7 Ý tưởng đèn trang trí cầu thang cho ngôi nhà của bạn

Cầu thang có thể không chỉ là lối đi giữa các khu vực không gian khác nhau. Nó là trung tâm của một nơi có vai trò ảnh hưởng trong việc tạo ra một không gian và tầm nhìn hoàn hảo. Thiết kế tinh tế và sự sắp xếp nghệ thuật của cầu thang có thể thêm sự sắc sảo cho yếu tố chức năng này của một không gian. Vì vậy, ánh sáng cầu thang phù hợp cũng là một phần thiết yếu của thiết kế nội thất. Nó đã trải qua một quá trình dài trong nhiều thế kỷ và nó không còn được xem như một sự tiện lợi nữa mà là một thứ cần thiết.

 

den-trang-tri-cau-thang

 

Với tầm quan trọng của nó, bạn nên nâng cấp cầu thang của mình với các yếu tố trang trí và chức năng - và ánh sáng là một cách tuyệt vời để làm điều đó. Đèn chiếu sáng nội thất cầu thang không chỉ nhằm mục đích trang trí mà còn thực sự phục vụ một chức năng liên quan đến an toàn. Ánh sáng thích hợp có thể giúp điều hướng cầu thang vào ban đêm hoặc những nơi thiếu ánh sáng.

 

1. Đèn chân âm tường có cảm biến

 

Những đèn bước này có thể phát hiện chuyển động trong phạm vi lên đến 2 mét và mang lại trải nghiệm hấp dẫn. Những đèn này có tính năng tự động tắt giúp tiết kiệm điện.

 

den-trang-tri-cau-thang

 

Những chiếc đèn chiếu sáng có cảm biến này không chỉ làm tăng chỉ số an toàn mà còn quan tâm đến sự sống động của không gian. Liên kết không gian và con người với nhau, ý tưởng thiết kế chiếu sáng này vừa mang tính tiện dụng lại vừa hoàn mỹ. Những chiếc đèn âm tường này có tác dụng rất lớn đối với các loại cầu thang. Vì những đèn này được lắp chìm vào tường nên bạn có thể quyết định độ cao hay thấp mà bạn muốn.

2. Đèn LED chiếu sáng cầu thang

 

Sử dụng dải đèn LED là một lựa chọn tuyệt vời khác để chiếu sáng cầu thang. Phong cách trang trí và chớp công phu này nhấn mạnh sự hùng vĩ của cầu thang và ngôi nhà. Khi được đặt ở mặt trước của các bậc cầu thang, chúng có thể làm tăng vẻ nổi của những bậc cầu thang này. 

 

den-trang-tri-cau-thang

Những dải đèn LED này làm cho cầu thang trông bóng bẩy, hiện đại và đơn giản đồng thời. Đó là một cách tuyệt vời để nâng cao diện mạo của một cầu thang đơn giản và giới thiệu thiết kế và các tính năng của một cầu thang phong cách.

3. Chiếu sáng theo từng bước

 

Chiếu sáng dưới bậc có nghĩa là đặt các dải đèn bên dưới mặt trước của bậc cầu thang. Loại đèn chiếu sáng này là một cách tuyệt vời để chiếu sáng toàn bộ cầu thang. Để có một sự thay đổi ấn tượng nhưng vẫn thanh lịch, có thể lắp đặt đèn màu vàng trên cầu thang để làm cho nó trông giống như một lối đi lấp lánh. 

 

den-trang-tri-cau-thang

 

Hệ thống chiếu sáng dưới bậc thang có thể là lựa chọn hàng đầu của bạn cho những đêm tối nguy hiểm trong khi vẫn tập trung vào sự độc đáo của thiết kế cầu thang. Hiệu ứng của nó có thể là ánh sáng dịu, không chói trên các bậc cầu thang nơi cần thiết nhất.

4. Đèn chùm trần cho cầu thang

 

Đèn chùm trần đặc biệt thực sự làm tăng vẻ đẹp của một cầu thang nổi bật. Ánh sáng đèn chùm có sự rung cảm ấm cúng thực sự này trông hoàn toàn tuyệt vời khi được sử dụng trong các thiết lập chính xác. Điểm nhấn ánh sáng tuyệt đẹp từ đèn chùm tạo thêm nét thu hút nghệ thuật cho nơi này và làm nổi bật thiết kế tuyệt đẹp của cầu thang. Sự kết hợp này tạo thành một cảnh tượng đáng kinh ngạc có thể chiếu sáng nội thất của bất kỳ không gian nào.

 

den-trang-tri-cau-thang

 

5. Đèn dây cho lan can cầu thang

 

Tay vịn chiếu sáng có thể dễ dàng tích hợp vào nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Để tối đa hóa tác động của nó, sử dụng đá cẩm thạch làm thành phần kết cấu để thể hiện hiệu ứng nổi mềm mại có thể là một ý tưởng tuyệt vời.

 

Để có hiệu ứng ấn tượng cuối cùng và sự sang trọng, hãy giấu đèn LED dây dưới lan can của cầu thang. Phong cách chiếu sáng này tạo thêm sự ấm áp, màu sắc và sự thú vị cho bất kỳ nội thất đẹp đẽ nào. Nó không chỉ nâng cao sự đơn giản của thiết kế mà còn cung cấp nhiều ánh sáng. Thiết kế cổ điển nhưng đơn giản với ánh sáng đầy đủ này có thể làm cho bất kỳ cầu thang nào trông tuyệt đẹp.

6. Đèn chiếu sáng cầu thang

 

Đèn chiếu điểm là một cách tuyệt vời để trang trí cầu thang và biến chúng trở thành trung tâm của sự chú ý. Phương pháp sét đặc biệt táo bạo này sử dụng ánh sáng cầu thang đơn giản và có thể được kết hợp với hầu hết mọi phong cách. 

 

den-trang-tri-cau-thang

 

Bộ phận cố định được giấu đi, và đèn đủ sáng để thắp sáng toàn bộ bậc cầu thang. Đèn chiếu điểm trông thanh lịch và làm rất tốt công việc làm nổi bật các trang trí cầu thang như khung ảnh, tranh vẽ hoặc sơn tường dọc theo. Đèn chiếu sáng cầu thang có thể là lựa chọn tốt nhất cho những ai đang tìm kiếm cảm giác ngoạn mục nhưng tinh tế trên mỗi bước đi.

7. Đèn treo tường cầu thang gần trụ trung tâm

 

Hơn nữa, thiết kế đẹp mắt của chúng tạo thêm nét sáng tạo cho nội thất căn phòng. Có sẵn nhiều kiểu dáng và mẫu mã, người ta có thể tìm thấy một bộ sưu tập phong phú để đưa ra lựa chọn phù hợp.

 

den-trang-tri-cau-thang

 

Đèn treo tường cầu thang gần trụ trung tâm làm rất tốt việc chiếu sáng toàn bộ lối đi của cầu thang khi bạn đi lên cầu thang mà không cần phải bật đèn thừa. Những chiếc đèn này cực kỳ thu hút và tạo điểm nhấn tinh tế cho hầu hết các kiểu thiết kế cầu thang. Tác dụng của những chiếc đèn treo tường này gần các cột đèn mới tương tự như việc thêm đèn lồng dọc theo lối đi, có thể tạo sự thân mật và chào đón.

Tin tức nổi bật