Đèn cây đứng đọc sách

Đèn cây đứng đọc sách là loại đèn có ánh sáng được chiếu tập trung vào một khu vực nhất định với lượng ánh sáng cần thiết phù hợp với nhu cầu đọc sách hoặc làm việc của người dùng. Vì ánh sáng của đèn cây đứng chỉ chiếu tập trung ngay khu vực đặt đèn nên với những khu vực khác trong phòng, bạn cần bố trí thêm ánh sáng cho các không gian khác như sử dụng đèn thả trần phòng khách, đèn thả trần phòng ăn, đèn ốp trần, đèn gắn tường, đèn soi tranh,…

 

1. Tiêu chí chọn đèn cây đọc sách

 

1.1 Phong cách đèn phù hợp

 

Trước khi lựa chọn đèn cây đứng đọc sách, điều đầu tiên bạn nên quan tâm đó chính là phong cách thiết kế của đèn có phù hợp với những sản phẩm nội thất khác trong phòng hay không. Ví dụ đèn cây đứng gỗ, đèn cây đứng ba chân, đèn chân uốn cong,…là những mẫu đèn cây đứng cổ điển có kiểu dáng đơn giản, tinh tế sẽ phù hợp với những không gian trong nhà mang phong cách truyền thống hay tân cổ điển.

 

 

1.2 Ánh sáng của đèn cây 

 

Với mục đích mua đèn cây đứng để đọc sách, bạn nên lựa chọn những loại đèn cây đứng có ánh sáng vàng với độ sáng toả ra vừa phải. Điều này không chỉ giúp ánh sáng được tập trung mà còn bảo vệ mắt bạn tốt hơn. Hãy lựa chọn những màu sắc đồng điệu với sơn tường để tránh căn phòng bị rối mắt với nhiều loại đèn khác như đèn thả trần, đèn bàn trang trí,… cũng như chọn ánh sáng hài hoà với những loại đèn trong nhà khác.

 

 

2. Bóng đèn tốt nhất cho đèn cây đọc sách của bạn là gì?

 

2.1 Bóng đèn sợi đốt

 

Bóng đèn sợi đốt là bóng đèn rẻ nhất hiện có do lịch sử lâu đời và khả năng tương thích rộng rãi với đại đa số các loại đèn. Nhìn chung, chúng tạo ra ánh sáng ấm áp nhưng thiếu độ sáng tổng thể của các đối thủ cạnh tranh. Ngoài ra, chúng có xu hướng tiết kiệm năng lượng hơn và có tuổi thọ ngắn hơn so với các thiết kế mới hơn.

 

2.2 Bóng đèn huỳnh quang nhỏ gọn

 

Bóng đèn huỳnh quang compact hay CFL là bóng đèn được làm bằng một ống đèn huỳnh quang đã được uốn thành hình dạng nhỏ gọn để phù hợp với đèn tiêu chuẩn. Những bóng đèn này tiết kiệm năng lượng hơn đáng kể so với bóng đèn sợi đốt và duy trì hiệu suất năng lượng của chúng ngay cả khi được giao nhiệm vụ chiếu sáng trong thời gian dài.

 

Ngoài ra, CFL tạo ra ít nhiệt hơn đáng kể so với bóng đèn sợi đốt, điều này lý tưởng cho những tháng và khí hậu nóng hơn . Thật không may, CFL vẫn gặp khó khăn trong việc tạo ra ánh sáng ấm, mặc dù chúng rất xuất sắc trong việc tạo ra ánh sáng trắng sáng trong phòng.

 

Một nhược điểm nhỏ khác của CFL là thiết kế của chúng đòi hỏi một nguồn năng lượng ban đầu để khởi động đèn . Vì lý do này, bộ điều chỉnh độ sáng có xu hướng không hoạt động với CFL, vì công tắc điều chỉnh độ sáng truyền thống hoạt động bằng cách gửi lượng năng lượng ngày càng nhỏ đến bóng đèn, tạo ra ngày càng ít ánh sáng hơn. Đối với CFL, các đơn vị năng lượng nhỏ không đủ để kích hoạt đèn và khiến CFL không sáng.

 

2.3 Bóng đèn LED

 

Bóng đèn LED, hoặc điốt phát quang, là những bóng đèn tuyệt vời có thể tồn tại hơn hai mươi năm. Do tuổi thọ đặc biệt của chúng, bóng đèn LED có xu hướng có giá cao hơn các tùy chọn bóng đèn khác. Những bóng đèn công nghệ cao này có khả năng dễ dàng tạo ra ánh sáng ấm áp và một số mẫu thậm chí có thể tạo ra nhiều màu sắc và sắc độ khác nhau.

 

2.4 Bóng đèn Halogen

 

Bóng đèn halogen là loại bóng đèn phổ biến cho đèn cây đọc sách và một số đèn sẽ chỉ hoạt động nếu sử dụng bóng đèn halogen. Những bóng đèn này tạo ra ánh sáng rất sáng và có thể lấp đầy các căn phòng lớn một cách dễ dàng. Điều đó nói lên rằng, để tạo ra nhiều ánh sáng như vậy, các bóng đèn cũng tạo ra rất nhiều nhiệt .

 

Trên thực tế, một số trường cao đẳng thậm chí đã cấm sử dụng bóng đèn halogen, do sức nóng tiềm ẩn nguy cơ hỏa hoạn. Nhiệt có thể không cần thiết, nhưng ngay cả khi mất nhiệt, khí halogen vẫn là một cách rất tiết kiệm năng lượng để tạo ra ánh sáng và sử dụng ít điện hơn so với những người tiền nhiệm bằng sợi đốt.

 

2.5 Bóng đèn Xenon

 

Bóng đèn xenon là loại bóng đèn rất sáng và không tạo ra nhiệt quá cao . Những lợi ích này đã được các nhà sản xuất xe hơi chú ý và trở nên phổ biến ở đèn pha xe.

 

Đối với đèn cây, độ sáng là một đặc điểm tuyệt vời để thắp sáng căn phòng, nhưng tất cả những lợi ích về độ sáng của bóng đèn xenon đều đi kèm với việc tăng giá . Bóng đèn Xenon thường là loại bóng đắt tiền nhất dành cho đèn cây, và thật không may, chúng cũng có tuổi thọ ngắn hơn hầu hết các bóng đèn LED.

 

3. Những tính năng nào là quan trọng trong đèn cây đứng đọc sách?

 

3.1 Đèn có thể điều chỉnh độ sáng

 

Một số đèn cây có bộ điều chỉnh độ sáng hoặc đèn chiếu sáng ba giai đoạn được tích hợp vào khung của đèn. Giống như công tắc điều chỉnh độ sáng, công tắc ba giai đoạn cho phép người dùng chuyển đổi giữa ba cài đặt mờ, sáng và sáng nhất . Tính năng này có thể hữu ích khi bạn muốn giảm ánh sáng vào buổi tối muộn hoặc nếu bạn đang thiết lập tâm trạng cho bữa tối hoặc sự kiện.

 

Mặc dù đèn cây đứng đọc sách có thể có các chức năng này, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả các bóng đèn đều tương thích với tính năng này và nhiều bóng đèn CFL và LED sẽ gặp khó khăn khi thể hiện ánh sáng ở các chế độ điều chỉnh độ sáng.

 

3.2 Đèn có thể điều chỉnh hướng

 

Cùng với việc điều chỉnh độ sáng của đèn cây đọc sách, một số loại đèn còn cho phép bạn điều chỉnh hướng và độ cao của ánh sáng và bóng đèn. Đối với chiều cao, một số loại đèn sẽ cho phép bạn thắt chặt chúng ở độ cao nhất định và cung cấp một thân ống lồng. Các loại đèn khác, như đèn hồ quang, sẽ cho phép bạn sửa đổi hướng của ánh sáng và di chuyển ánh sáng qua nhiệm vụ hoặc khu vực làm việc mà bạn chọn.

 

3.3 Đèn tiết kiệm năng lượng

 

Trong khi nhiều loại bóng đèn có mức độ hiệu quả năng lượng khác nhau, với bóng đèn LED hiện đang sử dụng ít năng lượng nhất, chúng không phải là cách duy nhất để tiết kiệm chi phí năng lượng. Nhiều đèn cây có các tính năng tiết kiệm năng lượng, từ mức sử dụng điện hàng năm thấp đến cảm biến chuyển động có thể tắt ánh sáng của đèn cây nếu không còn người trong phòng.

 

4. Mẫu đèn cây đứng đọc sách phổ biến

 

4.1 Đèn cây đứng góc sofa

 

Việc đặt đèn cây đứng để đọc sách cạnh ghế sofa đang là xu hướng mà nhiều người lựa chọn. Kết hợp đèn cây đứng trang trí giúp không gian góc sofa trở nên tươi sáng hơn, đồng thời, bạn có một không gian thoải mái để thả hồn mình vào những trang sách hay.

 

 

4.2 Đèn cây đứng chân gỗ

 

Đèn đứng chân gỗ được thiết kế chân bằng gỗ mang lại cảm giác đơn giản, tinh tế mà không hề cứng nhắc. Thiết kế với phiên bản thanh thoát tôn lên được vẻ đẹp của phần chụp đèn. Với kiểu dáng thiết kế độc đáo này, đèn đứng chân gỗ mang lại ánh sáng tốt phục vụ cho nhu cầu đọc sách của bạn cũng như các nhu cầu vui chơi giải trí khác.

 

Đèn cây đứng chân gỗ

 

4.3 Đèn cây đọc sách cổ điển

 

Đèn cây đứng trang trí mang phong cách cổ điển với thiết kế vô cùng tỉ mỉ mang tone màu cổ điển trầm ấm. Với phong cách thiết kế đèn cổ điển này, bạn không chỉ tập trung thư giãn đọc sách mà nó còn giúp không gian nội thất nhà bạn trở nên sang trọng, đẳng cấp hơn. Đây chính là một trong những nét nổi bật trong thiết kế được nhiều người lựa chọn.

 

 

4.4 Đèn cây đọc sách hiện đại

 

Thiết kế tưởng chừng đơn giản mà vô cùng tinh tế, đem lại không gian hiện đại và tôn lên vẻ đẹp cuốn hút là những gì mà đèn cây đứng đọc sách mang lại cho không gian nhà bạn. Sự kết hợp độc đáo của những quả cầu thuỷ tinh cùng màu sắc bắt mắt giúp đèn cây đọc sách hiện đại này trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho căn phòng nhà bạn.

 

Đèn cây đọc sách hiện đại

 

4.5 Đèn cây đọc sách phong cách Châu Âu

 

Bạn yêu thích phong cách Châu Âu và muốn đem chiếc đèn phong cách Châu Âu này để trong không gian đọc sách nhà bạn. Thiết kế vừa đơn giản, tinh tế với ánh sáng vừa phải giúp chiếc đèn phong cách Châu Âu trở thàh người bạn đồng hành với bạn khi bạn đọc sách, thư giãn. Đồng thời, đèn cây đứng phong cách Châu Âu này cũng mang lại sự hiện đại, đẳng cấp cho không gian nhà bạn.

 

 

5. Lý do bạn nên chọn đèn cây đứng đọc sách

 

5.1 Mang tính thẩm mỹ cao

 

Hiện nay, các mẫu đèn cây đứng ngày càng đa dạng với nhiều kiểu dáng mẫu mã khác nhau. Từ những loại đèn cây đứng dùng để trang trí hay kể cả những loại đèn cây đứng dùng để phục vụ cho nhu cầu đọc sách, tất cả đều mang lại vẻ đẹp và tính thẩm mỹ cao gíup cho không gian nhà bạn trở nên sang trọng và giúp bạn trở nên có hứng thú với việc đọc sách hơn.

 

 

5.2 Độ an toàn cao

 

Đèn cây đứng được sử dụng công nghệ chiếu sáng bằng đèn led có tính an toàn và bảo vệ cho đôi mắt của bạn. Bóng đèn led mang đến nguồn sáng ổn định, không gây hại cho mắt.

 

5.3 Sử dụng tiện lợi

 

Mẫu đèn cây đứng đọc sách là một mẫu đèn có thiết kế nhỏ gọn giúp bạn dễ dàng di chuyển và lắp đặt. Dù vậy, đèn cây đứng đọc sách vẫn đảm nhiệm tốt vai trò chiếu sáng của mình, đồng thời còn tạo điểm nhấn tinh tế cho căn phòng nhà bạn.

 

5.4 Tiết kiệm chi phí

Với độ bền cao và khả năng tiêu thụ điện ít sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí khi sử dụng đèn cây đứng đọc sách.

 

6. Mua đèn cây đứng đọc sách ở đâu uy tín?

 

Để có những sản phẩm chất lượng, hoàn hảo mang tính thẩm mỹ cao mà đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, Ellahome luôn chú trọng lựa chọn nhà cung cấp uy tín, thương hiệu hàng đầu Châu Âu. Vì vậy, các sản phẩm nội thất luôn được chú trọng và tỉ mỉ từng chi tiết, từ khâu nhập nguyên liệu, gia công cho tới hoàn thiện,…

 

Ngoài đèn cây đứng đọc sách, Ellahome còn cung cấp các mẫu đèn trang trí với nhiều mẫu mã, kiểu dáng đa dạng như đèn trang trí thả trần, đèn trang trí phòng khách, đèn bàn trang trí, đèn treo tường trang trí, đèn ốp trần, đèn thả trần bàn ăn, đèn trang trí phong cách Châu Âuđèn cây đứng trang trí góc phòng ngủ, đèn thả trần ban côngđèn cây đứng đọc sách, đèn ốp tường phòng khách, đèn treo tường cầu thang, đèn để bàn phòng ngủ, đèn chao thảđèn thả thuỷ tinhđèn chùm quán cafe, đèn thả trần phòng ngủ, đèn ốp trần phòng kháchđèn led thả trần, đèn treo trần.

 

ELLAHOME chân thành cảm ơn sự quan tâm quý khách. Nếu có bất cứ thông tin nào cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ ELLAHOME thông qua số điện thoại/hotline/email hoặc inbox tại fanpage của chúng tôi để được hướng dẫn thêm.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí:

SHOWROOM ELLA HOME

Số 22 Raymondienne, Phường Tân Phú, Quận 7, HCM

Điện thoại: 028 5410 5106 - 0903363528

Email: sales@kinhlam.com

Tags: Đèn cây đứng đọc sách, đèn trang trí, đèn cây đứng, đèn cây đứng góc sofa, đèn đọc sách, đèn Châu Âu

Tin tức nổi bật