Đèn tường

Các mẫu đèn tường trang trí hiện đại ngày nay được thiết kế đa dạng và phong phú về mẫu mã, nó là nguồn chiếu sáng phụ bổ trợ cho các mẫu đèn chiếu sáng chính như đèn thả trần, đèn chùm làm tô điểm và nổi bật những góc tường mà ánh sáng chính không chiếu đủ ánh sáng.

 

den-treo-tuong-trang-tri

 

1. Đèn tường là gì?

 

Đèn tường còn được gọi là đèn treo tường là một loại đèn chiếu sáng được gắn vào tường theo cách mà nó chỉ sử dụng bức tường để hỗ trợ nơi có ánh sáng thường xuyên. Nó không có cơ sở trên mặt đất. Chúng có thể cung cấp ánh sáng chung cho căn phòng, nhưng chúng chủ yếu chỉ mang tính chất trang trí. Vì lý do này, các thiết bị chiếu sáng sẽ cần một hộp điện để được lắp đặt.

 

Đèn treo tường có thể là một ngọn đuốc truyền thống, ngọn nến hoặc đèn gas hoặc một nguồn ánh sáng điện hiện đại được dán theo cách tương tự. Các phụ kiện hiện đại thường được gọi là đèn tường hoặc các thuật ngữ tương tự, đặc biệt nếu nguồn sáng được bao phủ hoàn toàn bằng kính.

 

Đèn tường lý tưởng để tạo thêm ánh sáng, thiết lập không khí trong phòng hoặc chúng có thể đơn giản là một món đồ trang trí. Đèn tường thường được sử dụng trong phòng ngủ, nhà bếp và hành lang, nhưng hành lang dài và tối có thể nhanh chóng giống như một đường băng nếu lắp đặt quá nhiều đèn. Đặt đèn so le để chúng không xếp hàng ngang qua hành lang là một cấu hình tự nhiên hơn. Tất nhiên, ít hoặc nhiều đồ đạc có thể được sắp xếp cho một tuyên bố trang trí.

 

Đèn tường vừa là một sự lựa chọn thiết thực và phong cách của vật cố định khi nói đến việc tăng thêm sự khéo léo và chức năng cho ngôi nhà của bạn. Cung cấp khả năng chiếu sáng tập trung, các thiết bị cố định trên tường là lý tưởng để chiếu sáng tác vụ và làm sáng các khu vực mà các đồ đạc lớn trên cao có thể không tiếp cận được như hốc tường và cửa sổ lồi.

 

Chưa hết, mặc dù có nhiều công dụng và chức năng, đèn tường đôi khi bị cho là lỗi thời, được cho là không phù hợp trong những ngôi nhà hiện đại. Tuy nhiên, chúng đang trở nên hợp thời và phổ biến trong việc trang trí cho mọi ngôi nhà hiện nay.

 

den-tuong

 

Sự khác biệt giữa đèn tường và đèn treo tường là gì?

 

Thuật ngữ “đèn tường” và “ đèn treo tường ” thường được sử dụng thay thế cho nhau và về cơ bản có nghĩa giống nhau - một chiếc đèn được gắn trên tường. Tuy nhiên, nếu chúng ta đi vào chi tiết kỹ thuật, đèn tường khác với đèn treo tường ở cấu tạo của nó - nguồn sáng của nó thường được bao phủ, điển hình là bằng kính. Tuy nhiên, đèn hiếm khi được phân loại dựa trên những khác biệt kỹ thuật này. Các nhà thiết kế và sản xuất chiếu sáng ngày nay thường kết hợp đèn tường và đèn treo tường là một.

 

 

Các vật liệu mà đèn tường hiện đại và đèn thường được làm từ các chất liệu như:

 • Kim loại

 • Cốc thủy tinh

 • Gốm sứ

 • Pha lê

 • Nhựa

Đặt đèn so le để chúng không xếp hàng ngang qua hành lang là một cấu hình tự nhiên hơn. Tất nhiên, ít hoặc nhiều đồ đạc có thể được sắp xếp cho một tuyên bố trang trí.

 

1.1 Lợi ích của đèn tường là gì?

 

Đèn tường cung cấp một nguồn ánh sáng chung hoạt động với đèn trần để cung cấp định hướng cơ bản và làm nổi bật một cách tinh tế một phần nào đó của căn phòng. Được đặt ngang tầm mắt, đèn tường có thể tạo nên một tuyên bố thiết kế mạnh mẽ mà không thể bỏ qua. Và đèn tường hiện đại cũng có thể là một cách tiết kiệm không gian tuyệt vời - ví dụ như đèn cánh tay đòn cho phòng ngủ của bạn.

 

1.2 Phong cách nào phù hợp với căn phòng của bạn?

 

Muốn chiếu sáng một bức tường với một tấm chiếu sáng? Hoặc có thể bạn muốn làm nổi bật hình ảnh của bạn? 

 

 • Đèn rửa tường - rửa tường của bạn bằng ánh sáng, thay vì một chùm sáng tập trung

 • Đèn đuốc  - tạo bóng hướng lên mềm mại, thiết kế tinh tế và tâm trạng tinh tế

 • Đèn hình  - thể hiện tác phẩm nghệ thuật yêu thích của bạn

 • Đèn tường âm tường  - tiết kiệm không gian và tạo ra ánh sáng xung quanh hoặc tạo điểm nhấn.

 • Đèn cắm điện  - làm cho giờ đi ngủ trở nên đặc biệt với xe cảnh sát cắm điện.

1.3 Các loại đèn treo tường khác nhau là gì?

 

Đèn treo tường đương đại có nhiều hình dạng, kích thước và kiểu dáng khác nhau. Dưới đây là bảng tổng hợp nhanh các loại đèn treo tường phòng khách, phòng ngủ phổ biến và thông dụng nhất:

 

 • Đèn tường gắn phẳng

 • Đèn treo tường bán phẳng

 • Đèn treo tường Spotlight

 • Đèn treo tường có vũ trang

 • Đèn treo tường âm trần

 • Đèn treo tường kiểu đèn lồng

 • Đèn treo tường bán nguyệt

 • Đèn treo tường Floodlight

 • Đèn treo tường nến

 • Ánh sáng hình ảnh

 

1.4 Chất liệu của đèn treo tường hiện đại?

 

Có nhiều chất liệu khác nhau cho đèn, có thể mang lại cho căn phòng một nét thẩm mỹ nhất định tùy thuộc vào cách chúng được sử dụng. Tại đây bạn có thể chọn giữa:

 

 • Đèn treo tường hiện đại làm bằng kim loại: Thép không gỉ, crom hoặc nhôm có thời hạn sử dụng lâu dài và có thể tái chế. Tuy nhiên, chúng có trọng lượng tương đối lớn và dễ bị rỉ sét. Sơn và hoàn thiện bề mặt có thể giúp chống lại những tác hại sau này.

 • Đèn treo tường hiện đại làm bằng gỗ, mây, vải dệt và giấy: Chúng nhẹ hơn nhiều và có vẻ ngoài tự nhiên và ấm áp hơn. Tuy nhiên, đèn làm bằng những vật liệu này rất nhạy cảm, vì chúng nhanh chóng bị móp, ố hoặc nứt. Do đó, gỗ nên được lau thường xuyên bằng vải và đánh vecni. Trong khi hàng dệt may nên được giặt bằng các chất làm sạch phù hợp.

 • Đèn treo tường hiện đại làm bằng thủy tinh: Chúng có thể tạo ra một hình ảnh sang trọng, nhưng có nguy cơ chúng sẽ dễ vỡ hơn và cần được thay thế. Kính mờ cho phép tất cả ánh sáng xuyên qua và kính màu có thể tạo ra hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt.

 • Đèn treo tường hiện đại bằng nhựa: Chúng tương đối rẻ, nhẹ và có đủ màu sắc. Bất lợi là ô nhiễm môi trường, vì chúng mất vài trăm năm để phân hủy.

1.5 Tại sao nên chọn đèn tường?

 

Đèn tường đã trở thành một giải pháp chiếu sáng đa chức năng cho ngôi nhà, tài sản thương mại và không gian làm việc. Chúng có thể được đặt tinh tế trong phòng, lý tưởng cho việc đọc sách và chiếu sáng công việc, đồng thời có thể tạo ra không khí xung quanh và được sử dụng để tạo lớp ánh sáng trong phòng. Đèn tường đóng vai trò như một tính năng trang trí với khả năng làm nổi bật một khu vực trong phòng như bàn đầu giường, bức tường nổi bật, tác phẩm nghệ thuật trong phòng trưng bày hoặc gương trong phòng tắm.

 

2. Ưu điểm đèn tường đẹp hiện đại là gì?

 

Đèn tường đẹp là đồ đạc rất linh hoạt có thể nhìn và hoạt động tốt ở hầu hết các phòng trong nhà. Lắp đèn treo tường ở hành lang, cầu thang, phòng tắm, phòng ngủ / đầu giường, phòng ăn, phòng khách, lối vào, cạnh lò sưởi, hoặc trong tầng hầm.

 

den-op-tuong-den-treo-tuong

 

Có rất nhiều ưu điểm đối với đèn tường LED , chúng có thể làm nên điều kỳ diệu trong gia đình, văn phòng hoặc khu liên hợp công nghiệp. Với tư cách là Công nghệ LED S-tech, chúng tôi đã tổng hợp danh sách năm ưu điểm hàng đầu của việc lắp đặt đèn tường - bạn sẽ tiết kiệm được cả thời gian và tiền bạc.

 

2.1 Sử dụng năng lượng thấp

 


Đèn tường LED có công suất đầu ra thấp, có nghĩa là chúng sử dụng ít năng lượng nhất có thể. Điều này làm cho chúng trở thành một tùy chọn cực kỳ tiết kiệm năng lượng để lựa chọn và một trong đó cũng sẽ tốn ít điện hơn. Công suất phổ biến nhất của đèn LED sử dụng trong gia đình và văn phòng là các tùy chọn 3W, 6W hoặc 8W. Đối với chiếu sáng ngoài trời công nghiệp, nên sử dụng đèn LED có công suất 20W trở lên.

 

2.2 Sự lựa chọn đa dạng

 


Có một loạt các hình dạng, kích thước và màu sắc để lựa chọn khi nói đến đèn tường LED. Chọn từ đèn chiếu xuống, đèn chiếu điểm, đèn tường hoặc thậm chí là đèn âm tường để sử dụng trên tường. Đèn tường LED cũng tạo ra một mảng màu với phổ biến nhất là trắng ấm hoặc trắng trung tính. Ánh sáng chúng phát ra cũng tự nhiên hơn và không bị “lóa” hoặc “rửa trôi” các màu khác như đèn huỳnh quang.


Đèn tường LED bền và chắc chắn có thể chịu được nhiệt độ khắc nghiệt, làm cho chúng trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho cả chiếu sáng tường trong nhà và ngoài trời. Chúng cũng có cấu trúc chắc chắn và không chứa dây tóc hoặc bóng đèn và thường được bọc trong nhựa bảo vệ.

 

2.3 Tuổi thọ lâu dài

 


Đèn tường LED chất lượng cao và được lắp đặt tốt có thể kéo dài tới 50.000 giờ, là lựa chọn sáng suốt cho cả gia đình, văn phòng hoặc công nghiệp. Thay đổi bóng đèn thường xuyên đã là dĩ vãng với đèn LED.

 

2.4 Dễ dàng lắp đặt

 


Lắp đặt Quá trình lắp đặt đèn tường rất đơn giản và đèn tường LED thợ điện có thể lắp đặt rất dễ dàng.

 

2.5 Xu hướng vượt thời gian

 

Có nhiều xu hướng đã bắt đầu cách đây vài thập kỷ nhưng vẫn cho rằng mình là một phần không thể thiếu trong nền văn hóa hiện đại của chúng ta. Đèn tường có tuổi thọ vượt thời gian. Cổ điển. Phong cách của họ đã chịu đựng được thử thách của thời gian và đồ đạc trên tường vẫn hòa hợp tuyệt vời vào các quán cà phê sang trọng, những ngôi nhà đương đại và khách sạn.

 

Không có nghi ngờ gì khi nói rằng đèn tường là một xu hướng vượt thời gian, bất kể xu hướng đó bắt đầu từ khi nào. Chỉ vì đèn tường đã xuất hiện được một thời gian, nhưng điều đó không làm cho chúng trở nên lỗi thời. Chúng luôn và sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để chiếu sáng bất kỳ căn phòng nào đồng thời tăng thêm sự khác biệt về phong cách và sáng tạo. Bất cứ nơi nào chúng được thêm vào, đèn tường là sự bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ thiết kế nhà truyền thống hay đương đại nào để làm bừng sáng không gian sống của bạn.

 

2.6 Tính đa năng

 

Đèn tường rất đa năng, chúng có thể được sử dụng trong mọi không gian của nơi ở của bạn.

 

 • Trong phòng tắm, chúng có thể được đặt cạnh gương để chiếu sáng khuôn mặt của bạn mà không có bóng.

 • Trong phòng ngủ, chúng có thể được sử dụng bên cạnh cột giường thay cho đèn bàn để tạo không khí thoải mái và dễ chịu hơn hoặc được sử dụng làm đèn đọc sách. Ví dụ: By Living cung cấp Đèn tường trắng Loft có thể được điều chỉnh theo chiều cao và được thiết kế để tập trung vào các yếu tố mong muốn.

 • Trong phòng ăn, đèn tường có thể được sử dụng để tập trung vào bàn ăn để làm cho thức ăn trông ngon miệng hơn đồng thời tránh được ánh sáng chói của đèn trên cao.

 • Trong phòng khách, những chiếc đèn treo tường này được sử dụng để làm nổi bật các yếu tố như tranh vẽ và đồ trưng bày. Chúng cũng có thể được sử dụng trên các bức tường cạnh cầu thang để tránh bị thương.

Bên cạnh đó, đèn tường được đặt ở khoảng cách thích hợp có thể tạo ra lối vào chào đón và chiếu sáng lối đi. Mặt khác, đèn treo tường cố định ngoài trời có thể hoạt động như một yếu tố trang trí cho cảnh quan của bạn và có thể tăng thêm mức độ an toàn bằng cách làm sáng các không gian tối.

 

3. Kinh nghiệm lựa chọn mẫu đèn tường đẹp trang trí cho từng không gian

 

Đèn tường không chỉ là một giải pháp chiếu sáng hữu ích mà còn có thể tạo thêm chiều sâu cho hầu hết mọi căn phòng. Vị trí ánh sáng là điều cần thiết vì nó sẽ giúp cân bằng căn phòng và đạt được sự lan tỏa ánh sáng tối ưu khắp không gian. Đèn tường là một lựa chọn chiếu sáng đa chức năng có thể được sử dụng trong phòng tắm, làm đèn đọc sách trên bàn cạnh giường, để chiếu sáng hành lang và trong các khu vực tiếp khách quán cà phê và nhà hàng. 

 

den-tuong

 

Các ý tưởng về vị trí là vô hạn. Một số đèn tường có nhiều cấp độ bảo vệ chống lại chất rắn và nước và có thể được lắp đặt ngoài trời. Những chiếc đèn tường này bổ sung thêm một lớp an ninh cho ngôi nhà của bạn bằng cách chiếu sáng cửa trước, cột lối vào hoặc sân sau của bạn.

 

Đèn tường đẹp trang trí đóng một vai trò quan trọng trong thiết kế chiếu sáng và cho dù bạn thích phong cách nào đi chăng nữa, thì bạn nên hiểu những nguyên tắc cơ bản về cách chọn đèn tường hiện đại để sử dụng thành công chúng trong bất kỳ căn phòng nào. Vai trò của chúng trong nội thất là trang trí nhiều như chức năng của nó, vậy bạn bắt đầu từ đâu trong quá trình lựa chọn của mình? 

 

3.1 Sử dụng đèn như thế nào và ở đâu?

 

Mặc dù bạn có thể để trí tưởng tượng và sự sáng tạo của mình tiếp tục khi tìm ra nơi bạn muốn lắp đặt đèn trang trí tường đẹp và lộng lẫy, nhưng sự đồng thuận chung và tư duy thiết kế cho thấy rằng một số loại đèn treo tường trang trí nhất định phải được sử dụng cho các mục đích cụ thể. 

 

Ví dụ, đèn tranh thường được sử dụng để làm nổi bật một bức chân dung, bức tranh hoặc tác phẩm nghệ thuật được treo trên tường. Tương tự như vậy, đèn treo tường hiện đại cung cấp ánh sáng thường được ưu tiên làm nguồn chiếu sáng chính hoặc phụ trong đường lái xe, hành lang, cầu thang, lối vào hoặc phòng ăn / phòng khách lớn. 

 

3.2 Phòng khách

 

Loại đèn tường trang trí phòng khách có lẻ là nơi mà mọi quý khách hàng đều ưu tiên sử dụng và tâm huyết nhất, để làm không gian nội thất trở nên lộng lẫy, sang trọng. Vì đây là bộ mặt ngôi nhà cũng như thể hiện tính cách của gia chủ và là nơi đón tiếp khách quý bạn bè tới chơi. Và với công nghệ chiếu sáng hiện đại thì mẫu đèn trang trí tường phòng khách được rất nhiều gia chủ sử dụng.

 

Đèn tường phòng khách là mẫu đèn trang trí tường, tạo điểm nhấn thêm cho bức tường độc đáo, mang lại giá trị thẩm mỹ, sang trọng cho không gian nội thất phòng khách. Với không gian này, có rất nhiều loại đèn treo tường cao cấp khác nhau được sử dụng chiếu sáng như đèn hắt tường phòng khách, đèn treo tường, đèn trần, đèn chùm, đèn bàn, đèn tường led, do đó bạn cần chú ý các điểm sau:

 

 • Thứ nhất là sự đồng điệu về phong cách kiến trúc cũng như nội thất
 • Thứ hai là ánh sáng phải hài hòa nhẹ nhàng thoải mái
 • Thứ ba là kích thước đèn tường trang trí không quá nhỏ cũng như quá lớn
 • Thứ tư là bạn nên lựa chọn số lượng đèn tường trang trí phòng khách bao nhiêu cái để lắp sao cho hợp lý.

 

3.3 Phòng ng

 

Phòng ngủ là nơi để nghĩ ngơi thư giản, sau một ngày làm việc căng thẳng mệt mõi vì vậy ánh sáng cho không gian phòng ngủ này, cần sự nhẹ nhàng, thoải mái. Vì vậy khi quý khách sử dụng đèn tường trang trí phòng ngủ, quý khách hàng cần để ý đến những điểm sau:

 

 • Màu sắc phòng ngủ: bạn cần để ý màu sắc đèn tường và nội thất xung quanh trong phòng ngủ để ánh sáng hài hòa.
 • Bạn nên lựa chọn công suất đèn gắn tường phòng ngủ phù hợp, không cần phải quá lớn.
 • Màu sắc ánh sáng của những chiếc đèn tường trang trí hiện đại nên chọn màu ấm để tạo ra sự nhẹ nhàng thư thái dễ ngủ hơn.
 • Vị trí lắp đặt sử dụng bạn nên tránh xa phía đầu giường vì nó sẽ gây chói mắt khó chịu, dễ gây mất ngủ.

 

3.4 Ngoài tri

 

Trước tiên để có một không gian hành lang, ban công đẹp đủ ánh sáng thì bạn cần phải xác định trước tiên là phong cách thiết kế của ngôi nhà bạn là gì? Hiện đại, đơn giản hay cổ điển, tiếp theo là chọn công suất đèn tường hiện đại đẹp và kiểu dáng thiết kế phù hợp với phong cách thiết kế ngôi nhà của bạn.

 

Nếu bạn cần không gian hiện đại, thì nên chọn và sử dụng những chiếc đèn tường hiện đại hành lang được thiết kế đơn giản, ít các chí tiết hoa văn thì sẽ phù hợp với không gian này và ngược lại nếu bạn thích phong cách cổ điển hay truyền thống thì nên chọn những mẫu đèn tường hiện đại có viền đồng, mạ đồng uốn lượn, hoa văn nhiều sẽ làm nổi bật không gian.

 

Không gian hành lang, ban công nếu diện tích rộng thì nên bạn chọn những mẫu đèn tường trang trí ngoài trời có công suất lớn một tí, bởi vì nếu công suất không đủ thì đèn sẽ không đủ ánh sáng để làm nổi bật không gian ngoài ban công đẹp được. Màu sắc ánh sáng thì nên hài hòa với màu của tường.

 

den-tuong-trang-tri-phong-khach
ĐÈN TƯỜNG TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH (Hình minh họa)

3.5 Hành lang

 

Cách bố trí các đèn treo tường hành lang cách đều nhau sẽ tạo ra chiều sâu và sự cân xứng trong hội trường của bạn. Quá nhiều ánh sáng có thể gây choáng ngợp và quá ít có thể để lại các đốm đen xuyên suốt. Khoảng cách từ 2 đến 2,5 mét có tác dụng kỳ diệu để tạo thành một lớp hành lang và cung cấp đủ ánh sáng xuyên suốt.

 

3.6 Phòng tắm

 

Khi chọn một đèn treo tường phòng tắm , bạn phải xem xét một số điều. Nếu bạn đang thêm ánh sáng cho tường phòng tắm vào khu vực có gương, trước tiên hãy xác định kích thước của gương. Nếu bạn có một chiếc gương nhỏ, hãy thử đặt một chiếc đèn treo tường ở mỗi bên của gương, với tâm của vật cố định được gắn cách sàn 60" và cách nhau khoảng 28 ". 

 

Đối với gương trang điểm lớn, một thanh tắm nằm ngang phía trên gương là một lựa chọn tốt. Gắn thiết bị cố định với tâm cách sàn khoảng 78 ". Giải pháp tốt nhất là có một bóng râm / bộ khuếch tán trên mỗi bóng đèn để khuếch tán đồng đều nguồn sáng. Bạn cũng cần xem xét kích thước phòng tắm. Các phòng lớn hơn cần nhiều hơn một nguồn ánh sáng từ tường, chẳng hạn như một thiết bị cố định trên cao (gắn trên bề mặt trần hoặc âm trần).

 

3.7 Phòng ăn

 

Làm nổi bật các mảng trang trí và tác phẩm nghệ thuật trên tường trong phòng ăn của bạn để có hiệu ứng tuyệt đẹp với các thiết bị chiếu sáng đèn tường đẹp. Ngoài ra bạn cần bổ sung ánh sáng đèn chùm bằng đèn downlight âm trần đặt xung quanh. Những đồ đạc này sẽ cung cấp ánh sáng điểm nhấn cho bàn phòng ăn của bạn và các đồ vật khác trong không gian. Sử dụng đèn treo tường thay cho đèn chiếu sáng âm tường nếu bạn thích. Đèn treo tường là một cách khác để làm nổi bật các bức tường của bạn và các tính năng quan trọng mà bạn muốn thu hút sự chú ý. Đảm bảo rằng đèn treo tường tôn lên phong cách và kết thúc của đèn chùm của bạn.

 

3.8 Vị trí chung

 

Theo quy định, đèn tường nên được đặt cách mặt đất hoặc sàn nhà khoảng 160cm đến 180cm. Vị trí này làm cho chúng gần như ngang tầm mắt và đảm bảo độ chiếu sáng tối ưu. Khi đặt đèn tường trong không gian sử dụng để ngồi như gia đình hoặc phòng khách, chúng có thể được lắp đặt thấp hơn một chút. Tuy nhiên, tùy thuộc vào diện tích và không gian căn phòng của bạn, bạn sẽ cần điều chỉnh vị trí đặt đèn tường sao cho phù hợp.

 

3.9 Ngoại thất

 

Đèn tường có thể được sử dụng không chỉ trong nhà mà còn cả bên ngoài. Tùy thuộc vào xếp hạng IP của chúng, chúng có thể được sử dụng để chiếu sáng cửa trước, lối vào nhà để xe, lối đi bên cạnh hoặc tạo không khí trong một khu vườn bia ngoài trời. Để có thêm lớp an ninh xung quanh nhà hoặc cơ sở kinh doanh, hãy sử dụng cảm biến trên đèn tường ngoài trời. Điều này có thể kích hoạt đèn khi đến hoặc rời đi trong bóng tối, mang lại sự an toàn và tiện lợi hơn. Một thợ điện có trình độ chuyên môn có thể cài đặt cảm biến cho bạn.

 

3.10 Các phòng trưng bày 

 

Đèn tường đặc biệt, chẳng hạn như đèn chiếu điểm và đèn tường lên / xuống, cung cấp một phương pháp tinh tế, sang trọng để làm nổi bật các vật trọng điểm yêu thích. Điều này có thể áp dụng cho một tác phẩm nghệ thuật, một chiếc xe hơi sang trọng hoặc một đồ vật cổ, tất cả đều mong muốn sự chú ý của khách.

 

4. Những mẫu đèn tường hiện đại đẹp

 

Ngày nay, đèn tường hiện đại trang trí chiếu sáng có nhiều dạng đèn và mẫu mã khác nhau. Tuy nhiên, để không gian phòng khách hoặc bất kỳ không gian nào khách của bạn được đảm bảo cân bằng hài hòa về ánh sáng và thẩm mỹ thì đèn tường hiện đại vẫn là sản phẩm bổ trợ không thể thiếu. 

 

4.1 Đèn treo tường đ

 

Mẫu đèn treo tường đẹp hiện đại LAM 1720/01 có kiểu dáng thiết kế vô cùng tinh tế và sang trọng hơi mang hướng cổ điển, đèn tường phòng khách đẹp cao cấp được làm bằng chất liệu cao cấp kim loại đồng và thủy tinh rất phù hợp với những không gian hơi mang một chút xu hướng thiết kế cổ điển.

 

den-treo-tuong-hien-dai

ĐÈN TREO TƯỜNG LAM-1720/1A >>> XEM TẠI ĐÂY

 

4.2 Đèn tường hiện đại bằng pha lê 

 

Sản phẩm đèn tường hiện đại bằng pha lê LAM.4255/1AG có thiết kế đơn giản nhưng vẫn toát lên được vẻ đẹp sang trọng, đầy quý phái cho mọi không gian. Do đó ngày càng có nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn sản phẩm đèn tường đẹp này, có thể dùng làm đèn tường trang trí phòng khách, phòng ăn, và có thể dùng cho cầu thang hành lang đều đẹp.

 

den-op-tuong-trang-tri

ĐÈN TREO TƯỜNG TRANG TRÍ  LAM-4255/1AG >>> XEM TẠI ĐÂY

 

4.3 Đèn tường trang trí hiện đại 

 

Sản phẩm đèn tường trang trí hiện đại IF.065.19.OC là mẫu đèn cao cấp với thiết kế chụp đèn bằng gốm ceramic màu trắng tinh khiết và tay đèn bằng đồng giả cổ rất phù hợp với cả hai không gian hiện đại và cổ điển, ngoài ra nó có thể dùng đèn trang trí gắn tường phòng khách này cho những không gian khuất như cầu thang, hành lang.

 

den-treo-tuong

ĐÈN TƯỜNG PHÒNG KHÁCH IF.065.19.OC >>> XEM TẠI ĐÂY

 

4.4 Đèn gắn tường cổ điển 

 

Không những không mang lại hiệu quả chiếu sáng độc đáo, mà mẫu đèn gắn tường cổ điển IF.081.19.OV còn có thiết kế đẹp, độc đáo. Đường nét thiết kế đèn cũng như tay đèn giả cổ rất tinh tế. Phong cách thiết kế tân cổ điển này hứa hẹn sẽ mang tới cho gia đình bạn sự mới mẻ, tạo điểm nhấn riêng biệt.

 

den-tuong-trang-tri

ĐÈN TƯỜNG PHÒNG KHÁCH CỔ ĐIỂN IF.081.19.OV >>> XEM TẠI ĐÂY

 

4.5 Đèn ốp tường phòng thờ

 

Đèn ốp tường phòng thờ thường có thiết kế cổ điển mang một chút hoài cổ để phù hợp với không gian trang nghiêm thay vì những mẫu đèn hiện đại. Mẫu đèn thờ treo tường cổ điển trang trí này có thể dùng làm đèn treo tường giả cổ cũng rất đa dạng và phong phú.

 

den-tuong-phong-tho
ĐÈN ỐP TƯỜNG PHÒNG THỜ  (Hình minh họa)

 

XEM THÊM CÁC MẪU ĐÈN TREO TƯỜNG KHÁC >>> TẠI ĐÂY

 

5. Ý tưởng và mẹo chiếu sáng với đèn tường trang trí hiện đại

 

Đèn tường trang trí hiện đại có thể đáp ứng nhiều nhu cầu chiếu sáng tùy thuộc vào thiết kế và cách lắp đặt của đèn. Đèn tường đẹp có thể cung cấp ánh sáng làm nhiệm vụ lý tưởng cho chiếc ghế đọc sách yêu thích của bạn. Hoặc là đèn rọi tranh chiếu sáng tác phẩm nghệ thuật hoặc ảnh gia đình. Đèn treo tường giả cổ, bóng mờ bổ sung ánh sáng xung quanh để bổ sung cho vật cố định trần trung tâm của bạn. Tất cả những chiếc đèn tường đẹp này cũng có thể đóng vai trò là đèn trang trí tạo điểm nhấn cho không gian phòng khách của bạn.

 

Khi lập kế hoạch bố trí cho bất kỳ đèn treo tường phòng khách hay bất kỳ căn phòng nào, việc lưu ý đến chức năng và sự cân bằng là vô cùng quan trọng. Khi bạn quyết định nơi bạn sẽ treo đèn tường, hãy lưu ý xem ánh sáng được gắn ở khu vực này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến sự đối xứng của căn phòng. Đèn treo tường hiện đại trông đặc biệt phong cách được treo theo cặp.

 

Ví dụ: ở hai bên lò sưởi, nếu một số yếu tố thiết kế của căn phòng ngăn bạn lắp hai đồ đạc phù hợp, bạn vẫn có thể đạt được vẻ ngoài cân đối bằng cách lấp đầy không gian tương ứng theo cách khác.

 

den-tuong

 

5.1 Chiều cao lắp đặt đèn tường lý tưởng

 

Chiều cao lắp đặt của đèn tường tất nhiên là do bạn tự chọn, và thường phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn hoặc ứng dụng. Nhưng thường thì chiều cao lắp đặt từ 1,60 đến 1,70 m được lấy làm tiêu chuẩn . Bạn nên lắp đèn tường xung quanh tầm mắt, điều này tránh chói mắt vì không thể nhìn thẳng vào nguồn sáng.

 

Điều này tất nhiên áp dụng cho bật lên xuống hoặc lên / xuống bật lửa, đèn tường với ánh sáng gián tiếp. Một đèn LED chiếu sáng nhỏ ở hành lang hoặc phía trên cầu thang rõ ràng nên được lắp đặt ở độ cao thấp hơn. Chúng được đặt để định hướng, hướng dẫn các bước của bạn vào ban đêm.

 

Đèn tường chiếu sáng xuống được lắp quá cao có thể gây khó chịu vì chói mắt. Điều tương tự cũng áp dụng cho đèn pha được lắp quá thấp.

 

Mẹo: với một ngôi nhà mới xây, điều quan trọng là phải tính đến cấu trúc sàn. Ví dụ, nếu lớp cách ly 10 cm và lớp láng 8 cm vẫn được yêu cầu trên tấm bê tông của bạn, bạn nên lấy chiều cao từ 1,78 đến 1,88 m.

 

5.2 Các đèn treo tường nên cách xa nhau bao nhiêu?

 

Đối với hầu hết các phòng, vị trí các đèn treo tường cách nhau khoảng 1.8m. Tuy nhiên, gợi ý này có thể được điều chỉnh cho phù hợp với sở thích, sở thích và không gian cá nhân của bạn — nếu cách bố trí căn phòng của bạn yêu cầu các đồ đạc gắn gần nhau hơn một chút hoặc cách xa nhau hơn 1.8m, hãy sử dụng khả năng đánh giá tốt nhất của bạn để cá nhân hóa diện mạo không gian của bạn thêm lộng lẫy hơn..

 

5.3 Khoảng cách và vị trí đặt đèn tường

 

Vị trí của đèn treo tường trên tường được chọn theo kích thước và hình dạng của chúng, không gian trên tường mà chúng phải lấp đầy và loại ánh sáng mà nó cung cấp.

 

Kích thước vật lý của đèn tường hoạt động tốt nhất trong một căn phòng khi tỷ lệ ở kích thước lớn hơn so với không gian mà chúng đang đi vào, vì vậy hãy để sự lựa chọn táo bạo hơn thay vì nghiêm trọng. 

 

Sau khi đã chọn, hãy thử xem vị trí nào trên tường mà bạn lựa chọn sẽ trông đẹp nhất trước khi lắp đặt, để nguồn điện có thể thoát ra khỏi tường chính xác nơi cần thiết thay vì lựa chọn đèn tường của bạn phải di chuyển đến một nơi kém lý tưởng hơn vì vị trí nguồn điện quyết định nó.  

 

Nếu bạn đang sử dụng một vị trí cố định trên tường vì nguồn điện đã có sẵn, thì chỉ cần đảm bảo lựa chọn đèn treo tường của bạn phù hợp với hình dạng của không gian xung quanh nó - nó có cần hẹp để phù hợp với không gian tường mảnh mai, lớn và rộng để lấp đầy một khoảng trống không đủ lớn cho hai đèn? 

 

Đèn tường hiện đại có dây cho phép bạn linh hoạt lựa chọn vị trí mà không cần cam kết cung cấp hộp âm tường trong tường, miễn là bạn hài lòng với dây dẫn chạy dọc tường vào ổ cắm trên tường gần nhất.

 

Đèn hắt sáng sẽ cần vị trí cao hơn trên tường để đảm bảo nguồn mạnh cao hơn tầm đầu và gần trần nhà hơn bình thường để đảm bảo phần lớn ánh sáng được phản xạ trở lại phòng.

 

Có nhiều cách để tận dụng đèn tường trang trí hiện đại, nhưng chúng tôi đang liệt kê 5 khu vực tốt nhất để sử dụng kiểu trang trí rực rỡ theo đúng nghĩa đen này. Hãy nhớ rằng không có câu trả lời thực tế đúng hay sai trong việc sử dụng đèn treo tường hoặc đèn tường, tuy nhiên, những phương pháp này đã được nhiều nhà trang trí nội thất sử dụng và được chứng minh là làm phong phú thêm nét quyến rũ của không gian.

 

​5.3.1 Đèn tường nhà bếp

 

Đèn treo tường nhà bếp có thể hoạt động như một nguồn chiếu sáng tuyệt vời trong nhà bếp. Bổ sung các thiết bị gắn trần, đèn treo tường sẽ đảm bảo bạn có đủ ánh sáng khi thực hiện các công việc nhà bếp, bao gồm chuẩn bị bữa ăn và rửa bát đĩa.

 

Nguyên tắc chung là để 60 ”/ 152cm từ sàn đến chân của vật cố định. Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến đồ nội thất và tính năng hiện có trước khi quyết định nơi đặt đèn treo tường. Điều này sẽ đảm bảo bạn có đủ không gian và tránh cửa tủ xung đột với các phụ kiện ánh sáng của bạn.

 

Nếu đo từ mặt trên quầy của bạn, tốt nhất nên để tối thiểu 24 ”/ 60cm từ mặt quầy đến đế của đèn chiếu sáng. Điều này giúp tránh mọi va chạm khó chịu từ đầu và giữ cho đèn cách xa nguồn nước một khoảng cách an toàn.

 

den-tuong

 

5.3.2 Đèn tường phòng tắm

 

Ánh sáng xung quanh khu vực trang điểm cung cấp ánh sáng nhiệm vụ tuyệt vời để thực hiện các công việc hàng ngày vào buổi sáng và ban đêm. Khi lắp đặt đèn tường ở hai bên gương trang điểm, tốt nhất bạn nên lắp chúng cách sàn nhà từ 60-65 ”. Chiều cao của đèn chiếu sáng phải được cố định ngang tầm mắt, giảm thiểu sự xuất hiện của ánh sáng chói.

 

Chọn sử dụng đèn treo tường bên cạnh gương thay vì trên cao sẽ loại bỏ bóng mà đèn chiếu sáng phía trên có xu hướng chiếu vào.

 

Điều quan trọng là phải có đủ ánh sáng trong phòng tắm khi bạn sẵn sàng cho ngày mới. Khi đặt đèn tường, bạn nên để 36-40 ”inch giữa các đồ đạc.

 

den-tuong

 

5.3.3 Đèn tường phòng ngủ

 

Đèn tường có thể tạo ra bầu không khí yên tĩnh trong phòng ngủ, giảm mức độ ánh sáng khi bạn chuẩn bị thư giãn và chìm vào giấc ngủ.

 

Hoàn hảo để thiết lập tâm trạng, đèn treo tường có thể làm nổi bật các đặc điểm kiến ​​trúc và trang trí phòng ngủ.

 

Đèn tường có thể điều chỉnh với cánh tay xoay mang đến giải pháp thiết thực cho việc đọc sách vào ban đêm. Nếu bạn là người thích đọc sách vào ban đêm, hãy đảm bảo rằng đèn tường được đặt có chủ đích để bạn có thể đọc một cách thoải mái.

 

Một mẹo hay trước khi lắp đặt là nằm trên giường và đánh dấu một khu vực trên tường cao hơn vai của bạn khoảng 5 inch. Lý tưởng nhất là phụ kiện treo tường nằm trong tầm với để dễ dàng bật / tắt hoặc điều chỉnh hướng ánh sáng.

 

Dựa trên chiều cao giường tiêu chuẩn, chúng tôi khuyên bạn nên đặt đèn tường trong khoảng từ 55-60 ”tính từ sàn nhà đến chân của vật cố định.

 

den-tuong

 

5.3.4 Đèn tường lối vào - hành lang

 

Lối vào nhà là không gian quan trọng để chào đón khách và tạo ấn tượng ban đầu tuyệt vời. Sử dụng đèn treo tường - giống như giá treo phẳng - có thể bổ sung ánh sáng điểm nhấn, mang lại tông màu ấm áp khắp không gian.

 

Theo nguyên tắc chung, đèn tường được lắp đặt cách sàn từ 60-72 inch. Mỗi ngôi nhà là khác nhau nhưng nếu bạn có một hành lang dài hơn, việc lắp đặt nhiều đồ đạc dọc theo các bức tường có thể giúp chiếu sáng khu vực. Để đạt được khoảng cách theo chiều ngang nhất quán, các tấm treo tường nên được đặt cách nhau đều nhau.

 

Một phép đo nhanh chiều dài của hành lang chia cho số lượng đèn mong muốn sẽ giúp xác định các thiết bị đèn có độ rộng phù hợp.

 

Vị trí bố trí phụ thuộc vào chiều dài hành lang của bạn và nếu có bất kỳ đặc điểm kiến ​​trúc nào khác (chẳng hạn như trần nhà hình vòm, ô cửa, v.v.) cần được tính vào.

 

Mẹo hàng đầu của chúng tôi để chiếu sáng lối vào và hành lang là để ít nhất 10 '' giữa khung cửa và mép của đèn cố định.

 

den-tuong

 

5.3.5 Đèn chiếu tranh ảnh

 

Khi đặt đèn ảnh trên một tác phẩm nghệ thuật, bạn muốn đạt được sự lan tỏa ánh sáng đồng đều trên toàn bộ khung hình và tránh 'điểm nóng' ở nửa trên của tác phẩm.

 

Đặt đèn hình ở trung tâm phía trên bức tranh và ở một góc 30-35 ° sẽ giúp giảm thiểu sự chiếu của ánh sáng chói lên tác phẩm nghệ thuật.

 

Việc làm nổi bật các chứng chỉ giáo dục và phong cách trang trí nghệ thuật có thể biến đổi thành nội thất. Việc chiếu sáng chúng có thể tạo thêm cảm giác kịch tính thông qua việc sử dụng đèn tường có hình ảnh khí quyển.

 

Để một khoảng trống 2-4 inch từ đầu khung đến giữa bóng đèn sẽ tạo ra ánh sáng lan tỏa đều khắp khu vực dành riêng.

 

den-tuong

 

5.4  Tránh lóa mắt

 

Bạn cũng muốn giảm độ chói tiềm ẩn và tránh nhìn thấy nguồn sáng trừ khi đó là một phần của thiết kế với bóng đèn trang trí. Đối với một người đi bộ qua, nó thường khoảng 1650mm hoặc 5,5 feet tính đến tâm của ống nối. Đèn tường có vị trí không tốt sẽ tạo ra ánh sáng chói.

6. Các loại đèn tường trang trí hiện đại

 

Với rất nhiều kiểu dáng và chủng loại được cung cấp, thực sự chúng tối có rất nhiều chiếc đèn tường trang trí hiện đại dành cho bạn cho cả nội thất và ngoại thất cho ngôi nhà của bạn. 

 6.1 Flush gắn kết

 

Những chiếc đèn này nằm dựa vào tường mà không có tay treo tường nhô ra. Chúng có nhiều kiểu dáng và kích cỡ khác nhau. Đèn tường gắn chìm lý tưởng cho những không gian chật hẹp như hành lang căn hộ hoặc tiệm giặt là.

 

6.2 Kiểu đèn lồng

 

Được thiết kế để tái tạo ánh sáng đèn lồng đường phố cũ, những chiếc đèn tường này có thể có đèn treo tường kiểu móc. Để phù hợp với thiết kế truyền thống của họ, họ cũng có thể có cửa bản lề hoặc các lỗ trên cùng được sử dụng trong lịch sử để cho phép khói thoát ra và oxy xâm nhập vào.

 

den-tuong

 

6.3 Lên xuống

 

Những đèn tường hiện đại đa hướng này chiếu ánh sáng lên và xuống bề mặt mà chúng được lắp đặt. Chúng rất phù hợp để chiếu sáng cho các cột đèn và các bức tường nổi bật, và có thể đi kèm với góc chùm có thể điều chỉnh để bạn lựa chọn các mẫu ánh sáng phù hợp với sở thích của mình.

 

den-tuong

 

 6.4 Cánh tay điều chỉnh

 

Những chiếc đèn tường này bao gồm các tay treo đèn có thể điều chỉnh được. Chúng bao gồm cánh tay đòn, cánh tay đòn và bộ cố định cánh tay nghiêng. Những điều này làm cho nhiệm vụ chiếu sáng tuyệt vời trong phòng ngủ, văn phòng hoặc phòng học.

 

den-tuong

 

6.5 Đèn treo tường

 

Đây là loại đèn treo tường phong cách cổ điển bao gồm một cánh tay đòn cố định chiếu bóng sáng từ bức tường. Những cánh tay này có nhiều dạng chẳng hạn như thẳng, cổ ngỗng hoặc vòm, một vài dạng.

 

den-tuong

 

6.6 Cắm đèn tường

 

Nếu bạn không có điều kiện thích hợp để thợ điện lắp đặt và luồn dây điện cho đèn tường, thì cắm đèn treo tường là một giải pháp tuyệt vời. Đây là những chiếc đèn tường cắm vào ổ cắm điện và gắn lên tường.

 

den-tuong

 

6.7 Đèn tường ngoài trời 

 

Các loại đèn tường hiện đại khác nhau có thể được đặt ngoài trời và thậm chí có thể chịu được thời tiết khắc nghiệt. Nếu đèn có thể được sử dụng ở bên ngoài ngôi nhà hoặc cơ sở kinh doanh, thì đèn đó sẽ có số xếp hạng Bảo vệ chống xâm nhập (IP) gồm hai chữ số. Số đầu tiên cho biết mức độ bảo vệ khỏi chất rắn và số thứ hai cho biết mức độ bảo vệ khỏi nước. Con số này càng cao, ánh sáng của bạn càng được bảo vệ. Luôn luôn kiểm tra với một thợ điện có chuyên môn để xem liệu ánh sáng của bạn có thể được sử dụng ở vị trí bên ngoài mong muốn của bạn hay không. 

 

den-tuong

 

7. Cửa hàng đèn tường tphcm giá rẻ uy tín 

 

Ella Home là cửa hàng chuyên cung cấp các sản phẩm đèn treo tường đẹp trang trí nhập khẩu từ Italia ngoài ra chúng tôi còn có các loại đèn trang trí khác đa dạng mẫu mã như đèn thả trần, đèn trang trí phòng ănđèn treo trần, đèn chùm pha lê, đèn thả bàn ăn, đèn led, đèn cây sofa, đèn ngủ, đèn ốp trần phòng khách. Vui lòng liên hệ chúng tôi nếu quý khách có thắc mắc, chúng tôi sẽ có đội ngủ nhân viên hỗ trợ khách hàng để giải đáp những thắc mắc cho quý khách.

 

Bên cạnh đó chúng tôi còn có:

 

 • Bàn ăn, băn ăn mặt đá, bàn ăn thông minh, bàn trà sofa, bàn gỗ, bàn làm việc.
 • Thiết bị nhà tắm, bồn cầu, bồn rửa mặt lavabo
 • Đồ trang trí mỹ nghệ.

 

 

Showroom ELLA HOME:

Số 22 Raymondienne, Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Phường Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0382028689 – 0983090300

Email:sales@kinhlam.com

Tin tức nổi bật