Cách chọn đèn cây trang trí phòng khách phù hợp

Bạn đang muốn làm sáng một phòng khách tối tăm trong nhà của bạn? Có một phòng gia đình ở tầng hầm tồi tàn mà bạn không thể lắp thêm đèn trần? Thì một chiếc đèn cây trang trí phòng khách chất lượng là một giải pháp hoàn hảo cho nhu cầu chiếu sáng của bạn.

 

den-cay-trang-tri-phong-khach

 

Khi bạn đã sẵn sàng để bắt đầu trang trí phòng khách của mình, hãy nhìn xung quanh. Việc bổ sung ánh sáng đầy đủ nên nằm ở đầu danh sách việc cần làm của bạn . Nghĩ về phần lớn các hoạt động bạn sẽ thực hiện trong phòng khách của mình. Bạn sẽ xem TV hầu hết thời gian hay đọc sách?

 

Hay thay vào đó, bạn sẽ ngồi trên ghế dài và đọc hoặc làm việc trên máy tính xách tay của mình? Hãy nghĩ xem bạn muốn chiếc đèn cây trang trí của mình cao bao nhiêu. Nếu bạn đang làm việc trên ghế dài, bạn sẽ muốn đèn của mình ngang hoặc thấp hơn tầm mắt để tránh bị chói. Xem TV trong phòng? Bạn có thể cao hơn một chút với chiều cao của mình khi mua đèn cây trang trí phòng khách cho mình.

 

Những lựa chọn là vô tận khi nói đến đèn cây trang trí phòng khách ngày nay. Từ hệ thống đèn LED sáng cho đến khả năng Bluetooth, tất cả đều có sẵn. Với một chút suy nghĩ trước khi bắt đầu mua sắm, bạn có thể tiết kiệm cho mình một khoản kha khá đau đầu. Tránh trả hàng, vận chuyển hoặc phải đối mặt với một sự lựa chọn kém hoàn hảo.

 

Các câu hỏi cần xem xét:

 

Hãy tự hỏi bản thân một vài câu hỏi trước khi mua đèn cây trang trí phòng khách của bạn.

 

1. Mục đích của đèn cây trong phòng khách của bạn là gì?

 

Xem xét lý do chính hoặc tại sao bạn đang cảm thấy cần đèn cây. Bạn sẽ làm gì với chiếc đèn? Nhìn vào phòng của bạn và suy nghĩ về cách bạn sẽ sử dụng nó trước khi mua hàng. Điều này sẽ đảm bảo bạn kết thúc với đèn cây hoàn hảo cho bạn.

 

https://ellahome.vn/den-cay-trang-tri-phong-khach

 

2. Bạn muốn loại ánh sáng nào trong phòng khách của mình?

 

Vì có rất nhiều kiểu dáng đèn cây, nên cũng có một số lựa chọn chiếu sáng. Bạn có thể lựa chọn ánh sáng LED siêu sáng có thể làm sáng ngay cả những phòng tối nhất. Hoặc bạn có thể chọn loại ánh sáng xung quanh hơn cho khu vực tiếp khách nhỏ, nơi bạn sẽ chủ yếu đọc sách.

 

den-cay-trang-tri-phong-khach

 

Xem xét cách bạn sẽ sử dụng căn phòng của mình nhiều nhất khi bạn đang xem xét mức độ chiếu sáng mà bạn cần.

 

2.1 Bạn thực sự cần bao nhiêu ánh sáng?

 

Cân nhắc lượng ánh sáng cần thiết. Hãy nghĩ xem bạn sẽ thực sự sử dụng phòng khách của mình như thế nào.

 

Để đọc, bạn sẽ muốn mức độ chiếu sáng thấp hơn và ở độ cao thấp hơn. Để làm sáng căn phòng tối, chọn đèn cây cao hơn với bóng đèn LED sáng sẽ là lựa chọn tốt hơn.

 

2.2 Bạn đang tìm kiếm những tính năng nào khác ở đèn cây trang trí phòng khách?

 

Ngày nay, ánh sáng không phải là tính năng duy nhất của đèn cây. Có nhiều tính năng hơn bao giờ hết khi nói đến đèn cây.

 

Có những loại đèn cung cấp khả năng Bluetooth để bạn có thể làm mờ hoặc tắt đèn từ điện thoại của mình.

 

Có những giá đỡ đèn cung cấp giá đỡ với đầu nối USB để bạn luôn có thể sạc điện thoại và ở gần bạn.

 

Có đèn cây trang trí và đèn LED thực sự sáng sẽ làm sáng cả căn phòng gia đình tối nhất ở tầng hầm.

 

Các tính năng bạn muốn sẽ là duy nhất cho bạn, và hãy yên tâm rằng có lẽ đã có chiếc đèn hoàn hảo chỉ với các tính năng hoàn hảo dành cho bạn.

 

3. Các loại đèn cây trang trí phòng khách cơ bản

 

Có một số loại đèn cây trang trí phòng khách khác nhau có sẵn trên thị trường hiện nay. Bằng cách suy nghĩ qua tất cả các lựa chọn của bạn ngay bây giờ, bạn có thể tìm được thỏa thuận phù hợp về loại đèn cây phù hợp cho bạn và phòng khách cụ thể của bạn.

 

3.1 Hồ quang

 

Đèn cây vòng cung cung cấp một giải pháp tuyệt vời cho các khu vực tiếp khách lớn và các khu vực. Mẫu đèn cây này có một cánh tay dài mở rộng như một vòng cung cho phép bạn có ánh sáng ở giữa phòng trong khi vẫn giữ đèn tắt sang một bên. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho một nơi phía sau một chiếc ghế dài.

 

den-cay-trang-tri-phong-khach

 

3.2 Đèn cây dạng cột

 

Thông thường, khung dây làm cột, đôi khi được che hoàn toàn bằng bóng mờ, đôi khi chỉ che một phần của cột. Đây là ánh sáng xung quanh đẹp và có thể có các tính năng hữu ích khác như một hoặc hai kệ.

 

den-cay-trang-tri-goc-sofa

 

3.3 Đèn cây dạng đứng 

 

Loại đèn này có thiết kế khá truyền thống với một số tùy chỉnh như có thể điều chỉnh độ cao hay độ sáng đèn.

 

den-cay-trang-tri-goc-sofa

 

3.4 Xoay cánh tay 

 

Đúng như tên gọi, lợi ích của loại đèn này là bạn có thể chuyển ánh sáng đến không gian làm việc của mình thay vì phải di chuyển toàn bộ đèn.

 

den-cay-trang-tri-phong-khach

 

3.5 Nhiệm vụ 

 

Đèn này cung cấp ánh sáng chiếu thẳng xuống không gian làm việc của bạn. Điều này có thể hữu ích nếu bạn cần ánh sáng ở một vị trí chi tiết, nhưng không tuyệt vời nếu bạn chiếu sáng toàn bộ căn phòng với một tùy chọn này.

 

den-cay-trang-tri-phong-khach

 

3.6 Torchiere 

 

Một trong những loại đèn cây phổ biến nhất, được đặt tên vì chúng trông giống như một ngọn đuốc với bóng hướng lên trên thay vì hướng xuống như một ngọn đuốc.

 

den-cay-trang-tri-phong-khach

 

3.7 Dạng Cây 

 

Với các cành như một cái cây, loại đèn này là tốt nhất nếu bạn chiếu sáng nhiều khu vực với một đèn.

 

Nếu bạn muốn có đèn cây cung cấp ánh sáng xung quanh và chiếu sáng công việc cùng một lúc, hãy xem xét đèn cây.

 

den-cay-trang-tri-phong-khach

 

3.8 Truyền thống

 

Ông bà của bạn có lẽ đã có một chiếc đèn cây truyền thống trong phòng khách của họ. Đây là thiết kế đèn tinh túy, với đế nặng, cột cao và sau đó là bóng đèn truyền thống hướng xuống trên bóng đèn.

 

Mỗi loại đèn cây này đều có những ưu và nhược điểm riêng. Dành thời gian để suy nghĩ về những gì bạn thực sự muốn trong phòng khách cụ thể của bạn. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn đang mua đèn cây phù hợp cho căn phòng và phong cách sống của bạn.

 

den-cay-trang-tri-phong-khach

 

4. Những yếu tố cần cân nhắc trước khi mua đèn cây trang trí phòng khách

 

den-cay-trang-tri-phong-khach

 

4.1 Cân nhắc lượng ánh sáng cần thiết

 

Đầu tiên hãy xem xét lượng ánh sáng cần thiết cho phòng khách của bạn. Lượng ánh sáng cần thiết cho phòng khách của bạn phụ thuộc vào cách bạn sẽ sử dụng căn phòng của mình trong phần lớn thời gian.

 

Đèn đọc sách sẽ có ánh sáng dịu hơn và phải ngang tầm mắt khi ngồi. Trong khi đèn cây đứng cao hơn sẽ tốt hơn với đèn LED.

 

4.2 Những loại đèn cây nào là lý tưởng để chiếu sáng trong phòng khách?

 

Một lần nữa, loại đèn bạn sẽ cần tùy thuộc vào cách bạn sẽ sử dụng phòng khách của mình. Có rất nhiều lựa chọn tùy thuộc vào cách bạn sử dụng phòng khách của mình. Có những loại đèn hoàn hảo để đọc sách như đèn truyền thống với ánh sáng yếu và thấp hơn tầm mắt.

 

Ngoài ra còn có các loại đèn hoàn hảo để làm sáng những căn phòng tối nhất với kiểu đèn LED torchiere.

 

Cuối cùng, tại sao phải chọn giữa hai phong cách? Với đèn cây, bạn vừa có thể làm đèn đọc sách vừa có thể thắp đuốc sáng.

 

Như đã đề cập ở trên, có rất nhiều loại đèn khác nhau có sẵn. Nếu bạn đang tìm kiếm ánh sáng chi tiết hơn trong một dự án, hãy xem xét đèn dược hoặc đèn công việc.

 

Bạn cũng không cần phải chọn chỉ một chiếc, tùy thuộc vào diện tích phòng khách của bạn. Bạn có thể muốn chọn đèn vòng cung để thắp sáng giữa phòng và đèn cột để thêm ánh sáng cho một góc tối.

 

4.3 Bạn cần bao nhiêu đèn?

 

Như đã đề cập ở trên, bạn không bị giới hạn ở một loại đèn cụ thể. Vậy, phòng khách của bạn rộng bao nhiêu? Nếu bạn có một căn phòng lớn hơn, bạn sẽ cần nhiều đèn hơn để đảm bảo rằng căn phòng của bạn đủ ánh sáng cho nhu cầu của bạn.

 

Các phòng nhỏ hơn có thể chỉ cần một hoặc hai đèn. Vì vậy, hãy nghĩ xem bạn cần bao nhiêu loại đèn? Và bạn muốn có nhiều phong cách khác nhau hay giữ cho nó đồng nhất trong cả căn phòng?

 

4.4 Đèn của bạn nên rộng bao nhiêu?

 

Khi bạn nhìn quanh phòng khách và bắt đầu đo kích thước của không gian sống, hãy xem xét độ rộng của đèn.

 

Đối với những không gian nhỏ hơn, bạn có thể tìm thấy một chiếc đèn cây không có hình in chân quá lớn. Và đối với những căn phòng rộng hơn, bạn có thể xem xét một chiếc đèn cây có thể có nhiều nhánh chiếu sáng cho nhiều khu vực khác nhau.

 

Phòng khách của bạn có thể xử lý đèn cây nhà bạn lớn cỡ nào? Bạn cần một thiết kế hợp lý hơn cho không gian nhỏ hơn của mình?

 

4.5 Đèn của bạn nên cao như thế nào?

 

Một lần nữa, khi quyết định đèn của bạn nên cao bao nhiêu, hãy xem xét trần nhà của bạn cao bao nhiêu trước khi bạn mua đèn cây.

 

Nếu bạn đang chiếu sáng một phòng gia đình ở tầng hầm của mình, sẽ rất thông minh nếu bạn đi xuống và đo trần nhà của bạn. Thay vì đoán chiều cao và sau đó phát hiện ra chiếc đèn cây mới mua của bạn quá cao. Như người ta thường nói, hãy đo hai lần và đặt một lần - hoặc tương tự như vậy.

 

4.6 Chiều cao trung bình của đèn cây là bao nhiêu?

 

Vậy, chiều cao trung bình của đèn âm sàn là bao nhiêu? Câu trả lời đơn giản là bạn có thể đạt được bất kỳ chiều cao nào bạn muốn.

 

Nguyên tắc chung là nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đèn cây cho phía sau chiếc ghế dài của mình, bạn sẽ muốn một chiếc đèn cây có chiều cao khoảng 58 đến 64 inch.

 

Nhưng một lần nữa, khi nói đến những gì bạn có thể đặt hàng, các tùy chọn gần như là vô hạn.

 

4.7 Cân nhắc quy mô, thiết kế, màu sắc, chất liệu và chất lượng

 

Khi tìm ra phong cách ưa thích cho đèn cây của bạn, hãy quan sát xung quanh nhà của bạn. Đèn cây của bạn nên phản ánh phong cách trang trí của bạn; xét cho cùng thì nó không chỉ dành cho chức năng.

 

Quy mô của đèn của bạn sẽ phụ thuộc vào kích thước của căn phòng của bạn; không cố gắng chen chúc trong một chiếc đèn quá cao vào một căn phòng nhỏ.

 

Bạn không muốn chế ngự tính thẩm mỹ bằng cách chọn một thứ gì đó không tương xứng với mọi thứ khác trong phòng.

 

Đối với màu sắc, sơn màu đen hoặc nâu sẫm truyền thống sẽ tốt hơn với phần còn lại của trang trí phòng khách của bạn?

 

Thiết kế và màu sắc của đèn sẽ tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn.

 

Bạn có thích cái nhìn truyền thống trong phòng khách của bạn? Hay bạn có xu hướng nghiêng về phong cách tối giản khi trang trí?

 

Có một loại đèn cho mọi sở thích và mong muốn thiết kế. Giao diện của đèn có thể sẽ liên quan nhiều đến ngân sách của bạn hơn bất kỳ điều gì khác.

 

Bạn có thể mua những vật liệu cứng cáp hơn, hay bạn muốn chọn thứ gì đó dễ dàng hơn với ngân sách? Chiếc đèn thứ hai này tất nhiên sẽ không có cùng chất lượng, nhưng nó vẫn sẽ chiếu sáng tốt cho căn phòng của bạn.

 

5. Cách chọn chụp đèn cây trang trí phòng khách

 

Chọn đèn tự nó chỉ là một nửa quyết định. Tiếp theo, bạn cần suy nghĩ về cách bạn muốn chọn chụp đèn phù hợp.

 

Bạn muốn thứ gì đó tuyệt đẹp hoặc màu tối hơn để cung cấp ít ánh sáng hơn trong phòng của bạn? Một lần nữa, hãy nghĩ về cách bạn chủ yếu sẽ sử dụng phòng khách của mình.

 

Điều này sẽ giúp bạn quyết định mức độ sáng bạn muốn ánh sáng, và do đó bạn muốn bóng râm của mình trong mờ như thế nào.

 

den-cay-trang-tri-phong-khach

 

5.1 Còn về Phong cách?

 

Khi bạn đã quyết định ngân sách, thương hiệu lựa chọn và các phép đo, điều duy nhất còn lại cần xem xét là loại phong cách bạn muốn cho đèn cây của mình.

 

Cũng giống như đã thảo luận về thiết kế của đèn cây, hãy nghĩ xem bạn thích phong cách nào trong phần còn lại của ngôi nhà của mình. Bạn thích thiết kế nào? Bạn nghiêng về phong cách hiện đại và tối giản? Hay bạn yêu thích ngôi nhà trang trại sang trọng?

 

Bạn có thích kiểu kim loại của phong cách công nghiệp cho chiếc đèn của mình không? Hay bạn thích kiểu máy lắc sứ làm bằng gỗ hơn?

 

Những câu hỏi này sẽ giúp bạn thu hẹp tìm kiếm đèn dựa trên sở thích phong cách của bạn.

 

5.2 Vị trí phù hợp

 

Khi bạn quyết định mua đèn cây trang trí phòng khách nào, hãy nghĩ đến vị trí đặt trong phòng khách của bạn.

 

Lựa chọn khả dĩ nhất để đặt đèn cây trong phòng khách của bạn là ở đâu? Nó sẽ đi ra sau đi văng để làm đèn đọc sách? Hoặc, nó sẽ ở trong góc làm sáng toàn bộ căn phòng?

 

Điều này sẽ giúp bạn quyết định loại đèn cây để mua.

 

5.3 Chi phí đèn cây

 

Cuối cùng, hãy nghĩ về ngân sách của bạn. Chi phí đèn cây có thể rất khác nhau giữa các thương hiệu và cửa hàng mà bạn chọn.

 

Bằng cách xem xét tất cả các tùy chọn của mình, bạn có thể đảm bảo rằng bạn đang mua được chiếc đèn cây phù hợp mà không bị phá vỡ ngân sách.

 

5.4 Sau khi bạn mang đèn về nhà

 

Bạn đã biết cách chăm sóc chiếc đèn của mình ngay khi mang nó về nhà chưa? Tìm hiểu tất cả về cách chăm sóc thích hợp cho đèn của bạn sẽ đảm bảo rằng khoản đầu tư của bạn tồn tại lâu dài.

 

Hầu hết các loại đèn có thể được làm sạch bằng khăn ẩm đơn giản. Vì nước và điện không trộn lẫn vào nhau, hãy nhớ rút phích cắm của đèn trước khi thực hiện việc này.

 

Hầu hết các bóng đèn có thể được loại bỏ để làm sạch kỹ lưỡng hơn. Điều này đặc biệt quan trọng đối với đèn cây cao có bóng úp bát vì chúng có thể tích tụ khá nhiều bụi.

 

Quyết định cuối cùng

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều câu hỏi bạn nên đặt ra trước khi đi sâu vào việc mua đèn cây trang trí phòng khách của mình. Bạn sẽ muốn suy nghĩ kỹ từng yếu tố trước khi bắt đầu mua sắm qua cửa sổ. Đặc biệt nếu bạn đang mua sắm trực tuyến, những câu hỏi này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

 

Bạn không muốn lãng phí nhiều thời gian và tiền bạc để vận chuyển sai đèn cây trở lại cửa hàng. Để đảm bảo bạn có được chiếc đèn cây hoàn hảo cho phòng khách của mình, trước tiên hãy đặt ra những câu hỏi sau. Với những câu hỏi này được trả lời trước khi bắt đầu mua sắm, bạn sẽ đảm bảo rằng bạn chọn được chiếc đèn cây hoàn hảo cho phòng khách của mình.

 

Tin tức nổi bật