Cách chọn đèn đọc sách đầu giường

Bạn có thói quen đọc sách khi ngồi trên giường? Bạn có muốn nhận được lượng ánh sáng phù hợp trên cuốn sách của mình mà không bị chói hoặc bóng không? Thì một chiếc đèn đọc sách đầu giường có thể là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

 

den-doc-sach-dau-giuong

 

Trên thực tế, bạn có thể sử dụng đèn sàn hoặc đèn bàn bên cạnh giường để có đủ ánh sáng cho việc đọc sách.

 

Nếu bạn có bàn cạnh giường và đủ bề mặt trên đó, bạn có thể sử dụng đèn bàn hiện đại có chụp đèn.

 

Nếu bạn không có bàn cạnh giường hoặc không có đủ không gian trên bàn, bạn có thể sử dụng đèn sàn hoặc đèn gắn tường.

 

Bạn có biết ánh sáng quan trọng như thế nào đối với một căn phòng không? Nó hoàn toàn có thể thay đổi giao diện của một căn phòng và làm cho nó trở nên ấm cúng, ấm áp và chào đón.

 

Nếu bạn chọn được một chiếc đèn đọc sách phù hợp, nó có thể mang lại sự cân xứng, hài hòa và khả năng chiếu sáng hoàn hảo cho phòng ngủ của bạn.

 

Tuy nhiên, để lựa chọn một chiếc đèn đọc sách trông tuyệt vời, hoạt động tốt không phải là một việc đơn giản. Đó là lý do tại sao, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn để bạn có thể chọn một chiếc đèn đọc sách tuyệt vời cho phòng ngủ của mình.

 

Những điều cần cân nhắc trước khi mua đèn đọc sách đầu giường

 

Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý khi mua đèn đọc sách đầu giường. Hãy xem xét chúng để có được trải nghiệm đọc thư giãn trước khi đi ngủ.

 

den-doc-sach-dau-giuong

 

Bạn cần bao nhiêu loại đèn?

 

Nói chung, bạn chỉ cần một chiếc đèn ngủ nếu bạn là người duy nhất ngủ trên giường của mình. Nhưng, nếu bạn có đối tác và không muốn làm phiền đối tác của mình, bạn sẽ cần hai chiếc đèn.

 

Nếu phòng ngủ rất lớn hoặc bạn đang sử dụng một tấm nệm cỡ King và hai chiếc bàn cạnh giường ngủ, thì hai chiếc đèn ngủ sẽ mang lại cho bạn sự cân bằng và thoải mái hơn. 

 

Vì vậy, bạn sẽ có thể sử dụng ánh sáng từ hai bên giường.

 

Mức độ sáng

 

Đối với phòng ngủ, bạn phải đảm bảo đủ ánh sáng cho việc đọc sách. Nhưng, rõ ràng, nó không nên quá sáng.

 

Độ sáng quá cao có thể khiến não của bạn bối rối và có thể nhận ra đó là ánh sáng ban ngày. Vì vậy, cơ thể sẽ sản xuất ít melatonin, được gọi là hormone ngủ và khiến bạn khó đi vào giấc ngủ.

 

Những màu ấm hơn như màu vàng không cản trở việc sản xuất melatonin và tốt nhất cho các hoạt động trong phòng ngủ như đọc sách.

 

Ngày nay, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều loại đèn đọc sách mà bạn có thể kiểm soát mức độ sáng. Một bộ điều chỉnh độ sáng có thể đáp ứng nhiều nhu cầu chiếu sáng. Bạn có thể giảm mức độ sáng khi bạn cần ít ánh sáng hơn và tăng mức độ sáng khi bạn cần nhiều ánh sáng hơn.

 

Vì vậy, trước khi lựa chọn, hãy đảm bảo rằng đèn đọc sách có tùy chọn kiểm soát mức độ sáng.

 

Nhiệt độ màu lý tưởng để đọc sách trong phòng ngủ là bao nhiêu?

 

Nhiệt độ màu là một điều quan trọng cần xem xét, đặc biệt là đối với phòng ngủ. Bạn phải quyết định xem bạn muốn ánh sáng ấm áp hay ánh sáng dịu mát.

 

Nhiệt độ màu cao hơn biểu thị ánh sáng mát và nhiệt độ thấp hơn biểu thị ánh sáng ấm.

 

Để đọc, nhiệt độ màu tối đa phải là 3000 kelvin và không được dưới 2700 kelvin.

 

Chiều cao chính xác cho đèn ngủ là bao nhiêu?

 

Chiều cao của đèn rất quan trọng và đặc biệt là trong phòng ngủ. Mục đích chính của đèn đầu giường là cung cấp ánh sáng cho việc đọc sách.

 

Chắc chắn bạn không muốn ánh sáng chiếu thẳng vào mắt mình. Vì vậy, bạn phải chọn một chiếc đèn ở độ cao thích hợp để đọc sách trên giường khi ngồi dậy.

 

Chiều cao lý tưởng của đèn đầu giường phụ thuộc vào đầu giường hoặc bàn, nơi sẽ đặt đèn.

 

Nếu bàn đầu giường có cùng chiều cao với phần đầu của nệm, thì chiều cao từ 63 đến 76 cm (25 đến 30 inch) sẽ là lý tưởng cho một chiếc đèn.

 

Nếu bàn tương đối ngắn so với giường, hãy thêm một hoặc hai inch cho đèn. Nhưng một chiếc đèn cao hơn 36 inch sẽ quá cao.

 

Suy nghĩ về phong cách

 

Phòng ngủ là nơi tôn nghiêm của bạn, là không gian sinh hoạt cá nhân và thân mật. Vì vậy, căn phòng nên được trang trí theo cách để tâm trí của bạn trở nên tươi mới và bình tĩnh.

 

Một chiếc đèn hoàn hảo có thể thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của bạn và khiến bạn sảng khoái khi bước vào phòng ngủ của mình. 

 

Vì vậy, bạn cần phải chọn một chiếc đèn đọc sách phù hợp có thể làm nổi bật sở thích của bạn, trông lộng lẫy và tôn lên vẻ đẹp của phòng ngủ của bạn.

 

Hy vọng với những lời khuyên trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được một chiếc đèn đọc sách hoàn hảo cho phòng ngủ của mình.

 

Tin tức nổi bật

Copyright © 2021 - CÔNG TY TNHH KINH LÂM - Design by vietsotech.vn

Nội thất phúc tấn Xây dựng phúc tấn