Cách chọn đèn LED âm trần tốt nhất cho mọi không gian

1. Đèn Led âm trần là gì?

 

Đèn LED âm trần là loại đèn được thiết kế chìm vào trong lỗ khoét của trần nhà. Có một số loại đèn âm trần được lắp đặt trên bè. Đèn âm trần sử dụng chip LED phát sáng nên hiệu quả chiếu sáng cao hơn nhiều so với các loại đèn thông thường.

 

Light Emitting Diode hay LED là một công nghệ chiếu sáng mới ngày nay đã trở nên rất phổ biến trên thị trường, khi mọi người đang tìm cách cắt giảm lượng khí thải và chi phí năng lượng. Có rất nhiều kiểu thiết kế, tuy nhiên loại bóng đèn LED thông dụng nhất là đèn LED âm trần. Kể từ khi công nghệ này phát triển, đèn LED âm trần đã được coi là tương lai của chiếu sáng - và đèn LED âm trần cũng không ngoại lệ. 

 

Thiết kế và tính năng hiện tại của những thiết bị chiếu sáng đèn Led này rất lý tưởng cho nhu cầu chiếu sáng trong mọi không gian của ngôi nhà, đó là lý do tại sao mẫu đèn led này đang dần thay thế các bóng đèn truyền thống khác hiện đang được sử dụng. Đèn LED âm trần hiện nay được sử dụng rộng rãi trong chiếu sáng dân dụng như phòng khách, phòng ngủ, đèn cầu thang, cũng như các ứng dụng trong thương mại như trong văn phòng làm việc, phòng họp hội nghị, nhà kho xưởng, nhà máy xí nghiệp, trường học, sân bay, bệnh viện và khách sạn, nhà hàng...

 

den-led-am-tran

1.1 Kích Thước đèn

 

Đèn LED âm trần dân dụng hiện đại có kích thước từ 2 inch đến 6 inch. Hầu hết các ngôi nhà sử dụng kết hợp đèn 4 inch và 6 inch, và bạn sẽ tìm thấy lựa chọn tốt nhất trong hai kích thước này.

 

Khi so sánh kích thước của đèn âm tường , thật dễ dàng cho rằng đèn 6 inch sáng hơn đèn 4 inch. Điều này thường đúng với đèn chiếu sáng bằng sợi đốt, nhưng không đúng với đèn LED. Nhiều đèn LED âm trần 4 inch tương đương đèn 6 inch về độ sáng và độ lan tỏa ánh sáng. Vì lý do này, việc lựa chọn đèn LED âm trần có kích thước phù hợp nhất cho căn phòng mang tính thẩm mỹ hơn là chức năng . Tôi khuyên bạn nên sử dụng cách tiếp cận sau đây.

 

Bắt đầu với sự nhất quán - Nếu bạn đã có hệ thống chiếu sáng âm tường ở các phần khác của ngôi nhà, hãy cân nhắc việc phù hợp với kích thước của chúng để có sự nhất quán. Chỉ cần biết rằng hoàn toàn có thể chấp nhận được việc kết hợp các kích cỡ đèn trong nhà.

 

Sở thích Trực quan - Xem xét quy mô của căn phòng. Đối với các phòng lớn hoặc phòng có trần nhà cao, tôi khuyên bạn nên sử dụng đèn 6 inch để chiếu sáng chung và đèn 4 inch cho chiếu sáng tác vụ và điểm nhấn. 

 

Một lưu ý cuối cùng về kích thước đèn​ âm tường . Khi một nhãn cho biết đó là đèn âm tường “4 inch” hoặc “6 inch”, đó là phép đo trên mặt trong của vỏ (đường kính) với phần viền được loại bỏ.

1.2 Các Loại Đèn LED âm trần thông dụng

 

Hai loại đèn LED âm trần thông dụng chính là Đèn âm tường cố định và Đèn âm tường có thể điều chỉnh:

 

Đèn âm tường cố định - Đây là đèn LED âm trần tiêu chuẩn của bạn, nơi ống kính nằm chìm bên trong phần trang trí và không thể di chuyển được. 

 

den-led-am-tran

 

Đèn âm trần có thể điều chỉnh - Với đèn chiếu sáng lõm có thể điều chỉnh, ống kính nằm hơi lõm và được gắn vào một trục cho phép nó nghiêng bên trong phần trang trí, thường lên đến 35 độ.

 

den-led-am-tran

1.3 Các Loại Đèn LED Âm Trần Khác

 

Có hai loại đèn LED âm trần khác mà tôi muốn đề cập có thể được sử dụng cho các ứng dụng đặc biệt hơn. Chúng được gọi là đèn chiếu sáng mỏng hoặc đèn lõm mỏng , và đèn chiếu sáng lõm có thể điều chỉnh hoàn toàn hoặc đèn chiếu sáng khuỷu tay . Về mặt kỹ thuật, cả hai loại này đều không phải là đèn âm tường. Chúng thực sự là đèn ốp trần nổi.

 

Đèn âm trần siêu mỏng hoặc mỏng - Những loại đèn này là loại mới nhất được tung ra thị trường. Đúng như tên gọi của chúng, đèn siêu mỏng và chúng không sử dụng vỏ. Những chiếc đèn led “vô can” này có hộp đấu nối từ xa chứa hệ thống dây điện và kết nối. Ưu điểm của chúng là chúng có thể phù hợp với hầu hết mọi nơi và bạn không phải lo lắng về việc giải phóng mặt bằng từ các thanh giằng trần ở trên. Nhược điểm của loại đèn LED này là chúng có thể tạo ra ánh sáng chói không mong muốn vì thấu kính nằm ngang với bề mặt trần nhà.

 

den-led-am-tran

 

Đèn lõm có thể điều chỉnh hoàn toàn (hay còn gọi là đèn lõm ở khuỷu tay) có thể điều chỉnh từ phẳng đến khoảng 75 độ và xoay 360 độ. Chúng mang lại sự linh hoạt cao nhất trong việc tạo điểm nhấn và tác phẩm nghệ thuật, tuy nhiên chúng nhô ra khỏi trần nhà khiến chúng trở nên đáng chú ý hơn nhiều so với đèn âm trần có thể điều chỉnh tiêu chuẩn. Chúng nên được dành riêng cho các trường hợp mà vị trí hoặc góc trần đòi hỏi sự linh hoạt hơn so với ánh sáng âm tường có thể điều chỉnh tiêu chuẩn có thể cung cấp.

1.4 Chọn loại đèn lel âm trần nào tốt

 

Trần phẳng - Sử dụng đèn chiếu sáng cố định (hay còn gọi là không thể điều chỉnh) cho chiếu sáng chung và chiếu sáng công việc . Sử dụng đèn âm tường có thể điều chỉnh khi bạn muốn hướng ánh sáng về phía vật thể hoặc bức tường cho ánh sáng cực mạnh.  Hãy dành việc sử dụng đèn âm trần siêu mỏng cho những căn phòng mà bạn sẽ ở ngay dưới ánh đèn. Nếu bạn sử dụng chúng trong những căn phòng có hình dạng dài hoặc sơ đồ sàn mở, ánh sáng chói của đèn LED bề mặt có thể gay gắt khi bạn nhìn qua trần nhà.

 

Trần dốc - Sử dụng đèn âm tường có thể điều chỉnh cho chiếu sáng chung và chiếu sáng nhiệm vụ . Lý do để sử dụng đèn điều chỉnh là chúng có thể được hướng xuống, thay vì theo góc của trần nhà như đèn cố định. Hướng chúng xuống dưới với thấu kính song song với sàn nhà sẽ giảm thiểu độ chói, đặc biệt là khi chỗ ngồi trong phòng quay mặt về phía độ dốc của trần nhà. Trong hầu hết các trường hợp, tôi không khuyên bạn nên sử dụng đèn âm trần cho ánh sáng mạnh từ trần dốc

1.5 Xác định phong cách bạn muốn

 

Ánh sáng là một yếu tố cơ bản để tạo ra một bầu không khí tuyệt vời ở nhà. Đèn sáng hơn giúp mọi người cảm thấy năng động và tỉnh táo, trong khi đèn mờ hơn có thể tạo ra giấc ngủ và thư giãn.

 

Bí quyết để cân bằng những tính năng này để có được một nội thất thoải mái và phù hợp là một kế hoạch chiếu sáng.

 

Bước đầu tiên của việc lập kế hoạch chiếu sáng bao gồm xác định các đặc điểm quan trọng của các phòng của bạn và phân bổ các hoạt động cho từng phòng.

 

Những chi tiết này sẽ giúp bạn chọn kiểu dáng và nhiệt độ màu phù hợp của đèn trước khi hoàn thiện thiết kế của mình.

 

Ví dụ, đồ đạc với bóng đèn cổ có thể là một kết thúc tuyệt vời để phù hợp với yêu cầu của bạn nếu bạn đang theo đuổi phong cách retro-sang trọng.

 

Nếu bạn đang theo đuổi một phong cách hiện đại hơn, thì bạn có thể sẽ muốn xem xét các cách để giới thiệu ánh sáng cove, cũng có thể với các sắc thái sặc sỡ như hồng, đỏ hoặc xanh lam.

1.6 Cân nhắc bố trí ánh sáng của bạn để có hiệu ứng cân bằng

 

Làm thế nào để bạn tạo ra một bầu không khí đặc biệt cho một căn phòng cụ thể?

 

Đây là một câu hỏi quan trọng vì nó có ảnh hưởng đến cảm giác tổng thể của thiết kế nội thất và không gian của bạn.

 

Phân lớp là một kỹ thuật tuyệt vời để sử dụng để lắp đặt hệ thống chiếu sáng trần ở vị trí của bạn và đạt được các cài đặt như mong đợi.

 

Phân lớp bao gồm việc trộn và kết hợp các loại đèn chiếu sáng khác nhau trong phòng của bạn. Mỗi không gian có thể được chiếu sáng với sự kết hợp của ánh sáng điểm nhấn, ánh sáng nhiệm vụ và ánh sáng xung quanh.

 

Đèn điểm nhấn Accent khá phổ biến và rất hữu ích để nhắm mục tiêu đèn hình ảnh nhấn mạnh phong cách trang trí và các đặc điểm kiến ​​trúc của căn phòng của bạn. Chúng có thể được lắp đặt kết hợp với mặt dây chuyền hoặc đèn sàn có thể điều chỉnh để làm sáng không gian của bạn.

 

Chiếu sáng đường ray trang trí đã trở thành một giải pháp được sử dụng rộng rãi, và chiếu sáng cove có thể giúp bạn đạt được hiệu quả rõ rệt ở các chi tiết, góc cạnh và rãnh.

 

Hệ thống cáp quang có thể tiến xa hơn bằng cách tạo ra các kiểu chiếu sáng và cài đặt đặc biệt, biến trần nhà của bạn thành bầu trời đầy sao.

 

Hiệu ứng này có thể được tạo ra với nhiều đèn trần để chiếu sáng hiệu quả không gian của bạn và làm nổi bật các đặc điểm chính trong phòng của bạn, để tạo ra một khung cảnh đặc biệt.

1.7 Xác định các tùy chọn khác cho đèn trần

 

Bạn thực sự có thể sử dụng một hoặc hai thiết bị chiếu sáng điểm nhấn hoặc đèn chiếu sáng tác vụ trong phòng của mình, tuy nhiên, không nên sử dụng đèn lớn nhất và phức tạp hơn làm lớp ánh sáng cơ bản cho căn phòng.

 

Hiện nay trên thị trường có hàng nghìn loại đèn âm trần khác nhau.

Theo chúng tôi, việc làm quen với sự khác biệt giữa các loại đèn âm trần hiện có sẽ giúp bạn lựa chọn đèn âm trần phù hợp nhất cho căn phòng của mình.

 

Hai loại đèn âm trần chính là đèn âm trần gắn chìm và đèn âm trần bán chìm.

Để tối đa hóa việc sử dụng đèn trần gắn chìm, bạn có thể sử dụng chúng trong các phòng có trần nhà cao 8 mét. Trong trường hợp trần nhà dốc, bạn có thể lựa chọn đèn âm trần gắn chìm nửa nổi.

 

Nếu bạn có phòng với trần nhà cao hơn 10 feet, bạn nên xem xét mặt dây chuyền, đèn chùm hoặc đèn lồng, vì những loại treo này mang lại nhiều độ che phủ hơn cho trần nhà cao.

 

Các tùy chọn khả dụng khác bao gồm đèn trần bóng trống, đèn trần quả cầu, đèn trần vuông, đèn trần lồng dây và đèn trần hình học.

1.8 Cấu tạo của đèn led âm trần

 

Các loại đèn led âm trần hiện nay được cấu tạo bởi 3 thành phần chính sau:

 

Vỏ đèn: Là lớp vỏ bao bọc bên ngoài với chức năng chính là bảo vệ các bộ phận bên trong như các mắt của đèn.


LED Chip LED:Đây là bộ phận quan trọng nhất của đèn LED có khả năng biến đổi điện năng thành quang năng để phát ra ánh sáng. Chip LED này sẽ được bảo vệ bởi bộ phận tản nhiệt.

 

Phần nguồn: Với chức năng duy trì sự ổn định của đèn khi nó hoạt động.

 

2. Nhiệt Độ Màu Đèn LED âm trần

 

Nhit độ màu tương quan (CCT) là s xut hin màu thc tế ca ánh sáng trng , được đo bng Kelvins (K). Nó thường b nhm ln vi độ sáng, nhưng nhit độ màu đề cp đến tông màu ca ánh sáng. Các nhit độ màu ph biến nht là trng m (2700K), trng du (3000K), trng trung tính (3500K), trng sáng (4000K) và ánh sáng ban ngày (5000K).

 

den-led-am-tran

2.1 Nhiệt Độ Màu Và Độ Mờ

 

Nếu bạn đã quen với việc làm mờ bóng đèn sợi đốt, bạn có thể nhận thấy rằng đèn LED không hoạt động giống như vậy khi bị mờ. Sự khác biệt là nhiệt độ màu của đèn sợi đốt trở nên ấm hơn khi nó bị mờ đi, thường thay đổi từ 2700K ở độ sáng đầy đủ thành khoảng 2200K khi được làm mờ rất thấp. Đèn LED không thay đổi nhiệt độ màu một cách tự nhiên khi chúng bị mờ đi. Chúng vẫn ở cùng nhiệt độ màu trong suốt dải mờ. Đây không hẳn là một điều xấu, nó chỉ khác nếu bạn chưa quen.

2.2 Đèn LED mờ ấm

 

Trong nỗ lực bắt chước ánh sáng ấm áp của đèn sợi đốt khi bị mờ đi, một số nhà sản xuất cung cấp đèn LED âm trần "Warm Dim" hoặc "Warm Glow". Những đèn này thay đổi nhiệt độ màu từ 2700K xuống  2200K khi chúng bị mờ đi, giống như đèn sợi đốt. Chúng là một lựa chọn tuyệt vời khi bạn muốn tạo ra một bầu không khí ấm cúng và ấm cúng ở mức ánh sáng yếu.

2.3 Chọn Nhiệt Độ Màu

 

Nhiệt độ màu của ánh sáng có ảnh hưởng lớn đến một căn phòng. Các tông màu ấm hơn trong phạm vi 2700K-3000K sẽ tạo cảm giác ấm cúng cho căn phòng, trong khi nhiệt độ lạnh hơn như 3500K-4000K sẽ cho cảm giác tươi sáng và tràn đầy năng lượng. Vì lý do này, tôi khuyên bạn nên chọn đèn LED âm trần có màu trắng có thể điều chỉnh được. Sau đó, bạn thực sự có thể cài đặt đèn và điều chỉnh nhiệt độ màu theo ý thích của bạn dựa trên hình thức và cảm giác của nó trong phòng. Có thể thay đổi nhiệt độ màu giữa các phòng, nhưng tôi sẽ ở trong vòng một hoặc hai bước ấm hơn hoặc lạnh hơn.

 

2.4. Độ Sáng

 

Độ sáng của đèn LED âm trần được tính bằng lumen , không phải watt như đèn sợi đốt ngày xưa. Đừng mắc sai lầm khi so sánh watt giữa các đèn LED để so sánh độ sáng. Một số đèn LED hiệu quả hơn những đèn LED khác và do đó sử dụng ít watt hơn để tạo ra cùng một hoặc nhiều lumen hơn.

 

Đối với ánh sáng chung, tôi khuyên bạn nên sử dụng đèn tạo ra ít nhất 600 lumen cho trần có chiều cao tiêu chuẩn và ít nhất 900 lumen cho trần cao. Miễn là bạn đã cài đặt công tắc điều chỉnh độ sáng (mà bạn luôn nên làm như vậy), thì công suất lumen càng cao càng tốt.

2.5 Chất Lượng Ánh Sáng

 

Chỉ số hoàn màu (CRI) là phép đo khả năng hiển thị màu sắc chính xác của ánh sáng so với nguồn sáng lý tưởng hoặc tự nhiên. Sử dụng đèn LED có CRI cao là rất quan trọng để màu sắc sẽ xuất hiện như mong muốn. Đèn LED tốt nhất có CRI từ 90 trở lên .

2.6 Góc Chùm

 

Góc chùm tia LED là nơi tập trung ánh sáng từ 50% trở lên. Hầu hết các đèn LED âm trần (hay còn gọi là đèn LED “Trang bị thêm” ) có góc chùm tia rất rộng, thường trên 90 độ. Mặc dù điều này rất tốt cho việc lan tỏa ánh sáng, nhưng góc quá rộng có thể gây chói quá mức khi nhìn qua trần nhà.

3. Cách chọn đèn led âm trần tốt cho mỗi không gian

 

3.1 Mỗi phòng trong nhà của bạn đều khác nhau.

 

Bạn có thể đã nghe nói rằng ánh sáng mặt trời cung cấp năng lượng cho chúng ta, nhưng bạn có biết rằng bóng đèn hoạt động theo cách tương tự? Bóng đèn phát ra sóng ánh sáng xanh tạo ra serotonin , giúp chúng ta tập trung, tỉnh táo và minh mẫn. Bóng đèn không phát ra sóng ánh sáng xanh cho phép não của chúng ta sản xuất melatonin , giúp chúng ta thư thái, buồn ngủ và sẵn sàng cho một đêm ngon giấc. 

  • Bóng đèn nhiệt độ thấp hơn tạo ra màu trắng ấm, tương tự như ngọn lửa, trong khi bóng đèn nhiệt độ trung bình tạo ra màu trắng trung tính và bóng đèn nhiệt độ cao hơn tạo ra màu trắng mát hoặc bắt chước ánh sáng ban ngày.

 

  • Đó cũng là một quan niệm sai lầm phổ biến rằng độ sáng của bóng đèn được đo bằng Watts. Watts thực sự đo mức sử dụng năng lượng, trong khi đó Lumens là đo độ sáng .

3.2 Đèn LED chiếu sáng sử dụng trong phòng ngủ

 

Trong phòng ngủ của chúng ta, hầu hết chúng ta đều muốn bầu không khí thoải mái, tĩnh lặng và yên bình. Tránh sóng ánh sáng xanh trong phòng ngủ sẽ giúp nhịp sinh học của bạn không bị nhầm lẫn giữa ánh sáng đèn trong phòng ngủ với ánh sáng tự nhiên bên ngoài. Điều này cho phép não của bạn sản xuất melatonin cần thiết để có một giấc ngủ thoải mái. Bạn có phải là người đọc sách vào ban đêm? 

 

Nếu bạn có đèn đọc sách cạnh giường ngủ hoặc dự định mua một chiếc đèn đọc sách, tông màu xanh dịu hoặc trung tính sẽ tốt hơn để đọc các đồ đạc cụ thể, vì màu trắng mát tạo độ tương phản cao với trang. Hoặc bạn có thể chọn một mẫu đèn cây để sử dụng riêng cho việc đọc sách.

Mức độ sáng tổng đề xuất - 1.500 đến 4.000 Lumens
Nhiệt độ màu đề xuất: 2700-3000K

3.3 Đèn LED chiếu sáng cho văn phòng gia đình

 

Khi chiếu sáng văn phòng tại nhà, chúng tôi muốn đảm bảo rằng đèn đang phát huy tối đa khả năng làm việc hiệu quả của chúng tôi trong không gian được cung cấp. Đặt đèn màu trắng mát trong văn phòng bắt chước ánh sáng ban ngày sẽ làm tăng sản xuất serotonin giúp bạn tập trung, tỉnh táo và tràn đầy năng lượng. Đảm bảo chọn một nơi không tạo ra ánh sáng không mong muốn trên màn hình máy tính của bạn..

Mức độ sáng tổng đề xuất - 3.000 đến 6.000 Lumens

Nhiệt độ màu đề xuất:  3000-5000K

3.4 Đèn LED chiếu sáng sử dụng trong phòng khách

 

Phòng khách là nơi phổ biến để tiếp khách, giải trí hoặc chỉ để thư giãn và nghỉ ngơi. Cho dù bạn đang xem phim hay trò chuyện với bạn bè, điều quan trọng là phải có sự kết hợp của các nguồn ánh sáng trong phòng khách để thích ứng với bất kỳ tình huống nào có thể xảy ra. Giống như trong phòng ngủ, tốt nhất là bạn nên tránh các loại đèn phát ra ánh sáng xanh, sáng tạo ra serotonin và cung cấp năng lượng cho chúng ta. 

 

Đèn chiếu có thể điều chỉnh có thể hướng vào tường để chiếu sáng tác phẩm nghệ thuật, ảnh gia đình, hoặc đơn giản là để giảm độ chói cho TV. Bố trí đèn spotlight ở tường hoặc trần nhà cũng là một cách tuyệt vời để loại bỏ những bóng tối không mong muốn. Đèn LED 3 chiều mới có thể được sử dụng trong cả ba loại đèn bàn mà bạn có thể có trong phòng khách của mình.

Mức độ sáng tổng đề xuất - 1.500 đến 3.000 Lumens
Nhiệt độ màu đề xuất: 2200-3000K

3.5 Đèn LED chiếu sáng sử dụng trong phòng ăn

 

Khi ăn một bữa ăn ngon với gia đình hoặc khách, chúng ta không muốn ánh sáng quá chói và gây khó chịu, và chắc chắn chúng ta không muốn nó quá mờ khiến chúng ta ngủ gật. Cho dù đó là bữa nửa buổi chiều hay bữa tối muộn, thiết bị cố định trên cao có thể điều chỉnh độ sáng cho phép tạo ra độ sáng hoàn hảo vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. 

 

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các tông màu nhẹ nhàng đến trung tính cho phòng ăn để tạo ra bầu không khí hoàn hảo. Ngoài ra, hãy xem xét bóng đèn LED cho đèn chùm thường được sử dụng trong phòng ăn, bóng đèn chùm LED hiện nay cung cấp màu sắc và hiệu suất ánh sáng đẹp.

Mức độ sáng tổng đề xuất - 3.000 đến 6.000 Lumens
Nhiệt độ màu đề xuất:  2200-3000K

3.6 Đèn LED chiếu sáng sử dụng trong nhà bếp

 

Nhà bếp về bản chất đây vẫn là một không gian làm việc. Nhiều người trong chúng ta bắt đầu buổi sáng của mình trong nhà bếp, vì vậy những bóng đèn phát ra ánh sáng xanh trên quầy sẽ giúp chúng ta tỉnh táo và tỉnh táo trong khi chuẩn bị bữa sáng. Nếu bạn cũng có một chiếc bàn trong nhà bếp của mình, một vật cố định có thể điều chỉnh độ sáng phía trên với nhiệt độ màu ấm hơn có thể tạo ra một bầu không khí đẹp để cân bằng ánh sáng màu xanh lam sáng hơn trên quầy bếp. Nhà bếp cũng có thể tận dụng ánh sáng âm trần trên cao có thể được hưởng lợi từ Bóng đèn LED BR hoặc Bộ trang bị bổ sung âm tường.

Mức độ sáng tổng đề xuất - 4.000 đến 8.000 Lumens
Nhiệt độ màu đề xuất:  2700-5000K

3.7 Đèn LED chiếu sáng sử dụng trong phòng tắm

 

Trước khi đi học hoặc đi làm, hầu hết chúng ta đều chuẩn bị sẵn sàng bằng cách soi gương trong phòng tắm. Lý tưởng nhất là chúng ta muốn ánh sáng đến từ xung quanh gương hơn là từ trần nhà. Sử dụng đèn sáng sẽ đảm bảo chúng ta không bỏ sót vết cạo râu hoặc làm lộn xộn lớp trang điểm. Vì nhiều người trong chúng ta bắt đầu ngày mới với vòi tắm hoa sen, nên việc đặt một vật cố định trang bị thêm cho bề mặt có công suất cao vào trong vòi hoa sen là một cách tuyệt vời để bắt đầu thức dậy trước khi bắt đầu ngày mới. Sử dụng bóng đèn kiểu quả cầu lớn hơn để chiếu sáng các đồ đạc thông thường ở những vị trí phía trên và hoặc xung quanh gương.

Mức độ sáng tổng đề xuất - 4.000 đến 8.000 Lumens
Nhiệt độ màu đề xuất:  3000-5000K

4. Lợi ích hàng đầu của đèn LED chiếu sáng

4.1 Tuổi thọ cao

 

Tuổi thọ cao là lợi ích số một của đèn LED. Bóng đèn LED và điốt có tuổi thọ hoạt động vượt trội dự kiến ​​trung bình lên đến 30.000 giờ.

 

Đèn LED khác với ánh sáng tiêu chuẩn. Chúng không thực sự cháy hết và ngừng hoạt động như đèn tiêu chuẩn, hơn nữa, điốt chiếu sáng phát ra mức công suất thấp hơn trong một thời gian rất dài và trở nên kém sáng hơn.

4.2 Hiệu quả năng lượng

 

Đèn LED cho đến nay là hình thức chiếu sáng hiệu quả nhất hiện nay, với hiệu suất năng lượng ước tính khoảng 70-80% khi so sánh với đèn chiếu sáng truyền thống và bóng đèn thông thường.

Điều này có nghĩa là khoảng 70-80% năng lượng điện được chuyển thành ánh sáng, trong khi chỉ có 20-30% bị mất và chuyển thành các dạng năng lượng khác như nhiệt. Với bóng đèn sợi đốt truyền thống chỉ hoạt động ở hiệu suất 20-30% năng lượng, 70-80% điện năng bị thất thoát dưới dạng nhiệt.

 

Thời gian hoạt động lâu dài cũng góp phần vào việc sử dụng năng lượng hiệu quả, đặc biệt khi bạn xem xét các doanh nghiệp thương mại quy mô lớn, ví dụ như hành động thay đổi quả cầu ánh sáng trên quy mô lớn sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng.

4.3 Thân thiện với môi trường

 

Đèn LED không có hóa chất độc hại. Hầu hết các bóng đèn chiếu sáng huỳnh quang thông thường có chứa vô số vật liệu, chẳng hạn như thủy ngân, gây nguy hiểm cho môi trường. Đèn LED không chứa vật liệu độc hại và có thể tái chế 100%, giúp bạn giảm lượng khí thải carbon.

 

Tuổi thọ hoạt động lâu dài của đèn LED cũng có nghĩa là ít chôn lấp hơn và sản xuất ít tiêu thụ năng lượng hơn.

4.4 Chất lượng bền

 

Đèn LED cực kỳ bền và được chế tạo bằng các thành phần chắc chắn có độ chắc chắn cao. Bởi vì đèn LED có khả năng chống sốc, rung động và các tác động bên ngoài, chúng tạo ra hệ thống chiếu sáng ngoài trời tuyệt vời cho các điều kiện khắc nghiệt và tiếp xúc với thời tiết, gió, mưa hoặc thậm chí phá hoại bên ngoài, tiếp xúc công cộng liên quan đến giao thông và địa điểm xây dựng hoặc sản xuất.

4.5 Không phát xạ tia cực tím

 

Hệ thống chiếu sáng bằng đèn LED tạo ra ít ánh sáng hồng ngoại và gần như không phát ra tia cực tím. Do đó, đèn LED chiếu sáng rất thích hợp không chỉ cho hàng hóa và vật liệu nhạy cảm với nhiệt, mà còn để chiếu sáng các vật hoặc vật liệu nhạy cảm với tia cực tím như tác phẩm nghệ thuật hoặc đồ trắng gia dụng.

4.6 Tính linh hoạt trong thiết kế

 

Đèn LED có thể được kết hợp theo bất kỳ hình dạng nào để tạo ra khả năng chiếu sáng hiệu quả cao. Ví dụ hoàn hảo về điều này bao gồm các thiết kế mới trong chiếu sáng mặt dây chuyền LED hoặc chiếu sáng dải LED.

 

Đèn LED cũng cho phép kiểm soát tốt hơn ánh sáng, màu sắc và sự phân bố. Dễ dàng điều chỉnh độ sáng (với phần cứng thích hợp), nhiều đèn LED đi kèm với khả năng kiểm soát nhiệt độ màu của ánh sáng. Ví dụ, đèn chiếu sáng là nguồn sáng phổ biến nhất cho các tùy chọn "ba màu" trên các thiết bị lắp đặt. Các tùy chọn này cho phép tạo ra màu trắng ấm, chuyển ngay sang màu trắng lạnh và tất cả đều có thể điều chỉnh trong tầm tay của bạn.

4.7 Hoạt động ở nhiệt độ quá lạnh hoặc quá nóng

 

Đèn LED lý tưởng để hoạt động trong điều kiện cài đặt nhiệt độ ngoài trời lạnh và thấp, không giống như các loại đèn huỳnh quang có hoạt động của chúng có thể bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ thấp.

4.8 Phân tán ánh sáng

 

Đèn LED được thiết kế để tập trung ánh sáng và cho phép hướng ánh sáng đến một vị trí cụ thể mà không cần sử dụng gương phản xạ bên ngoài. Hệ thống chiếu sáng LED được thiết kế tốt có thể cung cấp ánh sáng hiệu quả hơn đến vị trí mong muốn.

4.9 Chiếu sáng tức thì & chuyển đổi thường xuyên

 

Đèn LED sáng ngay lập tức khi bật nguồn. Ngoài ra, đèn LED có thể tắt và bật thường xuyên mà không ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn LED hoặc sự phát sáng. Ngược lại, ánh sáng huỳnh quang truyền thống có thể mất vài giây để đạt được độ sáng đầy đủ và việc bật / tắt thường xuyên sẽ làm giảm đáng kể tuổi thọ hoạt động.

4.10 Điện áp thấp

 

Nguồn điện có điện áp thấp đủ để chiếu sáng bằng đèn LED. Điều này giúp bạn dễ dàng sử dụng hệ thống chiếu sáng bằng đèn LED ở những nơi có thể khó chiếu sáng, chẳng hạn như ngoài trời hoặc trên phạm vi rộng hơn, ở các vùng nông thôn hoặc vùng sâu vùng xa.

Tin tức nổi bật

Copyright © 2021 - CÔNG TY TNHH KINH LÂM - Design by vietsotech.vn

Nội thất phúc tấn Xây dựng phúc tấn