Cách chọn đèn chùm sảnh phù hợp

Sảnh vào của bất kỳ văn phòng kinh doanh nào là một căn phòng quan trọng đối với ấn tượng đầu tiên mà công ty của bạn sẽ để lại cho khách ghé thăm và khách hàng tiềm năng của bạn. Vì bạn chỉ có một cơ hội để tạo ấn tượng tốt ban đầu nên sảnh đợi của bạn phải hoàn hảo. Một trong những tính năng quan trọng nhất của mọi sảnh đại diện chắc chắn là đèn chùm sảnh. Nếu bạn muốn nó phù hợp với không gian một cách tự nhiên hoặc thậm chí thống trị nó, có một số vấn đề bạn cần quan tâm. Đây là cách để chọn một cái hoàn hảo cho tiền sảnh lối vào của bạn.

 

Ý tưởng lựa chọn đèn chùm phòng ăn >>> Xem thêm tại đây

 

1. Chọn đèn chùm sảnh có đường kính thích hợp

 

den-chum-sanh

 

Để biết đường kính thích hợp của đèn chùm sảnh trong tương lai của bạn, bạn cần phải đo tiền sảnh lối vào của bạn. Công thức diễn ra như sau: tính tổng chiều rộng và chiều dài của tiền sảnh và chuyển nó thành inch, điều này sẽ cung cấp cho bạn đường kính đèn chùm phù hợp.

 

Ví dụ: nếu tiền sảnh của bạn rộng 25 feet và dài 15 feet, thì đường kính phải là 40 inch. Nếu không thể tìm được thước đo chính xác, hãy luôn chọn thước đo lớn hơn một chút, không bao giờ ngắn hơn

 

1.1 Lắp đặt

 

Bên cạnh đường kính phù hợp, để một chiếc đèn chùm sảnh có chức năng và hiệu quả tối đa, nó cần có chiều dài thích hợp. Đó là, phải ở một khoảng cách thích hợp với sàn nhà. Đương nhiên, tất cả phụ thuộc vào chiều cao của trần tiền sảnh của bạn vì khoảng cách thích hợp từ sàn nhà đến đèn chùm sảnh phải là khoảng 7 feet bất kể loại và kiểu dáng đèn chùm bạn chọn. Bạn có thể tùy chỉnh độ dài bằng cách loại bỏ các liên kết khỏi chuỗi hoặc sử dụng cơ chế trượt.

 

1.2 Chiều cao

 

Đầu tiên, hãy xác định chiều cao bạn sẽ cần. Bạn sẽ muốn bắt đầu bằng cách đo chiều cao của căn phòng của mình. Như bạn có thể tưởng tượng, trần nhà càng cao thì đèn chùm sảnh càng cao. Sau đó, bạn sẽ phải làm một số phép toán.

 

Như chúng tôi đề cập với tỷ lệ đơn giản của chúng tôi:  2,5 inch chiều cao cố định trên 1 foot chiều cao phòng.  Điều này có nghĩa là đối với trần cao 8 feet tiêu chuẩn, bạn sẽ muốn có một tùy chọn với chiều cao cố định khoảng 20 inch. Lưu ý: Đối với một số đèn chùm sảnh có ánh sáng trực quan, bạn có thể tăng tỷ lệ lên 3:1

 

1.3 Hiệu suất năng lượng

 

Hãy tận dụng cơ hội này để làm điều gì đó cho môi trường. Vì đèn chùm sảnh thường sử dụng một số lượng lớn bóng đèn, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng những bóng đèn tiết kiệm năng lượng. So với bóng đèn truyền thống, chúng mang lại một số lợi ích, quan trọng nhất là giảm tiêu thụ năng lượng, có lợi cho cả hóa đơn tiền điện của bạn và môi trường. Trên hết, nó sẽ là một thông điệp tích cực cho khách ghé thăm của bạn về mức độ quan tâm của công ty bạn đối với thế giới chúng ta đang sống.

 

1.4 Độ sáng

 

Lượng ánh sáng bạn cần tùy thuộc vào đặc điểm tiền sảnh và các dịp lễ hoặc các buổi tổ chức sự kiện của công ty, . Theo thông lệ, hành lang lối vào được chiếu sáng tốt vì đó là dấu hiệu của sự chào đón nồng nhiệt. Mặt khác, nếu bạn có nhiều cửa sổ, bạn có thể sẽ cần ít độ sáng hơn. Giải pháp thuận tiện nhất là cài đặt bộ điều chỉnh độ sáng và tùy chỉnh lượng ánh sáng theo nhu cầu hiện tại và các dịp của bạn.

 

1.5 Phong cách

 

Có rất nhiều kiểu dáng đèn chùm sảnh có sẵn. Yếu tố quan trọng nhất khi quyết định sử dụng là nó cần phải tuân thủ phong cách trang trí được sử dụng cho chính sảnh.

 

Ví dụ, không bao giờ sử dụng đèn chùm sảnh nhiều tầng trong sảnh vào được thiết kế hiện đại; chúng đơn giản không phù hợp với nhau. Mặt khác, nếu bạn bắt đầu từ đầu, tại sao không để đèn chùm sảnh quyết định thiết kế tổng thể của tiền sảnh của bạn và lựa chọn các vật dụng khác cho phù hợp?

 

1.6 Chọn tông màu cho tiền sảnh của bạn

 

Hệ thống chiếu sáng đèn chùm sảnh có khả năng tuyệt vời để thiết lập giai điệu cho trải nghiệm không gian của bạn. Các tác phẩm sân khấu sử dụng ánh sáng làm lợi thế của chúng để tạo cảm giác lãng mạn hoặc điềm báo nguy hiểm với mỗi lần thay đổi ánh sáng. Theo cách tương tự, bạn có thể sử dụng ánh sáng để tạo ra bầu không khí hoàn hảo cho sảnh của mình.

 

Ánh sáng gián tiếp hoặc đèn chiếu xuống tạo ra ánh sáng dịu, ấm có thể mang lại bầu không khí êm dịu hơn. Để tạo ra một khung cảnh thân mật, hấp dẫn, hãy thử sử dụng ánh sáng rực rỡ của đèn sàn và đèn bàn để chào đón những vị khách của bạn khám phá từng không gian.

 

Hầu hết các khu vực tiếp tân khách sạn sử dụng ánh sáng dịu, ấm áp để chào đón khách vào khách sạn. Ánh sáng quá chói có thể gây khó chịu và không thể tạo ấn tượng tốt cho những vị khách thường xuyên mệt mỏi, những người đã đi một quãng đường dài để đến địa điểm của bạn. Hơn nữa, ánh sáng vàng là thứ mà hầu hết mọi người sử dụng trong nhà của họ. Nếu bạn bao gồm ánh sáng vàng trong không gian của mình, khách của bạn sẽ tự động cảm thấy như ở nhà hơn. Mục tiêu của thiết kế chiếu sáng khách sạn của bạn phải là tầm nhìn tốt mà không bị chói gắt.

 

1.7 Chọn tiêu điểm bắt mắt

 

Khi muốn mang đến cho sảnh của bạn một cảm giác sang trọng, đèn chùm sảnh là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà thiết kế chuyên nghiệp. Những mảng tiêu điểm bắt mắt này cung cấp ánh sáng được kiểm soát, nhưng chúng cũng mang lại cảm giác xa hoa và tinh tế cho phong cách trang trí. Không có gì giống như một chiếc đèn chùm sảnh để chào đón khách của bạn và phục vụ như một tác phẩm nói chuyện.

 

Mặc dù đèn chùm sảnh dạng pha lê có thể là sự lựa chọn truyền thống hơn, nhưng ngày nay, bạn có thể chọn từ nhiều kiểu dáng và chất liệu khác nhau để phù hợp với sơ đồ thiết kế hiện có của mình. Đèn chùm sảnh có thể có nhiều dạng, bao gồm công nghiệp, mộc mạc, tối giản và hơn thế nữa.

 

2. Các loại đèn chùm sảnh

 

den-chum-sanh

 

2.1 Nến

 

Thường là thiết bị chiếu sáng hình tròn với đui đèn thẳng đứng bắt chước hình dáng giống như ngọn nến. Loại này sao chép hình thức sớm nhất của các thiết kế đèn chùm. Các thiết kế hiện đại hơn hiện đã bao gồm bóng đèn chùm sảnh hình nến trong một thiết kế cập nhật.

 

2.2 Pha lê

 

Được trang trí công phu trong thiết kế và sang trọng, loại này dễ nhận biết và thường được kết hợp với đèn chùm. Được tạo ra với vô số hình thức khác nhau, đèn chùm sảnh pha lê mang tính biểu tượng về thiết kế và được coi là có chất lượng vượt thời gian.

 

2.3 Bóng mờ

 

Những chiếc đèn chùm sảnh này có đui đèn bằng thủy tinh hoặc vải bóng mờ. Chúng có thể được định vị lên trên hoặc xuống dưới và pha trộn và hợp nhất các phong cách. Thông thường, chúng cung cấp ánh sáng mờ hơn.

 

2.4 Nhiều tầng

 

Đèn chùm sảnh nhiều tầng được thiết kế điêu khắc với các đui đèn ở nhiều tầng. Chúng hoạt động tốt trên bàn hoặc như các giải pháp chiếu sáng lớn. Chúng có sẵn ở bất kỳ đâu từ hai đến năm cấp.

 

2.5 Bóng đèn trần

 

Đèn chùm trần có thể có nhiều kiểu dáng và mẫu mã. Có thể được làm từ dây thừng, kim loại hoặc thủy tinh, tất cả đều có bóng đèn trần như một phần của thiết kế. Tăng độ cao của những chiếc đèn chùm sảnh này bằng cách sử dụng bóng đèn Edison hoặc bóng đèn LED.

 

3. Tôi nên treo đèn chùm sảnh cao bao nhiêu?

 

den-chum-sanh

 

3.1 Vị trí chung (trên tầng / hành lang / sảnh vào)

 

Nói chung, đáy đèn chùm sảnh của bạn phải cách sàn tối thiểu 2,1 mét (7 feet) . Điều này khác nhau giữa các phòng và loại trần hoặc chiều cao. Treo đèn chùm sảnh ở vị trí trung tâm luôn hoạt động tốt nhất, cho dù đó là phía trên bàn cà phê trong phòng khách hay ở vị trí trung tâm trong hành lang đi vào.

 

3.2 Cầu thang và tiền sảnh

 

Đèn chùm sảnh trông tuyệt vời trong những ngôi nhà hai tầng, đặc biệt là ở cầu thang phía trên chiếu nghỉ cầu thang hoặc trong tiền sảnh mở của khách sạn. Việc lắp đặt cố định ở trung tâm và cao hơn 2 mét (7 feet) so với chiếu nghỉ cầu thang đảm bảo chiều cao tối ưu cho người sử dụng cầu thang. Trong một tầng hai, lắp đặt đèn chùm sảnh ngang tầm mắt người ở tầng hai đảm bảo nó thu hút thị giác từ mọi góc độ.

 

3.3 Bàn ăn

 

Mẹo với đèn chùm phòng ăn là chọn kích thước vừa phải - quá lớn hoặc quá nhỏ sẽ trông không cân xứng với bất kỳ mắt nào. Một dấu hiệu tốt cho chiều rộng đèn chùm chính xác là đo chiều rộng của bàn và trừ đi khoảng 30 cm (1 foot) . Đèn chùm nên treo cao hơn mặt bàn từ 75 đến 90 cm để đảm bảo không có gì va chạm hoặc làm đổ vật cố định. Luôn treo đèn chùm ở chính giữa bàn.

 

4. Phong cách đèn chùm sảnh có mấy loại?

 

den-chum-sanh

 

4.1 Truyền thống

 

Phong cách dễ nhận biết nhất của đèn chùm. Được biết đến với thiết kế trang trí công phu, hoành tráng và sang trọng, chúng được làm bằng pha lê hoặc thủy tinh và có thể có các thành phần hoàn toàn là mỹ phẩm và thẩm mỹ. Sự sang trọng cổ điển xuất hiện trong tâm trí người ta khi nghĩ về đèn chùm sảnh truyền thống. 

 

4.2 Chuyển tiếp

 

Phong cách này lấp đầy khoảng cách giữa các thiết kế truyền thống và đương đại. Chúng không được trang trí công phu như các mẫu truyền thống và cũng không được hiện đại hóa như các phong cách đương đại. Việc sử dụng kim loại hoặc kết thúc bằng đồng nổi lên ở đây cũng như sự kết hợp của các đường cong và thẳng. 

 

4.3 Mộc mạc

 

Khác với đồ đạc trang trí công phu, thay vào đó, đèn chùm sảnh phong cách đương đại có các đường nét và hình thức sạch sẽ, hiện đại và đơn giản. Các thiết kế sáng tạo và hình dạng nghệ thuật có thể được tìm thấy trong phong cách này cùng với sự ra đời của đèn LED hoặc công nghệ tiết kiệm năng lượng.


4.4 Công nghiệp

 

Một phong cách phổ biến bắt chước các thiết kế của nhà máy, thường mang phong cách đô thị, máy móc hoặc khai hoang. Những chiếc đèn chùm sảnh độc đáo này có thể có bộ phận bảo vệ lồng, các bộ phận cố định dạng ống thô và các vít lộ ra ngoài.

 

4.5 Đương thời

 

Khác với đồ đạc trang trí công phu, thay vào đó, đèn chùm sảnh phong cách đương đại có các đường nét và hình thức sạch sẽ, hiện đại và đơn giản. Các thiết kế sáng tạo và hình dạng nghệ thuật có thể được tìm thấy trong phong cách này cùng với sự ra đời của đèn LED hoặc công nghệ tiết kiệm năng lượng.

Tin tức nổi bật