Cách trang trí phòng ngủ thêm phần sinh động

Trang trí phòng ngủ của bạn luôn là một nhiệm vụ khó khăn. Để giúp bạn tổ chức dự án trang trí phòng ngủ của mình, chúng tôi đã thực hiện một danh sách kiểm tra bao gồm mọi khía cạnh của căn phòng. Chúng tôi cũng đã nhờ sự trợ giúp của các chuyên gia thiết kế để đưa ra một số mẹo giúp bạn trang trí lại.

 

Từ giường ngủ đến cây trồng, đây là mọi thứ bạn cần biết để tạo không gian hoàn hảo cho giấc ngủ của mình. Dựa trên các mẹo của các nhà thiết kế nội thất dưới đây, chúng tôi đã tạo ra hình ảnh trực quan này để cho bạn thấy, nếu làm theo các mẹo của chuyên gia, một phòng ngủ có thể trông như thế nào.

 

trang-tri-phong-ngu

 

1. Cách trang trí phòng ngủ của bạn là câu chuyện của bạn

 

Chúng tôi luôn nghĩ rằng thiết kế phòng ngủ của một người phải phản ánh chân thực nhất tính cách của họ. Phòng ngủ của bạn phải là câu chuyện của cuộc đời bạn, phản ánh cách bạn cảm thấy và thể hiện cá tính của bạn nếu bạn muốn kết thúc với một thiết kế mà bạn thực sự thích dành thời gian.

 

Bạn không nên lo lắng về các xu hướng mà hãy tìm những thứ bạn thực sự yêu thích. Cho dù đó là màu sắc tươi sáng, phấn màu, trắng và xám, hoa văn hoặc bất kỳ chủ đề nào khác mà bạn yêu thích. Lấy cảm hứng và thử những ý tưởng mà bạn yêu thích và chơi với chúng. Hãy nhớ phòng ngủ của bạn sẽ tiếp tục phát triển khi bạn khám phá những gì phù hợp với mình. Điều quan trọng hơn là tận hưởng quá trình này và giữ cho phòng ngủ của bạn luôn phát triển cùng với bạn, hơn là sản phẩm cuối cùng của quá trình trang trí lại của bạn. Sống trong nó, tương tác với nó, yêu nó!

 

Để kể câu chuyện của mình, bạn nên chọn những tác phẩm độc đáo để làm cho không gian trở nên sống động và biến nó thành của bạn. Những mảnh ghép có một câu chuyện của riêng chúng hoặc chúng kể một phần câu chuyện của bạn sẽ tạo nên một nội thất đích thực hoàn toàn độc nhất cho bạn.

2. Trang trí phòng ngủ đẹp với màu sắc phù hợp

 

Màu sắc ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn. Hãy nghĩ về cách bạn muốn cảm nhận hơn là xu hướng màu sắc khi chọn bảng màu. Mọi người tránh xa những tông màu tối hơn vì sợ rằng chúng sẽ làm cho căn phòng trông nhỏ, nhưng chúng cũng làm cho không gian cảm thấy thân mật và tinh tế cả những phẩm chất phòng ngủ đáng mơ ước. 

 

Hoặc nếu bạn muốn có một không gian đẹp hơn và tươi sáng hơn thì hãy gọi những màu sáng hơn với những mảng màu nổi bật trong phụ kiện mang lại yếu tố vui nhộn. Màu sắc không nhất thiết phải dừng lại ở sơn, vì vậy những bức tường trắng không phải lúc nào cũng có nghĩa là một căn phòng trắng. Khăn trải giường, thảm, nghệ thuật và các đồ trang trí khác là những công cụ rất quan trọng để tạo lớp màu giống như một bức tranh sơn dầu.

 

Ánh sáng cũng ảnh hưởng đến cách chúng ta cảm nhận màu sắc. Phòng quay mặt về hướng Nam thường có ánh sáng ấm áp làm cho màu sắc có vẻ vàng hơn trong khi phòng quay mặt về hướng Bắc có màu xanh lam mát hơn. Nhưng hãy nhớ rằng nó không bao giờ 'chỉ là màu xám'. Sử dụng tông màu ấm hơn cho vật gì đó quay mặt về phía bắc sẽ cân bằng màu xanh lam và ngăn nó trở nên lạnh cóng.

3. Cách trang trí phòng ngủ với Giường và nệm

 

Hãy coi chiếc giường của bạn là tâm điểm của căn phòng. Đó là mặt hàng lớn nhất và quan trọng nhất. Nhìn vào để tạo cho nó niềm tự hào về vị trí đặt nó dọc theo bức tường vững chắc lớn nhất và theo đường chéo đối diện với cửa. Như vậy, giường sẽ ở vị trí chỉ huy với tầm nhìn ra cửa trong khi không thể nhìn thấy hoàn toàn từ bên ngoài nhìn vào.

 

Tường hoặc cửa sổ bên ngoài có thể dễ bị gió lùa và cảm lạnh mà bạn có thể muốn tránh. Và nếu bạn đã trả một khoản phí bảo hiểm cho tầm nhìn tuyệt đẹp đó, bạn sẽ không muốn quay lưng lại với nó bằng cách kê giường dựa vào nó. Nghe có vẻ hiển nhiên nhưng nếu bạn đang dùng chung, hãy đảm bảo rằng bạn có thể vào được từ cả hai phía của giường. Nếu tất cả là của bạn thì hãy thoải mái đẩy nó vào một góc và tạo ra một góc ấm cúng.

 

Để tôn lên phong cách của chiếc giường của bạn, điều quan trọng là phải chọn một tấm đệm phù hợp. Không cần nói bạn muốn có một tấm nệm tốt nhưng điều quan trọng là bạn phải có một tấm nệm phù hợp với mình. Nệm không phải là một kích thước phù hợp với tất cả! Cách tốt nhất để tìm một chiếc cho bạn là thử một số và đừng ngần ngại đọc các bài đánh giá và sử dụng thử nghiệm giấc ngủ để có lợi cho bạn. Chúng tôi có một thử nghiệm ngủ 100 ngày trên tất cả các nệm của chúng tôi.

 

Chúng tôi có nhiều loại giường và nệm phù hợp với mọi phong cách và nếu bạn không tìm thấy loại nào ưng ý, chúng tôi cũng có thể tùy chỉnh các sản phẩm của chúng tôi để có sự kết hợp hoàn hảo giữa giường và nệm.

4. Trang trí phòng ngủ nhỏ

 

Với sự thiếu hụt không gian, việc lưu trữ dưới gầm là điều bắt buộc. Có nhiều tùy chọn để lựa chọn khi chọn bộ lưu trữ cân đối, một số trong số đó được mở hoàn toàn từ một bên và sẽ trông liền mạch từ bên ngoài. Giường độc lập cũng không ngoại lệ khi nói đến việc lưu trữ, các giỏ, thùng hoặc thùng có kích thước cân đối có thể được lấy từ nguồn có thể trượt gọn gàng bên dưới để ẩn khỏi tầm nhìn. Váy hoặc diềm giường có thể giúp che đi sự lộn xộn dưới gầm giường của bạn.

5. Tường

 

Có một số quyết định hợp lý để thực hiện cho các bức tường của bạn. Giấy dán tường hay sơn? Tính năng tường hay không? Những màu nào để sử dụng? Kiểu dáng? Hình nền nhanh chóng và là một cách dễ dàng để thêm hoa văn và màu sắc phức tạp. Nhược điểm là chúng đắt hơn nhiều so với sơn. Nhìn chung, sơn thường là lựa chọn rẻ hơn và phạm vi màu sắc có sẵn là rất lớn.

6. Rèm cửa

 

Rèm cửa sẽ ngay lập tức làm tăng thêm cảm giác ấm cúng trong phòng ngủ. Để tạo ảo giác rằng cửa sổ của bạn rộng hơn thực tế, bạn nên cân nhắc kéo dài thanh rèm qua mỗi bên của kính và phía trên đầu khung. Nếu bạn có không gian, hãy đảm bảo rèm cửa thông thoáng cửa sổ để ánh sáng vào càng nhiều càng tốt. Bạn có thể nhận được thanh rèm gấp đôi (hoặc thậm chí gấp ba) cho phép bạn chơi với các mức độ chiếu sáng tùy thuộc vào thời gian trong năm và cảm giác của bạn. Kết hợp một tấm rèm mỏng với một giải pháp thay thế cản sáng để bạn có thể để ánh nắng mùa hè tràn vào cửa sổ nhưng ngăn những đêm đông lạnh giá đó lại.

 

Mặc dù rèm cửa tạo thêm nét đặc trưng và phong cách cho căn phòng, nhưng chúng lại đắt tiền và cồng kềnh để bảo trì. Rèm là một lựa chọn thay thế tốt và rẻ hơn dễ dàng hơn. Màn che luôn phải được lắp vừa vặn và có một số phương án cản sáng thực sự tốt để giúp bạn có một giấc ngủ ngon.

7. Đèn trang trí phòng ngủ

 

Giữ cho mọi thứ trở nên thú vị về mặt hình ảnh và kết hợp đèn sàn và đèn đầu giường của bạn ở nơi một đèn sẽ hoạt động khi đèn còn lại là xung quanh. Nếu bạn dự định đọc trước khi đi ngủ, thì đèn đầu giường của bạn sẽ cần phải là đèn định hướng chiếu sáng rời khỏi đèn đứng trên sàn nhà của bạn để cung cấp ánh sáng xung quanh. Mặt khác, đèn sàn góc đọc sách của bạn có thể hợp tác với đèn đầu giường xung quanh.

 

Đèn đầu giường của bạn phải ngang tầm mắt khi ngồi để phần dưới bóng râm ngăn bóng đèn bị lộ và chói mắt vào ban đêm. 

8. Ván sàn

 

Ván sàn đẹp có khả năng biến đổi ngay lập tức bất kỳ phòng ngủ nào, không có gì thoải mái hơn là bước ra khỏi giường vào buổi sáng và đặt chân vào một tấm thảm ấm cúng.

 

Thảm khó giữ sạch hơn, đặc biệt là với trẻ nhỏ và vật nuôi. Trong những trường hợp như vậy, sàn gỗ là lựa chọn lý tưởng và sẽ tạo thêm sự ấm cúng không gì sánh được cho không gian, cùng với việc dễ dàng bảo trì và bảo dưỡng. Nếu bạn đủ may mắn để đặt một tầng mới và đang tìm kiếm một giải pháp thay thế cho xương cá truyền thống, họa tiết chevron là một lựa chọn tuyệt vời và là cách hoàn hảo để tạo nên một tuyên bố táo bạo.

9. Thảm

 

Thảm đặc trưng cũng trông tuyệt vời trên sàn gỗ và hoàn hảo để đặt dưới bất kỳ giường mở nào, điều này sẽ mang lại hiệu ứng thoải mái tương tự như một tấm thảm.

 

Bạn có thể sử dụng một tấm thảm để neo giường và buộc vào phần trang trí còn lại của căn phòng. Nếu bạn có thể đi quanh giường từ cả hai phía, hãy nhìn vào một tấm thảm bao quanh hai phần ba phía dưới và chạy bên dưới. Bằng cách này, bạn sẽ có một chỗ mềm hơn và ấm hơn cho đôi chân của mình vào một buổi sáng cũng như tạo ra ảo giác về không gian. Ngoài ra, hãy sử dụng một tấm thảm nhỏ hơn để bên cạnh hoặc chân giường để trải đều mọi thứ nếu giường của bạn lệch tâm.

10. Tủ quần áo và bàn trang điểm

 

Hãy suy nghĩ về việc tạo ra sự cân bằng khi sắp xếp căn phòng của bạn. Điều này không có nghĩa là mọi thứ phải chạy ra khỏi trục trung tâm với giường của bạn ở giữa nhưng việc bố trí tất cả đồ nội thất có kích thước đáng kể dọc theo một bức tường sẽ thực sự khiến mọi thứ trở nên khác lạ. Bàn trang điểm của bạn có thể đặt liền kề hoặc dưới cửa sổ để đảm bảo bạn có đủ ánh sáng tự nhiên cần thiết để chuẩn bị sẵn sàng. Vì vậy, sau đó hãy nghĩ đến việc bù đắp điều này bằng cách đặt tủ quần áo của bạn ở bức tường đối diện.

 

Khi nói đến tủ quần áo, tủ tích hợp thường được coi là lựa chọn thiết thực nhất vì nó tận dụng tối đa không gian có sẵn và nội thất có thể được tùy chỉnh để phù hợp với phong cách và yêu cầu giày của bạn!

11 Giá sách

 

Đảm bảo bạn tránh được quá nhiều thứ lộn xộn trong nhà. Tạo một khu vực được chỉ định để bạn hiển thị các bài đọc yêu thích của mình. Điều này sẽ tạo thêm nét đặc trưng cho phòng ngủ của bạn, nhưng nếu bạn có một hốc tường, một tùy chọn tích hợp có thể tận dụng không gian này một cách độc đáo.

12. Gương soi

 

Gương không khung có thể dễ dàng kết hợp để lưu trữ, điều này có thể mang lại cho căn phòng ảo giác có thêm không gian đồng thời cũng có thể che giấu đồ đạc phía sau một cách hiệu quả. Gương có thể được sử dụng tương tự như nghệ thuật trong việc tạo điểm nhấn cho bức tường, có thể tạo ra những tác phẩm sắp đặt tuyệt vời với việc sử dụng gương cổ điển hoặc gương đa dạng. Ngoài ra còn có nhiều phương án treo tường đương đại để bạn lựa chọn khi đặt gương phía trên lò sưởi hoặc tủ trang điểm. Nếu gương đủ lớn, bạn có thể để gương dựa vào tường hoặc đặt trên gờ, bề mặt để tạo cảm giác thư thái.

13. Cây xanh thực vật

 

Vị trí đặt cây nói chung là một sự thỏa hiệp giữa nhu cầu của họ và của bạn. Họ cần được hạnh phúc trong phòng giống như bạn. Tất cả các loại cây đều chỉ cần ánh sáng nhiều hơn những loại cây khác, vì vậy nếu bạn thực sự muốn đặt chậu cây cạnh cửa sổ của mình, hãy đảm bảo rằng bạn chọn một người bạn lá thích hấp thụ ánh nắng mặt trời! Nếu bạn có không gian, đừng ngại mở rộng và đặt nó trên sàn nhà hoặc trong một giá đỡ thực vật vì điều này sẽ tạo thêm chiều cao cho căn phòng và làm gián đoạn đường đồ nội thất chạy ngang chạy quanh phòng. Nếu bạn muốn tập hợp các cây lại với nhau, cùng với bất kỳ đạo cụ nào khác, các số lẻ sẽ hấp dẫn về mặt thị giác hơn.

 

14 Tranh Nghệ thuật

 

Nếu bạn đang muốn làm cho những bức tường trống của mình trở nên sống động, thì việc đặt một tác phẩm nghệ thuật phía trên đầu giường sẽ tạo ra một tâm điểm trung tâm. Xung quanh tính năng với các mảng nhấn trên các bức tường chu vi sẽ ngay lập tức gắn kết trong kế hoạch để tạo ra một nơi nghỉ ngơi thư giãn. Sử dụng kệ tranh và tận dụng không gian có gờ cũng là một cách hiệu quả để trưng bày ảnh và tác phẩm nghệ thuật. Luôn nhớ đặt tác phẩm của bạn ở tầm mắt dễ chịu trong khoảng 145-150cm tính từ sàn nhà.

15. Ảnh và khung

 

Hình ảnh của bạn bè, gia đình và chuyến du lịch của bạn làm cho căn phòng ngủ của bạn cảm thấy thoải mái hơn. Những thứ này có thể được đặt rải rác khắp phòng trên bàn cạnh giường ngủ, bàn trang điểm và bất kỳ bề mặt phẳng nào khác hoặc bạn có thể treo chúng trên tường. Đối với khung, treo không phải là lựa chọn duy nhất, các giải pháp thay thế như bảng ghim có thể được sử dụng để tạo ra một màn hình tính năng hiệu quả.

16. Nến

 

Nến là một cách để tạo hiệu ứng xung quanh ngay lập tức cho phòng ngủ của bạn và nến thơm sẽ mang lại cảm giác yên bình và tĩnh lặng. Nếu bạn có lò sưởi, có thể đặt nến đặt trên sàn trên lò sưởi lát gạch để tạo hiệu ứng trang trí. Tương tự, nếu bạn có một lò sưởi rỗng / rỗng, bạn có thể lấp đầy không gian trống bằng nến để tạo ra ảo ảnh sắc nét về ngọn lửa khi được thắp sáng.

17. Khăn trải giường

 

bạn có thể thay đổi cảm giác phòng ngủ bằng cách thay bộ khăn trải giường để phù hợp với mùa và tâm trạng của mình. Chúng tôi cũng thường khuyến nghị khi mua những chiếc giường đắt tiền như mua giường có màu trung tính và sau đó thêm các lớp màu bằng vải lanh và nghệ thuật để điều chỉnh căn phòng của bạn theo cá tính của bạn.

 

Bộ khăn trải giường làm từ bông có cảm giác mềm mại ấm cúng sẽ bền lâu và nếu bạn muốn, bạn có thể thêm một chút hoa văn, hãy thêm một bộ giường in họa tiết theo xu hướng. Các họa tiết hoa có thể là một cách nhẹ nhàng để nâng cao căn phòng, trong khi các sọc màu đậm có thể biến chiếc giường của bạn thành tâm điểm của căn phòng.

18. Nhiều cái ghế

 

Ghế không phải là điều phổ biến trong phòng ngủ của chúng ta và lý do rõ ràng để không đặt ghế trong phòng ngủ của bạn là vì thiếu không gian. Nhưng nếu bạn có không gian, một chiếc ghế với một chiếc bàn nhỏ có thể là một bổ sung hữu ích cho phòng ngủ. Ghế rất hữu ích khi bạn mặc quần áo, trang điểm hoặc là nơi để đọc sách và uống một tách trà.

 

Tin tức nổi bật