11 Quy tắc chiếu sáng tích hợp cần tuân theo để có ánh sáng tuyệt vời

Một căn phòng được chiếu sáng rực rỡ là điều mà mọi người sẽ nhận thấy ngay khi họ bước vào nơi ở của bạn. Do đó, chúng tôi biết tầm quan trọng và vai trò của nó trong việc khuếch đại và nói lên phong cách sống của bạn.

 

Ánh sáng có thể dễ dàng bổ sung cho thiết kế nội thất và các đặc điểm kiến ​​trúc của không gian của bạn. Chỉ với một thao tác chạm vào công tắc, bạn có thể kiểm soát ngay lập tức tâm trạng của địa điểm của mình và làm cho nó trông theo cách bạn muốn.

 

Để sử dụng tốt nhất các sản phẩm chiếu sáng đa dạng và sẵn có ngày nay, chúng tôi nghĩ phải tìm kiếm một số ý kiến ​​của các chuyên gia & nhà thiết kế chiếu sáng. Điều này thực sự có thể giúp tất cả các bạn hiểu đèn nào hoạt động tốt nhất và nơi lắp đặt chúng.

 

Đối với những điều này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số quy tắc chiếu sáng dưới đây mà bạn nên tuân theo để sử dụng tối đa các sản phẩm chiếu sáng của mình.

 

Một số Quy tắc chiếu sáng Tốt cho Phòng là gì?

 

quy-tac-chieu-sang

1. Ghi lại phong cách, thẩm mỹ và hào quang của căn phòng

 

Nếu bạn đang phấn đấu để có một vẻ ngoài phong cách hơn, hãy nhớ rằng các quy tắc chiếu sáng có thể thay đổi vì nguồn sáng của bạn phải phù hợp với thẩm mỹ. Nếu không, nó sẽ nổi bật như một khuyết điểm. Luôn chuẩn bị trước tính thẩm mỹ của bạn và tuân thủ các yêu cầu tự nhiên của căn phòng của bạn.

 

2. Che giấu bóng đèn của bạn

 

Các thiết bị chiếu sáng phải được nhìn thấy, nhưng bóng đèn nên được che khuất và ánh sáng không được chiếu trực tiếp vào mặt. Trong nhà bếp, nơi chiếu sáng dưới quầy và đèn LED có thể phát huy hiệu quả , đây là một vấn đề phổ biến cần giải quyết dễ dàng.

 

3. Trộn và kết hợp các nguồn sáng của bạn

 

Một vài chiếc đèn lồng trên sàn và trên bàn có thể làm cho một không gian nhỏ cảm thấy ấm áp và dễ chịu, nhưng những không gian lớn hơn đôi khi lại cần đến đèn trần. Chỉ sử dụng một chùm ánh sáng thường dẫn đến một căn phòng có ánh sáng chói lóa hoặc bóng tối ảm đạm. Mọi người cần chú ý không nên lạm dụng đèn chiếu sáng quá mức.

 

Nguồn ánh sáng chính không bao giờ được là ánh sáng từ trên cao. Mặc dù nó cung cấp một khu vực có xung quanh, ánh sáng đồng đều, nhưng nó cũng tạo ra những bóng khiến bạn cảm thấy kém hơn so với khả năng của mình. Không có công thức phân tích dễ dàng về số lượng ánh sáng bạn cần trong mỗi khu vực; thay vào đó, một thần dược được hình thành khi ánh sáng được phân lớp và kết hợp nhuần nhuyễn vào một không gian.

 

4. Bộ điều chỉnh độ sáng là đồng minh của bạn

 

Điều chỉnh ánh sáng trong một không gian là rất quan trọng để quản lý nhiều mục đích và giai điệu trong bất kỳ không gian nhất định nào. Khi nằm trên giường đọc sách, bạn không cần công suất phát sáng như khi lau sàn và dọn phòng. Bộ điều chỉnh độ sáng cực kỳ hữu ích để điều chỉnh tâm trạng nơi ở của bạn trong những thời điểm khác nhau trong ngày và các dịp, chẳng hạn như tụ tập.

 

5. Xem xét bóng chiếu sáng của bạn

 

Điều quan trọng cần nhớ là rất nhiều sắc thái của ánh sáng có thể ảnh hưởng đến toàn bộ địa điểm khi áp dụng quy tắc chiếu sáng này. Nhiều loại có ánh sáng dịu hơn, trắng hơn, trong khi những loại khác có nhiều ánh sáng có thể được sử dụng làm đèn ngủ hoặc đèn đọc sách ở bàn cuối. Khi chọn đèn LED, một trong những điều đầu tiên cần xem xét là nhiệt độ màu của nguồn sáng.

 

Nhiệt độ màu có thể được đo bằng kelvins và liên quan đến độ sáng của ánh sáng, với ánh sáng kelvin thấp hơn có vẻ ấm áp và ánh sáng kelvin cao có vẻ mát mẻ. Chỉ số hoàn màu (CRI), được đánh giá trên phạm vi 0-100, là một chỉ số quan trọng khác về mức độ sáng của bóng đèn. Chỉ số được tạo này cho biết bóng đèn tái tạo màu sắc chính xác như thế nào. Cố gắng sử dụng ánh sáng trong các hộ gia đình có CRI ít nhất là 80 để tránh làm sai lệch màu sắc được sử dụng trong thiết kế của không gian.

 

6. Đảm bảo ánh sáng của bạn không cản trở bất cứ thứ gì

 

Nếu bạn đang cố gắng chiếu sáng một căn phòng từ trên xuống, hãy đảm bảo tuyệt đối rằng nguồn ánh sáng của bạn không che khuất bất cứ thứ gì quan trọng. Đây là một trong những quy tắc chiếu sáng quan trọng nhất mà bạn phải tuân theo khi sử dụng bất kỳ nguồn chiếu sáng nào. Tránh ánh sáng che tầm nhìn trong phòng, chẳng hạn như hồ hoặc đồi. Tương tự, các bộ phát trong không gian của bạn phải đồng bộ với nhịp điệu của không gian.

 

Đảm bảo gấp đôi ánh sáng của bạn không cản đường những người đi dạo. Đèn trần thường chiếu sáng lối vào, nhưng điều này không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được, điều đó không có nghĩa là bạn cứ vấp phải đèn sàn mỗi khi bước vào. Hãy thử một vài loại đèn chiếu sáng khác nhau trên thị trường và chọn loại lý tưởng.

 

7. Coi chụp đèn như một phụ kiện vui nhộn

 

Chụp đèn là một phương pháp tuyệt vời để xác định bản thân trong khi bổ sung cho phong cách nội thất và cách phối màu của bạn. Đó là một cách tuyệt vời để phản ánh phong cách cụ thể của bạn trong ngôi nhà của bạn, cho dù đó là bóng râm bằng vải lanh mềm mại hay bóng râm hình học nghệ thuật hơn.

 

8. Đừng quên các công tắc

 

Đèn có thể là một phương pháp rất đa dạng và tinh tế để thể hiện phong cách cụ thể của bạn, nhưng bạn sẽ cần một số công tắc được đặt đúng vị trí để kích hoạt chúng. Cũng rất thú vị khi thử nghiệm các kiểu công tắc ánh sáng khác nhau. Bạn là một người yêu thích đánh bóng bằng niken hay đồng thau? Cho rằng bạn sẽ sử dụng công tắc nguồn hàng ngày, việc bạn muốn nó hòa hợp với phần còn lại của trang trí là điều đương nhiên.

 

9. Tập trung ánh sáng vào những gì quan trọng

 

Bí quyết để có ánh sáng tuyệt vời là sự phân biệt giữa các vật dụng bạn muốn tập trung và mọi thứ khác trong phòng. Bạn chỉ có thể nhìn thấy những chỗ ngồi và ô cửa được chỉ định trong một rạp chiếu phim tối với một số ánh sáng rất mờ.

 

Trong không gian sống, bạn có thể muốn nhìn thấy các tác phẩm nghệ thuật trên tường, những cuốn sách bạn đang cầm và những món đồ trên giá đỡ của bạn. Cần phải xem toàn bộ không gian lưu trữ trong nhà bếp. Tuy nhiên, các lối đi không cần nhiều ánh sáng. Vì vậy, hãy lấy ánh sáng ở nơi cần thiết nhất

 

10. Mua đèn có ánh sáng chất lượng cao

 

Theo các quy tắc chiếu sáng, chúng làm giảm chất lượng ánh sáng nghiêm trọng bên cạnh tiếng ồn. Các phép đo nhiệt độ CRI và Kelvin đều là các thuộc tính quan trọng cần kiểm tra.

 

Mua đèn LED và đèn CFL có CRI từ 80 trở lên, vì bất kỳ thứ gì dưới đây sẽ mang lại hiệu ứng thoát nước khi sử dụng với những thứ rực rỡ. CRI của đèn halogen và đèn sợi đốt thường cao.

 

11. Đèn để vực dậy tinh thần của bạn

 

Chọn bóng đèn chiếu sáng nhân tạo dựa trên nhu cầu của căn phòng và bầu không khí bo ra tông màu dịu mát hơnạn muốn đạt được: Ánh sáng màu xanh lam và xanh lục sẽ tạ, trong khi ánh sáng màu đỏ và vàng sẽ tạo ra tâm trạng thân mật, ấm áp.

 

Ánh sáng được thực hiện đúng cách cung cấp cho bạn tất cả các khả năng bạn yêu cầu mà bạn thậm chí không nhận ra nó. Chúng ta thường dán nhãn một không gian hấp dẫn vì ánh sáng, và chúng ta thậm chí không nhận thức được điều đó. Vì vậy, hãy lấy ánh sáng nhưng đúng cách!

 

Tin tức nổi bật