Tìm đèn bàn ngủ có kích thước phù hợp

Không có gì hoàn toàn bằng việc lắng xuống trên giường, với phòng ngủ của bạn được thắp sáng nhẹ nhàng bởi ánh sáng xung quanh của đèn bàn ngủ ... chỉ khi bạn với tay để tắt nó, gõ nhẹ vào chụp đèn quá lớn và gửi toàn bộ nội dung của bạn. bàn cạnh giường trượt xuống sàn, cùng với bạn lặn sau tất cả để cứu tấm thảm khỏi đồ trong ly nước của bạn.

 

den-ban-ngu

 

Khó có thể là một cách thư giãn để dễ dàng đi vào một giấc ngủ ngon, phải không? Điều này thực sự chỉ đóng vai trò nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tìm loại đèn phù hợp cho bàn đầu giường của bạn. Thiết kế đèn đủ lớn để cung cấp ánh sáng tốt để đọc sách, nhưng không quá lớn đến mức nó phủ khắp giường trong khi chiếm tất cả không gian có sẵn trên đầu giường của bạn. Ồ, và nó cũng phải trông đẹp nữa. Chắc chắn là nó không thể khó khăn như vậy?

 

Tham khảo thêm mẫu đèn bàn ngủ đẹp >>> Tại Đây

 

1. Đèn bàn ngủ là gì?

 

Đèn bàn ngủ là loại đèn được đặt trên bàn cạnh giường ngủ. Nó thường có kích thước nhỏ để có thể đặt vừa trên tủ đầu giường hoặc bàn, nhưng về cơ bản thì bất kỳ loại đèn nào được thiết kế gần giường đều có thể được gọi là đèn ngủ. Một số đèn đầu giường là loại kẹp gắn vào kệ hoặc cột đầu giường, trong khi một số khác được gắn vào tường.

 

Phong cách cổ điển của đèn ngủ rẻ tiền là một chiếc đèn bàn nhỏ bằng gốm hoặc nhựa với bóng bằng vải hoặc nhựa vinyl. Chúng thường được bán với các màu trung tính như trắng, nâu vàng hoặc đen cũng như phấn màu và các màu trang trí phổ biến. Đèn đầu giường có thể được bán theo cặp vì phòng ngủ có giường đôi hoặc giường cỡ Queen thường có hai tủ đầu giường hoặc bàn cạnh giường.

2. Cách chọn chụp đèn

 

Chụp đèn có kích thước phù hợp giúp cân bằng đèn. Nói chung, chiều cao của chao đèn phải bằng khoảng hai phần ba chiều cao của thân đèn, đo từ đáy đèn đến chân bóng đèn. Chiều rộng của chao đèn phải bằng khoảng hai lần chiều rộng của phần rộng nhất của đèn. Nếu bạn có đèn quá mỏng, hãy chọn chụp đèn không rộng hơn chiều cao của bóng để có tỷ lệ cân đối nhất. Để đọc sách trước khi đi ngủ tốt nhất, đế chụp đèn phải ngang với mắt bạn khi ngồi lên giường.

 

Chiều cao: Hai phần ba chiều cao của đèn

Chiều rộng: Chiều rộng gấp đôi chiều rộng của đèn

Chụp đèn màu trắng hoặc trắng nhạt cho phép ánh sáng xuyên qua nhiều nhất, nhưng chụp đèn màu là một cách tuyệt vời để thêm điểm nhấn cho trang trí của bạn. Về hình dạng, bóng đèn đang là xu hướng hiện nay, nhưng bạn không thể sai khi kết hợp hình dạng của chao đèn với hình dạng của đèn.

 

3. Kích thước đèn bàn ngủ bao nhiêu là phù hợp?

 

Đây là một điểm khởi đầu hợp lý: về cơ bản, một chiếc đèn bàn ngủ có nên tạo ra một điểm nhấn hoặc kết hợp hoàn hảo với nền - hoặc ít nhất là phần còn lại của kế hoạch trang trí của bạn? Có bao nhiêu ánh sáng khác trong phòng và điều này có ảnh hưởng đến khối lượng công việc mà đèn bàn ngủ cần làm (do đó ảnh hưởng đến kích thước bạn cần chọn)? "Kích thước của đèn thực sự phụ thuộc vào diện tích của căn phòng," Storey giải thích. “Phòng càng lớn, bạn có thể chọn đèn càng lớn.”

 

Cần thêm một số chi tiết cụ thể? Theo nguyên tắc chung, bàn đầu giường của bạn phải bằng một phần ba chiều rộng của nệm và để phù hợp với tỷ lệ này, điểm rộng nhất của đèn phải bằng một phần ba chiều rộng của bàn cạnh giường.

 

Nhiều hơn của một nhà tư tưởng trực quan? Hãy thử điều này: nếu bạn có một phòng ngủ lớn với một chiếc giường siêu King ở trung tâm, thì chúng ta đang nói về đèn bàn dạng tuyên bố - có lẽ là kiểu có phần đế quá khổ, nhiều chi tiết hoặc bóng trang trí lớn. Ngược lại, nếu căn phòng của bạn nhỏ hơn và không gian hạn chế, bạn sẽ chuyển sự chú ý của mình sang các đế đèn thanh mảnh hơn, được sắp xếp hợp lý hơn với dấu chân nhỏ hơn - chẳng hạn như Carraway vàng.

 

Ngoài ra, trong một căn phòng nhỏ gọn, nơi không có chỗ để đồ ở đầu giường, đèn sàn hoặc thậm chí - nếu chúng ta suy nghĩ theo chiều hướng nghiêng - thì đèn tường cũng đáng được xem xét.

4. Chiều cao của đèn ngủ nên có là bao nhiêu?

 

Bây giờ bạn đã biết kích thước đế mà bạn đang làm việc, bước tiếp theo là tìm một chiếc đèn có chiều cao phù hợp. điều đó chính xác có nghĩa là gì? Chà, bạn không muốn đèn đọc sách của mình ở độ cao mà nó chói vào mắt bạn hoặc đổ bóng lên cuốn sách hoặc máy đọc sách điện tử của bạn - một trong hai điều này sẽ khiến bạn khó bị lạc trong trình lật trang mới nhất của bạn. Nếu bàn đầu giường của bạn có cùng chiều cao với mặt trên của nệm, lý tưởng nhất là đèn đầu giường của bạn sẽ có cùng chiều cao trở lại (đối với chiều cao giường tiêu chuẩn, đó là khoảng 60-69cm).

 

"Điều quan trọng là mức độ của bóng râm, nếu quá thấp bạn sẽ rơi khỏi giường để đọc, quá cao bạn sẽ bị chói mắt từ nguồn sáng.” Vì vậy mẹo là để bóng râm cao ngang vai khi bạn ở trên giường; điều này sẽ tạo ra ánh sáng tối ưu cho việc đọc. Lưu ý thêm, chiều cao của đèn cũng có thể quyết định vị trí của công tắc - hãy đảm bảo rằng đèn ở độ cao hoặc khoảng cách, dễ tiếp cận mà không cần ra khỏi giường.

5. Bạn cần bao nhiêu đèn Ngủ trong phòng?

 

Đây không phải là một câu hỏi ngớ ngẩn; không phải phòng ngủ nào cũng có chỗ cho việc bố trí đối xứng, và trong phòng của trẻ có giường đơn thì thực sự không cần đến hai bàn cạnh giường, vì vậy nhu cầu về ánh sáng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, trong cách bố trí phòng ngủ đôi hoặc phòng ngủ chính điển hình, nơi không gian không phải là vấn đề, Storey đề xuất một hệ thống chiếu sáng phân lớp không chỉ dựa vào đèn cạnh giường ngủ: “Một đèn ở hai bên giường, một đèn đặt trên tủ quần áo bàn và có thể là đèn đọc sách tiêu chuẩn cạnh ghế [là lý tưởng], ”cô nói.

 

Đèn phù hợp, được đặt ở hai bên giường sẽ không chỉ tạo cảm giác cân xứng mà còn cho phép cả bạn và bạn cùng giường kiểm soát ánh sáng (và thời gian đọc sách) theo ý muốn. Đối với những phòng ngủ nhỏ hơn chỉ có một chiếc bàn cạnh giường ngủ, một chiếc đèn duy nhất vẫn có thể mang lại phong cách ấn tượng, đặc biệt nếu bạn chọn một chiếc có thiết kế nổi bật. Các hoa văn thú vị, hình dạng khác thường và vật liệu xúc giác đều sẽ giúp bạn tạo ra hiệu ứng chiết trung, nhiều lớp. Đó là trước khi chúng ta đi vào những điều nên và không nên đối với chụp đèn - đó là một vấn đề riêng biệt (và bài viết ).

 

Dù bạn lựa chọn cách thiết lập nào, có một điều là bạn: “Hãy đảm bảo rằng bạn có thể kiểm soát ánh sáng phòng ngủ của mình bằng các công tắc bên cạnh giường cũng như cửa ra vào. Bạn không muốn phải ra khỏi giường để tắt đèn. "

6. Những kiểu đèn bàn ngủ tốt nhất là gì?

 

Mặc dù điều này không liên quan trực tiếp đến cách tìm đèn có kích thước phù hợp cho bàn cạnh giường ngủ của bạn, nhưng phong cách chiếu sáng của bạn vẫn có liên quan, vì một số hình dạng và thiết kế nhất định trông đẹp hơn so với những loại đèn khác trong các sơ đồ cụ thể. "Tùy thuộc vào nội thất, tôi có xu hướng chọn những chiếc đèn cổ điển hơn ở vùng nông thôn", hoặc bạn cảm thấy bạn có thể hiện đại hơn một chút trong lựa chọn của mình.”

 

Ví dụ, những chiếc đèn hoàn thiện bằng đồng hoặc vàng, tương phản đẹp mắt với chiếc bàn gỗ màu đen, trong khi chiếc đèn bàn bằng kim loại hẹp sẽ luôn trông sang trọng trên chiếc bàn cạnh bằng kính. Chọn một chiếc đèn bàn nhiều màu sắc với thiết kế khác thường sẽ thu hút ánh nhìn, ngay lập tức tạo thêm nét cá tính cũng như làm sáng một góc buồn tẻ. Hoặc là “Tôi luôn chọn một chiếc đèn có bóng bằng lụa hoặc bông mềm mại. “Điều này tạo ra ánh sáng xung quanh nhẹ nhàng hơn trong phòng.”

 

7. Những gì cần tìm ở một chiếc đèn bàn ngủ cạnh giường

7.1 Phong cách

 

Trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm một chiếc đèn bàn cạnh giường ngủ, điều quan trọng là phải cân nhắc xem bạn thích kiểu đèn nào. Để bắt đầu, hãy xem xét phong cách trang trí phòng ngủ của bạn và xác định thẩm mỹ của bạn. Nếu căn phòng của bạn khá tối thiểu, hãy quyết định xem bạn có thích một màu sắc nổi bật hay không. Nếu bạn hướng đến vẻ ngoài quyến rũ, hãy xem xét các kiểu trang phục mang cảm giác Hollywood cổ kính.

 

7.2 Kích cỡ

 

Khi bạn đã xác định được phong cách mình sẽ hướng tới, bạn cũng nên lưu ý xem bạn cần kích thước nào — hay đúng hơn là kích thước mà phòng ngủ của bạn có thể chứa. Nếu bạn có một tủ đầu giường nhỏ hơn, có thể bạn sẽ cần tìm kiếm một thiết kế nhỏ gọn. Nếu bạn có nhiều không gian hơn để làm việc, hãy xem xét các phong cách trang trí cao hơn, nhiều hơn — chỉ cần cẩn thận là nó không hoàn toàn lấn át không gian của bạn.

 

7.3 Giá bán

 

Đèn có thể có nhiều mức giá khác nhau, do đó, đặt ngân sách trước là điều quan trọng. May mắn thay, có rất nhiều tùy chọn trên mạng để bạn lựa chọn và bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một tùy chọn phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu bạn tiết kiệm ngân sách, hãy cân nhắc mua một bộ đèn — chúng có xu hướng tiết kiệm chi phí hơn một chút và bạn sẽ có thể trang bị hai tủ đầu giường.

Tin tức nổi bật