Những điều cần cân nhắc khi chọn đèn trang trí phòng tắm

Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng đèn trang trí phòng tắm, thì chúng tôi sẽ giúp bạn. Mẫu đèn phòng tắm của bạn phù hợp là chìa khóa để tạo ra một không gian quan trọng nhất là thiết thực nhưng cũng trông tuyệt vời. 

 

1. Những điều cần cân nhắc khi chọn đèn trang trí phòng tắm

 

Nếu bạn đang có kế hoạch lắp đặt các thiết bị đèn trang trí phòng tắm mới, hãy ghi nhớ những yếu tố sau:

 

den-trang-tri-phong-tam

 

1.1 Kích cỡ

 

Lựa chọn cẩn thận. Phòng tắm là không gian tương đối chật hẹp và đèn chiếu sáng có vẻ đẹp trong một cửa hàng rộng 60.000 mét vuông có thể chế ngự phòng tắm rộng 30 mét vuông.

 

Bạn đã từng nghe câu chuyện về một người đã lắp thanh đèn trang điểm phía trên tủ thuốc, và khi họ cố gắng mở cánh cửa tủ, nó va phải bóng đèn thủy tinh? Đừng là người đó. Kiểm tra lại tất cả các phép đo.

 

1.2 Phong cách trang trí

 

Nhiều nhà sản xuất sản xuất các dòng đồ đạc phòng tắm cụ thể , cho phép dễ dàng pha trộn và kết hợp phong cách cho mọi thứ, từ vòi nước và trang trí vòi hoa sen đến giá treo khăn và hộp đựng giấy vệ sinh. Chọn một phong cách đồ đạc bổ sung cho đồ trang trí phòng tắm hiện có của bạn hoặc tạo ra một hướng đi mới táo bạo. Hầu hết mọi phong cách cá nhân đều có thể hoạt động, miễn là tất cả các yếu tố đều hòa hợp.

 

1.3 Hướng ánh sáng

 

Xem xét màu sắc và kiểu dáng của bộ khuếch tán. Nếu bạn có một mặt dây chuyền hoặc đèn trang điểm, các bóng đèn có phủ bóng đèn không hay chúng có kết thúc hở? Nếu sau này, ánh sáng có chiếu vào mắt bạn và khiến bạn khó nhìn không? Ánh sáng gián tiếp thường là cách an toàn hơn để đi.

 

1.4 Độ sáng

 

Đây là một sở thích cá nhân khác. Hầu hết các chủ nhà nhận thấy phòng tắm lớn hơn được hưởng lợi từ 1.100 lumen (tương đương 75 watt), trong khi trong phòng tắm nhỏ, 300 lumen (tương đương khoảng 45 watt) là đủ. Những con số đó cũng sẽ thay đổi tùy thuộc vào nhiệt độ màu của bóng đèn bạn chọn, vì đèn mát hơn thường được coi là sáng hơn.

 

Một số chủ nhà thích nhiều nhiệt độ ánh sáng để bắt chước một số điều kiện ánh sáng. Nhưng nếu bạn chỉ có một sự lựa chọn, tốt nhất bạn nên chọn màu ấm cho bóng đèn trang điểm.

 

Để xác định dải màu của ánh sáng, hãy tìm đánh giá được biểu thị bằng Kelvins (K). Ánh sáng trong phạm vi 2.500K đến 3.000K được coi là “ấm”, với ánh sáng trong phạm vi 3.000K đến 5.000K có màu xanh lam. Ánh sáng ban ngày sáng trong khoảng 5.000K đến 6.500K.

 

1.5 Trị giá

 

Bởi vì đèn chiếu sáng phòng tắm được sử dụng rộng rãi, có một vật cố định cho hầu hết mọi ngân sách. Đèn trang điểm ba đèn có thể được tìm thấy với giá 40 đô la, 150 đô la hoặc lên đến 750 đô la. Trên 150 đô la trở lên, việc tăng giá ít hơn về sự khác biệt về chất lượng và nhiều hơn về ngoại hình và kiểu dáng.

 

1.6 Dễ cài đặt

 

Thay thế đèn chiếu sáng là một dự án DIY tuyệt vời, ngay cả đối với người mới bắt đầu. Tuy nhiên, việc cài đặt một thiết bị cố định hiện không có thì phức tạp hơn. Trừ khi bạn đã làm nhiều công việc về điện và cảm thấy thoải mái với công việc đó, còn không thì tốt nhất bạn nên giao cho những thợ tự làm thành công hoặc nhà thầu chuyên nghiệp.

 

1.7 Sự bảo trì

 

Các thiết bị chiếu sáng trong phòng tắm có khả năng bảo trì thấp. Miễn là chúng được lắp đặt đúng cách, điều bạn cần làm nhất là thỉnh thoảng phủi bụi và thay bóng đèn .

 

2. Bóng đèn phòng tắm loại nào tốt và có những loại ánh sáng nào?

 

Bây giờ bạn đã chọn tất cả những điều cơ bản cho đèn trang điểm của mình, bạn có thể bắt đầu xem xét các bóng đèn. Loại ánh sáng phù hợp trong phòng tắm của bạn có thể giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng dễ dàng hơn nhiều. Có hai phép đo quan trọng của bóng đèn cần nhớ: kelvins và lumen.

 

den-trang-tri-phong-tam

 

Quang phổ màu kelvin (K) mô tả màu sắc của ánh sáng. Các kelvins càng cao, ánh sáng sẽ xuất hiện càng xanh và có tông màu lạnh hơn. Kelvins càng thấp, màu sẽ càng vàng và có tông màu ấm hơn. Nhiệt độ màu tốt nhất cho ánh sáng phòng tắm là ánh sáng trắng vì nó bắt chước màu sắc của ánh sáng tự nhiên ban ngày.

 

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bóng đèn 4000K - 6500K để đạt được điều này. Lumens (lm) đo độ sáng của bóng đèn. Lumen càng cao thì đèn sẽ sáng hơn. Để chiếu sáng đầy đủ cho phòng tắm của bạn, bạn cần 70lm - 80lm cho mỗi foot vuông.

 

Mẹo!

Nếu bạn rất nhạy cảm với ánh sáng, hãy chọn bóng đèn có màu ấm hơn với ít kelvins hơn và ít lumen hơn.

 

Đèn chiếu sáng âm trần

 

Đèn âm trần  được lắp vào trần nhà và nằm đối diện với nó. Chúng hiện đại, kiểu dáng đẹp và có thể dễ dàng kết hợp với mọi kiểu trang trí. Để quay số wow-factor, hãy lắp đặt ở mọi ngóc ngách, hốc tường hoặc hốc tường. Đèn chiếu xuống là một lựa chọn tuyệt vời cho một phòng tắm nhỏ hơn, chúng không tốn diện tích phòng nhưng thực sự có thể chiếu sáng không gian.

 

Tiêu điểm

 

Đèn chiếu điểm  có một bộ đèn chiếu sáng duy nhất có thể cung cấp một hoặc nhiều bóng đèn. Chọn giữa hai kiểu - đèn thanh (đèn có thiết kế tuyến tính) và đèn dạng tấm (đèn được nhóm lại với nhau thường có đế hình tròn hoặc hình vuông). Với một khớp nối duy nhất, đèn chiếu có thể dễ dàng thay đổi.

 

Gương chiếu sáng

 

Kết hợp hai thiết bị cần thiết trong phòng tắm thành một với một  chiếc gương chiếu sáng.  Những vật tiết kiệm không gian thông minh này là những chiếc gương treo tường bao gồm cả đèn tích hợp hoặc đèn gắn kèm để chiếu sáng thêm cho nhiệm vụ. Tìm gương có chức năng khử sương mù để đảm bảo kính luôn sáng đẹp, không có sương mù.

 

Ánh sáng tủ

 

Thắp sáng không gian xung quanh tủ phòng tắm của bạn với nhiều loại  đèn tủ phòng tắm của chúng tôi.  Lắp đặt bên trong thiết bị để sử dụng làm đèn chiếu sáng tác vụ - giúp lục lọi đồ vệ sinh cá nhân hoặc thuốc dễ dàng hơn. Ngoài ra, lắp bên dưới hoặc thậm chí bên cạnh tủ để tạo thêm ánh sáng xung quanh.

 

Đèn trần

 

Đèn trần phòng tắm  có các tùy chọn dạng phẳng và bán phẳng. Với đèn âm trần, có rất ít khoảng trống giữa đèn cố định và trần nhà nên toàn bộ chiều cao của căn phòng được sử dụng. Điều này làm cho chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những phòng tắm nhỏ. Hãy tìm những thiết kế kính cắt pha lê bắt mắt để đạt được thẩm mỹ cổ điển trong phòng tắm của bạn.

 

Đèn tường

 

Để có thêm một lựa chọn trang trí, hãy thử  đèn tường phòng tắm . Chúng có thể được treo ngang tầm mắt, trở thành tâm điểm và nét đặc trưng tuyệt đẹp trong căn phòng của bạn. Đèn tường cũng có thể cung cấp nhiều chức năng hơn cho căn phòng của bạn, chẳng hạn như đèn cạo râu.

 

Các loại ánh sáng khác nhau là gì?


Như với bất kỳ nội thất quan trọng nào khác trong nhà của bạn, phòng tắm của bạn được hưởng lợi từ một kế hoạch chiếu sáng tốt. Cách tiếp cận tốt nhất là phân lớp ánh sáng của bạn để đạt được kết quả thẩm mỹ và chức năng tối ưu.

 

den-phong-tam

 

2.1 Ánh sáng chung: 

 

Đây là ánh sáng chung cho phòng tắm. Những thứ này có thể rất đa dạng và có thể bao gồm bất cứ thứ gì, từ một đèn gắn phẳng duy nhất ở trung tâm của căn phòng, đến nhiều đèn âm trần được lắp đặt trên trần nhà. Ánh sáng chung thường đóng vai trò là chỗ đứng cho ánh sáng mặt trời trong phòng tắm có ít hoặc không có cửa sổ và ánh sáng tự nhiên, do đó cung cấp ánh sáng cho chuyển động chung trong phòng tắm. Tầm nhìn tốt là điều cần thiết trong phòng tắm để dễ dàng nhận ra bất kỳ sự cố tràn nước nào gần vòi hoa sen, bồn tắm và bồn rửa. Các yếu tố thiết kế của phòng tắm của bạn cũng ảnh hưởng đến sơ đồ chiếu sáng của bạn. Ví dụ, có thể cần thêm ánh sáng cho các khu vực vòi hoa sen được trang bị màn hình mờ hoặc mờ để đảm bảo rằng bạn không tắm trong điều kiện thiếu ánh sáng.

 

2.2 Đèn chiếu sáng tác vụ:

 

Đèn chiếu sáng tác vụ lý tưởng cho các tình huống mà bạn cần chiếu sáng có mục tiêu, tập trung và định hướng, ví dụ như trang điểm, cạo râu hoặc thậm chí chỉ đánh răng. Trong những trường hợp này, cần có thêm ánh sáng để đảm bảo bạn có tầm nhìn tốt cho công việc đang thực hiện, vì không ai muốn tự cạo râu trong phòng tắm thiếu ánh sáng! Lý tưởng nhất, vị trí thiết thực nhất để chiếu sáng tác vụ là gần bàn trang điểm, vì đây là nơi hầu hết các tác vụ sẽ được thực hiện. Hãy tiếp tục đọc để tìm ra vị trí tốt nhất cho các đèn này và nhiệt độ màu lý tưởng cho gương trang điểm.

 

2.3 Ánh sáng điểm nhấn: 

 

Nếu bạn có một tia sáng sáng tạo, thì ánh sáng điểm nhấn là nơi bạn thực sự có thể vui chơi. Giống như đóng băng trên bánh, đèn nhấn chủ yếu được sử dụng cho mục đích trang trí và để bổ sung cho các đèn hiện có. Chúng thường phản ánh phong cách và thẩm mỹ trang trí của phòng tắm và thêm một yếu tố bổ sung của phong cách. Các khu vực khô ráo trong phòng tắm là nơi bạn có thể linh hoạt nhất cơ bắp sáng tạo của mình vì không áp dụng các hạn chế. Đọc thêm để xác định các khu vực này.

 

 

 

3. Ý tưởng chiếu sáng phòng tắm

 

den-trang-tri-phong-tam

 

3.1 Cặp đèn đôi

 

Trong phòng tắm cá nhân, nơi bạn sẽ chuẩn bị sẵn sàng, đèn treo tường ở hai bên gương đảm bảo rằng không có bóng tối gay gắt và khuôn mặt của bạn được chiếu sáng thích hợp. Hãy tìm những loại kính có màu nửa mờ để khuếch tán ánh sáng và không quá chói cho mắt của bạn. Nếu phòng tắm của bạn quá nhỏ để có một cặp đèn treo tường, hãy chọn đèn trang điểm lắp phía trên gương để có hiệu ứng tương tự.

 

3.2 Kéo dài không gian

 

Đèn lắp ngay trên gương sẽ thu hút ánh nhìn lên trên và kéo dài trần nhà của bạn. Đây là một cách tuyệt vời để làm cho không gian của bạn trông rộng hơn và sáng hơn. Nếu bạn chọn các sắc thái hướng lên trên, bạn có thể muốn thêm một số đèn treo tường để cung cấp thêm ánh sáng cho tác vụ.

 

3.3 Ánh sáng lớp

 

Nếu bạn không có nhiều ánh sáng tự nhiên trong phòng tắm của mình, bố cục ánh sáng là điều cần thiết để tạo ra một không gian tươi sáng và lôi cuốn. Kết hợp đèn trần để chiếu sáng xung quanh với đèn trang điểm để làm sáng khu vực xung quanh gương của bạn. Đèn trắng, sáng giúp mở rộng không gian - hãy cân nhắc đèn có nhiệt độ màu từ 3100K - 5000K để mô phỏng ánh sáng ban ngày tự nhiên trong phòng tắm của bạn. Khi phân lớp ánh sáng, hãy nhớ rằng ánh sáng sẽ phản xạ khỏi gương.

 

3.4 Phòng tắm lớn

 

Đối với phòng tắm lớn có bồn tắm, hãy thêm đèn chùm hoặc mặt dây chuyền để tạo nét thanh lịch. Những loại đèn này không nhất thiết phải luôn luôn bị ẩm hoặc được đánh giá là ẩm ướt, miễn là phòng tắm được thông gió tốt. Để có tâm điểm, hãy thêm đèn chùm vừa hoặc nhỏ, mặt dây chuyền hoặc đèn gắn chìm phía trên bồn ngâm hoặc ở trung tâm phòng.

 

3.5 Giữ nó an toàn

 

Đèn được lắp đặt phía trên bàn trang điểm nên được đánh giá phù hợp với môi trường ẩm ướt hoặc ẩm ướt để đảm bảo chúng luôn ở trong tình trạng tốt và không có bất kỳ rủi ro an toàn nào - điều này đặc biệt quan trọng nếu trong phòng tắm của bạn có vòi hoa sen tạo độ ẩm.

 

Ngoài ra, đèn lắp phía trên vòi hoa sen phải được xếp hạng ẩm ướt vì chúng sẽ tiếp xúc trực tiếp với nước. Nếu bạn đang lắp đặt đèn trong phòng tắm, đèn ở vị trí khô ráo sẽ hoạt động tốt. Hãy nhớ rằng các vật liệu bóng như thủy tinh, acrylic và kim loại hoạt động tốt hơn ở những vị trí ẩm ướt so với vải, vốn có thể dễ bị ố vàng.

 

4. Chọn ánh sáng phòng tắm: Theo phong cách

 

Bạn đang muốn đạt được phong cách thẩm mỹ nào trong phòng tắm của mình? Hướng dẫn chiếu sáng phòng tắm của chúng tôi bao gồm cả phong cách hiện đại và truyền thống, cùng với nhiều lựa chọn thiết kế từ đèn trần đến đèn tường và đèn chiếu sáng, vì vậy hãy xem các tùy chọn bên dưới để xem phong cách nào sẽ phù hợp nhất với tầm nhìn nội thất của bạn.

 

den-trang-tri-phong-tam

 

4.1 Đèn chiếu sáng phòng tắm hiện đại

 

Nếu bạn không chắc chắn về thiết kế nhưng bạn biết bạn muốn một cái gì đó hiện đại, bộ sưu tập ánh sáng phòng tắm hiện đại của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm thấy cái nhìn chính xác mà bạn cần. Cho dù bạn đang tìm kiếm chrome kiểu dáng đẹp, kính tối giản hay hình dạng tương lai, đây là một nơi tuyệt vời để bắt đầu khi lựa chọn hệ thống chiếu sáng phòng tắm của bạn để có tính thẩm mỹ hiện đại.

 

4.2 Đèn chiếu sáng phòng tắm truyền thống

 

Thích kiểu dáng truyền thống? Phong cách thiết kế chiếu sáng này bao gồm nhiều kiểu dáng và lớp hoàn thiện khác nhau, đặc trưng bởi các chi tiết sang trọng, kính màu và các kim loại cổ điển như đồng thau và đồng. Hãy khảo sát ánh sáng trong bộ sưu tập này nếu bạn muốn tạo ra một phong cách thẩm mỹ cổ điển trong phòng tắm của mình, hơn là một thứ gì đó bóng bẩy và hiện đại.

 

4.3 Đèn trần chiếu sáng phòng tắm

 

Nếu bạn biết bạn đặc biệt muốn có một chiếc đèn treo trong phòng tắm của mình, thì đèn thả trần là sự lựa chọn hoàn hảo. Lý tưởng cho phòng tắm có trần nhà cao và nhiều không gian, đèn thả trần có thể tạo nên một không gian trung tâm tuyệt vời cho căn phòng hoặc một cách tuyệt vời để thu hút sự tập trung vào các đặc điểm của căn phòng như bồn tắm hoặc bồn rửa.

 

4.4 Đèn chiếu sáng phòng tắm

 

Đèn âm trần và đèn chiếu điểm là những lựa chọn rất phổ biến để chiếu sáng phòng tắm do thiết kế nhỏ gọn, vừa vặn, dễ bảo trì và phù hợp với môi trường ẩm ướt. Cho dù đặt thẳng vào trần nhà hay gắn liền với đường ray, những chiếc đèn này là lựa chọn lý tưởng cho phòng tắm nhỏ hoặc những người muốn đạt được vẻ ngoài hiện đại.

 

4.5 Đèn tường phòng tắm

 

Lý tưởng cho phòng tắm có trần nhà thấp và ít không gian có sẵn, đèn tường là một lựa chọn phổ biến và linh hoạt khi lựa chọn ánh sáng phòng tắm. Có sẵn trong cả phong cách hiện đại và truyền thống, đèn tường phòng tắm rất phù hợp để lắp đặt trong phòng tắm và đặc biệt hiệu quả khi được đặt phía trên gương phòng tắm như một sự kết hợp của cả nhiệm vụ và ánh sáng điểm nhấn.

 

4.6 Đèn chùm phòng tắm

 

Nếu bạn đang muốn tạo thêm một mức độ hoành tráng và thiết kế tuyên bố trong phòng tắm của mình, đèn chùm có thể là lựa chọn hoàn hảo. Những thứ này chiếm một lượng lớn không gian do kích thước và thiết kế treo của chúng, vì vậy chúng phù hợp nhất với những phòng tắm lớn hơn với trần nhà cao. Những điều này tạo nên những tuyên bố về căn phòng trung tâm tuyệt vời cho bất kỳ thiết kế phòng tắm sang trọng nào, mang lại độ sáng và độ lấp lánh đáng kinh ngạc cho sự pha trộn giữa phong cách hiện đại và truyền thống.

 

5. Chọn chất liệu cho đèn trang trí phòng tắm

 

Nếu bạn có một phong cách và thẩm mỹ cụ thể trong tâm trí, việc lựa chọn đèn chiếu sáng phòng tắm của bạn theo từng bước là một nơi thông minh để bắt đầu. Điều này sẽ cho phép bạn tạo ra một cái nhìn phối hợp trên toàn bộ phòng tắm của bạn, với kết thúc phù hợp trên tất cả các phong cách chiếu sáng. Duyệt qua các loại đèn chiếu sáng phòng tắm phổ biến nhất bên dưới để tìm ra kiểu dáng phù hợp với tầm nhìn của bạn:

 

5.1 Chrome, bạc & thép không gỉ

 

Tất cả đều mang lại tính thẩm mỹ rất giống nhau, những lớp hoàn thiện bằng kim loại mát mẻ này là lựa chọn lý tưởng cho phòng tắm hiện đại. Nếu bạn muốn một thứ gì đó phù hợp với bất kỳ bảng màu nào và mang lại cảm giác nhẹ nhàng, tươi sáng thì các lớp hoàn thiện chiếu sáng bằng crôm, bạc, nhôm và thép không gỉ là những lựa chọn hoàn hảo.

 

5.2 Đồng & đồng thau

 

Phù hợp hơn với phòng tắm theo phong cách truyền thống, lớp hoàn thiện bằng đồng và đồng thau tạo ra tính thẩm mỹ ấm áp, rực rỡ với cảm giác kiểu cách, cổ điển. Chọn đèn phòng tắm bằng đồng và đồng thau để tạo phong cách quyến rũ, sang trọng hoặc công nghiệp sang trọng trong phòng tắm của bạn.

 

5.3 Tinh thể thủy tinh

 

Ánh sáng phòng tắm bằng pha lê thêm phần quyến rũ và sang trọng, trong khi ánh sáng phòng tắm bằng kính có thể tạo ra nét thẩm mỹ hiện đại, tối giản, tùy thuộc vào thiết kế bạn chọn. Thủy tinh và pha lê giúp phản chiếu và tăng cường ánh sáng từ bóng đèn của bạn, tạo ra một không gian sáng hơn và chói lóa để thưởng thức.

 

6. Làm cách nào để thắp sáng phòng tắm nhỏ?

 

Như đã đề cập trước đó, phòng ướt là một cách tuyệt vời để tối đa hóa không gian phòng tắm nhỏ. Tuy nhiên, ở những nơi có không gian hạn chế để thêm các thiết bị chiếu sáng, có nhiều cách khác để cải tạo hoặc trang trí, chẳng hạn như gương chiếu sáng, đèn trang điểm phòng tắm, tủ thuốc có đèn, đèn chiếu sáng dưới tủ và đèn băng, và đèn trần gắn phẳng. Chúng tạo ra cả nhiệm vụ và ánh sáng chung và tận dụng một không gian nhỏ với hiệu quả cao nhất.
 


Ánh sáng tốt nhất cho phòng tắm là gì?

 

Bây giờ bạn đã biết các loại ánh sáng, yêu cầu an toàn và cách chiếu sáng gương trang điểm trong phòng tắm, đã đến lúc vui chơi với phần còn lại của phòng tắm. Nếu bạn đang tự hỏi 'Tôi cần bao nhiêu đèn cho phòng tắm của mình?', Chúng tôi tin rằng những phòng tắm tốt nhất có sự kết hợp của ánh sáng chung, nhiệm vụ và điểm nhấn theo nhiều cách kết hợp khác nhau. Dưới đây là các đề xuất của chúng tôi về các loại ánh sáng cho phòng tắm của bạn:


• Đèn chiếu sáng: Đèn chiếu sáng là điểm khởi đầu tuyệt vời cho phòng tắm của bạn. Chúng có thể được đặt trên trần nhà để tạo ra ánh sáng chung hoặc ở một số khu vực nhất định để làm nổi bật các tính năng. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng đèn LED âm trần để tiết kiệm năng lượng và tuổi thọ cao.


• Đèn gắn tường: Nếu bạn có một phòng tắm nhỏ hoặc phòng trang điểm, bạn có thể không có đủ không gian để lắp nhiều đèn âm trần. Trong trường hợp này, một chiếc đèn gắn phẳng duy nhất sẽ là hoàn hảo, vì nó nằm dựa vào trần nhà mà không làm lộn xộn hoặc lấn át một không gian nhỏ. Đèn trần trên đỉnh vòi hoa sen cũng là một cách tuyệt vời để tạo ra ánh sáng xung quanh.


• Đèn tường: Như đã đề cập trước đó, đèn tường là đèn trang điểm lý tưởng vì chúng cung cấp cho bạn ánh sáng nhiệm vụ với tính thẩm mỹ trang trí. Chúng tôi khuyên bạn nên lắp đèn tường ở hai bên gương phòng tắm tại eyeline.


• Đèn chiếu sáng vòi hoa sen: Một cách sáng tạo để chiếu sáng phòng tắm, đèn chiếu sáng vòi hoa sen kết hợp hệ thống chiếu sáng với đầu vòi sen. Sử dụng đèn LED, đèn chiếu sáng phòng tắm hầu hết là một phương án trang trí hơn là chức năng và góp phần tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng.


• Đèn mặt dây chuyền: Trái với suy nghĩ thông thường, đèn mặt dây chuyền rất tốt cho phòng tắm. Những chiếc đèn trần treo này có thể được sử dụng vừa làm nhiệm vụ vừa làm điểm nhấn. Treo một đèn mặt dây gần gương phòng tắm của bạn hoặc trên một bồn tắm nổi bật (tất nhiên tùy thuộc vào xếp hạng IP của chúng!).


• Đèn chùm: Miễn là bạn tuân thủ các quy tắc phân vùng, đèn chùm có thể là một lựa chọn chiếu sáng phòng tắm tuyệt vời. Chọn đèn chùm có cánh tay dang ra, thay vì thả xuống. Chúng hoàn hảo cho một phòng ngủ chính sang trọng vì chúng tạo ra sự chuyển tiếp liền mạch giữa các phòng.


• Đèn dải: Do những tiến bộ trong chiếu sáng dải LED, có một số cách mới và sáng tạo chúng có thể được sử dụng. Kích thước nhỏ, khả năng tùy chỉnh được thực hiện để đo lường và xếp hạng IP phù hợp cho phép ứng dụng của chúng trong phòng tắm. Ví dụ, được lắp đặt trong một góc tắm vòi sen, đèn dải thêm màn hình và ánh sáng theo tâm trạng. Tương tự, chúng tạo ra một cấu hình chiếu sáng hấp dẫn được đặt dọc theo các tấm ngăn tủ, bên dưới hoặc phía sau bàn trang điểm và thậm chí dọc theo bồn tắm. 


Nếu bạn chọn sử dụng đèn mặt dây và đèn chùm trong phòng tắm, hãy tham khảo ý kiến ​​của thợ điện để xác định độ cao chính xác cho việc lắp đặt, vì điều này rất quan trọng cho mục đích an toàn.

 

Cho dù bạn thiết kế phòng tắm của mình theo phong cách nào, hãy nhớ rằng tất cả chỉ xoay quanh việc phân tầng và chọn sự kết hợp giữa ánh sáng nhiệm vụ, ánh sáng chung và điểm nhấn. Thông qua sự lựa chọn sản phẩm thông minh và tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu phân vùng và xếp hạng IP, bạn có thể tìm thấy đèn trùng lặp giữa ba loại chiếu sáng này. Và, nếu bạn vẫn còn vướng mắc về các ý tưởng chiếu sáng phòng tắm, tại sao không liên hệ với đội ngũ thân thiện của chúng tôi tại Fat Shack Vintage? Chúng tôi luôn gọi để hỗ trợ tạo ra không gian phòng tắm hoàn hảo.

Tin tức nổi bật