Kích thước lavabo và các loại chậu rửa trong phòng tắm

Dưới đây là hướng dẫn của chúng tôi về kích thước lavabo trong phòng tắm bao gồm các loại kích thước chậu rửa lavabo trong phòng tắm khác nhau và cách đo lavabo trong phòng tắm. Không phải tất cả các bồn rửa đều giống nhau. Nếu so sánh, bồn rửa trong phòng tắm hạn chế hơn so với bồn bếp về mặt chức năng. Chúng nhỏ hơn và ít nông hơn vì chúng chủ yếu để rửa mặt và tay.

 

kich-thuoc-lavabo

 

Chậu rửa trong phòng tắm mà bạn sử dụng có thể ảnh hưởng đến diện mạo tổng thể của phòng tắm. Tuy nhiên, việc lựa chọn kích thước chậu rửa lavabo trong phòng tắm phù hợp cũng rất quan trọng để có được vẻ ngoài cân đối hơn.

 

1. Kích thước lavabo trong phòng tắm tiêu chuẩn

 

Hình dạng và cách sử dụng quyết định kích thước lavabo tiêu chuẩn mà chúng ta thấy trên thị trường ngày nay. Trong kích thước phòng tắm trung bình , lavabo có chiều dài từ 20 đến 30 inch. Độ sâu tiêu chuẩn của chúng nằm trong khoảng từ 5 đến 8 inch.

 

Lavabo hình bầu dục và hình tròn có đường kính từ 16 đến 20 inch, trong khi lavabo hình chữ nhật có chiều dài từ 16 đến 23 inch và rộng từ 19 đến 24 inch. Kiểu trước lavabo mang phong cách truyền thống hơn và kiểu sau hiện đại hơn.

 

lavabo

 

Hãy nhớ rằng vật liệu và phần cứng được sử dụng cũng có thể ảnh hưởng đến kích thước tổng thể và tính thẩm mỹ của lavabo mà bạn đã chọn.

 

1.1 Lavabo âm bàn

 

Kích thước lavabo âm bàn chìm hình chữ nhật có chiều dài từ 12 đến 20 inch và rộng từ 16 đến 24 inch, trong khi bồn rửa lavabo hình bầu dục có đường kính từ 12 đến 17 inch. 

 

Khi lắp đặt, bồn rửa lavabo âm bàn trong phòng tắm không gắn được đặt dưới lớp mặt bếp. Chậu rửa chén âm tường giúp tạo vẻ thẩm mỹ liền mạch trên mặt quầy được nhiều người ưa chuộng. Chúng cũng dễ làm sạch hơn.

 

Nhưng hãy nhớ rằng việc lắp đặt không tốt vẫn có thể để nước rò rỉ và hình thành nước ngưng tụ dưới quầy.  

 

lavabo

 

1.2 Lavabo để bàn

 

Kích thước lavabo để bàn trong phòng tắm giống như một bồn rửa không cố định, chỉ có sự khác biệt về cách lắp đặt. Các bồn rửa lavabo đặt bàn thả vào có môi hoặc khung của chúng chồng lên nhau trên quầy, điều này sẽ làm mất đi một vài cm so với không gian quầy của bạn.

 

Kích thước lavabo để bàn có chiều dài từ 12 đến 20 inch và rộng từ 16 đến 24 inch. Chậu rửa lavabo để bàn phổ biến vì khả năng chi trả của chúng so với các loại chậu rửa không định vị được. Chúng cũng dễ lắp đặt hơn và tương thích với hầu hết các vật liệu làm mặt bàn, bao gồm cả laminate.

 

Nhược điểm là nước có thể đọng lại ở các mặt, cần phải làm sạch thường xuyên để tránh nấm mốc.

 

lavabo

 

1.3 Lavabo nhỏ 

 

Kích thước lavabo nhỏ trong phòng tắm là bất kỳ bồn rửa nào có kích thước từ 15 inch đến 20 inch. Nhưng cũng có những bồn rửa nhỏ nhắn dài dưới 15 inch. 

 

Tuyệt vời cho không gian hạn chế, lavabo trong phòng tắm nhỏ có nhiều dạng như bồn rửa có bệ, bồn rửa góc và bồn rửa treo tường. 

 

1.4 Lavabo có chân

 

Kích thước bồn lavabo có chân hay bệ dài từ 17 đến 32 inch và rộng từ 14 đến 22 inch. Tổng chiều cao của bồn rửa, bao gồm cả bệ đỡ, vào khoảng 29 đến 33 inch. 

 

Chậu rửa lavabo đặt ở bệ là những bồn rửa đứng độc lập có thể nhận biết được nhờ thân dài của chúng giúp che khuất hệ thống ống nước. Nếu bạn không quan tâm đến không gian lưu trữ, thì đây là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

 

Chúng linh hoạt về kiểu dáng phù hợp với nội thất hiện đại và cổ điển. Van vòi bằng đồng và đồng thau là những bổ sung trang nhã cho chất liệu tinh xảo của bồn rửa bằng sứ, đá cẩm thạch hoặc thậm chí là thủy tinh.

 

lavabo

 

1.5 Lavabo để bàn

 

Một thiết kế bồn rửa lavabo hợp thời trang trong phòng tắm, lavabo để bàn trên quầy hoặc một bàn điều khiển. Loại bồn rửa lavabo này gợi nhớ đến kích thước bồn rửa mặt được sử dụng cách đây hàng thế kỷ trước khi hệ thống ống nước trực tiếp có mặt trong các gia đình.

 

Kích thước lavabo để bàn có thể ngắn đến 13 inch hoặc dài đến 20 inch. Chúng cũng có thể là hình tròn hoặc hình chữ nhật, trước đây là lựa chọn phổ biến. 

 

Hãy nhớ rằng nếu bạn thích lavabo để bàn, hãy xem xét chiều cao của mặt bàn của bạn. Một lavabo quá cao sẽ khó tiếp cận đối với những người thấp hơn. 

 

lavabo

 

Không giống như các loại bồn rửa khác, bồn rửa lavabo bằng kim loại cũng sẽ yêu cầu vòi cao hơn được gắn trên bàn trang điểm. Nước cũng có thể đọng lại ở chân bên ngoài của bồn rửa, rất khó tiếp cận khi làm sạch. 

 

1.6 Lavabo treo tường

 

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc bồn rửa tối giản, thì lavabo treo tường hoặc lavabo nổi có thể là lựa chọn phù hợp của bạn. Có kích thước lavabo treo tường dài từ 16 đến 23 inch và sâu từ 22 đến 24 inch, lavabo treo tường không đi kèm với mặt bàn. Nhưng bạn có thể gắn một gờ phía trên nó nếu cần.

 

Không cần đế cồng kềnh, chúng có thể làm cho phòng tắm nhỏ trông rộng rãi. Tuy nhiên, việc lắp đặt có thể khó khăn hơn vì nó sẽ yêu cầu giá đỡ tường chắc chắn.

 

Đường ống của bồn rửa lavabo treo tường cũng lộ ra ngoài, điều mà một bàn trang điểm nổi phù hợp có thể giải quyết nếu cảm thấy chướng mắt. 

 

lavabo

 

2. Các loại lavabo trong phòng tắm

 

Dưới đây là các loại bồn rửa mặt lavabo phổ biến nhất bao gồm thông tin về các tùy chọn lắp đặt.

 

lavabo

 

2.1 Chậu rửa lavabo âm bàn

 

Đầu tiên, chúng ta hãy xem xét các bồn rửa trong phòng tắm không thể tháo lắp. Chúng còn được gọi là bồn rửa dưới quầy. Điều này là do chúng được cài đặt dưới quầy. Chúng rất giống thả trong bồn rửa mà chúng ta sẽ xem xét ở phần sau.

 

Chúng được lắp đặt bằng cách bịt kín miệng của bồn rửa lavabo vào mặt dưới của mặt bàn. Điều này mang lại cho bồn rửa và mặt bàn, từ trên cao, một vẻ ngoài đồng nhất và bóng bẩy. Không có môi nhô lên khỏi quầy. Do chức năng của chúng, các loại chậu rửa lavabo âm bàn trong phòng tắm này thường được tìm thấy ở những nơi công cộng như phòng tắm công cộng, nhà hàng, thậm chí là phòng khách sạn. Thiết kế cũng giúp phòng tắm có thêm không gian xung quanh bồn rửa.

 

2.2 Chậu rửa lavabo treo tường

 

Chậu rửa lavabo treo tường từng được coi là một lựa chọn chủ yếu trong công nghiệp. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, chúng đã trở nên phổ biến đối với các khu nhà ở tư nhân.

 

Những bồn rửa này, như tên cho thấy, gắn trực tiếp vào tường thay vì được lắp đặt vào một mặt bàn. Điều này thường khiến đường ống lộ ra ngoài, điều này mang lại cho nó một bầu không khí công nghiệp hoặc thậm chí cổ điển. Những bồn rửa này thường là hình vuông hoặc hình chữ nhật nhưng có tùy chọn hình tròn và tùy chọn bồn rửa góc.

 

Loại chậu rửa lavabo treo tường này thường xuyên được sử dụng trong các phòng tắm nhỏ vì nó tạo ra ảo giác về không gian. Đây cũng là một trong những loại bồn rửa có giá cả phải chăng hơn được lắp đặt.

 

2.3 Chậu rửa lavabo có bệ

 

Bồn rửa ở bệ là một lựa chọn độc đáo khác. Chúng được gắn vào cả sàn và tường. Phần dẫn từ sàn lên bồn là một chân hoặc bệ đơn.

 

Tất nhiên, có những ưu và nhược điểm đối với loại bồn rửa này. Về mặt tích cực, nó không tốn diện tích và giống như bồn rửa treo tường, mang lại ảo giác có nhiều không gian hơn.

 

Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho phòng tắm nhỏ hoặc phòng tắm nửa. Chúng cũng dễ lau chùi và do không có mặt bàn nên chúng hầu như loại bỏ mọi thứ tạp nham tích tụ.

 

Mặt khác, họ không cung cấp bất kỳ quầy hoặc không gian tủ. Chúng cũng có thể khó cài đặt hơn tùy thuộc vào mức độ chuyên môn về hệ thống ống nước của bạn.

 

2.4 Bàn điều khiển chìm

 

Bàn điều khiển chìm, khi được chia nhỏ, có hai phần chính. Điều này bao gồm những gì được gọi là bàn điều khiển - hoặc giá đỡ - với một cặp chân. Phần thứ hai là chính bồn rửa chén. Chậu này được gắn vào tường và cũng được giữ bằng chân.

 

Đối với các loại bồn rửa này, không có tủ bên dưới bồn rửa và đường ống được để lộ ra ngoài. Chúng thường gắn liền với các thiết kế phòng tắm hiện đại và đương đại .

 

Một tính năng được tích hợp trong nhiều bồn rửa bàn điều khiển là một thanh giữa chân để treo khăn tắm. Mặc dù chúng không có không gian đặt quầy truyền thống, nhưng bồn rửa thường đủ rộng để chừa khoảng trống ở hai bên của các nút điều khiển vòi.

 

2.5 Chậu rửa lavabo ở góc 

 

Bồn rửa góc được làm để vừa với góc của phòng tắm hơn là trên bề mặt phẳng của một bức tường. Đây là một cách tuyệt vời để thêm nét hiện đại cho một phòng tắm nhỏ hơn. Mặc dù những tủ này có thể có một tủ nhỏ bên dưới, nhưng thay vào đó, chúng thường có các đường ống lộ ra ngoài. Trong khi những bồn rửa này tiết kiệm không gian, chúng không cung cấp không gian cho đồ vệ sinh cá nhân.

 

Khi được lắp đặt, bồn rửa trong phòng tắm góc có các đồ đạc chính nằm ở góc nơi các bức tường gặp nhau. Hỗ trợ thêm được đặt ở hai bên của bồn rửa trên mỗi bức tường.

 

3. Chọn kiểu dáng bồn rửa lavabo nào phù hợp cho phòng tắm

 

Khi xem xét các loại bồn rửa, bạn cũng sẽ muốn suy nghĩ xem thiết kế bồn rửa nào phù hợp nhất với mình. Dưới đây là một số mẫu bồn rửa nổi tiếng mà bạn có thể muốn sử dụng trong phòng tắm của mình.

 

3.1 Bồn rửa lavabo hình vuông 

 

Bồn rửa lavabo hình vuông có chiều rộng bằng số đo từ trước ra sau. Điều quan trọng cần lưu ý là chúng không nhất thiết phải có độ sâu bằng nhau và lưu vực có thể đổ thẳng xuống hoặc dốc.

 

Vì những đường nét sạch sẽ của bồn tắm vuông vắn nên chúng thường được ưa chuộng trong thiết kế hiện đại. Chúng đặc biệt được ưa chuộng trong các phòng tắm nhỏ hơn so với bồn rửa hình chữ nhật vì chúng thường chiếm ít diện tích hơn.

 

3.2 Bồn rửa lavabo hình chữ nhật

 

Bồn rửa lavabo hình chữ nhật có chiều ngang lớn hơn so với số đo từ trước ra sau. Đây là hình dạng thường được sử dụng trong các loại bồn rửa như bồn rửa chén dạng máng. Giống như một bồn rửa hình vuông, các đường nét xác định của bồn rửa hình chữ nhật hoạt động tốt trong thiết kế hiện đại và chúng không có độ sâu xác định.

 

3.3 Bồn rửa lavabo hình bầu dục

 

Chậu rửa trong phòng tắm hình bầu dục là một lựa chọn truyền thống và thường được nghĩ đến đầu tiên liên quan đến việc thả vào chậu. Chúng không được ưa chuộng trong thiết kế hiện đại vì chúng không phải là hình học, nhưng chúng hoạt động tốt trong thiết kế mộc mạc.

 

Trong khi chúng thường được kết hợp với hình dạng thả trong bồn rửa, hình bầu dục có thể được sử dụng với bất kỳ phong cách nào.

 

3.4 Chậu rửa đôi trong phòng tắm

 

Chậu rửa đôi trong phòng tắm có một cặp bồn rửa thay vì một chiếc. Những thứ này có thể có trong bất kỳ loại chậu rửa nào nhưng hầu hết các gia chủ đều chọn loại bồn rửa đôi. Không giống như bồn rửa bếp đôi, những bồn rửa này thường không trực tiếp cạnh nhau nhưng có một chút không gian giữa chúng.

 

Bồn tắm đôi thường được sử dụng nhiều nhất trong phòng tắm chính. Chúng cũng được sử dụng trong phòng tắm chung nối hai phòng ngủ. Nhìn chung, chúng thường được sử dụng tốt nhất trong các phòng tắm có thể có nhiều người dùng đồng thời.

 

Ví dụ, một phòng tắm dùng chung cho nhiều người đang cố gắng chuẩn bị sẵn sàng vào buổi sáng, một đôi bồn rửa có thể hữu ích. Thả vào những chiếc bồn rửa đôi cũng thường có nhiều không gian quầy và không gian tủ đựng đồ dùng vệ sinh cá nhân.

 

4. Kích thước cống thoát nước trong phòng tắm

 

Hầu hết các bồn rửa lavabo trong phòng tắm đều có ống thoát nước bật lên cho phép bạn xả hoặc giữ nước trong bồn chỉ bằng một lần nhấn. Khi chọn kích thước ống thoát lavabo của bồn rửa, hãy chọn kích thước tương tự hoặc nhỏ hơn lỗ trên bồn rửa.

 

Kích thước cống tiêu chuẩn của bồn rửa mặt trong phòng tắm là 1,25 inch, 1,5 inch và 1 ⅝ inch. 

 

Kích thước ống thoát nước thường được sử dụng là đường kính 1 inch. Một ống thoát nước lớn hơn một chút với đường kính 1 ½ inch yêu cầu nhiều kết nối hơn cũng có sẵn.

 

5. Làm thế nào để đo một bồn rửa lavabo 

 

Khi thay thế một bồn rửa lavabo trong phòng tắm, việc có sẵn một phép đo chính xác giúp bạn tiết kiệm được sự phiền phức khi đi tới lại cửa hàng đồ gia dụng. Đừng lo, vì hoàn thành nhiệm vụ này rất dễ dàng. Trước tiên, hãy biết loại bồn rửa lavabo bạn muốn trước khi đo. 
 

Chậu rửa lavabo thả vào: Đo chiều dài và chiều rộng tổng thể của quầy của bạn. Sau khi hoàn tất, bạn có thể đo chiều dài ”của bồn rửa từ bên ngoài bồn rửa, chiều rộng từ trước ra sau và chiều cao tủ lavabo từ vành trên xuống dưới. Tính độ sâu từ mép trên bên trong của chậu rửa đến đáy.  

 

Chậu rửa lavabo tháo lắp: Đây giống như một chậu rửa thả vào, ngoại trừ việc bạn phải đo chiều dài, chiều rộng và chiều cao bên dưới mặt bàn.  

 

Bồn rửa chén: Vì bồn rửa này sẽ nằm trên đầu quầy, hãy đo chiều rộng và chiều dài của không gian quầy của bạn. Sau đó, bạn có thể kiểm tra đường kính của bồn rửa tàu xem có thể lắp vừa không. Chiều cao được tính từ đỉnh của phần chìm tàu ​​bên ngoài đến đáy.  

 

Bệ bồn rửa mặt: Bao gồm kích thước của bệ trong số đo bồn rửa mặt của bạn. 

 

Bạn nên có một bản phác thảo sơ bộ về hình dạng bồn rửa của bạn với các kích thước lavabo để tham khảo toàn diện.

 

6. Kích thước nào tốt cho bồn rửa lavabo?

 

Kích thước lavabo tốt nhất cho một bồn rửa lavabo trong phòng tắm sẽ phụ thuộc vào kích thước của phòng tắm của bạn. Đối với một bồn tắm lavabo đầy đủ tiêu chuẩn, kích thước của bồn rửa hình tròn thường có đường kính từ 16 đến 20 inch. Chậu rửa bát hình chữ nhật thường có chiều rộng khoảng 19 đến 24 inch và số đo từ trước ra sau từ 16 đến 23 inch.

 

Theo độ sâu, hầu hết các bồn rửa trong phòng tắm là khoảng 5 đến 8 inch.

 

7. Chất liệu nào tốt nhất cho bồn rửa lavabo?

 

Nói chung, bồn rửa lavabo thường được làm bằng thép không gỉ hoặc sứ vì đây là những ứng cử viên bền và thân thiện với ngân sách nhất. Thép không gỉ có nhiều khả năng được sử dụng trong nhà bếp trong khi sứ có nhiều khả năng được sử dụng trong bồn rửa trong phòng tắm.

 

Về mặt kỹ thuật, mọi vật liệu có thể được sử dụng cho bồn rửa đều có ưu và nhược điểm của nó. Cái nào là tốt nhất phụ thuộc vào nhu cầu và thị hiếu cá nhân của bạn.

 

Chậu rửa lavabo bằng đá hoặc đồng là một lựa chọn tuyệt vời khi bạn đang tìm cách nâng cao giá trị ngôi nhà của mình nhưng không phải là lý tưởng nếu bạn đang mua sắm với ngân sách tiết kiệm. Chậu rửa bằng thủy tinh là một cách tuyệt vời để tạo điểm nhấn cho bồn rửa nhưng bạn sẽ phải cẩn thận với các hình mờ. Bồn rửa bằng bê tông có thể là tốt nhất nếu bạn muốn một thứ gì đó cực kỳ bền nhưng nó cần một chút bảo dưỡng để xử lý các vết nứt.

 

Để tìm chất liệu tốt nhất cho bồn rửa lavabo trong phòng tắm của bạn, hãy lùi lại và suy nghĩ về những gì bạn muốn và so sánh những ưu và nhược điểm.

 

7.1 Chậu rửa lavabo bằng đá

 

Chậu rửa lavabo bằng đá có thể tạo thêm vẻ ngoài độc đáo cho bất kỳ phòng tắm nào. Chúng vô cùng đa dạng, có vô số hình dạng, kích thước lavabo và kiểu dáng. Những bồn rửa này thường được chạm khắc từ một phiến đá và có thể có hình dạng tiêu chuẩn hoặc bất thường.

 

Các bồn rửa cực kỳ bền, vì vậy chúng sẽ không dễ bị nứt hoặc vỡ. Điều quan trọng cần lưu ý là để tận dụng tối đa độ bền này, các bồn rửa này cần được làm kín. Điều này sẽ làm cho chúng không xốp để chúng không bị ố vàng. Thiết kế hoàn thiện của hầu hết các bồn rửa bằng đá cũng giúp chúng dễ dàng lau sạch.

 

Hạn chế lớn nhất của bồn rửa bằng đá là chúng có thể là một khoản đầu tư lớn. Một số ước tính đưa ra những giá trị chìm này lên tới 1.000 đô la.

 

7.2 Chậu rửa phòng tắm bằng đồng

 

Chậu đồng được ca ngợi là một sự lựa chọn tuyệt đẹp. Chúng thường được sử dụng để tăng thêm vẻ sang trọng cho thiết kế phòng tắm.

 

Tuyệt vời hơn nữa, chúng mang lại vẻ đẹp này đồng thời dễ bảo dưỡng và kháng khuẩn. Ngoài ra, nếu bồn rửa sử dụng đồng mỏng hơn, có thể cần bảo dưỡng nhiều hơn để xử lý cong vênh và móp méo.

 

Mặc dù chúng có nguy cơ bị ố vàng thấp, nhưng các chất tẩy rửa gia dụng mạnh sẽ gây hư hỏng. Theo thời gian, đồng phát triển lớp gỉ nghĩa là nó sẽ tối đi. Một số chủ nhà thích vẻ ngoài này nhưng nó cũng có thể được ngăn chặn bằng cách áp dụng chất bịt kín cho bồn rửa.

 

Những bồn rửa này cũng làm tăng giá trị của một ngôi nhà. Thật không may, điều này một phần là do chúng có giá thành cao hơn các vật liệu khác.

 

7.3 Chậu rửa kính phòng tắm

 

Chậu rửa phòng tắm kính được làm bằng kính cường lực. Loại kính này được xử lý bằng nhiệt và hóa chất giúp chúng cứng hơn so với các loại kính khác. Điều này có nghĩa là bạn không phải lo lắng về các vết nứt, vụn, vỡ và các vết vỡ khác nhiều như bạn vẫn nghĩ với bồn rửa trong phòng tắm bằng kính.

 

Hạn chế lớn nhất của bồn rửa trong phòng tắm kính là nước cứng có thể để lại vết trên đó. Nước cứng là nước có chứa hàm lượng lớn các chất hòa tan trong đó mà hầu hết các loại nước máy đều có. May mắn thay, những vết này không phải là không thể xóa và có thể dễ dàng xử lý bằng chất tẩy rửa gia dụng.

 

7.4 Chậu rửa bê tông

 

Bồn rửa bằng bê tông không được sử dụng phổ biến, vì vậy chúng là một cách tuyệt vời để tạo cho phòng tắm của bạn một thiết kế riêng biệt. Ngay cả trong số các bồn rửa bê tông khác, mỗi bồn rửa có xu hướng có một đặc điểm riêng biệt. Chúng thường tạo thêm nét hiện đại cho phòng tắm.

 

Như bạn mong đợi từ bê tông, đây là một vật liệu cực kỳ bền lâu. Vấn đề lớn nhất khi nói đến độ bền là bê tông có xu hướng bị nứt, vì vậy nó sẽ cần được trám bít theo thời gian. Khi những vết nứt và vỡ này xảy ra, điều quan trọng là phải xử lý chúng ngay lập tức để chúng không trở nên tồi tệ hơn.

 

Những bồn rửa này khá đắt tiền. Điều này thường là do chúng đôi khi được lắp đặt như một chiếc bồn rửa và bộ đếm trong một bộ phận duy nhất.

 

7.5 Chậu rửa lavabo bằng thép không gỉ

 

Thép không gỉ là một lựa chọn vật liệu phổ biến cho bồn rửa, đặc biệt là trong nhà bếp. Những bồn rửa này được đánh giá đặc biệt cao vì chúng có bề ngoài nhẵn và có khả năng chống lại các vết bẩn do nước.

 

Những chiếc bồn rửa này không mang lại nhiều giá trị tiền tệ cho một ngôi nhà ở dạng tiêu chuẩn bởi vì chúng không mang lại vẻ ngoài đặc biệt độc đáo.

 

Bồn rửa bằng thép không gỉ có giá trị cao hơn một chút khi mức niken cao được đưa vào cấu trúc của nó. Với niken được thêm vào, bồn rửa chén sẽ có khả năng chống móp và ố vàng hơn nữa.

 

Bạn có thể xác định độ bền và nồng độ niken của bồn rửa bằng thép không gỉ bằng cách xem xét đồng hồ đo của nó. Số đo càng thấp, thép càng dày và bền và càng có nhiều niken.

 

7.6 Chậu rửa phòng tắm bằng sứ

 

Sứ hay còn được gọi là bồn rửa bằng sứ được làm từ sự pha trộn của đất sét, kim loại và thủy tinh. Đây là vật liệu xây dựng phổ biến trong phòng tắm vì nó cũng thường được sử dụng làm gạch lát.

 

Vật liệu này rất tuyệt vời cho bồn rửa vì nó có khả năng hút ẩm thấp, có nghĩa là nó sẽ không bị rò rỉ và chúng ít có khả năng bị ố nước hơn. Nhược điểm của bồn rửa bằng sứ là chúng không phải là lựa chọn bền nhất hiện có. Chúng có thể dễ dàng bị nứt hoặc vỡ nhưng chúng không dễ sửa chữa.

 

Chậu rửa sứ có giá tương đương với chậu rửa bằng thép không gỉ nhưng chúng có thể chạy cao hơn nếu lắp đặt một chậu rửa tùy chỉnh.

 

7.7 Chậu rửa lavabo bằng Corian

 

Corian là thương hiệu vật liệu bao gồm polyme acrylic và alumin trihydrat. Vật liệu chủ yếu được sử dụng làm mặt bàn. Do đó, khi nó được sử dụng làm vật liệu cho bồn rửa, nó thường được lắp đặt dưới dạng bồn rửa gắn liền hoặc tích hợp để tạo cho bồn rửa và bộ đếm một diện mạo liền mạch.

 

Corian thường được gọi là thạch anh Corian và chứa tới 93% vật liệu thạch anh. Thạch anh là một sản phẩm có độ bền cao, có khả năng chịu nhiệt và chống xước.

 

Điều làm cho Corian được lòng đám đông là độ bền của nó. Nó có khả năng chịu nhiệt, chống trầy xước, vết bẩn và thậm chí cả hóa chất. Vì nó thường được lắp đặt dưới dạng bồn rửa và mặt bàn tích hợp nên nó có thể là một lựa chọn đắt tiền hơn.

 

7.8 Chậu rửa vô cực trong phòng tắm

 

Một sự lựa chọn vô cùng mới lạ và hiện đại khi lựa chọn chậu rửa cho phòng tắm đó chính là chậu rửa vô cực. Những bồn rửa này không có cống tròn truyền thống. Thay vào đó, họ sử dụng một khe xung quanh các cạnh hoặc một cạnh của bồn rửa. Chúng cũng thường không sâu lắm. Sự nông cạn này, cùng với thực tế là các cống không có nút chặn, không cho phép các bồn được lấp đầy.

 

Những bồn rửa này hoạt động tốt với thiết kế hiện đại. Chúng có thể được lắp đặt phía trên quầy, như một giọt nước hoặc dưới dạng bồn rửa mặt nổi trong phòng tắm. Chúng có thể có bất kỳ hình dạng nào từ hình dạng tiêu chuẩn đến hình dạng tùy chỉnh, bất thường. Thậm chí có những bồn rửa vô cực giống với mặt bàn phẳng.

Tin tức nổi bật