Đèn trang trí phòng khách

Đối với nhiều gia đình, đèn trang trí phòng khách được cho là quan trọng nhất trong nhà. Là nơi tổ chức đa dạng các hoạt động từ tiếp đãi khách đến nhà chơi hay thư giãn sau một ngày làm việc dài, phòng khách nên được thiết kế để đáp ứng mọi nhu cầu của gia đình bạn cả về sự thoải mái và phong cách. 

 

den-trang-tri-phong-khach

 

1. Các loại ánh sáng cho phòng khách

 

Lựa chọn ánh sáng chính xác cho phòng khách là rất phức tạp và đòi hỏi sự chú ý đặc biệt, bởi vì các hoạt động rất khác nhau diễn ra trong khu vực này của ngôi nhà. Không gian này trên thực tế được sử dụng để giải trí, vui vẻ, thư giãn, đôi khi là để làm việc và do đó phải được chào đón và thoải mái.

 

Có một số yếu tố cần xem xét khi lựa chọn ánh sáng trong phòng khách, chẳng hạn như kích thước của căn phòng, ánh sáng tự nhiên hiện có, phong cách đồ đạc và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn dự định sử dụng khu vực này của ngôi nhà như thế nào. 

 

Khi quản lý không gian, điều cần thiết là phải xác định các hoạt động diễn ra ở đó, để chọn loại ánh sáng có chức năng nhất. Đối với phong cách có liên quan, điều cần thiết là thiết kế của đèn phải tích hợp với thiết kế của đồ nội thất.

 

Sự lựa chọn về loại ánh sáng rất đa dạng, có thể từ đèn treo đến đèn chiếu có thể thu vào, từ đèn tường đến đèn sàn và đèn bàn, với phong cách cổ điển hoặc đương đại, đồng quê, cổ điển hoặc sang trọng, được làm bằng các vật liệu và sắc thái đa dạng nhất màu vô hạn.

 

Để chiếu sáng phòng khách tốt hơn, điều cần thiết là phải đảm bảo ánh sáng phù hợp trong toàn bộ không gian, tạo ra:

 

Dưới đây là những loại đèn quan trọng nhất để chiếu sáng phòng khách của bạn:
 

 • Đèn trần để chiếu sáng toàn bộ căn phòng

 • Đèn nền trong không khí như đèn sàn, đèn mặt dây chuyền, đèn tường hoặc dải LED

 • Đèn trang trí điểm nhấn để chiếu sáng chính xác các khu vực cụ thể bằng đèn downlight / điểm LED

 • Đèn làm việc cho độ sáng mục tiêu, ví dụ, để đọc sách hoặc thư giản trên ghế sofa

 

den-trang-tri-phong-khach

 

1.1 Ánh sáng xung quanh

 

 • CÁC LOẠI ÁNH SÁNG: Mặt dây chuyền và đèn chùm tuyệt đối theo quy tắc ngón tay cái. Đèn chiếu sáng chìm hoặc chiếu sáng. Đèn treo tường và các đèn chiếu sáng dọc khác chiếu sáng các bức tường mang lại cảm giác nhận biết về không gian và cũng có thể làm cho căn phòng có cảm giác rộng hơn.

 • VỊ TRÍ: Trần và tường. Bạn muốn ánh sáng này chiếu xuống mọi thứ, kể cả các bức tường. Đèn âm trần và đèn chiếu sáng trên trần hoạt động hiệu quả, cũng như các đồ đạc gắn chìm treo sát trần nhà. Đèn treo tường theo chu vi truyền ánh sáng theo chiều dọc có thể giúp xác định không gian tổng thể bằng cách chiếu sáng chính các bức tường.

 • QUY TẮC BỐ TRÍ: Để có hướng dẫn toán học tiện dụng (và dễ dàng) về việc lập kế hoạch bố trí đèn chiếu sáng lõm. Đối với tất cả các ánh sáng chung, mục tiêu phải là phân bố đồng đều và mức độ chiếu sáng thoải mái.

 • CHIỀU CAO: Chiều cao trần, mặt dây chuyền nên được treo cao hơn sàn 70 "và 28" -36 "trên bàn hoặc đảo.

 • VẬT LIỆU: Kính, đèn chiếu sáng (hoặc các vật cố định trong suốt có thể truyền ánh sáng rộng rãi). Chiếu sáng theo dõi có thể / lõm.

 • LUMENS & WATTAGE: 800 lumen. 60 watt cho đèn LED sợi đốt, 6 watt. 


1.2 Đèn chiếu sáng tác vụ  

 

 • CÁC LOẠI ÁNH SÁNG: Mặt dây chuyền bóng mờ được treo thấp, có khớp nối cho phép bạn thay đổi hoặc chiếu trực tiếp ánh sáng. Đèn đứng, đèn bàn, đèn bàn, v.v.

 • VỊ TRÍ: Không gian làm việc bên trên hoặc bên sườn, dưới tủ, trên bàn, đảo. Bất cứ nơi nào cần thêm ánh sáng để chiếu sáng một khu vực cho một nhiệm vụ cụ thể.

 • QUY TẮC BỐ TRÍ:  Tùy chỉnh theo không gian và nhu cầu cụ thể của bạn. Độ sáng của ánh sáng phải theo tỷ lệ 3: 1 với ánh sáng chung để loại bỏ bóng và giảm mỏi mắt ở những nơi đang thực hiện các công việc như chuẩn bị thức ăn, đọc sách, làm việc, v.v.  

 • CHIỀU CAO:  Nói chung thấp hơn ánh sáng chung và gần với 'nhiệm vụ trong tầm tay'. Tuy nhiên, chúng có thể được đặt ở cùng độ cao với ánh sáng chung (70 ”nếu đi qua, 28-36” trên bàn hoặc đảo) miễn là ánh sáng được tập trung ngay bên dưới vật cố định. Bạn có thể tiếp cận, xoay, điều chỉnh độ sáng, hoặc di chuyển đèn hoặc đấu dây thiết bị vào một công tắc / bộ điều chỉnh độ sáng riêng biệt để nó có thể được điều chỉnh độc lập với ánh sáng chung.

 • VẬT LIỆU: Đất sét, kim loại hoặc thủy tinh mờ đục.

 • LUMENS & WATTAGE: 1100-1600 lumen. 75-100 watt cho sợi đốt, tối đa 10 watt cho đèn LED.

 

1.3 Ánh sáng điểm nhấn

 

 • CÁC LOẠI ÁNH SÁNG:  Là 'Trang sức của căn phòng', ánh sáng điểm nhấn là bất cứ điều gì bạn muốn. Sử dụng đồ đạc để làm nổi bật các yếu tố kiến ​​trúc và trang trí. Sử dụng đồ đạc trang trí & nghệ thuật và chính những chiếc đèn sẽ trở thành điểm nhấn & nghệ thuật.

 • VỊ TRÍ: Các yếu tố kiến ​​trúc bao quanh như lò sưởi. Tạo điểm nhấn và khu vực cần quan tâm để dẫn mắt xung quanh căn phòng.  

 • QUY TẮC BỐ TRÍ:  Thường là trung tâm của căn phòng, hoặc các yếu tố kiến ​​trúc và / hoặc thiết kế chụm lại. Đèn tạo điểm nhấn sẽ tạo điểm nhấn trong toàn bộ không gian của bạn- do bạn lựa chọn!

 • CHIỀU CAO: 70 "cho đi bộ qua, 28-36" trên bàn hoặc đảo. Có thể thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố bạn chọn để chiếu sáng.

 • TÀI LIỆU:  Đó là vẻ đẹp của việc tìm kiếm ánh sáng điểm nhấn phù hợp với không gian của bạn và phù hợp với sở thích của bạn. Hãy vui vẻ với nó!

 • LUMENS & WATTAGE: 300-450 lumen. 30-40 watt cho sợi đốt, tối đa 4 watt cho đèn LED.

1.4 Nên sử dụng bóng đèn với ánh sáng như thế nào?

 

Bên cạnh hình thức của phong cách chiếu sáng, bạn cũng có thể muốn suy nghĩ về màu sắc ánh sáng là tốt nhất cho phòng khách. Bóng đèn màu trắng nhẹ nhàng hoặc ấm áp mang lại cảm giác ấm cúng, truyền thống hơn và là một cách tốt để làm cho căn phòng lớn hơn cảm thấy thư thái và dễ chịu. Mặt khác, ánh sáng trắng dịu mát sẽ tiếp thêm năng lượng và có lẽ tốt hơn nếu bạn có một  không gian thiết kế mở  kết hợp nhà bếp và khu vực ăn uống. 

 

Ánh sáng ấm áp là gì?

 

Ánh sáng ấm áp là ánh sáng dịu, hơi vàng. Đây là loại ánh sáng thường được phát ra bởi bóng đèn sợi đốt. Nó có dải nhiệt độ màu trong khoảng 2.000K đến 3.000K.  

 

Bóng đèn gần 2.000K sẽ có màu vàng hơn nhiều so với bóng đèn gần 3.000K. Có nhiều kiểu bóng đèn khác nhau, từ bóng đèn sợi đốt tiêu chuẩn đến đèn LED có thể điều chỉnh độ sáng, loại chân đèn và bóng đèn thông minh có công suất thấp. Danh sách này không đầy đủ.

 

Ánh sáng trung tính là gì?

 

Ánh sáng trung tính là dải màu từ khoảng 3.000K đến khoảng 4.250K, là phạm vi từ ánh sáng trắng đến ánh sáng trắng rất, rất nhẹ.

 

Thuật ngữ ánh sáng trung tính đã trở thành từ vựng tiêu chuẩn trong thiết kế chiếu sáng vì sự phát triển của đèn LED. Nó là một nhiệt độ màu tương tự như một bóng đèn huỳnh quang trắng bình thường. Ánh sáng này chủ yếu là màu trắng mà không có nhiều màu sắc và rất tốt cho chiếu sáng theo nhiệm vụ.

 

Ánh sáng mát là gì?

 

Ánh sáng mát tương tự như ánh sáng ban ngày nhưng cao hơn trên thang Kelvin, 5-7.000K. Ánh sáng rất trắng pha chút xanh như ánh nắng giữa trưa vào một ngày tuyết rơi. Nó được sử dụng trong những trường hợp mong muốn mức độ ánh sáng rất cao.

 

Loại ánh sáng này tạo ra công suất lumen cao nhất trên mỗi watt và thích hợp cho chiếu sáng theo nhiệm vụ. Ánh sáng rất gay gắt và chói chang như bạn có thể thấy trong phòng mổ hoặc phòng trưng bày.

 

Ánh sáng xuất hiện một chút màu xanh lam nhưng tốt hơn nên được mô tả là màu xanh lam / trắng như bạn có thể mong đợi từ ngôi sao sáng nhất.

 

Chọn nhiệt độ màu bóng đèn nào?

 

 • Dưới 2.000K - Ánh sáng vàng / cam mờ tương tự như ngọn nến.

 • 2.000 - 3000K - Ánh sáng vàng dịu nhẹ thích hợp với ánh sáng xung quanh thư giãn.

 • 3.000 - 3700K - Ánh sáng màu vàng nhạt trở nên trắng hơn để chiếu sáng xung quanh & theo tâm trạng

 • 3,700 - 4,500K - Ánh sáng trắng, sáng có xu hướng xanh / trắng để chiếu sáng tác vụ trong nhà bếp và văn phòng.

 • 4.500 - 6.500K - Ánh sáng trắng xanh rất sáng cho các mục đích cụ thể như đèn phẫu thuật & màn hình trang sức.

Bạn sẽ cần phải quyết định mục tiêu của bộ đèn sẽ chứa bóng đèn và cách bạn muốn ánh sáng xuất hiện. Độ mờ và màu sắc của bất kỳ bóng râm nào cũng ảnh hưởng đến màu sắc, hướng và sự lan tỏa của ánh sáng được tạo ra.

 

Bạn cũng sẽ cần phải quyết định loại bóng đèn vì các loại đèn khác nhau sử dụng các vật liệu khác nhau để tạo ra ánh sáng của chúng, điều này ảnh hưởng đến chất lượng và tông màu.

 

2. Các loại bóng đèn tốt nhất cho phòng khách là gì?

 

Có bốn loại bóng đèn chính, có sẵn các nắp vặn hoặc lưỡi lê có kích thước khác nhau để phù hợp với phụ kiện đèn của bạn.

 

den-trang-tri-phong-khach

 

2.1 Bóng đèn Led

 

Chúng phát ra ánh sáng rực rỡ, không tỏa nhiệt, tiết kiệm năng lượng và bền lâu. Bóng đèn thông minh, có các tùy chọn màu trắng hoặc màu, luôn là đèn LED.

 

2.2 Bóng đèn sợi đốt

 

Đây là những bóng đèn rẻ nhất và được tìm thấy trong các tài sản cũ hơn. Chúng tồn tại khoảng một năm và không tiết kiệm năng lượng.

 

2.3 Bóng đèn huỳnh quang COMPACT

 

Chúng rẻ hơn đèn LED và tuổi thọ cao hơn bóng đèn sợi đốt tiêu chuẩn. Chúng mất một thời gian để sáng hơn, do đó tốt hơn cho các tầng hầm, gác xép và nhà để xe.

 

2.4 Halogen

 

Những bóng đèn sáng, tiết kiệm năng lượng này rất phù hợp cho đèn mặt dây chuyền và tủ dưới. Chúng có tuổi thọ ngắn và dễ bị nóng, vì vậy bạn phải cẩn thận với những gì chúng được đặt chống lại.

 

3. Ý tưởng chiếu sáng với các mẫu đèn trang trí phòng khách đẹp

 

den-trang-tri-phong-khach

 

3.1 Đèn gắn tường trang trí phòng khách

 

Đèn gắn tường trang trí phòng khách có thể đáp ứng nhiều nhu cầu chiếu sáng tùy thuộc vào thiết kế của đèn. Nó cung cấp ánh sáng nhiệm vụ lý tưởng cho chiếc ghế đọc sách yêu thích của bạn. Đèn tranh chiếu sáng tác phẩm nghệ thuật hoặc ảnh gia đình. 

 

Đèn treo tường phòng khách bóng mờ bổ sung ánh sáng xung quanh để bổ sung cho vật cố định trần trung tâm của bạn. Tất cả những chiếc đèn tường phòng khách này cũng có thể đóng vai trò là đồ đạc trang trí tạo điểm nhấn cho không gian phòng khách của bạn.

 

 

Đèn tường là yếu tố trang trí nội thất có thể kết hợp hoàn hảo giữa các khía cạnh chức năng và thẩm mỹ , đặc biệt là trong các mô hình đương đại, có thể mang lại giá trị gia tăng cao về mặt thiết kế.

 

Ưu điểm chính của đèn tường là nó loại bỏ bất kỳ kích thước nào. Ngoài ra, bạn có thể chơi với ánh sáng này và có được các hiệu ứng cụ thể , chẳng hạn bằng cách đặt các điểm sáng trên bức tường phía sau ghế sofa. Trong trường hợp này, việc lựa chọn nguồn sáng là cơ bản.

 

Bạn có thể quyết định mức độ chiếu sáng trong phòng, bạn phải cẩn thận lựa chọn loại nguồn sáng , đặc biệt chú ý đến màu sắc. Nó phụ thuộc vào mức nhiệt độ đạt được, được đo bằng Kelvin (K) và là một giá trị được hiển thị ở mặt sau của gói.

 

Hãy nhớ rằng đèn từ 2700 đến 3200 K sẽ cung cấp cho bạn ánh sáng trắng ấm, trong khi từ 3500 đến 5000 K bạn sẽ có ánh sáng trắng lạnh.

 
 

den-trang-tri-phong-khach

 

Khi lập kế hoạch lắp đặt cho bất kỳ đèn treo tường phòng khách nào, việc lưu ý đến chức năng và sự cân bằng là vô cùng quan trọng. Khi bạn quyết định nơi bạn sẽ treo đèn tường, hãy lưu ý xem ánh sáng được gắn ở khu vực này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến sự đối xứng của căn phòng. Đèn treo tường trông đặc biệt và phong cách khi được treo theo cặp. 

 

 

Nếu một số yếu tố thiết kế của căn phòng ngăn bạn lắp hai đồ đạc phù hợp, bạn vẫn có thể đạt được vẻ ngoài cân đối bằng cách lấp đầy không gian tương ứng theo cách khác. Ví dụ: nếu bạn có một chiếc đèn treo tường gắn ở một bên của ghế sofa, bạn có thể đặt một chiếc đèn bàn ở đầu kia để lấp đầy không gian trống. 

 

3.2 Đèn cây trang trí phòng khách

 

Thêm đèn cây trang trí phòng khách là cách tốt nhất để bổ sung ánh sáng xung quanh trong phòng khách của bạn. Những thiết bị cố định này có thể di động và dễ dàng bố trí ở những khu vực cần tăng độ sáng thêm, bởi vì do các đặc điểm kiến ​​trúc hoặc lắp đặt đường dây điện ngăn cản việc lắp đặt đèn trần hoặc đèn tường.

 

Để tăng cường hơn nữa ánh sáng xung quanh , đèn sàn là giải pháp lý tưởng.

 

Chúng có sẵn trên thị trường với nhiều hình dạng và kích thước đa dạng nhất, đồng thời có thể phát ra ánh sáng ấm áp và dịu nhẹ tuyệt đẹp khắp phòng.

 

Ưu điểm tuyệt vời của đèn âm sàn là không cần bất kỳ loại lắp ráp nào để lắp đặt, chỉ cần cắm phích vào ổ cắm là đèn hoạt động .

 

Do đó, việc sử dụng loại đèn cây đứng trang trí phòng khách này cho phép bạn có được ánh sáng lý tưởng cho mọi hoạt động diễn ra trong phòng khách .

 

Một điểm đọc sách tốt cho phép bạn tận hưởng ánh sáng tốt để không bị mỏi mắt khi sử dụng PC hoặc khi xem TV, v.v., đơn giản bằng cách đặt đèn sàn gần ghế sofa hoặc ghế bành.

 

Một giải pháp rất tiện dụng khác được thể hiện bằng đèn sàn có cấu trúc linh hoạt , nhờ đó khách hàng của bạn có thể tự do định hướng chùm ánh sáng theo ý muốn của mình hoặc trong một số mẫu mới tinh, họ thậm chí có thể di chuyển nguồn sáng từ đèn sàn sang đèn chùm hoặc đến đèn tường.

 

Ưu điểm của tất cả các loại đèn sàn là chúng có thể dễ dàng di chuyển , điều này giúp chúng dễ dàng thích ứng với bất kỳ sự thay đổi nào có thể có trong việc sắp xếp đồ đạc. Ngoài ra, ánh sáng mà chúng cung cấp vừa hiệu quả vừa thân mật.

 

den-trang-tri-phong-khach

 

3.3 Đèn bàn trang trí phòng khách

 

Nơi đặt đèn bàn trang trí phòng khách trên các bàn nhỏ đặt cạnh sofa sẽ phù hợp để tạo ra sự cân bằng và một nguồn ánh sáng thân mật hơn cho chỗ ngồi trong phòng khách của bạn. Hai chiếc đèn bàn đặt ở hai đầu của ghế sofa cũng là một lựa chọn thời trang và vượt thời gian.

 

den-trang-tri-phong-khachKhi chọn đèn bàn trang trí  phòng khách, bàn và đèn cùng nhau phải cao khoảng 54 đến 64 inch. Tìm đèn có bóng không nhô ra khỏi mặt bàn hãy tìm đèn có bóng có đường kính nhỏ hơn 2 inch so với chiều rộng của mặt bàn. Tất nhiên, các phép đo này có thể được điều chỉnh để phù hợp với sở thích cá nhân, nhưng việc chọn đèn quá cao hoặc bóng quá rộng có thể tạo ra những nguy hiểm khó chịu hoặc thiết kế kém thẩm mỹ. 

 

Trong những kiểu phòng khách bao gồm bàn làm việc hay một hay nhiều bàn cà phê thì việc lựa chọn đèn bàn là điều tuyệt đối không thể loại trừ .

 

Có thể nói, đèn bàn không chỉ là một công cụ chiếu sáng mà còn là một nhân vật chính thực sự trong nội thất phòng khách .

 

Chính vì sự hiện diện tuyệt vời trên sân khấu giúp phân biệt nó với các loại đèn khác, đặc biệt nếu phòng khách cũng bao gồm các bề mặt hỗ trợ như bảng điều khiển, tủ ngăn kéo, thì ánh sáng lý tưởng của nó có thể tận dụng các loại đèn lộng lẫy hiện có trên thị trường, đôi khi được tạo ra đặc biệt để nâng cao đồ nội thất và do đó trở thành một yếu tố nổi bật trong khu vực sống.

 

Biến thể chiếu sáng cho phòng khách này rất linh hoạt chính xác vì khả năng di chuyển điểm ánh sáng theo ý muốn thậm chí từ đồ nội thất này sang đồ nội thất khác, tạo ra sự kết nối giữa các khu vực chức năng khác nhau, từ phòng khách đến phòng ăn.

 

 

3.4 Đèn chùm trang trí phòng khách

 

Đèn chùm trang trí phòng khách có thể không còn phổ biến như cách đây mười năm, khi những đồ đạc sang trọng tồi tàn đang thịnh hành. Nhưng chúng vẫn có thể là một lựa chọn chiếu sáng sang trọng và đương đại. Để cập nhật chúng, hãy ghép chúng với một bảng màu có nhiều màu ngọc trầm như tím thạch anh tím, xanh sapphire và xanh lục bảo, cùng đồ nội thất và phụ kiện hoàn thiện bằng đồng và đồng.

 

den-trang-tri-phong-khach

 

Khi được sử dụng làm lựa chọn chiếu sáng trung tâm, có thể bạn khó sử dụng điều này làm tùy chọn chiếu sáng của mình - nó có thể ở đó để cung cấp nhiều mục đích trang trí hơn. Mẹo hàng đầu khi chọn đèn chùm là chọn công tắc điều chỉnh độ sáng để cho phép bạn kiểm soát độ sáng của ánh sáng. Sử dụng bản chất của việc có nhiều cánh tay, những thiết kế này thường có thể rất sáng.

 

3.5 Đèn led trang trí phòng khách

 

Đèn LED trang trí phòng khách là một phần quan trọng của nội thất hiện đại. Những người sáng tạo đã nhúng đèn LED một cách hoàn hảo vào các khu vực khác nhau của căn phòng như phòng khách, nhà bếp và phòng ngủ, mang lại cảm giác phù hợp cho từng góc.

 

den-trang-tri-phong-khach

 

Đèn led thường được sử dụng để trang trí; nếu phòng khách của bạn được chiếu sáng bằng đèn trần hoặc đèn chùm, thì bạn cũng có thể lắp đặt hệ thống chiếu sáng dải LED bổ sung. Sử dụng dải đèn LED cùng với các loại ánh sáng khác sẽ làm cho phòng khách của bạn có cảm giác khác biệt và nhiều lớp hơn.

 

3.6 Quạt trần đèn trang trí phòng khách

 

Để có kiểu dáng đẹp và hiện đại trong phòng khách của bạn, hãy chọn một chiếc quạt có cánh quạt và cánh quạt bằng crôm và cánh bằng gỗ tối màu.

 

den-trang-tri-phong-khach

 

Đèn quạt trần là sự bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ không gian nào vì sự thoải mái và ánh sáng xung quanh mà chúng có thể cung cấp. Và, bất chấp quan niệm sai lầm phổ biến rằng chúng không hấp dẫn, có rất nhiều thiết kế quạt hiện đại có thể nâng tầm dự án nội thất của bạn. 

 

Không gian của bạn sẽ xác định loại quạt trần bạn cần, từ kiểu dáng và loại cánh quạt cho đến việc nó có đèn chiếu sáng hay không, được đánh giá ẩm ướt hay không, và lắp phẳng hoặc treo trên trần. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ diện tích của không gian dự định và chọn kích thước quạt trần phù hợp để đảm bảo lưu thông không khí hiệu quả.

 

3.7 Đèn chiếu sáng thông minh phòng khách

 

Hệ thống chiếu sáng thông minh trong phòng khách giúp bạn có được tâm trạng thoải mái mà không cần phải đứng dậy khỏi ghế sofa. Bằng cách sử dụng ứng dụng thông minh  hoặc một trong những điều khiển từ xa không dây của chúng tôi, bạn có thể làm mờ, làm sáng, làm ấm hoặc làm mát các bóng đèn LED được kết nối để tạo ra bầu không khí lý tưởng phù hợp với bạn và khách của bạn.

 

4. Một số mẹo chiếu sáng chung cần ghi nhớ


> Số lượng bóng đèn và lượng ánh sáng chúng phát ra (được đo bằng watt hoặc chính xác hơn là lumen).


> Khoảng cách từ bóng đèn đến các vật thể, bề mặt hoặc con người quan trọng (ảnh hưởng đến lượng ánh sáng chiếu tới đối tượng).


> Độ sáng hoặc độ phản xạ của các vật thể và bề mặt (bề mặt tối hơn hấp thụ ánh sáng, tường sáng hơn sử dụng tốt hơn các thiết bị chiếu sáng của bạn).


> Loại bóng đèn và nhiệt độ màu (“nhiệt độ” Kelvin thấp hơn có nhiều màu vàng hơn, cao hơn có nhiều màu trắng hoặc xanh lam).


> Bóng đèn được che chắn như thế nào bởi bóng râm hoặc tấm che - những bóng đèn này sẽ cản hoặc khuếch tán ánh sáng.


> “Hình dạng” của đầu ra ánh sáng bởi thiết bị cố định ánh sáng hoặc đèn, tức là loại ánh sáng phát ra theo các hướng - hướng lên, xuống, sang ngang, tất cả các hướng? Điều này phần lớn được quyết định bởi phong cách của bóng đèn được sử dụng.


> Lượng ánh sáng mặt trời chiếu vào phòng - bạn có thể loại bỏ đồ đạc hoặc các vật dụng khác cản ánh sáng tự nhiên ban ngày và có đủ ánh sáng vào ban đêm khi không có ánh sáng mặt trời không?


> Loại phản xạ, khu vực chiếu sáng hoặc bóng tối mà ánh sáng có thể tạo ra, chẳng hạn như trên tường và trần nhà, và bạn có thể sử dụng điều này làm đặc điểm thiết kế nội thất có chủ ý không?


> Màu sắc của bóng râm bao phủ bóng đèn - điều này sẽ ảnh hưởng và lọc đầu ra ánh sáng, "tô màu" toàn bộ căn phòng bằng một tông màu. Để thể hiện đầy đủ các màu sắc, bạn sẽ muốn một số đèn trắng hoặc toàn quang phổ “không được lọc” bởi chính bóng sáng.


> Cẩn thận với các thiết bị chiếu sáng không đủ công suất hoặc độ sáng. Một số đồ đạc trang trí có thể được thiết kế nhiều hơn cho ngoại hình (ví dụ: sử dụng bóng đèn cổ điển trang trí có công suất thấp) hơn là để chiếu sáng đáng kể cho căn phòng, trừ khi đó là những gì bạn muốn.

 

Khi lựa chọn đèn trang trí, điều đầu tiên đặc biệt quan trọng là xác định phong cách của công trình. Tùy từng không gian khác nhau mà bạn có thể quyết định chọn loại đèn nào; hiện đại hay tân cổ điển, đơn giản hay cầu kỳ theo phong cách Châu Âu. Sau đó bạn có thể xem xét diện tích phòng, chiều cao trần, vị trí lắp đặt để có thể lựa chọn màu đèn phù hợp nhất. 

 

Ví dụ: đối với đèn trang trí phòng khách, phòng ngủ bạn có thể chọn đèn chùm thả hoặc đèn trần; đối với đèn phòng tắm hay đèn ngoài trời ngoài việc đảm bảo ánh sáng và độ ấm bạn cần chú ý đến khả năng chống nước, chống côn trùng của đèn; đèn phòng làm việc cần có đủ ánh sáng không gây khó chịu cho mắt trong quá trình làm việc.

 

Một chiếc đèn trang trí có thể được làm từ rất nhiều chất liệu như đồng, inox, nhôm, nhựa, mạ niken, crom, bạc và cao cấp nhất là mạ vàng kết hợp vải, pha lê ... Tùy theo kiểu dáng mà nhà sản xuất sẽ lựa chọn những chất liệu khác nhau để tạo ra những chiếc đèn phù hợp, thỏa mãn nhu cầu của khách hàng và bắt kịp mọi xu hướng của thị trường.

Tin tức nổi bật