Cách chọn gương soi trang trí nội thất

Một chiếc gương soi trang trí không chỉ có chức năng như một vật tham chiếu trực quan để nhìn thấy diện mạo của một người mà còn là một vật trang trí bổ sung cho bất kỳ căn phòng nào. Ngày nay, công nghệ hiện đại được sử dụng để tạo ra những tấm gương chất lượng cao làm từ một tấm kính trên đó phủ một lớp kim loại phản chiếu như bạc hoặc nhôm.

 

guong-soi-trang-tri

 

1.Làm thế nào để chọn đúng gương

 

Để tìm được chiếc gương phù hợp cho dự án của mình, bạn sẽ cần phải xem xét các loại, hình dạng và vật liệu khung khác nhau có sẵn cũng như ứng dụng và căn phòng nơi nó sẽ được đặt . Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về những điểm này để giúp bạn lựa chọn.

 

  • Các loại gương
  • Hình dạng
  • Vật liệu khung
  • Đơn / phòng chỉ định
  • Tùy chọn bổ sung

2. Các loại gương khác nhau là gì?

 

Điều đầu tiên cần biết về gương là các kiểu lắp đặt khác nhau. Bạn có thể chọn một chiếc gương treo tường, chân đứng, trên bàn hoặc gắn trên trần nhà.

 

guong-soi-trang-tri

 

Gương treo tường là loại gương phổ biến nhất và cần phải lắp đặt các thiết bị cố định trên tường thích hợp. Chúng có nhiều hình dạng, kích thước và thiết kế sáng tạo khác nhau, chẳng hạn như Gương cầu thang của Bower Studio. Chiếc gương này tạo ra ảo ảnh thị giác về một cầu thang nhô ra khỏi tường, mang lại kích thước và kết cấu cho không gian.

 

Gương đứng tự do hoặc tự tựa hoặc dựa vào tường. Loại gương này thường có chiều dài đầy đủ để phản chiếu toàn bộ cơ thể. Có thể dễ dàng di chuyển gương đứng độc lập, nhưng chúng chiếm diện tích sàn. Chúng cũng cần được định vị cẩn thận để tránh bị xô đổ hoặc hư hỏng.

 

Gương bàn có kích thước vừa và nhỏ và có thể cố định hoặc nghiêng. Nhiều thiết kế được hỗ trợ bởi một cột hoặc trụ nhỏ giữ vị trí của nó thẳng đứng. Chúng có thể được chiếu sáng hoặc phóng đại. Một số gương để bàn cũng có thể đóng vai trò là đối tượng thiết kế đương đại, như Gương Ashkal hình học của kiến ​​trúc sư nội thất người Lebanon và nhà thiết kế sản phẩm Richard Yasmine.

 

Gương gắn trần có thể được gắn cố định vào trần nhà hoặc treo thẳng đứng từ dây hoặc cột. Gương lớn gắn trần giúp tạo ảo giác về không gian. Điều này có thể đặc biệt hữu ích trong các không gian thương mại như nhà hàng, cửa hàng và các tòa nhà công cộng.

 

3.Gương có những hình dạng nào?

 

Gương có thể có tất cả các hình dạng khác nhau, nhưng phổ biến nhất bao gồm hình chữ nhật , hình tròn , hình vuông và hình bầu dục . Khi chọn hình dạng của một chiếc gương, bạn sẽ cần phải xem xét nó sẽ phù hợp với không gian hiện có như thế nào. Những tấm gương hình chữ nhật lớn, tối giản có thể làm cho các căn phòng trông sáng sủa và rộng rãi hơn. Gương có thiết kế hoặc hình dạng khác thường có thể được chọn để phối hợp với trang trí hiện có hoặc nổi bật làm tâm điểm.

 

guong-soi-trang-tri

 

4.Làm thế nào tôi có thể chọn giữa các vật liệu khung khác nhau cho một chiếc gương?

 

Khung gương cũng có thể được làm bằng hỗn hợp các vật liệu khác. Khi chọn khung gương, hãy cân nhắc xem nó phù hợp với kiểu trang trí và vật liệu hiện có trong phòng như thế nào. Chất liệu khung phổ biến bao gồm gỗ , kim loại và da . Ngoài chất liệu, thiết kế và độ dày của khung cũng rất quan trọng, vì nó có thể quy định kiểu dáng của gương. Các phong cách khác nhau để lựa chọn bao gồm cổ điển và đương đại . Một số gương không có khung hoặc có khung rất mỏng để tạo vẻ ngoài tối giản.

 

Một số đã sử dụng da và vải dệt mà họ buộc vào dây thừng rồi nung để tạo khung gương. Kết quả là một chiếc gương độc đáo với khung có hoa văn đan chéo, lý tưởng cho một ngôi nhà hiện đại hoặc tiệm làm đẹp. 

 

5. Ứng dụng Gương cho mỗi không gian sẽ ảnh hưởng đến sự lựa chọn của tôi như thế nào?

 

Bạn có thể sử dụng gương trong nhà cho một số ứng dụng bao gồm trang trí, làm cho không gian trông rộng hơn và kiểm tra diện mạo của bạn. Dưới đây là một số ứng dụng gợi ý của gương cho từng không gian trong nhà:

 

guong-soi-trang-tri

 

  • Lối vào hoặc khu vực tiếp nhận của ngôi nhà có thể có gương lớn treo tường để phản chiếu ánh sáng. Điều này có thể tạo ấn tượng về một không gian lớn hơn, hấp dẫn trực quan và chào đón du khách.

  • Phòng khách có thể được trang trí bằng gương ở những vị trí chiến lược như trên đồ nội thất hoặc lò sưởi để làm nổi bật các điểm quan tâm.

  • Một văn phòng có thể có một chiếc gương treo tường trang trí để phản chiếu nhiều ánh sáng vào phòng. Chọn một chiếc gương được thiết kế đẹp hoặc có hình thức thú vị để làm sinh động không gian.

  • Trong phòng tắm chiếc gương quan trọng nhất là chiếc được đặt phía trên bồn rửa mặt. Nhiều loại có đèn nền hoặc đèn LED chiếu sáng để giúp người dùng nhìn rõ hơn cho các hoạt động như cạo râu hoặc trang điểm. Có thể đặt một chiếc gương phóng đại bên cạnh gương chính của phòng tắm để thực hiện các công việc chính xác. Đôi khi gương soi toàn thân có thể được treo tường hoặc tích hợp vào tủ.

guong-soi-trang-tri

 

  • Phòng ngủ thường có gương soi toàn thân để thay đồ. Nó thường được tích hợp vào đồ nội thất, treo tường hoặc đặt trên mặt đất. Ngoài ra, cũng có thể lắp thêm một chiếc gương soi chân dung cỡ vừa cho các hoạt động như tạo mẫu tóc. Nó có thể được treo tường hoặc đặt trên tủ quần áo hoặc bàn học.

Khi chọn gương cho các ứng dụng thương mại, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng chúng chắc chắn và đáp ứng các quy định của địa phương. Một số gương được thiết kế cho các ứng dụng hoặc không gian chuyên nghiệp cụ thể bao gồm phòng vệ sinh công cộng, thẩm mỹ viện hoặc phòng tập khiêu vũ.

 

6. Các xu hướng và đổi mới của gương hiện nay là gì?

 

Có một số xu hướng đang tiếp tục được chú ý như gương theo phong cách trang trí nghệ thuật, gương tròn và hình mặt trời, cũng như các thiết kế khung kim loại vàng tối giản. Các thiết bị lắp đặt gương thời trang bao gồm gương sàn tựa tường và gương treo tường tròn được treo bằng dây hoặc dây đeo. Các thiết kế gương đa chức năng hiện có trên thị trường bao gồm gương tích hợp giá đỡ và gương có ngăn kéo bí mật, có thể được sử dụng để giữ những đồ vật có giá trị khỏi tầm nhìn. Gương tivi kết hợp tính thẩm mỹ của gương với công nghệ của tivi hoặc màn hình cảm ứng. Khi tắt tivi chỉ còn nhìn thấy gương nên không còn làm mất đi vẻ trang trí của phòng khách.

Tin tức nổi bật