Chọn đèn phù hợp cho ngôi nhà của bạn

Chọn  đèn phù hợp cho ngôi nhà hoặc dự án thương mại của bạn có thể tạo ra bầu không khí và cải thiện sự thoải mái cho người dùng. Hướng dẫn này sẽ cung cấp chi tiết và mẹo về các loại đèn khác nhau hiện có để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tìm kiếm của bạn.

 

chon-den-phu-hop

 

==> Tham khảo thêm các mẫu đèn trang trí đẹp >>> Tại đây

 

1.Làm thế nào để tôi chọn đúng đèn?

 

Việc tìm hiểu các loại đèn, nguồn sáng, chất liệu, kiểu dáng và xu hướng hiện nay là điều cần thiết để chọn được chiếc đèn ưng ý. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ xem xét những điều chính cần cân nhắc khi mua đèn để giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất:

 

 • Loại đèn
 • Kích thước và vị trí
 • Nguồn sáng
 • Vật liệu
 • Phong cách và xu hướng hiện tại.

2.Những loại đèn có thể cung cấp ánh sáng?

 

Đèn có thể cung cấp nhiều loại ánh sáng khác nhau mà chúng tôi sẽ định nghĩa dưới đây. Biết đèn sẽ được sử dụng để làm gì sẽ giúp bạn biết nên chọn loại ánh sáng nào.

 

chon-den-phu-hop

 

 • Ánh sáng chung (hoặc xung quanh) được sử dụng để chiếu sáng trung tính cho một căn phòng hoặc một không gian.

 

 • Đèn chiếu sáng tác vụ đảm bảo mức độ chiếu sáng cao hơn cho một hoạt động cụ thể như đọc sách, chuẩn bị thức ăn hoặc làm việc.

 

 • Ánh sáng điểm nhấn được sử dụng để làm nổi bật một khu vực cụ thể của căn phòng hoặc đồ nội thất.

 

 • Ánh sáng tâm trạng cung cấp một bổ sung trang trí cho ánh sáng chung hoặc tạo ra bầu không khí trong phòng.

 

3.Tôi nên chọn loại đèn nào?

 

Các loại đèn được phân loại chủ yếu theo cách thức và vị trí lắp đặt chúng. Dưới đây là các loại đèn chính cùng với các ví dụ về cách sử dụng.

 

chon-den-phu-hop

 

 • Đèn mặt dây chuyền thường được sử dụng để chiếu sáng chung và có thể có tác động lớn đến phong cách tổng thể của căn phòng. Đèn mặt dây chuyền lớn hoặc đèn chùm có thể tạo điểm nhấn tuyệt vời, chẳng hạn như trên bàn ăn. Nhiều đèn mặt dây có thể được sử dụng để chiếu sáng nhiệm vụ và trang trí trên các đảo bếp.

 • Đèn bàn có thể được sử dụng để chiếu sáng điểm nhấn, tâm trạng hoặc nhiệm vụ.

 • Đèn bàn đầu giường thường được sử dụng để cung cấp ánh sáng dịu hơn ánh sáng chung trong phòng trước khi ngủ. Nếu bạn thích đọc sách trên giường, hãy đảm bảo rằng đèn đủ sáng. Một số đèn bàn cạnh giường ngủ có đầu điều chỉnh để hướng ánh sáng.

 • Đèn bàn được đặt trên hoặc gắn vào bàn làm việc. Nhiều đèn bàn có thể định hướng hoặc có thể điều chỉnh độ cao để có thể tùy chỉnh hướng của ánh sáng. Khi chọn đèn bàn cần đảm bảo có kích thước phù hợp với khu vực cần chiếu sáng. Công việc máy tính và công việc thủ công chi tiết có thể yêu cầu cường độ ánh sáng khác nhau.

 • Đèn sàn là loại đèn đặt sàn cao có đế đỡ. Chúng thường được bố trí ở các góc hoặc cạnh khu vực tiếp khách. Chúng có thể có các thiết kế chân đế khác nhau bao gồm thẳng, chân máy hoặc vòng cung. Một số có thể điều chỉnh để chúng có thể được sử dụng để chiếu sáng tác vụ hoặc đọc sách. Một số đèn sàn có hình dạng độc đáo để trang trí. Đèn ngoài trời mức độ thấp thậm chí có thể được sử dụng để chiếu sáng đường đi.

 • Đèn di động rất hữu ích để chiếu sáng các khu vực xa ổ cắm điện. Những loại thích hợp để sử dụng ngoài trời là tuyệt vời để cung cấp ánh sáng tâm trạng sân vườn. Một số thậm chí có thể được sử dụng làm đèn nổi cho các khu vực nước, hồ bơi và đài phun nước.

Nếu đèn của bạn được sử dụng cho mục đích thương mại, hãy đảm bảo rằng đèn cứng và có các xếp hạng an toàn cần thiết.

 

4.Tôi cần biết gì về kích thước và cách lắp đặt đèn?

 

Đảm bảo rằng chiếc đèn của bạn có tỷ lệ cân đối với không gian và phù hợp với đồ nội thất. Đèn lớn trong một không gian nhỏ hoặc trên những món đồ nội thất nhỏ có thể trông cồng kềnh. Các kích thước chính cần xem xét là chiều cao và chiều rộng của đèn, đường kính của bóng và đế. Đèn có bộ khuếch tán hoặc bóng râm che bóng đèn ngang tầm mắt sẽ tránh chói mắt và dễ nhìn hơn.

 

Đối với đèn mặt dây ở trung tâm phòng hoặc hành lang, hãy đảm bảo rằng nó được lắp đặt cách mặt đất ít nhất là 78 ​​”(200cm). Đèn mặt dây được lắp đặt trên đảo bếp hoặc bàn ăn phải cách sàn tối thiểu 72 ”(182cm). Sử dụng nhiều đèn mặt dây đặt cách đều nhau trên đảo bếp giúp đảm bảo ánh sáng tốt hơn cho công việc và tránh bóng tối.

 

5. Bạn cần biết gì về bóng đèn và nguồn sáng?

 

Khi bóng đèn sợi đốt tiêu chuẩn đang bị loại bỏ dần ở nhiều quốc gia, các giải pháp thay thế năng lượng thấp hơn như đèn LED đang trở thành tiêu chuẩn mới. Đảm bảo bạn mua đúng bóng đèn cho thiết bị bạn đã chọn

 

 • Kiểm tra các tài liệu kỹ thuật về điện áp, công suất và cách lắp đế của bóng đèn.

 • Cân nhắc mức độ dễ dàng thay thế của nguồn hoặc bóng đèn và số lượng cần thiết.

 • Nếu thiết bị cố định của bạn có thể điều chỉnh độ sáng, hãy nhớ rằng cần phải có bóng đèn LED có thể điều chỉnh độ sáng.

 • Đèn LED có sẵn ở các nhiệt độ màu khác nhau được đo bằng Kelvin (K). Nhiệt độ có thể dao động từ mức thấp, có màu vàng hơn và ấm hơn như bóng đèn sợi đốt truyền thống (2700K), đến mức cao, xanh hơn và gần với ánh sáng ban ngày (5500K).

 • Kiểm tra độ sáng của bóng đèn, được đo bằng lumen (lm). 1600 lumen tương đương với bóng đèn sợi đốt 100W, trong khi 450 lumen tương đương với bóng đèn sợi đốt 40W. Trong khi bóng đèn điều chỉnh độ sáng phù hợp hơn để chiếu sáng theo tâm trạng, thì công việc chính xác đòi hỏi bóng đèn sáng hơn.

6. Bạn cần biết gì về vật liệu làm đèn?

 

Các nhà sản xuất sử dụng nhiều vật liệu khác nhau để sản xuất đèn, và quyết định cuối cùng của bạn khi chọn đèn sẽ phụ thuộc vào không gian của căn phòng và các vật liệu khác được sử dụng trong toàn bộ nội thất. Đây là một số thông tin hữu ích.

 

 • Các vật liệu đèn phổ biến nhất được sử dụng bao gồm kim loại , thủy tinh , nhựa , vải , gỗ , gốm và đá .

 • Đèn làm từ các vật liệu như giấy, nhựa và vải thường nhẹ hơn và ít tốn kém hơn so với đèn làm từ kim loại, gỗ và thủy tinh.

 • Chất lượng của việc xây dựng và hoàn thiện của đèn có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ, độ bền và kiểu dáng.

 • Đối với chiếu sáng mặt dây chuyền, hãy đảm bảo vật cố định hiện có phù hợp với đèn bạn chọn và có thể nâng đỡ tổng trọng lượng một cách an toàn, đặc biệt đối với đèn hoặc đèn chùm được làm từ các vật liệu nặng như thủy tinh, đá, pha lê hoặc đồng thau.

 

7. Bạn cần biết gì về phong cách và xu hướng đèn?

 

Vì bạn sẽ muốn chọn kiểu dáng và hình dạng của đèn để bổ sung cho trang trí của không gian của bạn, bạn sẽ cần phải quyết định giữa cổ điển hoặc hiện đại. Bạn cũng sẽ muốn được cập nhật các xu hướng mới nhất.

 

Đèn cổ điển hoặc truyền thống sử dụng các kỹ thuật sản xuất, vật liệu, hình dạng và họa tiết lịch sử hơn. Nhiều phòng sử dụng các vật liệu truyền thống như đồng thau, thủy tinh, vải, pha lê và gỗ điêu khắc cũng như bảng màu hạn chế.

 

Đèn phong cách đương đại bao gồm một số phong cách thời trang khác nhau, từ thiết kế công nghiệp đến tối giản , hữu cơ hoặc nguyên bản . Hệ thống chiếu sáng theo phong cách đương đại cũng bao gồm các loại đèn sử dụng các kỹ thuật sản xuất hiện đại như cắt laser, đúc roto và các vật liệu tổng hợp như polyme và vật liệu tổng hợp. Đèn phong cách tối giản được đặc trưng bởi việc sử dụng các hình dạng hình học đơn giản được sắp xếp hợp lý và các yếu tố hợp nhất. Phong cách công nghiệp sử dụng các yếu tố từ nhà kho truyền thống hoặc đồ đạc công nghiệp.

 

Một số xu hướng hiện tại bao gồm:

 

 • Đèn kiểu công nghiệp, bắt chước các dạng đèn nhà xưởng truyền thống.
 • Đèn tối giản trong các vật liệu như gỗ, kim loại và thủy tinh.
 • Đèn hình học Wireframe.
 • Hoàn thiện như đen và vàng mờ.
 • Vật liệu bền vững như gỗ, mây, tre.

Một xu hướng lớn khác là đèn di động có thể sạc lại và các phiên bản chống nước để sử dụng ngoài trời. Một số loại đèn thậm chí còn được tích hợp các tính năng công nghệ khác như tích hợp loa bluetooth, điều khiển cảm ứng hay cảm biến hồng ngoại.

Tin tức nổi bật