duy nhất hoặc có khoảng cách giới hạn.

 

den-mat-day-chuyen

 

Mẹo phong cách: tạo tác phẩm nghệ thuật


Đèn mặt dây chuyền có thể được sử dụng để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật chức năng. Mặc dù rất hấp dẫn để treo một bức tranh trên mỗi bức tường trống, nhưng có thể sử dụng đèn mặt dây chuyền để thay thế. Hãy thử treo đèn mặt dây chuyền của bạn vào tường để tạo ra một thiết kế nghệ thuật ba chiều. Ngoài ra, hãy sử dụng đèn mặt dây chuyền lớn độc đáo trong một căn phòng tối giản thay vì các tác phẩm nghệ thuật. Nó sẽ có tác dụng tương tự nhưng mang lại cho không gian của bạn cảm giác sạch sẽ và gọn gàng.

 

Mẹo về phong cách: hãy sáng tạo với dây


điện Thường là thành phần được sử dụng ít nhất và không được đánh giá cao nhất của ánh sáng, dây có thể được sử dụng để tạo ra một thiết kế độc đáo trong ngôi nhà của bạn. Chọn đèn mặt dây chuyền có dây điều chỉnh để có đủ độ dài phù hợp với cấu hình. Hãy thử thắt nút, gắn chúng vào tường hoặc treo chúng lên khỏi đồ vật.

 

Mẹo phong cách: đèn mặt dây chuyền bóng đèn lộ ra Đèn mặt dây chuyền


bóng đèn chiếu sáng là tất cả để quay trở lại những điều cơ bản. Các nhà thiết kế đã nâng cao khái niệm này bằng cách sử dụng các vật liệu cụ thể cho đèn chiếu sáng bóng đèn trần, mang lại cảm giác nguyên tố cho chúng. Ví dụ, một số nhà thiết kế đã tạo ra đèn mặt dây chuyền bằng gỗ toát lên vẻ tự nhiên và chân thực. Các vật liệu khác bao gồm gỗ thô, bê tông và len. Sử dụng bất kỳ vật liệu nào trong số này sẽ làm cho đèn mặt dây chuyền bóng đèn lộ ra ngoài của bạn nổi bật hơn đám đông.

 

Mẹo phong cách: sáng tạo với bóng đèn mặt dây chuyền

 

Thông thường, chúng tôi đánh giá thấp tầm quan trọng của bóng đèn trong việc đóng góp vào tuyên bố thiết kế của đèn mặt dây chuyền. Tuy nhiên, việc chọn bóng đèn có hình dạng hoặc thiết kế thú vị có thể tạo ra sự nổi bật của chính nó và nâng cao vẻ ngoài tổng thể của đèn mặt dây chuyền. Hãy xem xét những bóng đèn độc đáo, chẳng hạn như bóng đèn giống như pha lê của chúng tôi, chúng tạo ra phản xạ và lăng kính ánh sáng giống như một viên đá quý. Dù phong cách của bạn là gì, có vô số loại bóng đèn độc đáo và kỳ quặc có thể nâng cao khả năng chiếu sáng. 

 

Tin tức nổi bật