Hướng dẫn mua đèn thông minh

Hướng dẫn này nhằm giúp bạn mua đèn chiếu sáng thông minh . Nếu bạn đang nghĩ đến việc bổ sung đèn thông minh cho ngôi nhà của mình nhưng không biết bắt đầu từ đâu, hướng dẫn này sẽ giúp bạn hiểu đèn thông minh là gì và những tính năng chính cần cân nhắc khi chọn đèn thông minh cho ngôi nhà của bạn.

 

den-thong-minh

 

1. Đèn thông minh là gì?

 

Đèn thông minh cung cấp cho bạn khả năng kiểm soát đơn giản hơn và nâng cao hơn đối với ánh sáng trong nhà của bạn. Chúng có thể được tự động hóa với lịch trình tùy chỉnh hoặc được điều khiển từ điện thoại thông minh của bạn. Một số có thể được điều khiển bằng giọng nói của bạn và một số có thể được đồng bộ hóa để hoạt động với các thiết bị nhà thông minh khác. Khả năng là vô tận.

 

den-thong-minh

 

Đến nay, hầu hết mọi người có lẽ đã phần nào quen thuộc với ánh sáng thông minh là gì: một tùy chọn chiếu sáng tự động, tiết kiệm năng lượng có tính năng điều khiển dựa trên ứng dụng để dễ dàng vận hành bất cứ lúc nào và hầu như từ bất kỳ đâu trên hành tinh với Wi-Fi có thể truy cập.

 

Hệ thống chiếu sáng thông minh cũng có nhiều loại cấu hình khác nhau, từ chiếu sáng trong nhà và chiếu sáng ngoài trời, đến dải đèn LED và bảng ánh sáng đa năng . Thậm chí còn có đèn thông minh hoàn hảo cho các màn hình ngày lễ . Hầu hết các đèn thông minh cũng có khả năng phát sáng với khá nhiều màu sắc có thể tưởng tượng được (lên đến 16 triệu + các sắc thái khác nhau) và, là đèn LED, chúng có xu hướng yêu cầu ít điện hơn nhiều so với bóng đèn truyền thống. Với chi phí điện năng giảm và tuổi thọ trung bình là 25.000 giờ, chi phí ban đầu của đèn thông minh là rất đáng giá.

 

2. Tại sao nên sử dụng đèn thông minh?

 

Có vô số khả năng về cách sử dụng ánh sáng thông minh trong ngôi nhà của bạn, nhưng hầu hết mọi người chọn đèn thông minh vì:

 

den-thong-minh

 

  • Chúng tiết kiệm năng lượng hơn đèn truyền thống
  • Chúng giúp cải thiện sự an toàn và bảo mật cho ngôi nhà của bạn
  • Chúng tiện lợi hơn nhiều so với đèn truyền thống.

Cho dù bạn lo lắng về việc ngôi nhà của mình trông không có người ở, lo lắng khi các thành viên trong gia đình trở về nhà trong bóng tối, muốn tạo ra một tâm trạng nhất định cho một dịp đặc biệt, hay chỉ ước bạn có thể điều chỉnh ánh sáng cho bộ phim hoặc trò chơi đêm mà không thực sự phải thức dậy , đèn chiếu sáng thông minh có nhiều khả năng để đáp ứng nhu cầu của bạn. Khả năng của ánh sáng để thay đổi diện mạo và tâm trạng của ngôi nhà của bạn cũng không nên bị bỏ qua.

 

Trong trường hợp Năng lượng và Hiệu quả, hãy xem xét một kịch bản trong đó bạn muốn đèn bên ngoài bật sáng khi bạn về nhà sau khi trời tối. Vì đèn thông minh được điều khiển bằng ứng dụng, bạn có thể dễ dàng bật chúng trước khi ra khỏi xe khi bạn tấp vào đường lái xe. Tương tự, vì đèn thông minh có thể được lập trình để bật hoặc tắt theo một lịch trình cụ thể, bạn có thể chỉ cần đặt chúng bật sáng vào một thời điểm thuận tiện trước khi bạn dự kiến ​​về đến nhà. Trong cả hai trường hợp, bạn không cần phải để ánh sáng bên ngoài sáng cả ngày và lãng phí điện năng chỉ để đảm bảo rằng đèn sáng khi bạn về đến nhà.

 

3. Các tính năng chính của đèn thông minh

 

Không thiếu các tính năng chính cần tìm khi mua sắm đèn chiếu sáng thông minh. Trong số những lợi ích chính mà bạn có thể tìm thấy trong hầu hết các thiết lập chiếu sáng thông minh như sau:

 

den-thong-minh

 

3.1 Quản lý từ xa thông qua Điều khiển ứng dụng:

 

Như đã đề cập ở trên, một đặc điểm bạn sẽ tìm thấy trong mọi thiết lập đèn thông minh là khả năng điều khiển đèn của bạn thông qua một ứng dụng đặc biệt, chuyên dụng cho phép bạn bật hoặc tắt đèn từ bất kỳ đâu. bất cứ lúc nào.

3.2 Tích hợp với các sản phẩm thông minh khác:

 

Hầu hết các đèn thông minh ngày nay đều có khả năng tích hợp với các thiết bị thông minh khác như một phần của hệ sinh thái nhà thông minh rộng lớn hơn, có nghĩa là bạn có thể thiết lập công thức IFTTT và hơn thế nữa để giúp bạn kiểm soát tốt hơn toàn bộ ngôi nhà được kết nối.

3.3 Khả năng tương thích với Trợ lý giọng nói:

 

Nếu bạn đã có trợ lý giọng nói , bạn sẽ có thể điều khiển đèn thông minh của mình bằng các lệnh thoại đơn giản. Các thiết bị như  Amazon Echo và Google Home  cho phép bạn quản lý không chỉ hệ thống chiếu sáng thông minh mà còn nhiều thiết bị thông minh khác trong kho vũ khí nhà thông minh của bạn. Lưu ý, bạn có thể không nhận được toàn bộ phổ điều khiển màu mà một ứng dụng cung cấp (chẳng hạn như màu chính xác của hoa vân anh mà bạn thích), nhưng dù sao thì điều khiển bằng giọng nói cũng rất hữu ích.

 

3.4 Màu sắc không giới hạn: 

 

Với nhiều tùy chọn chiếu sáng thông minh ngày nay cung cấp 16,8 triệu màu sắc khổng lồ khác nhau cho bạn lựa chọn, bạn thực sự có thể đạt được bất kỳ tâm trạng nào có thể tưởng tượng được. Dù bảng màu mong muốn của bạn là gì, bạn có thể dễ dàng chọn nó từ trong ứng dụng chuyên dụng của hầu hết các sản phẩm chiếu sáng thông minh, nơi có một loạt màu sắc hầu như không giới hạn đang chờ bạn lựa chọn. Trong hầu hết các trường hợp, bạn chỉ cần chạm vào tùy chọn màu mà bạn mong muốn và ánh sáng sẽ tự động chuyển sang màu đó ngay lập tức. Nó rất tuyệt!

3.5 Môi trường xung quanh :

 

Đèn thông minh cũng có thể thêm không khí vào nhà của bạn. Chúng cung cấp sự linh hoạt để thay đổi màu sắc, màu sắc, độ sáng và không gian tổng thể của ánh sáng trong bất kỳ phòng nào — để phù hợp với tâm trạng hoặc sở thích cá nhân của bạn. Cho dù đang đọc sách, thư giãn, tập thể dục hay giao lưu, bạn có thể đặt hoặc điều chỉnh đèn thông minh để đáp ứng mọi nhu cầu của mình. Ví dụ về ánh sáng xung quanh bao gồm tất cả các cách của  Đèn giải trí thông minh — một danh mục rộng rãi của đèn thông minh bao gồm  Đèn dải LED , Bảng ánh sáng thông minh và Đèn chiếu sáng ngoài trời thông minh.

3.6 ​Khả năng điều chỉnh độ sáng:  

 

Có thể dễ dàng điều chỉnh độ sáng của đèn thông minh từ ứng dụng điện thoại thông minh của bạn chỉ là một trong nhiều lợi thế của công nghệ điện thoại thông minh. Bạn sẽ không bao giờ phải đứng dậy và đi lại trong phòng chỉ để điều chỉnh ánh sáng, miễn là điện thoại thông minh của bạn trong tầm tay.

 

3.7 Năng lượng mặt trời:  

 

Một số đèn thông minh ngoài trời có khả năng hấp thụ ánh sáng mặt trời và chuyển đổi ánh sáng mặt trời đó thành năng lượng để sạc pin tích hợp. Sau đó, pin cung cấp năng lượng cho đèn suốt đêm và vào buổi sáng, toàn bộ quá trình sẽ bắt đầu lại. Loại ánh sáng này rất thích hợp để lót một lối đi đặc biệt tối (hoặc các khu vực khác trong sân của bạn) mà bạn có thể muốn thắp sáng vào ban đêm vì mục đích an ninh.

3.8 Khả năng chống nước:  

 

Nếu một sản phẩm chiếu sáng thông minh được sử dụng ngoài trời, thì sản phẩm đó sẽ có ít nhất một mức độ chống nước. Những gì bạn muốn tìm kiếm là một sản phẩm có xếp hạng chống nước IP56, được trao cho các sản phẩm ở đỉnh cao tuyệt đối của khả năng sẵn sàng hoạt động ngoài trời. Nếu bạn lắp đặt đèn thông minh ngoài trời với xếp hạng IP56, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về trời mưa. Thậm chí có những đèn thông minh được thiết kế để sử dụng trong phòng tắm có xếp hạng chống nước IP44, có nghĩa là chúng an toàn khỏi độ ẩm, tia nước bắn và bụi.

 

3.9 Cảm biến thông minh:  

 

Một số đèn thông minh có cảm biến tích hợp tương tự như cảm biến trong đèn ban đêm tiêu chuẩn. Điều này cho phép chúng tự động bật lên khi trời bắt đầu đủ tối, rồi lại tắt khi mặt trời mọc và trong phòng quá sáng. Có rất nhiều đèn thông minh ngoài trời hoạt động trên nguyên tắc tương tự.

 

3.10 ​​Dễ dàng lắp đặt: 

 

Hầu hết các hệ thống chiếu sáng thông minh ngày nay đều rất dễ lắp đặt. Trong khi một số thiết lập yêu cầu một trung tâm đặc biệt (thường ở dạng bóng đèn) để hoạt động, những thiết lập khác thì không. Dù bằng cách nào, nếu bạn có vài phút để tải xuống ứng dụng và làm theo một số hướng dẫn khá đơn giản, cùng với tín hiệu Wi-Fi tốt trong nhà của bạn (không cần thiết đối với đèn thông minh Bluetooth), bạn sẽ có đèn thông minh và chạy trong thời gian không.

4. Lợi ích của chiếu sáng thông minh

 

Ưu điểm của đèn thông minh không chỉ dừng lại ở việc điều khiển đèn tự động hoặc từ xa -  có những lợi ích khác, ít rõ ràng hơn khi chuyển sang chiếu sáng thông minh.

 

den-thong-minh

 

4.1 Dễ dàng điều chỉnh độ sáng

 

Bóng đèn truyền thống yêu cầu bạn sử dụng công tắc để điều khiển đèn - và không có gì khác. Nếu bạn muốn có thể điều chỉnh độ sáng của đèn, bạn cần phải mắc một công tắc điều chỉnh độ sáng vào tường. Tuy nhiên, đèn LED thông minh có thể được điều khiển - bao gồm cả độ sáng - thông qua ứng dụng hoặc các phụ kiện thông minh khác.

 

4.2 Hiệu suất năng lượng  

 

Bóng đèn LED thông minh có tuổi thọ cao hơn nhiều và tạo ra ít nhiệt hơn bóng đèn ban đầu, do đó sử dụng ít năng lượng hơn.

 

4.3 Kết nối

 

Sử dụng hệ thống chiếu sáng thông minh của bạn với các thiết bị được kết nối khác như máy ảnh, thiết bị âm thanh, bộ điều nhiệt hoặc thiết bị trợ giúp tại nhà cho phép bạn tạo ra toàn bộ ngôi nhà thông minh.

 

4.4 Ý tưởng sáng sủa

 

Vì đèn của bạn được điều khiển thông qua một ứng dụng, bạn có thể xem trạng thái của chúng từ mọi nơi. Đừng bao giờ hỏi, "Tôi đã để đèn sáng chưa?"

 

4.5  Tự động hóa

 

Bóng đèn LED thông minh có thể được cấu hình riêng lẻ hoặc theo nhóm. Bạn có thể đặt bộ hẹn giờ tự động tắt tất cả các đèn tại một thời điểm cụ thể trong  cấu hình bật và tắt đèn khi bạn không ở nhà, bắt chước sự hiện diện của bạn.

 

Tin tức nổi bật