Ý tưởng phòng khách hiện đại

Phòng khách là trái tim của ngôi nhà và nó sẽ thể hiện con mắt của bạn về phong cách bóng bẩy. Khi nói đến trang trí phòng khách hiện đại, hình thức đi sau chức năng, vì vậy đồ nội thất phải thoải mái và thiết thực. Phòng gia đình hiện đại có tông màu nhấn đậm, bóng sạch và hỗn hợp vật liệu để mang đến cho không gian của bạn một diện mạo mới.

 

phong-khach-hien-dai

 

Ý tưởng chiếu sáng với đèn trang trí phòng khách >>> Tại đây

 

Là trung tâm của ngôi nhà, một phòng khách hiện đại được thiết kế xoay quanh bạn và sở thích của bạn tạo nên sự khác biệt. Trong khi các yếu tố cấu trúc như bố cục của căn phòng và vấn đề lựa chọn màu sơn, bạn cũng sẽ muốn xem xét đồ nội thất. Cho dù không gian hiện đại đến đâu, nếu đồ nội thất trong đó buồn tẻ và mờ nhạt thì nó sẽ không giống như một phòng khách hiện đại.

 

Để giúp truyền cảm hứng cho bạn, chúng tôi đã tổng hợp một số ý tưởng thiết kế phòng khách hiện đại yêu thích của chúng tôi.

 

1. Chuyển đổi hình dáng

 

phong-khach-hien-dai

 

Một cách để làm cho phòng khách của bạn cảm thấy thực sự hiện đại là suy nghĩ lại về hình dạng. Một cách để làm điều này là chọn một chiếc ghế sofa cong nhẹ hoặc thiết kế góc cạnh để thực sự tạo nên sự nổi bật. Hãy nhớ xem xét sự thoải mái và lối sống của bạn khi chọn một chiếc ghế sofa có hình dáng đậm. Ví dụ, nếu bạn thích ngả lưng thì lưng thấp có thể không đúng. Tương tự, nếu bạn muốn tựa đầu vào tay vịn thì điều đó sẽ loại trừ gỗ.

 

2. Truyền thống với một sự thay đổi

 

phong-khach-hien-dai

 

Tạo ra một phòng khách hiện đại không có nghĩa là để lại những ảnh hưởng truyền thống ở cửa. Trên thực tế, ghế sofa cổ điển liên tục được xem xét lại để phù hợp với những ngôi nhà hiện đại. Vải bọc màu đậm, các điểm nhấn bằng kim loại và đệm xa hoa tất cả sẽ mang một chiếc ghế sofa truyền thống vào thế kỷ 21. Thêm vào đó, với tất cả những tiện ích của công nghệ và vật liệu hiện đại, một chiếc ghế sofa hiện đại sẽ có tuổi thọ lâu hơn nhiều so với một chiếc ghế sofa ban đầu.

 

3. Tô màu xanh lục

 

phong-khach-hien-dai

 

Chơi với màu sắc là điều bạn sẽ tìm thấy rất nhiều trong danh sách các ý tưởng phòng khách hiện đại này. Đó là bởi vì một mảng màu sẽ ngay lập tức mang lại sức sống cho căn phòng và làm cho căn phòng có cảm giác cập nhật hơn. Hãy chắc chắn chọn một màu sắc mà bạn biết rằng bạn sẽ yêu thích trong nhiều năm tới và không chỉ bị thúc đẩy bởi các xu hướng.

 

Nếu bạn không muốn đầu tư vào một chiếc ghế sofa hoàn toàn mới, hãy cân nhắc sử dụng một món đồ để làm sống lại chiếc ghế sofa hoặc ghế bành hiện có của bạn.

 

4. Phòng khách hiện đại đầy màu sắc

 

phong-khach-hien-dai

 

Một mảng màu vàng trong một không gian phía sau được chăm chút khác sẽ nâng tầm căn phòng và tạo cảm giác tươi mới như ở ngoài trời. Màu sáng như vàng, trắng và kem tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời tự nhiên để làm mới những căn phòng tối tăm.

 

5. Nhiều màu

 

phong-khach-hien-dai

 

Trừ khi bạn muốn, hoa văn không có nghĩa là hoa chintz và kitsch. Trên thực tế, một họa tiết chìm có thể tạo nên sự khác biệt thực sự cho không gian sống hiện đại. Hãy thử chọn các tông màu tương tự trên đệm, rèm cửa hoặc thậm chí cả ghế sofa. Chúng tôi thích cách chiếc ghế sofa này thu hút các màu sắc từ xung quanh phòng mà không chế ngự nó.

 

6. Phòng khách hiện đại

 

phong-khach-hien-dai

 

Phòng khách này là hiện thân của cuộc sống hiện đại. Với sàn gỗ tối màu, các điểm nhấn bằng kim loại sang trọng và các đường bóng đậm, sạch sẽ, ngôi nhà này đang có thiết kế tiên tiến. Chúng tôi thích cách màu sắc được thêm vào căn phòng thông qua một số lựa chọn hàng dệt may và phụ kiện. Thêm vào đó, cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn mang lại độ sáng cho căn phòng và kết nối nó với không gian bên ngoài.

 

7. Nhỏ gọn nhưng mát mẻ

 

phong-khach-hien-dai

 

Không gian nhỏ hơn vẫn xứng đáng để đưa ra một tuyên bố thiết kế. Một chiếc ghế sofa có đường nét mảnh mai sẽ tận dụng tối đa không gian, trong khi ánh sáng sàn nhỏ gọn tạo thêm một không gian khác cho phong cách trang trí. Chúng tôi thực sự thích cách phòng khách hiện đại này gắn bó với một bảng màu cốt lõi và kết hợp với các màu sắc rực rỡ. Điều này cho phép bạn chuyển phòng lên mỗi mùa, năm hoặc tháng mà không cần mua đồ nội thất mới.

 

8. Phòng khách hiện đại thoáng mát và sáng sủa

 

phong-khach-hien-dai

 

Cho dù phòng khách của bạn theo xu hướng hiện đại đến đâu, không có không gian nào là hoàn chỉnh nếu không có đồ nội thất tiện nghi. Ngày nay, bạn không cần phải hy sinh phong cách để đạt được sự thoải mái. Hãy chọn những chiếc ghế sofa góc rộng rãi với nhiều không gian để thư giãn và hành khách với đệm đầy đặn và thảm sang trọng. Chúng tôi thích vẻ hiện đại của chiếc ghế sofa này khi kết hợp với bếp đốt bằng gỗ đương đại và hệ thống đèn chiếu sáng.

 

9. Hiện đại với cái nhìn về quá khứ

 

Nội thất hiện đại đôi khi mang phong cách truyền thống nổi bật, với những thiết kế vẫn tồn tại trong nhiều thập kỷ sau khi chúng được tạo ra lần đầu tiên. Điều này đặc biệt đúng với đồ nội thất giữa thế kỷ. Phòng khách hiện đại này có ghế sofa hiện đại lấy những nét thiết kế từ thời Trang trí Nghệ thuật. Một trong những lợi ích của việc mua một chiếc ghế sofa hiện đại hơn là một chiếc ghế nguyên bản là công nghệ hiện đại có nghĩa là chúng thường tốt hơn.

 

10. Cổ điển nhưng làm cho nó trở nên táo bạo

phong-khach-hien-dai

 

Bạn muốn giữ phong cách trang trí nội thất cổ điển và trang nhã trong khi vẫn tạo ra một tuyên bố? Sau đó, hãy chọn một chiếc ghế sofa tinh xảo, được lót sạch sẽ với vải bọc rực rỡ. Chúng tôi nghĩ rằng chiếc ghế sofa màu xanh mòng két trong phòng khách hiện đại này thực sự làm sống động không gian và kết nối nó với không gian bên ngoài.

 

 

11. Ý tưởng đơn sắc cho phòng khách hiện đại

 

Một trong những cách đơn giản nhất để tạo cho phòng khách của bạn một phong cách hiện đại là sử dụng một màu duy nhất. Phòng khách hiện đại màu đen và xám sang trọng là một nơi tuyệt vời để bắt đầu, mặc dù những người thích phiêu lưu mạo hiểm hơn có thể thích màu xanh lam mát mẻ hoặc màu cam rực lửa . Từ đó, tìm đồ nội thất hiện đại có màu sắc tương tự. Kết hợp các mẫu và họa tiết trong khi vẫn duy trì họa tiết để có một cái nhìn đã được chỉnh sửa tốt.

 

phong-khach-hien-dai

 

11.1 Màu đậm cho không gian hiện đại

 

Mặc dù phòng khách hiện đại màu đen và trắng là chủ yếu, nhưng phong cách này cũng có thể có một bảng màu sống động và đa dạng. Biến ngôi nhà của bạn thành một tấm thảm màu phức tạp bằng cách dệt các màu nổi bật. Giữ bộ phim truyền hình vào một số chiếc gối , hoặc tự hào trưng bày một chiếc ghế sofa màu đỏ táo bạo . Để lặp lại sự tương phản nổi bật của màu đen và trắng, hãy thử các cặp màu có tác động cao khác như màu xanh lam và màu vàng.

 

phong-khach-hien-dai

 

11.2 Vật liệu hiện đại

 

Trong khi không gian cổ điển thường có một loại gỗ hoặc kim loại, thiết kế phòng khách hiện đại mang đến nhiều sự tự do hơn. Thêm gia vị cho mọi thứ bằng cách kết hợp các lớp hoàn thiện tương phản, chẳng hạn như đèn chùm hiện đại bằng kim loại và bàn có điểm nhấn bằng gỗ óc chó màu trầm . Kết hợp đồng thau sáng bóng, được đánh bóng với các điểm nhấn bằng thép mờ, đen hoặc kết hợp bạc và vàng với nhau để tạo ra một chút quyến rũ.

 

phong-khach-hien-dai

 

11.3 Nội thất phòng khách hiện đại

 

Bây giờ bạn đã có một bảng màu, đã đến lúc thử nghiệm với các đồ nội thất khác nhau. Bạn có thể lựa chọn từng món một, nhưng bạn có thể cân nhắc những bộ bàn ghế phòng khách hiện đại như một lựa chọn tất cả trong một, phù hợp với túi tiền. Ngoài việc dễ dàng đựng ví, những bộ sưu tập tiện lợi này còn giúp bạn dễ dàng tạo ra một cái nhìn gắn kết trong căn phòng gia đình hiện đại của mình.

 

11.4 Nội thất hiện đại tiện nghi – Sofa phòng khách hiện đại

 

Cấu trúc lưng và cánh tay thẳng là những đặc điểm nổi bật của ghế sofa hiện đại , nhưng vẫn còn rất nhiều chỗ cho sự thoải mái. Một tình yêu ấm cúng hiện đại với các đường nét sạch sẽ và đệm mềm mang đến những điều tốt nhất của cả hai thế giới. Ghế bành kiểu cách được bọc bằng da dẻo dai là một cách dễ dàng khác để kết hợp sự tinh tế ấm cúng.

 

phong-khach-hien-dai

 

11.5 Trang trí hiện đại bắt mắt – Tranh treo phòng khách hiện đại

 

Tạo điểm nhấn bằng cách thêm yếu tố táo bạo, bất ngờ vào thiết kế tinh xảo của bạn. Bổ sung nội thất phòng khách hiện đại bằng cách gắn một tác phẩm điêu khắc lớn hoặc gương trên ghế dài. Vị trí không đối xứng của bàn cà phê hoặc tủ sách hiện đại đậm nét hình học cũng có thể tạo ra một cái nhìn nổi bật và hiện đại không thể phủ nhận.

 

phong-khach-hien-dai

 

11.6 Kiểu dáng hiện đại và trọng âm tự nhiên

 

Hãy suy nghĩ bên ngoài bằng cách kết hợp các vật dụng tự nhiên và hiện đại. Một hỗn hợp có kết cấu chiết trung gồm đá, bông, thủy tinh và thép giúp mắt bạn di chuyển xung quanh căn phòng. Làm nổi bật sự hội tụ của các vật liệu khác nhau bằng cách bố trí các bàn cuối được nhân đôi bên cạnh bảng điều khiển truyền hình hiện đại với lò sưởi . Hoặc, bố trí khung cảnh với đèn sàn hiện đại có đế gỗ và cổ kim loại hình vòm.

 

12. Phòng khách hiện đại theo phong cách chiết trung

 

Một hình ảnh cụ thể về đồ nội thất tối giản, tuyến tính có thể xuất hiện trong tâm trí bạn khi bạn hình dung một phòng khách hiện đại, nhưng nhiều phong cách kết hợp cũng có thể phù hợp với chiếc ô này. Chìa khóa là sử dụng các phong cách thay thế bổ sung cho thẩm mỹ hiện đại của bạn đồng thời thêm các phẩm chất nhận dạng riêng của chúng.

 

phong-khach-hien-dai

 

13. Tận dụng tối đa phòng khách hiện đại của bạn

 

Trong khi phòng khách của bạn phải đại diện cho con mắt của bạn về phong cách, điều quan trọng là phải xem xét các yếu tố thiết thực của không gian. Nếu ưu tiên tiếp đãi khách, bạn sẽ cần thêm chỗ ngồi. Đối với một phòng khách hiện đại dễ bảo trì, trọng tâm của bạn nên bao gồm các vật liệu giúp bảo quản và chăm sóc đơn giản. Hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ về cách bạn muốn sử dụng căn phòng.

 

13.1 Bàn ghế phòng khách hiện đại

 

Cho dù bạn đang tổ chức sự kiện nổi bật của năm hay tổ chức một buổi tụ tập bạn bè nhẹ nhàng, mọi người dường như luôn tụ tập trong phòng khách. Sofa tiết diện lớn cung cấp nhiều không gian để ngồi trò chuyện. Đặt một vài bàn phụ hiện đại trong tầm tay để khách có thể đặt đồ uống của mình. Bạn thậm chí có thể muốn xem xét một xe đẩy bar sang trọng để bạn có thể phục vụ cocktail một cách dễ

 

13.2 Thảm phòng khách hiện đại

 

Nếu bạn có con, bạn biết chúng là nhân tố quyết định mọi quyết định, đặc biệt là trang trí nhà cửa và đồ đạc trong nhà. Trải một tấm thảm khu vực có hoa văn hoặc sang trọng để trẻ chơi. Để giữ mọi thứ ngăn nắp, hãy sử dụng một chiếc rọ đựng đồ để cất giữ đồ chơi vào cuối ngày.

 

13.3 Kệ tivi phòng khách hiện đại

 

Đối với những người muốn ở trong nhà hơn là đi ra ngoài thị trấn, một phòng khách hiện đại thoải mái là hoàn hảo. Mang cả rạp chiếu phim về nhà trong khi vẫn duy trì kiểu dáng đẹp cho không gian của bạn với giá đỡ TV hiện đại . Gắn TV lên lò sưởi để có một trung tâm thoải mái và nằm dài trên chiếc ghế sofa giường ngủ hiện đại ấm cúng để có một đêm thư giãn.

 

14. Trang trí phòng khách hiện đại

 

Thiết kế hiện đại là một lời mời để thử nghiệm với nhiều loại trang trí khởi sắc. Khuếch đại sự tinh tế cổ điển và hồi tưởng về những năm 1950 với các mảnh hình học như tấm thảm tròn hiện đại có hoa văn lấy cảm hứng từ Art Deco. Để có một nét thời trang và tiện dụng, hãy thêm một chiếc bàn điều khiển hiện đại phía sau ghế sofa. Cuối cùng, hãy thể hiện tình yêu của bạn với văn hóa đại chúng bằng cách treo những bức tranh trang trí trên tường kỳ quặc khắp phòng.

Tin tức nổi bật