Hướng dẫn chiếu sáng gia đình: Mẹo và ý tưởng để chiếu sáng ngôi nhà của bạn

Chủ nhà có thể ngạc nhiên bởi nỗ lực dành cho việc thiết kế ánh sáng cho ngôi nhà. Ánh sáng rất quan trọng để thực hiện các hoạt động trong nhà, đặc biệt là vào ban đêm hoặc sáng sớm. Loại ánh sáng phù hợp có thể giúp tăng cường năng lượng mà không gây cảm giác gay gắt hoặc quá mức. Ánh sáng được chọn kém hoặc bố trí không chính xác có thể khiến mọi người phải căng thẳng để nhìn hoặc thậm chí có thể khiến họ khó ngủ hơn vào ban đêm.

 

chieu-sang-gia-dinh

 

Bằng cách đưa ra những quyết định sáng suốt về ánh sáng cho từng phòng, chủ nhà có thể có tất cả ánh sáng họ cần cho một công việc mà không làm không gian choáng ngợp hoặc khiến nó trông khó chịu. Đọc tiếp để tìm hiểu những loại ánh sáng có sẵn và cách sử dụng ánh sáng để có hiệu quả tốt nhất trong ngôi nhà của bạn.

 

1. Các loại chiếu sáng gia đình: Tùy chọn chiếu sáng của bạn là gì?

 

Gia chủ có nhiều loại đèn chiếu sáng trong nhà có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu của mình. Bằng cách tạo ra các lớp ánh sáng ở các nhiệt độ màu khác nhau và chọn đồ đạc độc đáo, mọi người có thể có được ánh sáng lý tưởng cho các chức năng cũng như làm cho căn phòng trông đẹp hơn.

 

chieu-sang-gia-dinh

 

1.1 Các lớp ánh sáng

 

Hầu hết các phòng cần nhiều hơn một loại ánh sáng để hoạt động. Bố trí ánh sáng giúp chủ nhà dễ dàng điều chỉnh âm lượng ánh sáng cho sinh hoạt. Có ba loại ánh sáng thiết yếu: môi trường xung quanh, tác vụ và điểm nhấn. Ánh sáng xung quanh là nguồn ánh sáng chính mà mọi người sử dụng khi họ ở trong phòng. Tuy nhiên, một số tùy chọn ánh sáng xung quanh có thể không đặc biệt sáng. Chủ nhà có thể cần phải chọn một số tùy chọn, chẳng hạn như đèn chùm, đèn hộp hoặc đèn sàn, để cung cấp đủ ánh sáng cho việc sử dụng thường xuyên căn phòng.

 

Ánh sáng xung quanh là một điều cần thiết, nhưng nhiệm vụ và ánh sáng điểm nhấn cũng rất quan trọng. Đèn chiếu sáng cho nhiệm vụ cung cấp đủ ánh sáng cho một nhiệm vụ cụ thể, ngay cả khi nhiệm vụ đó đang ngồi trên bàn ăn. Đèn chiếu sáng tác vụ bao gồm từ đèn chiếu có phạm vi hẹp đến đèn sàn hướng xuống dưới. Hệ thống đèn chiếu sáng thể hiện phong cách trang trí trong phòng hoặc thêm vào ánh sáng xung quanh. 

 

Do đó, hệ thống chiếu sáng điểm nhấn thường được bố trí sao cho ánh sáng hướng lên trên và phản chiếu khỏi trần nhà. Ánh sáng điểm nhấn cũng có thể nằm sau đồ nội thất hoặc đồ trang trí treo tường như một cách để chiếu sáng nền. Đèn treo tường, đèn bàn và đèn trên dây là những lựa chọn chiếu sáng điểm nhấn phổ biến.

 

1.2 Màu sắc và nhiệt độ ánh sáng

 

Chủ nhà có thể muốn lựa chọn màu sắc và nhiệt độ chiếu sáng để thay đổi cách chiếu sáng của từng phòng. Mỗi bóng đèn có một nhiệt độ màu. Mọi người có thể không thể phân biệt được sự khác biệt giữa chúng trong nháy mắt trừ khi có thể so sánh chúng với nhau, nhưng nhiệt độ màu có thể thay đổi đáng kể tâm trạng của căn phòng. Ánh sáng ấm áp có màu trắng hoặc vàng dịu. Để so sánh, ánh sáng mát có màu trắng sáng hoặc xanh lam. Đèn LED có nhiều màu sắc khác nhau sử dụng công nghệ khác với nhiệt độ màu.

 

Nhiệt độ màu được đo bằng Kelvin và hầu hết các bóng đèn nằm trong khoảng từ 2.700 K đến 6.500 K. Những con số thấp nhất cung cấp nhiệt độ màu rất ấm. Bóng đèn ở 2.700 K đến 3.000 K sẽ có màu trắng ấm, gần như vàng. Để so sánh, bóng đèn có nhiệt độ màu từ 5.000 K trở lên giống với ánh sáng ban ngày. Những người chọn bóng đèn nên có kế hoạch kết hợp ánh sáng ở các nhiệt độ màu khác nhau. Ví dụ, ánh sáng trắng sáng của ánh sáng dịu mát có thể là tuyệt vời cho đèn học, nhưng nếu một căn phòng không có gì ngoài bóng đèn trắng sáng, không gian có thể cảm thấy khắc nghiệt hoặc vô trùng.

 

1.3 Các loại bóng đèn

 

Về cơ bản, có năm loại bóng đèn khác nhau mà chủ nhà nên cân nhắc để chiếu sáng gia đình:

 

 • Điốt phát quang (LED)
 • Đèn huỳnh quang compact (CFL)
 • Sợi đốt
 • Halogen
 • Huỳnh quang

Loại bóng đèn phù hợp phụ thuộc vào ngân sách của mỗi người, mục đích chiếu sáng và vị trí của nó. Trước khi mọi người lựa chọn, họ có thể muốn xem xét lumen họ cần cho không gian và công suất sử dụng của từng loại bóng đèn. Lumens là thước đo lượng ánh sáng được tạo ra, trong khi công suất là thước đo lượng điện năng tiêu thụ.

 

Bóng đèn LED thường sử dụng ít watt nhất và tuổi thọ lâu nhất, lên đến 10 năm. Giống như bóng đèn CFL, chúng sử dụng một tỷ lệ nhỏ watt của bóng đèn sợi đốt và chúng có ở mọi nhiệt độ màu. Mọi người có thể mua bóng đèn trang trí với nhiều màu sắc và kiểu dáng. Các chủ nhà muốn kết nối ánh sáng của họ với một hệ thống nhà thông minh thường cần mua bóng đèn LED.

 

Bóng đèn sợi đốt, bóng đèn halogen và bóng đèn huỳnh quang sử dụng nhiều công suất hơn để cung cấp cùng một lượng lumen. Bóng đèn sợi đốt là công nghệ cổ điển nhưng cũ, có nghĩa là chúng chỉ có thể hiển thị nhiệt độ màu trắng nhẹ nhàng. Giống như bóng đèn halogen, chúng sử dụng một lượng watt tương đối lớn và chỉ có thể tồn tại trong một hoặc hai năm. Bóng đèn huỳnh quang có tuổi thọ cao hơn, nhưng chúng sử dụng nhiều watt hơn bóng đèn CFL hoặc LED. Đèn huỳnh quang cũng có thể nhấp nháy đáng kể, đây có thể là vấn đề đối với những người dễ bị đau nửa đầu.

 

1.4 Các loại thiết bị chiếu sáng

 

Gia chủ có thể lựa chọn hàng trăm loại thiết bị chiếu sáng khác nhau. Sự lựa chọn phù hợp phụ thuộc vào căn phòng và mục đích của ánh sáng:

 

 • Đèn chùm: Lý tưởng cho phòng ăn hoặc hành lang cao

 • Hầm / hộp: Tốt hơn cho ánh sáng xung quanh hoặc ánh sáng chói

 • Giá treo phẳng / bán phẳng: Tốt nhất cho ánh sáng xung quanh trong các phòng nhỏ hoặc phòng có trần thấp hơn

 • Mặt dây chuyền: Tuyệt vời cho ánh sáng trang trí, cũng như nhà bếp và phòng tắm

 • Vanity: Tốt để cung cấp ánh sáng trong phòng thay đồ hoặc phòng tắm

 • Dây / Băng: Lý tưởng cho ánh sáng trang trí hoặc một phần nhỏ bổ sung cho ánh sáng xung quanh của căn phòng

 • Quạt trần: Tốt hơn trong không gian rộng, chẳng hạn như phòng khách

 • Theo dõi: Tối ưu cho các phòng như nhà bếp cần đèn chiếu sáng theo các hướng khác nhau

 • Đèn: Tốt nhất cho công việc hoặc ánh sáng điểm nhấn

 • Đèn treo tường: Tốt hơn cho ánh sáng theo tâm trạng hoặc ánh sáng điểm nhấn, đặc biệt là các tùy chọn hướng lên trên.

Mọi người nên nhớ rằng loại đèn chiếu sáng phụ thuộc vào căn phòng. Ví dụ, một số vật liệu được sử dụng trong thiết bị chiếu sáng có thể không thích hợp để sử dụng ở những nơi như nhà bếp hoặc phòng tắm. Kim loại hoặc gỗ không được xử lý chống ẩm có thể bị gỉ hoặc mục nát theo thời gian.

 

1.5 Tầm quan trọng của ánh sáng tốt

 

Ánh sáng tốt là điều cần thiết để mọi người duy trì sức khỏe tốt và nhịp điệu giấc ngủ. Mọi người đã quen với việc nhìn thấy ánh sáng ban ngày rực rỡ vào buổi sáng sớm. Màu hơi xanh này làm tăng sự tỉnh táo và giúp điều chỉnh tâm trạng. Khi thời tiết dần trôi, nhiệt độ màu của ánh sáng tự nhiên sẽ ấm dần lên. Sự thay đổi này giúp mọi người bắt đầu giảm mức độ tỉnh táo và năng lượng khi họ chuẩn bị cho việc nghỉ ngơi. Trong trường hợp không có ánh sáng thích hợp, mọi người có thể bị các tình trạng như rối loạn cảm xúc theo mùa (SAD) hoặc mất ngủ.

 

2. Quy tắc chiếu sáng trong nhà

 

Mặc dù chủ nhà có thể chọn bất kỳ ánh sáng nào họ thích cho ngôi nhà của mình, nhưng có một số quy tắc thiết kế mà họ có thể muốn tuân theo. Với sự quan tâm kỹ lưỡng đến ánh sáng tự nhiên và chiếu sáng an toàn, mọi người sẽ biết lượng ánh sáng phù hợp để sử dụng trong không gian nào.

 

https://ellahome.vn/huong-dan-chieu-sang-gia-dinh

 

2.1 Sử dụng ánh sáng tự nhiên

 

Ánh sáng tự nhiên là một trong những cách tốt nhất để chiếu sáng không gian mà không cần phải thêm nhiều ánh sáng xung quanh vào bên trong. Chủ nhà có thể muốn nhấn mạnh ánh sáng tự nhiên mà họ nhận được từ các cửa sổ ở phía Tây hoặc Nam của ngôi nhà. Bằng cách mở những cửa sổ này vào ban ngày hoặc chọn rèm hoặc rèm che, mọi người có thể tối đa hóa lượng ánh sáng họ nhận được từ mặt trời.

 

Ánh sáng tự nhiên tiết kiệm năng lượng, tốt cho tâm trạng của con người và có thể cắt giảm lượng ánh sáng mà mọi người phải sử dụng. Những chủ nhà cảm thấy khó khăn trong việc di chuyển vào buổi sáng có thể muốn lắp rèm tự động mở hoặc định mở rèm ngay từ khi có ánh sáng đầu tiên. Nếu một căn phòng thiếu đủ cửa sổ, mọi người có thể cân nhắc lắp đặt cửa có cửa sổ âm tường hoặc làm thêm giếng trời để tăng lượng ánh sáng tự nhiên.

 

2.2 Sử dụng ánh sáng để an toàn

 

Ánh sáng là một khía cạnh quan trọng của sự an toàn trong nhà, đặc biệt là trong những căn phòng tối và vào ban đêm. Gia chủ nên có kế hoạch lắp đặt các công tắc đèn ở những nơi thuận tiện và bổ sung thêm hệ thống chiếu sáng phụ hoặc điểm nhấn ở cầu thang và dọc hành lang tối. Hãy nghĩ về con đường mà cư dân của ngôi nhà có thể đi khi tắt đèn trong nhà vào ban đêm — liệu họ có bao giờ phải băng qua một căn phòng trong bóng tối do công tắc đèn ở phía xa của căn phòng không?

 

Nếu bạn lo lắng về việc dò tìm công tắc, thì công tắc định vị, phát sáng nhẹ khi ở vị trí tắt, có thể hữu ích. Một số tùy chọn chiếu sáng chạy bằng pin có thể cung cấp biện pháp ngăn chặn trong trường hợp mất điện.

 

Ánh sáng để đảm bảo an toàn vẫn có thể trông phong cách, tùy thuộc vào cách tiếp cận mà chủ nhà lựa chọn. Ví dụ, những người muốn thắp sáng cầu thang tối vào ban đêm có thể chọn lắp đặt đèn dây bên cạnh lan can. Những chủ nhà muốn cung cấp nhiều ánh sáng hơn trong nhà bếp có thể nghĩ đến việc đặt đèn chiếu xuống ở chân của tủ dưới để chúng không bị vấp ngã.

 

2.3 Sử dụng bao nhiêu đèn trong một không gian

 

Theo nguyên tắc chung, chủ nhà có thể xác định số lượng đèn họ nên có trong bất kỳ không gian nhất định nào dựa trên số lumen cần thiết để chiếu sáng nó. Bóng đèn 100 watt trung bình cung cấp khoảng 1.600 lumen. Phần lớn, nhà bếp cần nhiều ánh sáng hơn bất kỳ phòng nào khác trong nhà. Một nhà bếp được chiếu sáng rực rỡ với môi trường xung quanh và ánh sáng tác vụ thích hợp sẽ có từ 5.000 đến 10.000 lumen.

 

Phòng tắm cần một lượng chiếu sáng tương tự. Tuy nhiên, vì chúng có xu hướng nhỏ hơn, nên mọi người thường có thể loại bỏ một số bóng đèn cung cấp lượng lumen trên mỗi bóng đèn nhỏ hơn. Để so sánh, các phòng ngủ và các khu vực sinh hoạt khác trong nhà có thể chỉ cần 2.000 đến 4.000 lumen, với hệ thống chiếu sáng bổ sung khi cần thiết.

 

Định vị ánh sáng là rất quan trọng đối với hiệu ứng phong cách và sử dụng thực tế của không gian. Ví dụ, đèn mặt dây trong nhà bếp không được thấp hơn mặt bàn khoảng 2,5 đến 3 feet. Nếu không, nó có thể cản trở việc sử dụng bộ đếm. Tương tự, một đèn chùm trong phòng ăn nên kéo dài đến khoảng 5,5 feet so với sàn nhà. Gia chủ có thể muốn chọn đèn bàn dựa trên chiều cao của bàn. Đèn quá cao có thể chiếu vào mắt mọi người khi họ ngồi cạnh.

 

3. Ý tưởng làm cho mỗi căn phòng trở nên tỏa sáng

 

Chủ nhà có thể đưa ra số lượng thiết kế ánh sáng hầu như không giới hạn cho mỗi phòng. Họ chỉ cần quyết định cách tiếp cận mà họ thích. Với những mẹo này, mọi người có thể bắt đầu suy nghĩ về cách để chiếu sáng không gian một cách phong cách.

 

https://ellahome.vn/huong-dan-chieu-sang-gia-dinh

 

3.1 Chiếu sáng tiền sảnh

 

Tiền sảnh cần được chiếu sáng thích hợp để đảm bảo an toàn nhưng cũng có thể gây ấn tượng đậm nét cho mọi người khi bước vào. Theo nguyên tắc chung, mọi người nên chọn ánh sáng phù hợp với chiều cao của trần nhà. Ví dụ: trần nhà có chiều cao tiêu chuẩn có thể cần đèn xung quanh lắp thẳng. Trần nhà hình vòm có thể tận dụng không gian rộng hơn với việc lắp đặt một đèn chùm lớn hoặc đèn chiếu sáng mặt dây chuyền. Những lựa chọn này tốt nhất là trong những tiền sảnh lớn hơn hoặc phía trên một cầu thang lớn. Nếu không, đèn chiếu sáng xung quanh tay vịn hoặc trên tường có thể làm tăng thêm hiệu ứng.

 

3.2 Đèn chiếu sáng trong bếp

 

Nhà bếp nên có một số loại tùy chọn chiếu sáng cho mỗi 10 feet vuông. Đèn trần gắn chìm là lý tưởng, nhưng chúng có thể không trang trí như đèn chùm hoặc đèn mặt dây trên đảo bếp. Đèn chiếu sáng tác vụ không cần chiếm nhiều diện tích. Gia chủ có thể lắp đặt đèn sân khấu hoặc đèn dây bên dưới tủ trên để có thể dễ dàng nhìn thấy họ đang làm gì trên mặt bàn. Bước cuối cùng bao gồm chiếu sáng bổ sung điểm nhấn xung quanh dưới cùng của hòn đảo hoặc trên các bức tường.

 

3.3 Chiếu sáng phòng tắm

 

Ánh sáng vô nghĩa là tiêu chuẩn cho hầu hết các phòng tắm, mặc dù chủ nhà không bắt buộc phải áp dụng phương pháp này. Ví dụ: mọi người có thể muốn xem xét thêm đèn chiếu sáng mặt dây chuyền, miễn là nó được xếp hạng về độ ẩm. Chiếu sáng theo nhiệm vụ rất quan trọng đối với phòng tắm, nhưng mọi người có thể thích lắp bóng đèn ở hai bên gương thay vì trên cùng. Ánh sáng chiếu từ các bức tường ít có khả năng đổ bóng lên khuôn mặt của một người, điều này rất quan trọng khi cạo râu hoặc trang điểm. Vòi hoa sen riêng có thể được hưởng lợi từ đèn âm trần được lắp trên trần nhà, đặc biệt nếu nó được bao quanh bởi những bức tường gạch

 

3.4 Đèn chiếu sáng phòng ngủ

 

Ánh sáng phòng ngủ nên được tùy chỉnh tối ưu để thức dậy vào buổi sáng và đi ngủ vào ban đêm. Chủ nhà có thể bắt đầu bằng cách lắp đặt ánh sáng xung quanh với nhiệt độ màu mát hoặc sáng cho buổi sáng. Công tắc điều chỉnh độ sáng hoặc một công cụ cho phép mọi người thay đổi nhiệt độ màu có thể giúp bạn dễ dàng điều chỉnh ánh sáng xung quanh để thoải mái hơn vào buổi chiều và buổi tối. Đèn bàn nhỏ với nhiệt độ màu ấm có thể giúp mọi người thư giãn và chuẩn bị cho giấc ngủ. Vào ban đêm, đèn nền hoặc đèn chiếu sáng an toàn có màu đỏ giúp bạn dễ dàng thức dậy hơn mà không làm gián đoạn giấc ngủ quá nhiều.

 

3.5 Ánh sáng văn phòng

 

Mục đích của văn phòng tại nhà là năng suất, vì vậy ánh sáng phải được bố trí để phản ánh điều đó. Chủ nhà có thể bắt đầu bằng cách bổ sung ánh sáng xung quanh bằng các bóng đèn trắng sáng ở nhiều nơi, như trần nhà và bàn làm việc. Những cư dân có ý định làm các công việc chính xác vào ban ngày có thể cần thêm đèn chiếu sáng từ đèn chiếu được lắp trên trần nhà hoặc đèn bàn. Mọi người có thể thích cài đặt hệ thống đèn chiếu sáng phía sau màn hình máy tính của họ. Điều này có thể cung cấp khả năng chiếu sáng tốt hơn mà không làm cho ánh sáng có vẻ gay gắt hoặc gây chói trên màn hình.

 

3.6 Chiếu sáng không gian sống chính

 

Mẹo chiếu sáng phòng kháchKhu vực sinh hoạt chính cần được chiếu sáng dựa trên cảm giác mà gia chủ muốn tạo ra. Ví dụ, một thiết kế phòng khách để khuyến khích ánh sáng tự nhiên có thể có các bức tường trong bóng râm nhẹ, cũng như một tấm thảm hoặc tấm thảm màu nhạt. Để bổ sung cho thiết kế này, mọi người có thể chọn sự kết hợp giữa đèn âm trần và đèn sàn hướng lên trên. Để so sánh, một phòng khách ấm cúng, thư giãn có thể hầu như chỉ dựa vào các tùy chọn chiếu sáng ngược và chiếu sáng âm tường. Thiết kế này cũng có thể làm nổi bật kiến ​​trúc nội thất thú vị.

 

3.7 Đèn chiếu sáng phòng ăn

 

Việc tạo ra hiệu ứng hoàn hảo cho bữa ăn trong phòng ăn là điều đặc biệt không khó để gia chủ thực hiện được. Thông thường, mọi người thích lắp đèn chùm trong phòng ăn. Đèn chùm có nhiều bóng đèn để phân tán lumen ra khắp không gian. Công tắc điều chỉnh độ sáng có thể giúp bạn dễ dàng điều chỉnh độ sáng cho bữa sáng hoặc giảm độ sáng theo tâm trạng cho bữa ăn muộn. Đèn treo tường và các loại đèn chiếu sáng khác tạo cảm giác thoải mái cho phép mọi người nhìn thấy khuôn mặt của nhau mà không tạo ra bóng quá nhiều. Đèn nền để trang trí trên tường làm nổi bật các yếu tố đẹp nhất của căn phòng.

 

3.8 Quy tắc chiếu sáng ngoài trời

 

Chủ nhà có thể không có sự linh hoạt trong việc chiếu sáng các không gian ngoài trời như khi họ làm trong nhà. Tuy nhiên, việc tuân theo các khuyến nghị thiết kế nhất định cho ánh sáng ngoài trời có thể giúp mọi người dễ dàng hơn trong việc tạo ra một không gian được chiếu sáng tốt, an toàn và thú vị. Theo nguyên tắc chung, mọi người nên hạn chế lượng ánh sáng ngoài trời mà họ sử dụng ở bất kỳ khu vực nào. Cài đặt quá nhiều tùy chọn ánh sáng hoặc chọn đèn quá sáng sẽ tạo ra sự tương phản khi so sánh phần còn lại của tài sản có thể cảm thấy tối hơn nhiều.

 

Mọi người có thể tránh các vấn đề về ánh sáng ngoài trời thông thường bằng cách chiếu sáng một số không gian trong khu nhà, bao gồm:

 

 • Lối vào
 • Lối đi
 • Đường lái xe
 • Nhà phụ
 • Bụi cây và cây cối

Xác định tiêu điểm cho các khu vực khác nhau của sân sẽ thu hút ánh nhìn và phác thảo nhu cầu chiếu sáng cho không gian cụ thể đó.

 

4. Chiến lược chiếu sáng ngoài trời

 

Mẹo cho ánh sáng ngoài trờiChủ nhà có rất nhiều lựa chọn cho ánh sáng ngoài trời sáng tạo trông tuyệt vời và hoạt động tốt. Một số thiết kế yêu cầu lắp đặt đèn điện hạ áp, trong khi những thiết kế khác có thể dựa vào đèn năng lượng mặt trời hoặc pin. Mọi người có thể muốn chọn một sự kết hợp của những thứ này, để giảm thiểu sự phức tạp và cho phép họ điều chỉnh thiết kế khi họ thấy phù hợp.

 

Một chuỗi đèn xung quanh lan can trên boong có thể cung cấp một lượng nhỏ ánh sáng xung quanh. Đèn tường hoặc đèn lồng hoạt động tốt để giải trí hoặc các hoạt động ngoài trời khác. Khi kết hợp với đèn gắn dưới cầu thang, hiệu ứng rất nổi bật. Đối với lối đi và đường lái xe, đèn lồng ngồi thấp dọc bên cạnh dễ lắp đặt và cung cấp lối đi mà mọi người có thể theo dõi. Đèn chiếu có phạm vi thấp thể hiện những cây cối và bụi rậm thú vị. Đèn dây cũng có thể làm nổi bật một con đường thú vị mà không gây nguy hiểm cho chuyến đi.

 

5. Làm bừng sáng cuộc sống của bạn với hệ thống chiếu sáng tại nhà

 

Thiết kế ánh sáng tuyệt vời cho ngôi nhà có thể phức tạp, nhưng nỗ lực này sẽ được đền đáp rất nhiều. Chọn bóng đèn phù hợp dựa trên nhiệt độ màu cho thời gian trong ngày có thể khiến mọi người cảm thấy dễ chịu hơn. Lựa chọn lượng ánh sáng thích hợp giúp công việc trở nên dễ dàng hơn mà không làm tốn diện tích phòng. Đèn chiếu sáng có thể định hướng ánh sáng theo đúng cách và phục vụ một chức năng sáng tạo cho diện mạo của căn phòng. Bằng cách kết hợp tất cả những điều này, người trang trí có thể tạo ra một không gian có vẻ thoải mái và dễ sử dụng.

Tin tức nổi bật