Kích thước bàn ăn phù hợp

Sau đây chúng tôi chia sẻ hướng dẫn kích thước bàn ăn bao gồm các kích thước tiêu chuẩn cho bàn ăn hình chữ nhật, hình vuông, hình tròn và hình bầu dục. Kích thước bàn ăn rất quan trọng khi lập kế hoạch bố trí phòng ăn của bạn và khi mua khăn trải bàn, khăn trải bàn và ghế. Không có chủ nhà nào muốn chào đón khách đến nhà của họ trong một bữa ăn tối ngày lễ và nhận ra rằng không có đủ chỗ trên bàn ăn của họ.

 

kich-thuoc-ban-an

 

Tham khảo mẫu bàn ăn đẹp nhập khẩu Hot 2022 >>> TẠI ĐÂY

 

1. Kích thước bàn ăn tiêu chuẩn

 

Bàn phòng ăn thường được thiết kế với một trong ba hình dạng; hình vuông, hình chữ nhật hoặc hình tròn. Một số mặt bàn phòng ăn được thiết kế bằng gỗ thật ở trạng thái tự nhiên với các cạnh không đồng đều tự nhiên. Nhưng các phép đo tiêu chuẩn trên bàn vẫn được áp dụng vì kích thước bàn ăn và hình dạng tổng thể quyết định bao nhiêu người có thể vừa vặn thoải mái trên bàn.

 

1.1 Kích thước bàn ăn vuông 

 

Bàn vuông có chiều dài và chiều rộng bằng nhau và thường dành cho tối đa bốn người. Phạm vi tiêu chuẩn là 36 inch đến 44 inch để lại không gian cho tối đa bốn người với đủ chỗ để khuỷu tay. Những bàn ăn này trông đẹp nhất trong những căn phòng hình vuông, tạo cảm giác cân xứng. Thông thường chỗ ngồi tối đa 4 người, phiên bản mở rộng có thể chứa nhiều khách hơn. Cũng tạo cảm giác gần gũi, mọi người trong bàn ăn đều có thể trò chuyện gần gũi.

 

kich-thuoc-ban-an

 

1.2 Kích thước bàn ăn hình chữ nhật

 

Trong khi bàn phòng ăn hình chữ nhật cung cấp nhiều cấu hình dựa trên số lượng người bạn muốn ngồi, bạn nên chọn bàn có chiều rộng ít nhất là 36 inch nhưng không quá 40 inch. Loại bàn ăn này là phổ biến nhất vì hầu hết các phòng ăn đều có hình chữ nhật. Đặc biệt cho các gia đình và khách lớn hơn, điều này là tốt nhất cho những người thích giải trí.

 

kich-thuoc-ban-an

 

Điều này cho phép đủ chỗ cho các thiết lập địa điểm và đủ chỗ để di chuyển các đĩa thức ăn. Nếu bạn định mua tủ đựng đồ ăn hoặc tiệc đứng như một phần của phòng ăn, một chiếc bàn rộng 30 inch cũng sẽ hoạt động tốt.

 

Đối với chiều dài của bàn, hãy tìm số người bạn muốn ngồi cùng lúc và chọn chiều dài để vừa với mọi người. Hãy nhớ rằng quy tắc cơ bản là 24 inch không gian cho mỗi người mỗi bên.

 

1.3 Kích thước bàn ăn tròn

 

Bàn tròn tương tự như bàn vuông khi nó phù hợp với không gian nhỏ. Đường kính hay chiều dài từ mép này sang mép kia cắt ngang tâm là kích thước dùng để đo bàn ăn hình tròn.

 

Các đường cong tròn làm cho nó nhỏ gọn hơn, cộng với nó trông tuyệt vời trong bất kỳ loại phong cách nội thất nào. Họ cũng làm cho các buổi họp mặt trở nên thân mật hơn vì mọi người có thể dễ dàng trò chuyện với nhau. Tuy nhiên, bàn ăn hình tròn không phù hợp nhất cho những cuộc tụ họp đông người vì hình dạng có thể tạo cảm giác bạn đang ở rất xa và khó có thể tiếp cận tất cả các món ăn hảo hạng của bạn!

 

 

kich-thuoc-ban-an

 

Không có góc cho phép linh hoạt cho chỗ ngồi và giúp thực khách dễ dàng nhìn thấy nhau hơn. Kích thước bàn tròn có thể dùng cho bàn hình lục giác, bàn hình bát giác.

 

Kích thước bàn ăn tròn tiêu chuẩn dành cho hai đến bốn người là đường kính 36 inch. Đối với bốn đến sáu người, kích thước có đường kính 48 inch.

 

1.4 Kích thước bàn ăn hình bầu dục

 

Bàn hình bầu dục, giống như bàn tròn, cung cấp thêm không gian xung quanh bàn và giúp phòng ăn không bị chật chội. Bàn hình bầu dục theo cùng kích thước ăn tiêu chuẩn như bàn hình chữ nhật về chiều dài và chiều rộng.

 

kich-thuoc-ban-an

 

2. Kích thước chiều cao bàn ăn

 

Chiều cao bàn ăn tiêu chuẩn dao động từ 28 inch đến 30 inch tùy thuộc vào loại chân hoặc chân. Chiều cao này đủ chỗ cho những người trưởng thành thông thường để chân trên sàn. Đây là chiều cao bàn ăn gia đình bạn hoặc chiều cao bàn ăn trang trọng của phòng ăn.

 

Chiều cao quầy bàn ăn cao 36 inch và phù hợp với chiều cao của đảo bếp hoặc quầy bar. Điều này làm cho nó dễ dàng sử dụng để ăn uống thân mật trong nhà bếp, ghé thăm cà phê hoặc làm bài tập về nhà với trẻ em trong khi nấu ăn.

 

Một bàn bar cao 42 inch và hoạt động tốt như một bàn tụ tập để giải trí. Chiều cao giúp bạn dễ dàng chuyển từ tư thế đứng sang ngồi trên ghế bar.

 

3.Làm thế nào để bạn xác định kích thước của một bàn ăn?

 

Đầu tiên, hãy xem xét chiều rộng và chiều dài của phòng ăn và nơi đặt cửa sổ và các đồ nội thất khác. Nó giúp vẽ một hình vuông trên một mảnh giấy đại diện cho kích thước phòng ăn, sử dụng một phần tư inch để đại diện cho mỗi foot dọc theo bốn bức tường.

 

kich-thuoc-ban-an

 

Cho phép thụt lề và các dấu tích sẵn không đều bằng cách vẽ chúng trên các đường thẳng. Xóa dòng cho chiều dài của cửa hoặc mở dọc theo bức tường mà nó nằm.

 

Đo chiều rộng và chiều sâu của bất kỳ đồ nội thất nào bạn sẽ thêm vào ngoài bàn ăn. Vẽ những thứ này dựa trên các đường đại diện cho mỗi bức tường. (Mẹo: nếu bạn cắt các mảnh đồ nội thất từ ​​một tờ giấy khác, bạn có thể dễ dàng di chuyển chúng xung quanh để sắp xếp lại vị trí.)

 

Sau khi hoàn thành, hãy vẽ một hình vuông khác ở giữa phòng để lại khoảng trống xung quanh bàn cho mọi người đi qua.

 

Khoảng cách tốt nhất là 48 inch từ mép bàn đến bức tường hoặc đồ nội thất gần nhất. Tối thiểu là 30 inch giải phóng mặt bằng. Hình vuông cần được vẽ theo khoảng cách mà bạn thích để giải phóng mặt bằng. Khi bạn hoàn thành, hãy đo chiều dài và chiều rộng của hình vuông. Đây là kích thước lớn nhất cho phép đối với bàn ăn trong phòng ăn.

 

Dưới đây là kích thước tiêu chuẩn tính theo số người có thể ngồi ở từng kích thước và hình dạng bàn. Hãy nhớ rằng, nếu bạn mua một chiếc bàn có lá, hãy kiểm tra nơi cất giữ lá. Việc cất chúng dưới gầm bàn sẽ tiện hơn là phải cất lá vào tủ.

 

3.1 Kích thước bàn ăn 2 người

 

• Hình vuông: 24 inch vuông

• Hình chữ nhật: dài 42 inch, rộng 30 đến 36 inch

• Hình bầu dục: dài 42 inch, rộng 30 đến 36 inch

 

3.2 Kích thước bàn ăn 4 người

 

• Hình vuông: 36 inch vuông

• Hình chữ nhật: dài 60 inch, rộng 36 đến 40 inch

• Hình bầu dục: dài 60 inch, rộng 36 đến 40 inch

 

3.3 Kích thước bàn ăn 6 người

 

• Hình vuông: 48 inch vuông

• Hình chữ nhật: dài 72 inch, rộng 36 đến 40 inch

• Hình bầu dục: dài 72 inch, rộng 36 đến 40 inch

 

3.4 Kích thước bàn ăn 8 người

 

• Hình vuông: 60 inch vuông

• Hình chữ nhật: dài 96 inch, rộng 36 đến 40 inch

• Hình bầu dục: dài 96 inch, rộng 36 đến 40 inch

 

3.5 Kích thước bàn ăn 10 người

 

• Hình vuông: 60 inch vuông

• Hình chữ nhật: dài 72 inch, rộng 36 đến 40 inch

• Hình bầu dục: dài 72 inch, rộng 36 đến 40 inch

 

3.6 Kích thước bàn ăn 12 người

 

• Hình vuông: 72 inch vuông

• Hình chữ nhật: dài 96 inch, rộng 36 đến 40 inch

• Hình bầu dục: dài 96 inch, rộng 36 đến 40 inch

 

4. Kích thước bàn tròn

 

• Hai đến bốn người: đường kính 36 inch

• Bốn đến sáu người: đường kính 48 inch

• Sáu đến tám người: đường kính 60 inch

• Tám đến mười người: đường kính 72 inch

• Mười đến mười hai người: đường kính 96 inch

 

5. Bố trí phòng ăn

 

Các nhà sản xuất thiết kế và xây dựng nội thất phòng ăn với một bộ kích thước bàn ăn tiêu chuẩn như hướng dẫn của họ. Điều này cho phép sản xuất ghế và ghế dài để phù hợp với từng kích thước và hình dạng.

 

Phòng ăn cần nhiều không gian di chuyển hơn nhà bếp hoặc phòng ngủ. Lập kế hoạch bố trí xung quanh kích thước của bàn phòng ăn mà bạn cần bằng cách sử dụng các hướng dẫn ở trên. Bạn có thể cần tính đến đồ đạc phụ trước tiên.

 

Ánh sáng là một yếu tố quan trọng khác cần được xem xét khi thiết kế phòng ăn của bạn. Chúng tôi có thêm thông tin chi tiết về kích thước đèn chùm phòng ăn tại đây, hoặc đọc thêm về các loại đèn trang trí phòng ăn .

 

kich-thuoc-ban-an

 

6. Kích thước phòng ăn tiêu chuẩn

 

Phòng ăn có thể có kích thước bất kỳ hoặc bất kỳ hình dạng nào nhưng thường bằng hai trăm bộ vuông. Điều này có thể được trình bày dưới dạng 10 feet x 20 feet. Phòng ăn lớn hơn có thể từ 14 feet x 18 feet trở lên.

 

7. Sắp xếp chỗ ngồi

 

Luôn lập kế hoạch bố trí phòng ăn và kích thước bàn ăn trong phòng ăn sao cho có số lượng người lớn nhất mà bạn dự định có mặt xung quanh bàn ăn.

 

Đôi khi, một chiếc ghế có thể được kéo lên để tham gia vào bàn ăn hoặc bạn có thể để khách ngồi trên hiên hoặc sân trong. Hãy nhớ rằng nếu bạn mua một chiếc bàn có một hoặc nhiều chỗ, chiều dài và chiều rộng đầy đủ phải phù hợp với phòng ăn của bạn.

Tin tức nổi bật