5 Ý tưởng lựa chọn đèn chùm phòng ăn

Không có phòng ăn nào hoàn chỉnh nếu không có điểm nhấn ánh sáng nổi bật treo lơ lửng trên trung tâm bàn ăn, trong khi đèn chùm phòng ăn từ trước đến nay là một đặc điểm của phòng ăn trang trọng, thì có nhiều kiểu dáng, kiểu dáng, hình dạng và kích thước để bạn lựa chọn hơn bao giờ hết!

den-chum-phong-an

 

1. Chọn một chiếc đèn chùm phòng ăn phù hợp với sở thích của bạn

 

Khi xem xét ý tưởng đèn chùm phòng ăn nào nói lên phong cách độc đáo của bạn, hãy tưởng tượng sự rung cảm mà bạn muốn khơi gợi trong không gian của mình. Mục tiêu thiết kế của bạn là để tạo ra một khung cảnh trang trọng hơn? 

 

den-chum-phong-an

 

Đèn chùm phòng ăn truyền thống và đèn chùm pha lê phòng ăn tỏa ra với sự sang trọng cổ điển và sự trường tồn theo thời gian. Căn phòng ăn của bạn có phong cách mộc mạc? Đèn chùm phòng ăn phong cách hơi cổ điển là một cách dễ dàng để gợi lên nét duyên dáng của vùng quê cổ kính đó.

 

2. Tìm chất liệu của đèn chùm phù hợp với không gian của bạn

 

Đối với những không gian bình thường hoặc độc đáo hơn, lựa chọn đèn có chất liệu phù hợp có thể có tác động lớn nhất. Các lớp chất liệu mạ crôm và niken bóng bẩy sẽ phù hợp nhất trong các phòng tối giản và hiện đại, vì chúng mang lại vẻ thẩm mỹ lấp lánh, sạch sẽ. 

 

den-chum-phong-an

 

Đèn chùm phòng ăn bằng đồng sẽ kết hợp hoàn hảo với phong cách trang trí chuyển tiếp hoặc mộc mạc hơn, trong khi các vật liệu như gỗ hoặc dây thừng sẽ gắn kết với nhau vẻ ngoài theo chủ đề thiên nhiên biển cả hoặc phóng túng hiện có.

3. Xác định kích thước đèn chùm phù hợp với phòng ăn của bạn

 

Khi bạn đã xác định chính xác phong cách và cảm thấy bạn muốn lắp đặt cho không gian của mình, việc xác định kích thước đèn chùm phù hợp với phòng ăn của bạn sẽ giúp bạn quyết định lựa chọn vật cố định hoàn hảo. 

 

den-chum-phong-an

Đèn chùm là thiết bị gắn kết một căn phòng với nhau. Tuy nhiên, một vài quy tắc đơn giản có thể giúp bạn xác định đại khái đèn chùm cỡ nào sẽ trông đẹp nhất trong phòng của bạn. Một vật cố định quá nhỏ có thể bị lấn át bởi một không gian lớn hơn, nhưng một vật cố định quá khổ trong một căn phòng nhỏ sẽ trông chật chội và không phù hợp.

 

Cách đơn giản nhất để chọn một vật cố định vừa phải là nhìn vào bàn ăn của bạn. Theo nguyên tắc chung, chiều rộng của đèn chùm của bạn phải nhỏ hơn khoảng 12 inch so với chiều rộng của bàn tại điểm rộng nhất của nó.

4. Chọn một đèn bổ sung khác cho bàn ăn của bạn

 

Trong việc phối hợp bàn ăn và đèn chùm, điều quan trọng là bạn phải chọn những hình dạng bổ sung để tạo điểm nhấn cho căn phòng của bạn. Bàn ăn hình tròn hoặc thậm chí hình vuông có thể trông đẹp nhất bên dưới đèn chiếu sáng phòng ăn hình tròn, trong khi đèn chùm phòng ăn hình chữ nhật tốt hơn dành cho bàn dài hình chữ nhật.

 

den-chum-phong-an

 

Nếu bạn có bàn hình chữ nhật nhưng muốn sử dụng các hình dạng tương phản trong đồ đạc của mình, treo hai hoặc ba đèn chùm nhỏ cho phòng ăn trên bàn thay vì một đèn chùm tuyến tính duy nhất là một cách sang trọng và đầy cảm hứng để tạo kết cấu trong phòng và linh hoạt kỹ năng thiết kế. Ngược lại, đèn chùm phòng ăn lớn luôn tạo ra một tuyên bố lớn và có thể mang lại vẻ sang trọng vượt thời gian cho không gian khi treo trên bàn ăn dài.

 

5. Tìm hiểu cách treo đèn chùm trên bàn ăn của bạn

 

Khi bạn đã chọn được một chiếc đèn chùm phòng ăn phù hợp với sở thích của mình thì việc cân nhắc cuối cùng là cách treo đèn chùm phòng ăn của bạn. Đèn chùm của bạn nên đặt chính giữa bàn ăn của bạn, ngay cả khi bàn ăn không được đặt chính giữa căn phòng. Đèn chùm của bạn nên treo cao hơn mặt bàn từ 30 đến 36 inch, giả sử bạn có trần nhà cao 8 foot.

 

den-chum-phong-an

 

Đối với trần nhà cao hơn, hãy cộng thêm 3 inch cho mỗi foot chiều cao thêm của trần nhà trên 8 foot. Có nhiều mẹo và thủ thuật hơn cho cách treo đèn chùm trên bàn ăn của bạn, nhưng những quy tắc chính này là một nơi tuyệt vời để bắt đầu!

Tin tức nổi bật