Chọn bàn văn phòng phù hợp

Có nhiều tùy chọn để xem xét khi chọn bàn văn phòng làm việc như kiểu dáng, chất liệu, tính di động và khả năng điều chỉnh. Hướng dẫn này sẽ xem xét các tiêu chí chính cần xem xét khi mua bàn làm việc cho nơi làm việc hoặc văn phòng tại nhà.

ban-van-phong

 

==> Tham khảo thêm các mẫu bàn làm việc đẹp >>> Tại đây

 

1. Làm thế nào để chọn bàn văn phòng làm việc tốt nhất?

 

Việc lựa chọn bàn làm việc ở nơi làm việc hoặc văn phòng tại nhà có thể có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, năng suất và sự thoải mái của người dùng. Việc đưa ra lựa chọn phù hợp sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như:

 

  • Sử dụng bàn và môi trường
  • Loại bàn và yêu cầu lưu trữ
  • Hình dạng bàn, kích thước và cách lắp đặt
  • Vật liệu nền và máy tính để bàn
  • Kiểu bàn
  • Các lựa chọn và xu hướng bàn làm việc

2. Bàn văn phòng làm việc sẽ được sử dụng như thế nào và ở đâu?

 

Hãy suy nghĩ về loại bàn làm việc sẽ được sử dụng cho công việc, nơi nó sẽ được lắp đặt và thiết bị nó sẽ cần phải chứa. Bàn có thể được sử dụng cho một số mục đích bao gồm tác vụ quản trị, tiếp nhận khách hàng, tác vụ sáng tạo hoặc thủ công, công việc máy tính, gọi cho khách hàng hoặc kết hợp các mục đích sử dụng. Mục đích của bàn làm việc sẽ có tác động đến kích thước, chiều cao, khả năng lưu trữ, sự riêng tư và bảo mật cần thiết.

 

Cho dù bạn cần bàn làm việc tại nhà hay  bàn làm việc thương mại , hãy đảm bảo rằng nó có kích thước chính xác phù hợp với nhu cầu của bạn, đặc biệt nếu bạn sẽ ở cùng một vị trí trong thời gian dài. Những điều cần xem xét bao gồm chiều cao bàn làm việc được khuyến nghị và khoảng cách của màn hình máy tính với mắt người dùng. Một số bàn làm việc có thể điều chỉnh độ cao để phù hợp với những người sử dụng khác nhau hoặc cho phép cả vị trí làm việc đứng và ngồi.

 

Kể từ khi làm việc từ xa trở nên phổ biến hơn với việc khóa coronavirus, việc lựa chọn một chiếc bàn văn phòng tại nhà cho phép bạn làm việc hiệu quả trở nên quan trọng hơn. Thiết kế bạn chọn sẽ phụ thuộc vào diện tích bạn có sẵn, cách trang trí của bạn và liệu nó có cần được sử dụng cho các công việc khác ngoài giờ làm việc hay không.

 

Tạo không gian làm việc chuyên dụng trong môi trường gia đình có thể có tác động tích cực đến năng suất và hạnh phúc. Khi điều này là không thể, có một số thiết kế bàn làm việc thông minh có thể giấu đi hoặc gấp lại để bạn có thể thoải mái tận hưởng ngôi nhà của mình mà không phải liên tục bị nhắc nhở về công việc.

 

Bàn làm việc thương mại có xu hướng đắt hơn bàn làm việc văn phòng tại nhà vì chúng thường cần chắc chắn hơn và đáp ứng các quy định về sức khỏe và an toàn của địa phương. Đảm bảo rằng bàn làm việc phù hợp về mặt thái học cho các công việc đang làm cũng có thể giúp nhân viên tránh các vấn đề về sức khỏe và tăng năng suất văn phòng.

 

Nếu bạn cần nhiều bàn làm việc cho văn phòng không gian mở, hãy đảm bảo rằng mẫu bàn làm việc và sơ đồ mặt bằng được chọn cung cấp cho mỗi nhân viên đủ không gian để làm việc an toàn và thoải mái. Bạn có thể muốn xem xét các vách ngăn bàn làm việc để hạn chế tiếng ồn hoặc ngược lại, bàn làm việc không có vách ngăn để khuyến khích sự tương tác.

 

Trong các tòa nhà thương mại và công cộng, thiết kế và phong cách của quầy lễ tân  có thể đặc biệt quan trọng để tạo cho khách hàng một hình ảnh tích cực đầu tiên. Nó có thể có một bộ đếm mức độ phân chia để tiếp nhận khách truy cập ở mức độ đứng và cũng có thể ẩn màn hình khỏi tầm nhìn. Nếu quầy lễ tân tiếp nhận lượng người lớn, hãy cân nhắc xem có cần bảo vệ hắt hơi hoặc kho có khóa để đảm bảo an ninh hay không.

 

3. Loại bàn và kho lưu trữ nào sẽ được yêu cầu?

 

Khi chọn một loại bàn và cấu hình lưu trữ, hãy cân nhắc xem nó sẽ được sử dụng cho những nhiệm vụ nào. Nếu bạn cần một bàn làm việc nhỏ để thỉnh thoảng sử dụng máy tính xách tay, bạn có thể không cần bất kỳ bộ lưu trữ nào. Nếu bạn có nhiều tài liệu cần lưu trữ, bạn có thể cần một chiếc bàn với một số tủ, kệ và ngăn kéo.

 

Bàn có tích hợp lỗ và khay cáp giúp dây điện được sắp xếp gọn gàng không?

 

Bàn giám đốc thường độc lập, có thể tùy chỉnh và lớn hơn bàn làm việc tiêu chuẩn , đặc biệt phù hợp với các văn phòng cá nhân. Máy trạm được thiết kế cho môi trường chuyên nghiệp và thường cho nhiều người dùng. Những chiếc bàn này thường được thiết kế theo kiểu mô-đun để cho phép một số cấu hình bàn, và thường bao gồm màn hình phân vùng, bộ lưu trữ và lỗ cho dây cáp điện.

 

4. Tôi cần biết gì về cách lắp đặt bàn làm việc, hình dạng và kích thước?

 

Xem xét tổng chiều cao, chiều rộng và chiều dài của không gian có sẵn cho bàn làm việc, tính đến cửa sổ và đèn chiếu sáng để bàn làm việc trong môi trường đủ ánh sáng, dễ chịu. Đảm bảo có đủ không gian để lưu thông và kê bàn ​​ghế và nếu cần thiết có không gian để tiếp khách hoặc khách hàng.

 

Phần lớn các bàn làm việc có sẵn là chân đế , mang lại sự linh hoạt về vị trí. Đối với không gian nhỏ gọn, bàn làm việc treo tường có thể gấp lại có thể giải phóng không gian khi bàn không sử dụng và cho phép dễ dàng vệ sinh. Bàn làm việc tự do cũng có một số kiểu dáng nhỏ gọn. Điều này có thể đặc biệt hữu ích cho bàn làm việc trong nhà, nhà ở của sinh viên, khách sạn hoặc những nơi chỉ thỉnh thoảng được sử dụng.

 

Có một số hình dạng bàn có sẵn phù hợp với các chức năng nhất định của bàn:

 

Bàn hình chữ nhật / thẳng - Linh hoạt và dễ cấu hình theo nhiều kiểu.

 

Bàn làm việc uốn cong - Mặt bàn có hình dạng cong để tối ưu hóa bề mặt làm việc và giúp máy tính để bàn dễ tiếp cận hơn khi ngồi trên ghế xoay.

 

Bàn làm việc góc - Được thiết kế để lắp đặt ở góc.

 

Bàn làm việc hình chữ L - Tuyệt vời để làm việc đa nhiệm, phân chia khu vực làm việc cho nhiều người dùng hoặc có một khu vực bàn làm việc riêng biệt để tiếp khách hàng.

 

Bàn làm việc hình chữ U - Tuyệt vời cho bàn tiếp tân, cho phép tạo ra một khu vực làm việc riêng biệt.

 

5. Nên lựa chọn chất liệu và kiểu dáng bàn là gì?

 

Chất liệu của bàn và chân có thể có ảnh hưởng lớn đến việc dễ bảo trì và phong cách thẩm mỹ của bàn làm việc.

 

Bàn làm việc bằng gỗ có thể có cả gỗ nguyên khối và gỗ được chế tạo.   Bàn làm việc bằng gỗ đặc có thể sử dụng các kỹ thuật ghép gỗ truyền thống có thể tạo thêm nét uy tín cho môi trường văn phòng. Các sản phẩm gỗ kỹ thuật như ván ép và veneer mang lại sự linh hoạt hơn về hình dạng trong các thiết kế bàn làm việc hiện đại, với tính thẩm mỹ của gỗ thật.

 

Bàn làm việc bằng gỗ được hoàn thiện bằng  melamine hoặc  laminate rất kinh tế, dễ lau chùi và có nhiều màu sắc và kiểu dáng. Các sản phẩm chất lượng tốt hơn thường có lõi chất lượng cao như MDF hoặc ván ép hơn là các tấm ván có mật độ thấp hơn. Các sản phẩm ít tốn kém hơn có thể tiết kiệm chi phí sản xuất bằng cách chỉ sử dụng tấm laminate ở các mặt có thể nhìn thấy của bàn làm việc.

 

Bàn làm việc bằng kính rất phong cách và tối ưu hóa ánh sáng tự nhiên nhưng dễ vỡ hơn các vật liệu khác và có thể bị nứt hoặc xước theo thời gian. Mặt bàn bằng kính có thể được kết hợp với đế gỗ, với chân kim loại để tạo vẻ công nghiệp hơn hoặc toàn bộ bằng kính để tạo vẻ ngoài tối giản. Kim loại thường chỉ được sử dụng cho chân bàn. Mặc dù máy tính để bàn bằng kim loại ít phổ biến hơn nhưng chúng có thể rất phù hợp với các thiết kế công nghiệp mỏng và tối giản.

 

6. Xu hướng và lựa chọn bàn làm việc hiện nay là gì?

 

Với mục tiêu hướng tới môi trường văn phòng trong lành hơn, thoải mái hơn, các nhà sản xuất đang đề xuất các giải pháp bàn làm việc sáng tạo như:

 

Bàn làm việc đứng: Người dùng có thể làm việc đứng và thậm chí kết hợp làm việc với máy tập chạy để thay đổi tính năng động của công việc bàn giấy thông thường.

 

Bàn cách âm : Các tấm cách âm tích hợp giúp duy trì sự riêng tư trong không gian mở.

 

Bàn làm việc tối giản , nhỏ gọn và gấp gọn : Những thiết kế này đang đồng hành với xu hướng làm việc tại nhà và môi trường văn phòng không cần giấy tờ.

Tin tức nổi bật