ĐỒ MỸ NGHỆ

Trong cuộc sống, xã hội ngày càng phát triển. Nhu cầu thiết yếu của con người ngày tăng lên kéo theo đó nhu cầu trang trí nhà cửa cũng tăng. Và đồ mỹ nghệ luôn là lựa chọn đầu tiên của chúng ta vì sự sang trọng, đẳng cấp và nguồn gốc thiên nhiên khiến đồ gỗ vừa mang nét tinh tế, đặc trưng rất khó nhầm lẫn lại vừa mang vẻ đẹp gần gũi. Không phải ngẫu nhiên mà đồ mỹ nghệ lại nhiều người yêu thích đến như vậy. Nét đẹp đã tạo nên những giá trị nghệ thuật, giá trị văn hóa và giá trị phong thủy truyền lưu nhiều thế hệ người Việt. Điều đó khiến sản phẩm dễ dàng thu hút khách hàng ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

1. Đồ mỹ nghệ là gì?

Đồ mỹ nghệ là sản phẩm được làm thủ công, sử dụng chất liệu gỗ để đáp ứng một số nhu cầu nhất định của người dùng. Sản phẩm của đồ mỹ nghệ có thể là tủ, đồng hồ cổ, tượng gỗ,…

Không giống như những sản phẩm đồ gỗ khác, đồ gỗ mỹ nghệ ẩn chứa một vẻ đẹp tinh tế với tính nghệ thuật rất cao. Sản phẩm được chạm khắc công phu, đường nét tinh xảo và tâm huyết của những người thợ lành nghề. Qua bàn tay tài hoa của nghệ nhân, những miếng gỗ xù xì nhanh chóng khoác lên mình một vẻ bề ngoài mới, sang trọng và đẳng cấp hơn.

2. Ý nghĩa phong thủy

Những sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ không chỉ là 1 món đồ trang trí mà nó còn có ý nghĩa phong thủy trong đời sống. Trưng bày 1 sản phẩm đồ mỹ nghệ sẽ mang đến cho ngôi nhà của bạn một cảm nhận thật tuyệt vời, bởi sự sang trọng và độc đáo từ màu sắc đến chất liệu tự nhiên. Theo khoa học phong thủy, trước khi chọn mua 1 vật dụng trang trí đồ mỹ nghệ, gia chủ cần nắm bắt được quy luật trong ngũ hành, biết cách phối hợp hài hòa, tương tác  giữa mộc và các hành khác trong mối quan hệ tổng thể. Từng đồ vật được lựa chọn cũng cần tìm các vị trí trong nhà sao cho phù hợp theo quan niệm phong thủy.

3. Bảo quản đồ mỹ nghệ

Để đồ nội thất mỹ nghệ luôn giữ được vẻ đẹp tự nhiên và tuổi thọ cao, bạn nên chú ý một số điều sau đây:

  • Tránh để sản phẩm ngâm nước lâu hoặc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài.
  • Khi sản phẩm bị dính bẩn, không nên vội vàng lau bề mặt. Bạn nên lấy khan khô thấm trước sau đó dùng vải mềm lau lại theo hướng vòng tròn.
  • Nếu phải di chuyển bạn cần tuyệt đối không để sản phẩm bị trầy xước, điều đó ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của nó.