Chọn mẫu nhà bếp phù hợp

Khi chọn đúng nhà bếp, điều quan trọng là phải xem xét các tùy chọn, kiểu dáng và cấu hình khác nhau có thể tìm thấy trên thị trường. Bạn sẽ cần phải tự hỏi mình nhiều câu hỏi. Ví dụ, bạn có muốn có cánh tủ có tay cầm không? Nếu vậy, hãy nhớ rằng tay cầm có thể được chế tạo bằng sơn mài, bóng hoặc mờ. Đối với bếp từ, nhiều nhà sản xuất trên thị trường hiện nay đã tích hợp bếp từ, bếp chiên và bếp nấu mì cũng như bếp gas, cảm ứng và bếp sứ vào quầy hoặc tủ.

 

nha-bep

 

1. Những gì cần xem xét khi chọn một nhà bếp mới?

 

Trong mọi tình huống, đây là những điểm cần lưu ý khi chọn một nhà bếp mới cho ngôi nhà của bạn:

 

  • Xác định phong cách nhà bếp bạn muốn.

 

  • Đánh giá nhu cầu của bạn. Hãy suy nghĩ về những gì bạn có thể sẽ muốn sử dụng và nhìn thấy trong nhà bếp của bạn.

 

  • Chọn vật liệu mà bạn thích cho các phần khác nhau của nhà bếp.

 

  • Xác định bảng màu và chủ đề của nhà bếp của bạn.

 

Tự hỏi bản thân xem bạn muốn không gian bếp của mình phục vụ mục đích gì: gắn kết với gia đình và bạn bè, hoạt động như một nhà bếp chuyên nghiệp, cung cấp thêm không gian trong nhà hoặc đơn giản là nơi để nấu ăn. Điều này sẽ xác định loại cấu hình bạn nên kết hợp.

Cuối cùng, xác định ngân sách của bạn.

 

2. Ngân sách nhà bếp khoảng bao nhiêu?

 

Có một số yếu tố ảnh hưởng đến ngân sách. Ví dụ, tủ của nhà thiết kế đặt làm theo yêu cầu, có thể có giá cao hơn so với tủ công nghiệp của họ. Nếu bạn không thể tự lắp đặt bếp, phí lắp đặt sẽ trở thành một yếu tố. Dưới đây là một số đề xuất về nơi chi tiêu và tiết kiệm ngân sách của bạn:

 

nha-bep

 

Các vật liệu đẹp như gỗ, đá granit, đá cẩm thạch hoặc thạch anh có thể rất đắt, nhưng bạn sẽ tiết kiệm tiền về lâu dài vì chúng sẽ bền lâu hơn so với nhựa.

 

Các thiết bị chất lượng ít được thay thế thường xuyên hơn, tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Trước tiên hãy mua những thứ cần thiết: bếp nấu hiệu suất cao, lò nướng và tủ lạnh. Thỏa hiệp về các thiết bị nhỏ như tủ lạnh rượu vì chúng có thể được mua sau khi cần.

 

3. Làm thế nào để chọn cấu hình bếp của bạn?

 

Có các cấu hình khác nhau để xem xét: tiêu chuẩn, đảo bếp, hình chữ L, hình chữ U, ẩn, mô-đun, nhỏ gọn và tròn.

 

3.1 Tiêu chuẩn

 

Cấu hình bếp tiêu chuẩn là cấu hình cơ bản nhất và còn được gọi là bếp một tường. Nó là tốt nhất cho căn hộ studio và căn hộ nhỏ vì nó chiếm ít không gian hơn. Cách bố trí này có các quầy làm việc nằm trong một cấu hình song song dựa vào tường, với các tích hợp như lò nướng và bếp ga nằm bên cạnh các máy trạm. Một bất lợi với kiểu cấu hình này là nó cung cấp một khu vực chuẩn bị nhỏ.

 

nha-bep

3.2 Hòn đảo

 

Đây là một cách bố trí nhà bếp rất hiệu quả và rộng rãi. Phù hợp lý tưởng cho những căn phòng lớn, đó là một máy trạm đặt ở giữa phòng với hai hoặc bốn bức tường đối diện nhau tạo khung cho toàn bộ không gian. Thường không có tủ góc nào được tích hợp vào cấu hình này. Hòn đảo là nơi tuyệt vời cho nhiều người cần đi qua hai bên của nhà ga. Nhược điểm của cách bố trí này là sẽ mất nhiều thời gian hơn để làm hệ thống ống nước và lắp đặt hệ thống dây điện.

 

nha-bep

 

3.3 Hình chữ L

 

Thường thấy trong các ngôi nhà gia đình, cấu hình L-Shaped để lại không gian ở giữa thông thoáng, giúp việc di chuyển xung quanh trở nên dễ dàng hơn. Bàn ăn hoặc đảo cũng có thể được đặt trong không gian này tùy theo nhu cầu của bạn. Cách bố trí này có hai bức tường theo hình chữ L với tủ góc.

 

nha-bep

 

3.4 Hình chữ U

 

Còn được gọi là nhà bếp hình móng ngựa, bố cục hình chữ U có ba đơn vị cơ sở, phân bổ cho nhiều tủ và thiết bị tích hợp. Nếu bạn có một không gian rộng và dành nhiều thời gian trong nhà bếp thì đây là một cấu hình lý tưởng.

 

nha-bep

 

3.5 Ẩn giấu

 

Các bộ phận của nhà bếp được ẩn trong kiểu cấu hình này, làm cho nó trở nên hoàn hảo cho những ngôi nhà tối giản và hiện đại. Cách bố trí này rất phù hợp cho những căn hộ có diện tích nhỏ vì nó tiết kiệm diện tích. Tủ trượt có thể che giấu các thiết bị như bồn rửa, lò nướng, tủ lạnh, máy rửa bát khi chúng không sử dụng. Nó hoạt động tốt với các cấu hình khác và bạn có thể kết hợp nó nếu bạn chỉ muốn ẩn một phần của nhà bếp.

 

nha-bep

 

3.6 Mô-đun

 

Nhà bếp mô-đun là một tập hợp các ngăn — tủ, giá, kệ, ngăn kéo — mà bạn có thể mua riêng và lắp đặt riêng. Các bộ này có thể có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, vì vậy hãy đảm bảo đo không gian của bạn trước khi mua các bộ phận riêng lẻ. Cấu hình này phổ biến trong các căn hộ vì nó tối ưu hóa không gian có sẵn, với các bộ phận riêng lẻ dễ dàng di chuyển từ khu vực này sang khu vực khác. Một điểm cộng tuyệt vời cho cách bố trí này là nếu một bộ phận của bếp bị hư hỏng, nó có thể dễ dàng được thay thế hoặc sửa chữa. Các nhà sản xuất cũng xây dựng các mô-đun theo kích thước tiêu chuẩn, giúp bạn dễ dàng mua sắm các bộ phận trực tuyến.

 

nha-bep

3.7 Gọn nhẹ

 

Cấu hình nhỏ gọn bao gồm một bộ ẩm thực được trang bị sẵn sàng cho những không gian và căn hộ nhỏ. Nó cũng có thể được sử dụng ngoài trời, vì nó có thể được di chuyển trong bất kỳ khu vực nào. Còn được gọi là bếp nhỏ, chúng được xây dựng như một gói tất cả trong một bao gồm bồn rửa, bếp nấu, tủ lạnh, lò nướng và kho lưu trữ. Đây là một lựa chọn tiết kiệm chi phí vì không cần phải mua thêm các thiết bị khác. Một bất lợi cho cách bố trí này là nó sẽ không tồn tại lâu như các bếp tiêu chuẩn và cố định khác và nếu bạn cần thay thế bất kỳ bộ phận nào thì chúng sẽ phải từ cùng một nhà sản xuất.

 

nha-bep

 

3.8 Tròn

 

Còn được gọi là bếp hình tròn, cấu hình này ít phổ biến hơn và có nhiều cách bố trí khác nhau. Nó có thể có một không gian kín hoặc mở xung quanh một hòn đảo hình tròn hoặc hình bầu dục ở giữa không gian, nhưng cũng có thể được kết nối với tường. Đây là cách bố trí không theo tiêu chuẩn, đòi hỏi nhiều kế hoạch hơn và thường được thiết kế theo yêu cầu, khiến giá của nó cao hơn các cấu hình bếp khác.

 

nha-bep

 

4. Làm thế nào để chọn các vật liệu phù hợp cho nhà bếp của bạn?

 

Lựa chọn vật liệu phù hợp cho các bộ phận khác nhau trong nhà bếp của bạn là điều cần thiết. Gỗ và kim loại thường được sử dụng để chế tạo mặt bàn, mặt bàn, tủ và cửa. Đá, cho mặt bàn, và kính, để lưu trữ và tủ, đã trở nên phổ biến. Mặt bàn bếp cũng có thể được làm bằng đá cẩm thạch, thạch anh, đá tự nhiên, đá phiến và đá granit kiểu dáng đẹp . Chất liệu tiết kiệm chi phí cho tủ bếp là nhựa và gỗ . Các vật liệu khác cần xem xét là: nhựa tổng hợp, đồ đá bằng sứ, HPL, gốm, sứ, , thủy tinh, composite và bê tông.

 

Xu hướng mới cho nhà bếp là cấu hình bảng màu tối cũng như vật liệu thạch anh cho mặt bàn bếp. Ngoài ra còn có sự hồi sinh của vật liệu thô như đá, đay và gỗ, mang lại bầu không khí hữu cơ và giống đất hơn cho bất kỳ không gian nào, quay trở lại những điều cơ bản. Các loại khoáng chất nguyên khối như đá cẩm thạch hoặc đá khoáng và nhựa khoáng như Corian® và Fenix ​​NTM® cũng rất phổ biến hiện nay .

Tin tức nổi bật