Chọn đèn bàn tốt nhất cho căn phòng của bạn.

Bạn đang tìm kiếm một ý tưởng thiết kế ánh sáng tự làm sẽ làm mới phong cách và cảm giác cho căn phòng của bạn? Thay thế một cái cũ đèn bàn là một cách tuyệt vời để bắt đầu nâng cấp phòng dần dần! Không giống như các thiết bị chiếu sáng mới khác, có thể yêu cầu thêm dây điện và kiến ​​thức chuyên môn về điện để lắp đặt, đèn bàn cắm điện rất dễ lắp đặt và có thể di chuyển xung quanh nhà khi bạn lên kế hoạch cho vẻ ngoài hoàn hảo của mình. Đèn bàn cũng cung cấp ánh sáng thiết thực cho các khu vực công việc hàng ngày, từ bàn học đến bàn cạnh giường ngủ của bạn.

 

Chính những chi tiết tưởng chừng như nhỏ nhặt lại tạo nên sự khác biệt rất lớn khi trang trí cho ngôi nhà của bạn.

 

Các yếu tố khác như kiểu dáng hoặc cách phối màu chỉ trở nên sống động với loại ánh sáng phù hợp. Trên thực tế, chính ánh sáng tạo ra không gian thẩm mỹ hoàn hảo mà bạn lựa chọn.

 

Thật không thể tin được bằng cách nào mà ánh sáng phù hợp có thể biến một căn phòng buồn tẻ thành một không gian ấm cúng, vui vẻ và hấp dẫn!

Liên quan đến thiết bị chiếu sáng, đèn bàn cho đến nay là mẫu quyến rũ và linh hoạt nhất mà bạn có thể lựa chọn.

Chúng là một sự lựa chọn tuyệt vời để chiếu sáng bàn cạnh giường ngủ, bàn bên phòng khách hoặc phòng làm việc của bạn.

Đèn bàn có thể thêm kết cấu, đối xứng, tương phản và màu sắc cho bất kỳ căn phòng nào mà chúng trang trí. Có rất nhiều kiểu đèn bàn khác nhau mà bạn có thể lựa chọn.

Chúng khác nhau về kích thước, cách thiết lập, kiểu dáng và độ dài.

1. Đèn bàn là gì?

Đèn bàn là nguồn ánh sáng được thiết kế để đặt trên mặt bàn hoặc đồ nội thất, thay vì đặt trên sàn nhà hoặc treo trên tường hoặc từ trần nhà.

 

Trong họ đèn, đèn bàn được chứng minh là giải pháp chiếu sáng dễ dàng nhất.

 

Với loại bóng, hình dạng, bóng râm và màu sắc hoàn hảo và lý tưởng, đèn bàn hiện đại có thể đóng vai trò là nguồn ánh sáng trực tiếp hoặc khuếch tán để cải thiện không gian tổng thể của căn phòng.

2. Đặt đèn bàn ở đâu? Lời khuyên theo từng phòng

 

Vị trí đặt đèn bàn phần lớn phụ thuộc vào nơi chủ nhân cần chúng. Tuy nhiên, một số vị trí cụ thể sẽ phục vụ tốt nhất cho đèn bàn.

 

Đèn bàn thường được dùng làm đèn chiếu sáng cho các hoạt động ngồi. Do đó, một nguyên tắc nhỏ để đặt đèn bàn trong các phòng trong nhà là nghĩ xem gia đình, bạn bè và khách của bạn sẽ ngồi ở đâu nhiều nhất. Dưới đây là một số khu vực trong nhà mà chúng tôi khuyên bạn nên nghĩ đến khi bạn chuẩn bị làm mới không gian của mình.

 

den-ban

 

2.1 Đèn bàn phòng khách

 

Đèn bàn tạo thêm sự ấm áp cho phòng khách, cho dù bạn đang thư giãn cùng gia đình hay tiếp đãi khách. Đèn nhấn nhỏ có thể vừa với những góc không ngờ tới trong phòng, như trên tủ sách hoặc khay trang trí, và đèn bàn màu sáng có thể mang lại màu sắc vui nhộn cho bàn cuối ghế sofa.

 

Phòng khách nên tạo ra một khung cảnh giản dị và do đó tạo cơ hội tuyệt vời để sử dụng đèn bàn tông màu ấm. Đèn bàn có thể được đặt trên các bàn phụ trong phòng khách. Thật ngạc nhiên, những chiếc đèn bàn này có đủ loại hình dạng và kiểu dáng.

 

Vì vậy, chúng không chỉ thực hiện chức năng chiếu sáng mà còn có chức năng trang trí. Nếu bạn muốn tạo một vẻ ngoài tinh tế cho phòng khách của mình, đèn bàn nên nằm ở đầu danh sách mua sắm của bạn.

 

den-ban

 

Bạn cần bao nhiêu đèn bàn trong phòng khách của mình phụ thuộc vào các nguồn chiếu sáng khác trong phòng của bạn. Nếu đèn bàn là nguồn chiếu sáng duy nhất trong phòng của bạn, bạn có thể cần đến năm đèn trong phòng khách 12 × 20 foot tiêu chuẩn. Nếu phòng khách của bạn được chiếu sáng trên cao bằng đèn chùm,đèn trần, hoặc quạt trần có đèn, bạn có thể thêm hai đến ba đèn vào bàn phụ hoặc bàn có điểm nhấn khác để cân bằng mức độ chiếu sáng.

 

2.2 Đèn bàn văn phòng & đèn bàn học

 

Ngày nay, nhiều người trong chúng ta đang hoàn thành công việc ở nhà hơn bao giờ hết. Cho dù bạn đang làm việc từ xa hay giúp con bạn làm việc ở trường, thì việc có một không gian văn phòng xác định có thể giúp bạn và gia đình của bạn hoàn thành công việc và đạt được mục tiêu của mình.

 

den-ban

 

Khi quyết định đúng đèn bàn đối với văn phòng hoặc phòng làm việc tại nhà của bạn, điều quan trọng cần nhớ là đèn bàn trung bình sẽ chiếu sáng khoảng 40 - 50 feet vuông hoặc khoảng một nửa căn phòng. Đối với các văn phòng gia đình không có nhiều ánh sáng tự nhiên, bạn có thể cân nhắc phối hợp đèn bàn của mình với một nguồn chiếu sáng khác, chẳng hạn như đèn trần bán phẳng để có ánh sáng tổng thể tốt hơn hoặc đèn sàn để chiếu sáng phía đối diện của căn phòng.

 

2.3 Đèn bàn trong phòng ăn

 

Khi bạn nghĩ đến đèn phòng ăn, đầu tiên bạn có thể nghĩ đến đèn chiếu sáng trung tâm treo lơ lửng trên bàn ăn. Đúng rồi, đèn chùm phòng ăn và mặt dây chuyền thường cung cấp ánh sáng rực rỡ nhất cho phòng ăn của bạn; nhưng đèn bàn phòng ăn cung cấp thêm một lớp chiếu sáng và thân đèn có thể phối hợp với phong cách của vật cố định trung tâm của bạn.

 

Mặc dù không phổ biến lắm để tìm thấy đèn bàn trên bàn ăn, nhưng việc sử dụng đèn trên bàn có thể tạo cảm giác thân mật ấm áp vào bữa tối với ánh sáng được điều chỉnh xuống ngang tầm mặt, chỉ phản chiếu trên mặt bàn và khuôn mặt của mọi người tại cái bàn.

 

den-ban

 

Đèn tự chọn—Đôi khi được gọi là đèn chân nến — là kiểu đèn bàn phổ biến nhất cho khu vực ăn uống, vì chúng cung cấp ánh sáng tác vụ cho những khách thức dậy phục vụ bản thân từ bữa tiệc kiểu tự chọn. Kiểu đèn này có xu hướng cao hơn, hẹp hơn so với các kiểu đèn bàn truyền thống. Tuy nhiên, ngay cả khi bữa ăn của bạn không phải là bữa ăn tự phục vụ, thì việc có thêm ánh sáng ấm áp, thân mật có thể giúp tạo nên bầu không khí cho bữa ăn có chỗ ngồi trang trọng của bạn.

 

2.4 Đèn đọc sách để bàn cạnh giường ngủ

 

Giảm ánh sáng trong phòng ngủ của bạn vào những giờ trước khi ngủ có thể giúp bạn chuyển đổi thói quen đi ngủ. Cho dù bạn thích đọc sách, viết nhật ký, thiền hay xem TV trước khi ngủ, đèn bàn cạnh giường ngủ là thứ cần phải có để chiếu sáng các hoạt động trước khi ngủ của bạn.

 

den-ban

 

Đèn bàn đầu giường cũng là lựa chọn thiết thực để di chuyển an toàn trong phòng ngủ vào ban đêm. Nếu không có đèn bàn cạnh giường ngủ, bạn có thể phải đứng dậy khỏi giường để tắt đồ đạc trên cao, khiến bạn khó nhìn thấy đường trở lại giường.

 

Đèn cạnh giường ngủ cho phép bạn tắt ánh sáng từ nơi bạn đang nghỉ ngơi và chiếu sáng lại căn phòng một cách nhanh chóng nếu bạn cần thức dậy vào nửa đêm vì bất kỳ lý do gì, chẳng hạn như chăm sóc em bé, làm việc ca đêm, hoặc sử dụng phòng tắm.

 

Vì đầu giường là khu vực ít được nhìn thấy trong nhà đối với khách nên bạn có thể chú ý hơn đến sở thích và phong cách cá nhân của mình với sự lựa chọn đèn bàn này. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn một đèn ngủ hiện đại điều đó khiến bạn mỉm cười hoặc một chiếc đèn êm dịu với tông màu tắt giúp bạn cảm thấy thư thái hơn khi nhìn vào nó.

 

Đó là những điều nhỏ nhặt, như nhìn một con vật đáng yêu đèn lấy cảm hứng từ cổ, điều đó có thể tạo ra giai điệu cho một ngày tuyệt vời (hoặc một đêm ngủ ngon!) sắp tới.

2.5 Hành lang

Đặt đèn bàn ở những vị trí chiến lược trong hành lang của bạn có một cách mang lại cảm giác khác biệt và giới thiệu tốt về phong cách ngôi nhà của bạn.

Hành lang là nơi đầu tiên mọi người bước vào khi họ bước vào ngôi nhà của bạn và một chiếc đèn bàn tốt được đặt một cách nghệ thuật có thể tạo nên giai điệu và cảm giác cho phần còn lại của ngôi nhà.

3. Những phần chính cần biết của đèn bàn

 

Trước khi bạn mua một chiếc đèn bàn cho bất kỳ phòng nào, có một số phần chính trong cấu tạo của đèn bàn để bạn làm quen:

 

• Thân đèn : Phần kết nối đèn với bóng đèn

 

• Bộ phận phích cắm : Các ngạnh cho phép bạn kết nối đèn của mình với nguồn điện

 

• Vỏ ổ cắm : Phần đế để bạn có thể vặn bóng đèn cho đèn của mình

 

• Bìa cứng : Đóng vai trò như chất cách điện giữa vỏ ngoài của ổ cắm, nơi công tắc nằm và vỏ bên trong của ổ cắm

 

4. Cách chọn đèn bàn hoàn hảo - Hướng dẫn mua

 

Đèn bàn rất tuyệt vời vì chúng không chỉ cung cấp chức năng mà còn mang đến phong cách và cải thiện phong cách trang trí của bất kỳ không gian nào.

 

Để mua đúng đèn bàn phù hợp với nhu cầu riêng của bạn, vui lòng xem xét các mẹo mua hàng quan trọng sau đây.

4.1 Kích thước

Chiều cao chính xác của đèn bàn được xác định bởi ghế / sofa và chiều cao của bàn bên cạnh. Mặc dù đèn bàn ở hai bên ghế sofa không cần giống nhau, nhưng chúng phải có cùng chiều cao và trọng lượng “trực quan”. Để tránh chói mắt, đèn phải đủ cao để đáy chụp đèn ngang tầm mắt của người ngồi bên cạnh.

 

Kích thước là một yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn đèn bàn phù hợp vì không gian khác nhau yêu cầu kích thước đèn bàn khác nhau. Vì vậy, trước khi lựa chọn kích thước phù hợp, hãy cân nhắc vị trí bạn muốn lắp đặt đèn bàn.

 

Nhiều mẫu đèn bàn còn được thiết kế với phần khung có thể điều chỉnh giúp bạn lựa chọn độ cao phù hợp. Hầu hết các đèn bàn có chiều cao từ 300mm đến 650mm, cho phép linh hoạt.

 

4.2 Thể loại

Có rất nhiều loại đèn bàn cho bạn lựa chọn để phù hợp với nhu cầu trang trí ngôi nhà của mình.

Ví dụ, các loại đèn bàn phổ biến nhất mà bạn có thể chọn bao gồm, bóng râm, đèn lồng, quả cầu, thủy tinh, nhựa, vải và một số loại khác. 

4.3 Phong cách

Có rất nhiều kiểu dáng và kiểu dáng mà bạn có thể chọn cho đèn bàn của mình. Cố gắng luôn chọn một phong cách phù hợp hoàn hảo với phong cách trang trí của bạn. Trong số nhiều loại nồi, những loại phổ biến nhất là:

  • Đèn bàn độc đáo
  • Đèn bàn truyền thống
  • Đèn bàn chuyển tiếp
  • Đèn bàn đương đại

Ngoài ra còn có rất nhiều chủ đề bạn có thể chọn. Chúng bao gồm cổ điển, ven biển, mới lạ, trang trại, đương đại và công nghiệp trong số những người khác. 

Đèn bàn cũng có nhiều loại hoàn thiện khác nhau bao gồm đồng thau, đồng, sắt đen, kem, niken đánh bóng, crom đánh bóng và niken chải.

4.4 Sắc thái và phụ kiện

Chất liệu bóng râm phổ biến nhất cho đèn bàn là vải, lanh, giấy và thủy tinh. Màu vải hoàn hảo cho phòng ngủ vì chúng cung cấp nhiều ánh sáng khuếch tán hơn.

Nếu bạn cần đèn bàn phong cách, hãy xem xét các tấm gỗ hoặc kim loại. Màu sắc của vải phù hợp với hành lang.

Tin tức nổi bật