Ý tưởng để chọn và lắp đặt đèn chùm phòng ngủ

Chọn đèn chùm phòng ngủ mang đến cơ hội độc đáo để tạo ra một vẻ bên ngoài sáng tạo thể hiện phong cách cá nhân của bạn. Đèn chùm là giải pháp hoàn hảo để bổ sung ánh sáng xung quanh, trái ngược với ánh sáng nhiệm vụ hoặc ánh sáng trực tiếp, để làm dịu vẻ trong phòng ngủ của bạn. Bất kể phong cách của bạn là gì, đèn chùm phòng ngủ chắc chắn sẽ thêm một yếu tố tinh tế, lãng mạn vào trang trí của bạn. Khi bạn tìm kiếm ý tưởng và nguồn cảm hứng cho đèn chùm phòng ngủ, hãy xem xét các mẹo thiết thực này để xác định kích thước, vị trí, cách treo đèn và độ an toàn phù hợp.

 

den-chum-phong-ngu

 

1. Cách chọn đèn chùm có kích thước phù hợp cho phòng ngủ của bạn

 

Một trong những yếu tố quyết định đến việc lựa chọn đèn chùm phòng ngủ chính là kích thước. Đèn chùm phòng ăn khác với đèn chùm phòng khách và khác với đèn chùm phòng ngủ. Mặc dù các thiết bị chiếu sáng có nhiều hình dạng, kiểu dáng và kích thước khác nhau, nhưng yếu tố quan trọng nhất để xác định kích thước của đèn chùm là biết bạn sẽ đặt nó ở đâu.

 

den-chum-phong-ngu

 

Đèn chùm phòng ngủ có thể tạo ra một bầu không khí thoải mái trong một không gian nhỏ. Ánh sáng phòng ngủ phải hấp dẫn và mang lại trải nghiệm thư giãn. Khi chọn ánh sáng phòng ngủ, hãy nhớ rằng bạn có thể dễ dàng các hoạt động hàng ngày một cách thoải mái mà không bị căng mắt. Đèn chùm phòng ngủ cung cấp giải pháp hoàn hảo để đáp ứng tất cả các nhu cầu chiếu sáng của bạn đồng thời tạo thêm điểm nhấn trang trí cho phong cách trang trí phòng ngủ của bạn.

 

Bạn chọn đèn chùm kích thước nào cho phòng ngủ của mình phụ thuộc vào vị trí bạn quyết định treo đèn chùm. Dưới đây là công thức định kích thước cho hai vị trí đặt đèn chùm phòng ngủ phổ biến để bạn có thể biết liệu mình có cần đèn chùm phòng ngủ nhỏ hoặc một tùy chọn lớn hơn:

 

1.1 Đặt ở giữa phòng

 

Đặt giữa đèn chùm trong phòng ngủ của bạn thường có nghĩa là đặt nó trên chân giường của bạn. Nếu đây là kiểu dáng nói lên phong cách thời trang của bạn, bạn có thể sử dụng một công thức đơn giản để xác định độ lớn của đèn chùm. Đo chiều dài và chiều rộng của căn phòng của bạn và cộng hai số đó với nhau. Kết quả chuyển đổi thành inch bằng với đường kính của một đèn chùm có kích thước thích hợp. Ví dụ: nếu phòng của bạn rộng 12 feet và dài 13 feet, thì chiếc đèn chùm hoàn hảo sẽ có đường kính khoảng 25 inch.

 

den-chum-phong-ngu

 

 

1.2 Vị trí đặt trên giường:

 

Một vị trí đặt đèn chùm phòng ngủ phổ biến khác là đặt đèn cố định ở giữa giường, trong trường hợp này, kích thước của giường sẽ đóng vai trò lớn nhất trong việc xác định kích thước đèn chùm của bạn, vì đèn chùm lớn sẽ lấn át một chiếc giường nhỏ hơn và đèn chùm mini sẽ không kết hợp tốt với khung giường cỡ King hoặc Queen.

 

den-chum-phong-ngu

 

Nói chung, đèn chùm phòng ngủ có đường kính ba mươi sáu inch sẽ phù hợp với giường cỡ King hoặc Queen và đèn chùm có đường kính hai mươi bốn inch sẽ trông đẹp nhất so với giường cỡ lớn hoặc đôi. Trong trường hợp này, các lớp chiếu sáng khác như đèn treo tường, đèn bàn hoặc đồ đạc trên trần nên được sử dụng cho các phòng lớn hơn để đảm bảo không gian của bạn được chiếu sáng thích hợp và các nguồn sáng không bị mất cân bằng.

 

1.3 Đặt ở trung tâm của trần nhà:

 

Để tạo ra một tuyên bố thiết kế tổng thể và chiếu sáng toàn bộ căn phòng, hãy treo một đèn chùm phòng ngủ chính ở trung tâm của căn phòng. Khi lắp, bạn sẽ cần có đủ khoảng không trên đầu để đi lại thoải mái bên dưới vật cố định. Chiều cao tiêu chuẩn là khoảng 7 feet so với sàn nhà, nhưng bạn có thể điều chỉnh chiều cao đó, cũng như chọn đèn trang trí chiếu sáng nhỏ hơn hoặc lớn hơn, nếu trần nhà của bạn thấp hoặc cao bất thường.

 

den-chum-phong-ngu

 

1.4 Treo trên tủ đầu giường:

 

Treo một cặp đèn chùm phòng ngủ nhỏ hơn ở mỗi đầu giường và tiết kiệm không gian quý giá trên đầu bàn cạnh giường. Để có lợi nhất khi đọc sách trên giường, hãy treo mỗi vật cố định cao hơn đầu giường 20-30 inch sao cho nó nằm ở vị trí tương đương với đèn bàn tiêu chuẩn đầu giường.

 

den-chum-phong-ngu

 

2. Những mẫu đèn chùm trang trí phòng ngủ phổ biến hiện nay

 

Đèn chùm phòng ngủ đã phát triển rất nhiều trong nhiều thế kỷ, và ngày nay chúng có rất nhiều kiểu dáng và phong cách để bổ sung cho không gian của mọi ngôi nhà. Hãy cùng xem một số mẫu đèn chùm đẹp nhất cho phòng ngủ.

 

2.1 Đèn chùm trống

 

Nếu bạn muốn một thứ gì đó kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, hãy chọn đèn chùm trống. Đó là một đèn chùm chuyển tiếp để chiếu sáng xung quanh đơn giản. Trống, là vải bọc các bóng đèn, giúp khuếch tán ánh sáng đồng đều khắp phòng. Thiết kế này phù hợp với hầu hết các phong cách trang trí phòng ngủ và nhỏ gọn mà không làm mất quá nhiều chiều cao của phòng ngủ.

 

2.2 Đèn chùm phòng ngủ dạng lồng

 

Đèn chùm phòng ngủ dạng lồng là loại có cấu trúc kim loại, chắc chắn bao quanh đèn và các vật trang trí khác ở trung tâm khi chúng thả xuống từ một chuỗi kim loại được cố định trên trần nhà. Những thứ này đặc biệt tạo nên những chiếc đèn chùm phòng ngủ hiện đại tuyệt vời vì những họa tiết hình học sang trọng mà khung kim loại tạo nên xung quanh vật cố định.

 

2.3 Đèn chùm phòng ngủ bằng pha lê

 

Đèn chùm phòng ngủ bằng pha lê được trang trí công phu là loại chân đèn truyền thống. Khi các tinh thể khúc xạ ánh sáng, toàn bộ đèn chùm lấp lánh bằng vàng làm cho chiếc đèn có vẻ lãng mạn và vương giả. Các tinh thể được sắp xếp theo nhiều cách để tạo ra các hiệu ứng thị giác khác nhau. Đèn chùm pha lê thác nước đặc biệt đẹp với những đường nét hoa văn tinh xảo mà nó tạo ra. Bạn cũng có thể tìm thấy những chiếc đèn chùm đương đại làm bằng pha lê.

 

2.4 Đèn chùm mặt dây chuyền

 

Phong cách chiếu sáng mặt dây chuyền - được định nghĩa là đèn thả từ một thanh, dây chuyền hoặc dây gắn trên trần nhà - đã mang lại ý nghĩa mới cho đèn chùm. Tinh chỉnh thiết kế truyền thống với các yếu tố hiện đại, đèn chùm mặt dây chuyền lý tưởng cho những ngôi nhà hiện đại. Đèn mặt dây chuyền hiện đại được sắp xếp theo các tầng và hoa văn mang đến cho căn phòng sự kịch tính, sang trọng và một màu sắc êm dịu. Đèn chùm Sputnik, một nhánh của đèn chùm mặt dây chuyền, rất phù hợp cho những ngôi nhà hiện đại vì nó tạo nên một tuyên bố tương lai và không giảm quá thấp.

 

3. Xác định chiều cao treo đèn chùm phòng ngủ

 

Cho dù bạn đặt giữa đèn chùm trong phòng hay đặt đèn chùm phía trên giường, thì phần dưới của đèn chùm phòng ngủ nên treo cách mặt đất khoảng 2.1m. Đảm bảo điều chỉnh độ cao của đèn chùm so với giường của bạn để đèn cố định không bị treo quá thấp.

 

Nó không cản trở việc xem bất kỳ màn hình TV nào, cũng như không gây nguy hiểm cho sự an toàn khi bạn ngồi lên và trèo lên và rời khỏi giường. Đối với những người theo xu hướng thực tế, hai đèn chùm nhỏ treo trên tủ đầu giường ở hai bên giường tạo ra hiệu ứng nổi bật đồng thời đóng vai trò là đèn chiếu sáng chức năng.

 

Những chiếc đèn chùm treo đầu giường này nên có kích thước dựa trên kích thước của tủ đầu giường và như mọi khi, các nguồn ánh sáng khác nên được trải khắp phòng để đạt được vẻ sang trọng, cân đối.

 

den-chum-phong-ngu

 

4. Tôi nên tìm gì khi tìm kiếm chiếc đèn chùm lý tưởng của mình?

 

Ngoài kiểu dáng, ba yếu tố chính để chọn đèn chùm là: kích thước / tỷ lệ, hướng phát ra ánh sáng (độ chói so với độ lấp lánh) và khả năng kiểm soát (độ mờ).

 

Có một cái gì đó quá lớn hoặc quá nhỏ có thể dẫn đến một cái nhìn không cân đối trong không gian của bạn. Một chiếc đèn chùm cao 30 "treo ở giữa căn phòng với trần nhà 8" sẽ tạo cảm giác không gian cực kỳ thấp và trông lạ mắt. Nếu bạn mua thứ quá nhỏ, chiếc đèn đó có thể bị căn phòng làm cho lùn đi. Khi có nghi ngờ thì tốt hơn hết. sai lầm về kích thước lớn hơn, vì đèn chùm là phần tuyên bố.

 

Sử dụng phương pháp "quy tắc ngón tay cái" sau đây để kích thước đèn chùm của bạn trở thành tâm điểm của căn phòng (bất cứ nơi nào nó không được lắp đặt phía trên bàn hoặc quầy).

 

  1. Đo chiều dài và chiều rộng của căn phòng theo đơn vị feet.

  2. Cộng hai số đó với nhau.

  3. Tổng của hai số đó phải là đường kính của đèn chùm của bạn tính bằng inch.

Bạn cũng muốn đảm bảo rằng ánh sáng phát ra từ thiết bị cố định không bị chói. Không có gì tệ hơn việc vào phòng ngủ với ánh sáng chói lóa của bóng đèn chiếu thẳng vào mặt bạn. Ánh sáng đang đi theo hướng nào? Các bóng đèn có bị che khuất hoặc lộ ra ngoài không? Nếu bóng đèn bị hở sáng, bạn nên cân nhắc thêm bộ điều chỉnh độ sáng vào đèn chùm để kiểm soát công suất ánh sáng.

Tin tức nổi bật