Làm thế nào để lựa đèn chiếu sáng ngoài trời phù hợp

Đèn chiếu sáng ngoài trời cũng cần thiết như chiếu sáng nội thất. Người ta nên thiết kế và lên kế hoạch một cách hiệu quả để cung cấp một không gian thoải mái mà cũng an toàn và vui vẻ. Ánh sáng có ảnh hưởng đáng kể đến diện mạo tổng thể của khu vườn và ban công của bạn. Tất cả các chi tiết và tính năng chiếu sáng từ loại ánh sáng được sử dụng đến vị trí và hướng ánh sáng tạo nên sự khác biệt lớn về diện mạo của không gian.

Cách chọn đèn trang trí ngoài trời cho ngôi nhà của bạn >>> Tại đây

 

1. Chiếu sáng cho các khu vực ngoài trời của bạn

 

Ngoại thất của ngôi nhà của bạn không còn là một không gian thẩm mỹ mà không có mục đích. Mọi người coi không gian ngoài trời của họ là một phần mở rộng của ngôi nhà của họ và tập trung vào việc làm cho chúng cảm thấy năng động và linh hoạt hơn.

 

Hơn nữa, ánh sáng ngoài trời rất cần thiết trong việc chuyển đổi không gian ngoài trời, chuyển nó từ một khu vực nhạt nhẽo, không thú vị sang một khung cảnh sống động và thoải mái, và sử dụng tất cả các loại trong tầm tay: từ đèn cảnh quan cho khu vườn hoặc lối đi đến các thiết bị chiếu sáng bên ngoài chiếu sáng nhà bếp ngoài trời hoặc sân trong.

 

Hệ thống chiếu sáng ngoài trời cũng góp phần đảm bảo an toàn vì chúng tạo ra cảm giác an toàn trong bóng tối và ngăn chặn những kẻ trộm ra khỏi không gian, bằng cách tạo ra vẻ ngoài của một ngôi nhà bị chiếm dụng khi chủ nhà đi vắng.

 

Đèn chiếu sáng ngoại thất nhà ở bao gồm đèn tường ngoài trời , đèn quạt trần , đèn trụ, đèn treo , đèn dây ngoài trời.

 

den-chieu-sang-ngoai-troi

 

Bạn có thể sử dụng nhiều loại khác nhau để trang trí bất kỳ khu vực nào, từ một khu nhỏ ngay trước cửa chính, cho đến toàn bộ hiên và sân vườn.

2. Những phát triển gần đây trong lĩnh vực này

 

Trong những năm gần đây, đèn LED chiếu sáng ngoài trời và đèn chiếu sáng Energy Star cho phép chủ nhà lựa chọn ánh sáng ngoài trời thân thiện với môi trường; đặc biệt là vì đèn ngoại thất tiêu chuẩn có thể tiêu thụ một lượng lớn năng lượng.

 

Bạn có thể sử dụng ánh sáng bên ngoài ngôi nhà theo nhiều cách khác nhau, bao gồm chiếu sáng lối đi hoặc các bậc thang, chiếu sáng khu vực bên hồ bơi, làm nổi bật một cây hoặc thực vật hấp dẫn hoặc cung cấp ánh sáng theo các mô hình cụ thể cho các yếu tố sân vườn.

 

Nếu bạn thấy các thiết bị có bóng đèn chiếu sáng ngoài trời lộ ra ngoài gây khó chịu và kém hấp dẫn, bạn có thể chọn đồ đạc có kính mờ, thủy tinh hạt, thủy tinh gợn sóng hoặc các hiệu ứng mờ khác sẽ che khuất bóng đèn trong khi vẫn cung cấp ánh sáng mong muốn.

 

Ánh sáng cảnh quan bổ sung cho các thiết bị chiếu sáng mặt tiền và sân trong để làm nổi bật thêm các đặc điểm bên ngoài của ngôi nhà và chiếu sáng khu vườn.

 

Bạn có thể sử dụng các loại ánh sáng cảnh quan cụ thể làm hướng dẫn đường đi để làm nổi bật các lối đi và đường lái xe. Hệ thống chiếu sáng cảnh quan đã trở nên hợp lý hơn và dễ lắp đặt hơn nhiều trong những năm gần đây.

 

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là chiếu sáng an ninh không giống như chiếu sáng cảnh quan.

 

Trong khi ánh sáng cảnh quan tinh tế hơn và có mức độ sáng thấp hơn, thì hệ thống chiếu sáng an ninh tràn ngập khu vực có ánh sáng rực rỡ, chủ yếu để điều tra và đe dọa những kẻ xâm nhập.

 

Người ta có thể sử dụng một số loại thiết bị chiếu sáng cho không gian ngoài trời, và có nhiều cách để sử dụng các loại này, mỗi loại dẫn đến một phong cách và hiệu ứng khác nhau.

 

Bài viết này sẽ nêu bật những ý tưởng để làm cho ngôi nhà của bạn trông hấp dẫn hơn bằng cách sử dụng hệ thống chiếu sáng bên ngoài ngôi nhà .

3. Nên lập kế hoạch chiếu sáng ngoại thất ngôi nhà như thế nào?

 

Theo nguyên tắc chung, ánh sáng ngoài trời của bạn phải tạo ra một môi trường thân thiện và an toàn bên ngoài ngôi nhà của bạn. Với sự đa dạng về chủng loại và kiểu dáng, quá trình quyết định có vẻ quá sức.

 

Phần này đề cập đến các nguyên tắc cơ bản của việc lựa chọn và định vị ánh sáng ngoài trời của bạn, trong bất kỳ loại không gian ngoài trời nào.

 

den-chieu-sang-ngoai-troi

 

3.1 Chiếu sáng cửa trước của bạn

 

Ánh sáng bên ngoài ngôi nhà của bạn sẽ chiếu sáng ổ khóa ở lối vào chính của cửa nhà bạn (thường là cửa trước) và hỗ trợ bạn xác định những vị khách ghé thăm.

 

Sử dụng đèn tường ngoài trời ở hai bên cửa là một phương án hay. Các lối vào phụ cũng phải được chiếu sáng tốt, trong hầu hết các trường hợp, chỉ cần một bộ cố định duy nhất là đủ.

 

Hầu hết các chủ nhà thích đèn trang trí ngoài trời ở cửa trước, tuy nhiên, tính năng quan trọng nhất trong bất kỳ thiết bị cố định nào là cung cấp ánh sáng dồi dào mà không gây chói mắt.

Nên chọn thiết kế cho phép nhiều ánh sáng đi qua.

3.2 Chiếu sáng ban công hoặc hiên nhà của bạn

 

Lắp đặt các thiết bị chiếu sáng bên ngoài ngôi nhà ở cùng độ cao với đệm đồ nội thất ngoài hiên của bạn để làm cho hiên nhà hoặc sân trong của bạn trở thành một không gian xã hội thiết thực.

 

Điều này đảm bảo rằng mọi người khi ngồi xuống khu vực thưởng thức sẽ không bị chói mắt khó chịu. Nghiên cứu kỹ quá trình cài đặt và hiệu ứng ánh sáng để tránh bất kỳ sự khó chịu nào sau này.

 

Hơn nữa, khi thiết kế ánh sáng ngoài trời cho hiên của bạn, hãy đặc biệt chú ý đến các khu vực có nhiều hoạt động, chẳng hạn như xung quanh lò nướng hoặc cạnh hồ bơi và xem xét thêm hệ thống chiếu sáng bổ sung khi cần thiết.

3.3 Chiếu sáng lối đi và cầu thang

 

Đảm bảo rằng hệ thống chiếu sáng ngoài trời của bạn làm nổi bật các bậc thang, mái dốc hoặc các thay đổi cấp độ khác để đảm bảo an toàn cho không gian của bạn (Đèn chiếu sáng trang trí ngoài trời trên sàn và bậc thềm là một ý tưởng tuyệt vời để sử dụng).

 

Đèn lối đi và cầu thang không được sáng nhưng phải tạo hiệu ứng mờ và thoải mái cho lối đi. Điều này sẽ cho phép người dùng đi lại tự tin và có hình ảnh đẹp.

 

Chọn đèn đường quá sáng khiến bạn khó nhìn thấy mặt đất hoặc cảnh vật xung quanh vào ban đêm. Khi cần thiết, hãy chiếu sáng những khu vực này bằng một loạt các thiết bị chiếu sáng ngoài trời, chẳng hạn như đèn đường dẫn cảnh.

4. Chiếu sáng khu vực đậu xe hoặc gara của bạn

 

Cân nhắc sử dụng một cặp đèn trụ ngoài trời để xác định tài sản của bạn tại lối rẽ vào.

 

Chúng không nhất thiết phải sáng đặc biệt để có hiệu quả, nhưng bạn không muốn cắt giảm chất lượng. Du khách sẽ có thể tìm thấy ngôi nhà của bạn với sự trợ giúp của những chiếc đèn cột này.

 

Cân nhắc lắp đặt thêm đèn chiếu sáng phía trên cửa nhà để xe để tăng cường an ninh. Các loại ánh sáng khác nhau phù hợp với các bố trí và kích thước nhà để xe khác nhau.

 

Nếu bạn có một vòng bóng rổ trên đường lái xe của mình, bạn có thể dễ dàng chiếu sáng nó từ đường mái nhà.

 

den-chieu-sang-ngoai-troi

 

Hơn nữa, hãy cân nhắc đèn có bộ tách sóng quang hoặc bộ hẹn giờ tự động bật và tắt, để dễ kiểm soát và bảo trì, đồng thời tiết kiệm năng lượng.

 

5.Bạn có cần ánh sáng hoàng hôn hay bình minh và ánh sáng an ninh không?

 

Có bất kỳ vị trí tối nào trong khu nhà của bạn có thể thu hút kẻ trộm, chẳng hạn như lối vào hoặc lối vào bên hông hiếm khi được sử dụng không? Ánh sáng an ninh có thể giúp tâm trí bạn thoải mái.

 

den-chieu-sang-ngoai-troi

5.1 Đèn cảm biến chuyển động

 

Những đèn này được kích hoạt bởi hoạt động xung quanh, làm cho chúng trở nên tuyệt vời cho các khu vực an ninh và có lưu lượng giao thông cao trong khu nhà của bạn, chẳng hạn như lối vào và lối đi. Phạm vi và góc của cảm biến chuyển động khác nhau tùy thuộc vào thiết kế.

 

5.2 Đèn hoàng hôn đến bình minh

 

Những đèn này được trang bị các cảm biến ảnh tinh vi có thể tự động bật và tắt chúng khi mặt trời lặn và mọc. Chúng là những thiết bị điện tử đơn giản, đảm bảo rằng ánh sáng ngoài trời của bạn chỉ bật khi cần thiết.

 

5.3 Đèn cảm biến chuyển động từ hoàng hôn đến bình minh

 

Những thiết kế này kết hợp cả hai khả năng trong một ánh sáng duy nhất và các tính năng này không giới hạn ở các thiết bị chiếu sáng an ninh. Nhiều loại ánh sáng ngoài trời có sẵn trong cả cấu hình cảm biến chuyển động và hoàng hôn.

6. Bạn có yêu cầu đèn ngoài trời có thể sử dụng trong điều kiện ẩm ướt hoặc ẩm ướt không?

 

Hầu hết các thiết bị cố định ngoài trời được thiết kế và sản xuất để sử dụng trong môi trường ẩm ướt hoặc ẩm ướt. Đây là sự khác biệt giữa hai loại:

 

Đồ đạc ở vị trí thường xuyên bị ướt phù hợp với các khu vực chịu gió và mưa trực tiếp. Hệ thống chiếu sáng vị trí ẩm ướt bao gồm đèn tường bên ngoài, đèn trụ và đèn cảm biến chuyển động.

 

Các đồ đạc được lắp khu vực ẩm ướt được thiết kế để sử dụng trong hiên có mái che, giàn che và các khu vực khác không tiếp xúc trực tiếp với mưa và độ ẩm. Đèn trần và đèn treo ngoài trời được chấp thuận để sử dụng ẩm.

7. Bạn yêu cầu bao nhiêu ánh sáng?

 

Giao diện và tác động của thiết bị chiếu sáng bên ngoài ngôi nhà, khi chiếu sáng vào ban đêm, là khía cạnh quan trọng nhất cần xem xét.

 

Để tránh độ sáng quá mạnh từ một đèn, bạn nên sử dụng đồng thời nhiều thiết bị chiếu sáng ngoài trời.

 

Ví dụ: đèn tường bên ngoài được lắp đặt ở cửa trước và cửa bên, ngoài việc chiếu sáng xung quanh cửa nhà để xe hoặc đèn trần ngoài trời trong nhà để xe và đèn chiếu sáng đường đi để xác định hướng tiếp cận cửa trước.

 

Trong khi kính trong suốt được sử dụng trong nhiều ánh sáng ngoài trời, bạn có thể mong muốn một thẩm mỹ khác.

 

Các tùy chọn khác bao gồm kính mờ hoặc kính opal, kính trong suốt có kết cấu hoặc đồ đạc có nguồn sáng LED tích hợp. 

 8. Làm thế nào để bạn chọn nơi tốt nhất cho ánh sáng ngoài trời?

 

Có nhiều tùy chọn có sẵn tùy thuộc vào nơi bạn muốn thêm ánh sáng.

 

8.1 Đèn trần & đèn treo

 

Sân hiên và Hiên nhà có mái che là những nơi tốt nhất để sử dụng những đèn này.

 

Đèn trần và đèn treo là những lựa chọn tuyệt vời nếu bạn cần thêm ánh sáng cho hiên nhà, hoặc nếu bạn không có đủ không gian cho đèn tường.

 

Những đèn này, được thiết kế cho môi trường ẩm - nhưng không tiếp xúc trực tiếp với mưa - có thể mang lại sự bổ sung sáng sủa và tuyệt đẹp.

8.2 Đèn tường

 

Hiên nhà, hàng hiên, lối vào và nhà để xe là những nơi tốt nhất để lắp đèn tường.

 

Đèn tường, đèn chiếu sáng trước hoặc sau hiên nhà truyền thống, thực tế có thể đi trên bất kỳ bề mặt thẳng đứng nào.

 

Đèn tường, một trong những đồ đạc ngoại thất được nhìn thấy rộng rãi nhất, là một phương pháp lâu dài và phong cách để làm sáng nhà và không gian ngoài trời của bạn.

8.3 Đèn an ninh

 

Những đèn này phù hợp nhất với lối đi, ngõ hẻm và nhà để xe.

 

Đèn cảm biến chuyển động được kích hoạt bằng chuyển động và là sự lựa chọn tuyệt vời cho một tài sản an toàn và bảo mật. Đèn an ninh cung cấp ánh sáng mạnh mẽ và tràn ngập ánh sáng để ngăn chặn những kẻ tấn công tiềm năng.

8.4 Đèn trụ và đèn gắn trụ

 

Đường lái xe, lối đi và hàng hiên là những vị trí tốt nhất để lắp đặt các loại đèn này.

 

Như tên của nó, đèn đăng là thiết bị cố định trên đầu các bài đăng.

 

Hầu hết các đèn hậu đều được xếp hạng "ướt", có nghĩa là chúng sống sót sau khi tiếp xúc trực tiếp với mưa và hơi ẩm vì chúng thường hoạt động trong các thiết lập ngoài trời như đường lái xe và lối đi.

 

Đường kính của trụ (còn được gọi là trụ) yêu cầu thay đổi tùy theo thiết kế. Bạn có thể tìm thấy các đề xuất cụ thể trên các trang mô tả sản phẩm.

 

Đèn gắn trụ có bề ngoài tương tự như đèn cột, nhưng chúng đứng trên đỉnh cột hoặc tường.

 

Việc sử dụng bộ điều hợp cho phép bạn gắn các thiết bị chiếu sáng sau lên trên các cột hoặc tường.

8.5 Đèn cảnh

 

Các khu vườn và các đặc điểm cảnh quan là những vị trí thiết thực nhất cho đèn cảnh quan.

 

Chiếu sáng cảnh quan nói chung là một hệ thống điện áp thấp bao gồm một loạt các đèn tường và đèn trần. Bạn có thể sử dụng song song các đường dẫn, điểm sáng và đèn pha để tạo cho cơ ngơi của mình một diện mạo phong phú, nhiều lớp.

9. Những lý do để mua đèn ngoài trời là gì?

 

Có ba lý do chính để mua Hệ thống chiếu sáng ngoài trời:

 

Nhận thức được những ưu điểm của chiếu sáng ngoài trời có thể cho phép bạn phát triển một chiến lược chiếu sáng phù hợp với nhu cầu và mong muốn của mình.

 

Dưới đây là ba lý do tại sao bạn có thể muốn lắp đặt đèn chiếu sáng bên ngoài ngôi nhà của mình.

9.1 Nâng cao sự hấp dẫn của Kiềm chế với Ánh sáng ngoài trời

 

Ánh sáng ngoài trời tạo thêm bầu không khí tuyệt vời cho bất kỳ tài sản nào.

 

Ví dụ, một cột đèn chiếu sáng ngoài trời ở cuối đường lái xe, thêm một liên lạc chào đón. Việc lắp đặt đèn chiếu sáng ở các khu vực khác nhau và ở các cấp độ khác nhau mang lại vẻ ngoài đẳng cấp với sức hấp dẫn lề đường tối ưu.

9.2 Ánh sáng ngoài trời tạo thẩm mỹ đồng nhất

 

Để có được vẻ ngoài thống nhất, hãy sử dụng các đồ đạc có cùng phong cách hoặc từ cùng một bộ sưu tập ánh sáng.

9.3 Chiếu sáng ngoài trời Cải thiện An toàn và An ninh

 

Đảm bảo có đủ ánh sáng ở những nơi bạn cần, đặc biệt là gần lối ra vào, hàng hiên và lối đi.

Tin tức nổi bật

Copyright © 2021 - CÔNG TY TNHH KINH LÂM - Design by vietsotech.vn

Nội thất phúc tấn Xây dựng phúc tấn