Các loại thảm cầu thang trang trí

Trong hướng dẫn về các loại thảm trải cầu thang này, bạn sẽ tìm thấy các vật liệu thảm cầu thang khác nhau được sử dụng, giá thành của chúng, kích thước thảm trải và mẹo về cách lắp đặt chúng. Thảm trải cầu thang là những miếng thảm không thực sự che hết chiều rộng của cầu thang mà chúng sử dụng. Chúng thường được ghép nối với bề mặt lát gạch hoặc gỗ cứng để tăng thêm lực kéo. Chúng có thể có nhiều màu sắc và kiểu dáng.

 

tham-cau-thang

 

Chúng cũng có thể có nhiều chiều rộng và thậm chí cả chiều dài khác nhau, vì cầu thang thay đổi rất nhiều. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những loại thảm cầu thang khác nhau.

 

Tham khảo thêm các mẫu đèn trang trí cầu thang đẹp hiện đại >>> Tại Đây

 

1. Chất liệu thảm cầu thang gồm những loại nào?

 

Có rất nhiều lý do khiến bạn phải thêm thảm cầu thang vào danh sách những việc cần làm cho ngôi nhà của mình. Một trong những điều phổ biến và rõ ràng nhất là nó đảm bảo an toàn.

 

Điều có thể xảy ra với cầu thang lát gạch hoặc gỗ là mặc dù chúng khá thẩm mỹ nhưng chúng cũng có thể có bề mặt rất trơn trượt. Điều này có thể gây nguy hiểm cho trẻ em, vật nuôi, hoặc thậm chí chỉ những người trong gia đình nói chung. 

 

Thêm một người chạy thảm cầu thang sẽ giảm thiểu nguy hiểm bằng cách giảm thiểu trơn trượt. Đó cũng là một cách tuyệt vời để tạo thêm sự thoải mái vì nó mềm mại trên bàn chân. Ngoài tất cả những điều này, việc trải thảm cầu thang cũng sẽ giúp những chuyến đi lên xuống cầu thang của bạn yên tĩnh hơn.

 

Đó là một cách tuyệt vời để thêm phong cách và một yếu tố thiết kế bổ sung cho cầu thang của bạn. Thảm cầu thang trải sàn có thể dễ dàng trở thành tâm điểm của bất kỳ cầu thang nào. Đây là lý do tại sao bạn phải thực sự chọn lọc.

 

tham-cau-thang

 

1.1 Thảm trải cầu thang bằng len

 

Thảm trải cầu thang bằng len lông cừu được làm từ lông cừu. Mặc dù len về cơ bản được coi là một sản phẩm cao cấp, nhưng nó là bất cứ thứ gì ngoại trừ mỏng manh. Nó có độ đàn hồi và độ bền cao và thực sự có thể có tuổi thọ dài đáng ngạc nhiên khi được bảo dưỡng đúng cách.

 

Người ta nói rằng len có thể kéo dài hàng chục năm sử dụng. Thảm lót cầu thang bằng len có thể dễ dàng tồn tại lâu hơn các thảm sợi tổng hợp khác. Nó có thể duy trì tốt màu sắc ban đầu bởi vì cấu trúc chính của len giúp khóa thuốc nhuộm và tiếp nhận nó rất tốt.

 

Nó có một lớp phủ bề mặt tự nhiên có thể chống lại các vết bẩn có gốc nước, do đó sự cố tràn sẽ không còn là vấn đề nữa. Trong trường hợp sự cố tràn ra xảy ra, việc loại bỏ tại chỗ là không phức tạp. 

 

Nó cũng thân thiện với môi trường. Len không chỉ dễ bền mà còn hoạt động như một chất cách nhiệt hiệu quả. Nó có thể làm giảm sự mất nhiệt trong các cầu thang của bạn trong những tháng lạnh và có thể điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm trong nhà cao trong những tháng mùa hè nóng nực.

 

1.2 Thảm trải cầu thang bằng hỗn hợp len

 

Thảm trải bằng len pha trộn tổng hợp rất ấm nhưng đôi khi không ấm bằng len thật. Nó có khả năng cách nhiệt cao hơn so với các loại vải tổng hợp pha trộn khác được tìm thấy trong thảm nylon và polyester hoặc so với các loại vải tự nhiên hơn như lụa và bông.

 

Nếu bạn muốn có được giao diện của len cao cấp mà không phải trả giá cao như thường đi kèm với nó, thảm chạy bằng len pha trộn tổng hợp có thể là một sự thay thế khá tốt.

 

Thảm len pha sợi đặc biệt tốt trong việc giữ lại chất lượng giữ ấm của len thực tế, đồng thời, kết hợp chúng với các loại vải và sợi khác để có thể cải thiện hình thức tổng thể cũng như hiệu suất của len nguyên chất với chi phí thấp hơn nhiều.

 

Những loại thảm này là một sản phẩm của kỹ thuật thông minh và là thứ mà bạn thực sự nên xem xét. Nó kết hợp chất lượng và giá cả phải chăng cùng một lúc.

 

1.3 Thảm lót cầu thang bằng nhựa

 

Nếu bạn đã từng biết thảm lót cầu thang bằng nhựa là gì, thì về cơ bản, đó là một loại nhựa dẻo hoặc dễ uốn được đặt trên bề mặt thảm để ít nhiều giúp bảo vệ chúng. Chúng rất tuyệt khi được sử dụng hoặc đặt ở những khu vực có lưu lượng người qua lại cao như cầu thang của bạn.

 

Thảm nhựa cũng có thể có nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thực sự gặp khó khăn khi kết hợp chúng với bất kỳ phong cách trang trí nào của bạn.

 

Điều này có nghĩa là để giữ cho thảm trải cầu thang của bạn không tích tụ các mảnh vụn, bụi, vết bẩn và những thứ hoặc yếu tố khác có thể làm bẩn chúng. Điều này có thể cắt giảm rất nhiều việc hút bụi và bảo trì.

 

Có 2 loại thảm nhựa trải thảm, loại vĩnh viễn và loại tạm thời. Loại thảm nhựa vĩnh cửu có phần đáy kết cấu giúp cố định nó và đảm bảo không có bất kỳ sự trượt nào trong khi chiếc tạm thời được làm từ nhựa cuộn được đặt để sử dụng rất tạm thời (24 giờ hoặc ít hơn).

 

1.4 Thảm trải cầu thang bằng Vinyl

 

Thảm Vinyl dễ dàng lắp đặt. Chúng là thứ mà bạn có thể tự chọn làm vì chúng có thể rất thân thiện với người dùng. Chúng thường được làm từ ván hoặc gạch vinyl và có thể dễ dàng xếp xuống và chỉ cần bóc ra và dán lại. Chúng không thực sự yêu cầu phải được đóng đinh trong quá trình cài đặt.

 

Chúng có hệ thống bấm và khóa cho phép chúng được lắp đặt như một số loại sàn nổi. Nếu bạn đang xử lý không gian rộng hơn, bạn có thể cần phải bôi một số loại keo vinyl để nó có thể kết dính tốt hơn với sàn phụ.

 

Miễn là sàn bằng phẳng, bạn không cần phải sử dụng bất kỳ công cụ đặc biệt nào để lắp đặt. Ngay cả một người mới bắt đầu hoàn toàn có thể hoàn thành công việc này. Đây là một trong những lựa chọn lát sàn dễ dàng nhất để lắp đặt trong nhà. Chúng cũng có thể khá phải chăng, với các tấm ván có giá khoảng $ 1 đến $ 10 mỗi foot.

 

Điều này có thể khá rẻ so với các lựa chọn thảm trải cầu thang khác. Bạn cũng có thể hoàn toàn chọn không thuê những công việc có tay nghề cao, việc này cũng có thể khá tốn kém.

 

1.5 Thảm trải cầu thang Polypropylene

 

Thảm trải cầu thang bằng Polypropylene trông và cảm thấy tự nhiên. Nếu bạn đang tìm kiếm một cảm giác hữu cơ hơn cho khu vực cầu thang của mình, thì chúng chắc chắn là những thứ đáng xem xét. Chúng sẽ có thể mang lại cảm giác mềm mại dưới chân và đã được cho là cảm thấy rất giống thảm len.

 

Chúng có thể dễ bảo quản vì chúng được biết là có khả năng chống vết bẩn khá tốt nên thỉnh thoảng việc đổ một số chất lỏng sẽ không thành vấn đề vì bạn sẽ có thể dễ dàng lau sạch chúng.

 

Chúng cũng có giá cả phải chăng, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó thẩm mỹ mà không nhất thiết phải phá vỡ ngân sách, thảm polypropylene chắc chắn có thể giúp bạn kiếm tiền vào cuối ngày.

 

Nhược điểm duy nhất của loại thảm này là nó không bền bằng len. Nó có thể bị sờn theo thời gian và cũng có thể bị bẩn do hao mòn liên tục.

 

1.6 Thảm trải cầu thang nylon

 

Nylon không nhận được mức tín dụng xứng đáng mà nó xứng đáng. Nếu bạn đã bao giờ tự hỏi liệu những người chạy thảm trải cầu thang nylon có đáng tiền hay không, thì đúng là như vậy.

 

Hơn hết, chúng cũng có thể tạo ra phạm vi phủ sóng thực sự tuyệt vời cho các khu vực có lưu lượng người đi bộ cao. Chúng cũng có thể cực kỳ mềm mại ở chân, vì vậy việc đi lên và xuống cầu thang có thể tạo ra trải nghiệm rất thoải mái nếu bạn có người chạy thảm nylon dưới chân.

 

Chúng cũng có tuổi thọ cao nhất so với bất kỳ vật liệu chạy thảm cầu thang nào khác. Điều này làm cho chúng trở thành một khoản đầu tư tuyệt vời để xem xét. Tuy nhiên, lượng sức mạnh và độ bền này nhất định phải đi kèm với một mức chi phí nhất định.

 

Thảm trải cầu thang bằng nylon trải cầu thang được biết đến là một trong những vật liệu đắt tiền nhất hiện có. Một nhược điểm khác đối với người chạy thảm nylon là tác động đến môi trường. Chúng không có vật liệu tự nhiên và điều này có thể gây hại cho môi trường về lâu dài.

 

1.7 Thảm trải cầu thang sợi đay

 

Thảm cầu thang chạy bằng sợi đay cung cấp các kết cấu độc đáo và một thẩm mỹ đặc biệt không giống bất kỳ loại nào khác. Chúng tạo cảm giác dễ chịu trên bàn chân và hơn thế nữa, chúng có thể mang đến sự tương phản giữa độ mềm và độ nhám tạo nên sự thô sơ của vật liệu tự nhiên, v.v. Nó tạo ra một cái nhìn và cảm nhận tổng thể rất thú vị.

 

Hơn thế nữa, thảm cầu thang bằng sợi đay cung cấp sự trung lập và linh hoạt về thiết kế của mọi thứ. Bởi vì nó thường có màu nâu tự nhiên của cây lau khô hoặc cỏ khô, nó có thể đóng vai trò như một cầu nối để mang lại sự phối màu cho cầu thang của bạn một cách tổng thể. Điều này có nghĩa là bạn có thể dễ dàng ghép nối nó với bất kỳ thiết kế hoặc cách phối màu nào hoặc thậm chí cả vật liệu.

 

2. Cách chọn thảm phù hợp cho cầu thang của bạn

 

 

Chọn loại sàn hoàn hảo cho cầu thang, sảnh và chiếu nghỉ của bạn là rất quan trọng và có thể gây nhầm lẫn. Hãy làm sai và bạn sẽ sớm thấy các dấu hiệu hao mòn ở những khu vực đông người qua lại này.

 

Khi bạn bước vào một chỗ nghỉ, có khả năng bạn sẽ tìm thấy một chiếc cầu thang ở khoảng cách xa của hành lang, vì vậy điều quan trọng là bạn phải chọn một tấm thảm thiết thực, vừa vặn, chất liệu phù hợp và tất nhiên, hấp dẫn với bạn. con mắt.

 

Dưới đây là 5 điều chính cần xem xét khi chọn thảm cho cầu thang của bạn:

 

  • Độ bền
  • Vật chất
  • Độ dày
  • Họa tiết
  • Màu sắc

 

2.1 Độ bền

 

Cầu thang được sử dụng rất nhiều và có lẽ là khu vực có lưu lượng truy cập cao nhất của bất kỳ ngôi nhà nào, vì vậy bạn cần chọn một tấm thảm có thể chịu được sự chú ý và trông vẫn tuyệt vời.

 

Một trong những điều tuyệt vời của thảm là nó đệm mỗi bước đi và giúp giảm tiếng ồn của bạn và gia đình bạn di chuyển hàng ngày lên xuống cầu thang.

 

Điều quan trọng là bạn phải chọn một tấm thảm trải sàn cho cầu thang của bạn đủ bền, chắc và đủ cứng để kéo dài. Chọn thảm trải cầu thang rất khác với việc chọn thảm trải sàn cho phòng ngủ và phòng khách.

 

Chúng tôi có nhiều loại thảm trong cửa hàng thích hợp cho cầu thang - mỗi loại được khuyên dùng vì độ bền của chúng. Theo nguyên tắc chung, chúng tôi khuyên bạn nên chọn loại thảm có độ bền cao nhất mà bạn có thể mua được, với phong cách phù hợp với bạn và ngôi nhà của bạn.

 

2.2 Chất liệu

 

Nhiều người hỏi chúng tôi rằng chất liệu nào là tốt nhất khi chọn thảm - và đúng như vậy. Chúng tôi tin rằng mọi cuộc trò chuyện về thảm trải cầu thang nên liên quan đến việc thảo luận về các loại thảm và vật liệu được khuyến nghị tốt nhất cho khu vực được sử dụng nhiều như vậy.

 

Thảm len là sự lựa chọn sang trọng cuối cùng, do độ bền của nó. Nó cũng tuyệt vời vì nó không phẳng hoặc mờ mà không có một cuộc chiến. Hoàn hảo cho các khu vực có nhiều bước chân!

 

Nếu len nguyên chất không phải là một lựa chọn cho bạn, hãy cân nhắc chọn một tấm thảm pha trộn sợi nhân tạo với len. Với thảm pha len , bạn sẽ có cả hai chất liệu tốt nhất và có thể là một lựa chọn hợp lý hơn.

 

2.3 Độ dày

 

Đúng hay sai? Thảm dày hơn bền hơn. Câu trả lời… SAI! Chà, hầu hết là sai.

 

Không phải lúc nào thảm dày hơn cũng bền hơn. Trên thực tế, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng một số loại thảm dày nhất trên thị trường chứa đầy không khí, điều này sẽ khiến chúng không phù hợp với một khu vực chẳng hạn như cầu thang.

 

2.4 Hoa văn

 

Thảm trải cầu thang của bạn phải đúng chất liệu, bền và đẹp.

 

Cho dù bạn chọn một tấm thảm có chiều rộng đầy đủ hay một tấm thảm cầu thang vừa vặn, những tấm thảm sọc luôn là lựa chọn phổ biến do yếu tố gây ấn tượng và tác động trực quan của chúng.

 

Thảm sọc cũng rất lý tưởng vì chúng phù hợp hoàn hảo với các góc của cầu thang, mang lại kết quả tuyệt vời.

 

2.5 Màu sắc

 

Thay vào đó, bạn có nghĩ rằng bạn thích một tấm thảm trơn không? Sau đó, chúng tôi khuyên bạn nên chọn những tấm thảm có màu sáng hơn.

 

Các mảng màu trầm và tối có thể thu hẹp các không gian như hành lang, cầu thang và lối đi, vốn thường thiếu ánh sáng tự nhiên. Nhưng hãy nhớ rằng thảm có tông màu trắng và đặc biệt nhạt sẽ dễ bị ố vàng. Màu xám nhạt và màu taupe có xu hướng được khách hàng ưa chuộng nhất.

 

3. Thảm cầu thang nào không bị trơn trượt tốt nhất?

 

Theo nghĩa đen, bất kỳ vật liệu nào ngoài kia đều có thể là thảm cầu thang chống trơn trượt. Bạn chỉ cần thực sự quan tâm đến những gì xảy ra bên dưới. Giải pháp đơn giản nhất cho loại thử thách đặc biệt này là sử dụng tấm lót thảm chất lượng cao.

 

Ngay cả khi bạn có một loại thảm khác dưới thảm cầu thang, bạn luôn nên thêm một số tấm lót dưới tấm thảm của mình. Những miếng đệm này sẽ bảo vệ cả người chạy thảm và thảm thực tế của bạn. 

 

Tấm lót thảm cầu thang rất đơn giản và vô cùng thông minh khi giữ cố định tấm thảm cầu thang của bạn. Điều này làm cho chúng an toàn hơn rất nhiều và thoải mái hơn rất nhiều khi đi dưới chân.

 

tham-cau-thang

 

4. Kích thước thảm cầu thang

 

Có những tiêu chuẩn nhất định khi nói đến kích thước cần được quan sát đối với thảm trải cầu thang. Một quy tắc ngón tay cái cần quan sát sẽ áp dụng cho những loại có chiều rộng từ 20 inch đến 48 inch. Tiêu chuẩn phổ biến nhất được quan sát đối với chiều rộng của thảm cầu thang là 27 inch.

 

5. Lắp đặt thảm cầu thang

 

Mặc dù trông có vẻ hơi phức tạp, nhưng việc lắp đặt thảm cầu thang trên cầu thang của bạn không hề phức tạp chút nào. chỉ với một vài công cụ và một số kiến ​​thức cơ bản, đây chắc chắn là điều mà bạn có thể tự làm. Bạn sẽ cần hai công cụ chính cho việc này: một khẩu súng ghim và tất nhiên, người chạy thảm của bạn.

 

Bạn có thể lựa chọn mang theo một cái đục lỗ hoặc thứ gì đó có đầu phẳng mà bạn có thể sử dụng như một cái cạp. Máy đục rãnh sẽ đảm bảo rằng bạn có một nếp nhăn sạch sẽ, đặc biệt là ở phần mà các rãnh tiếp xúc với bề mặt. 

 

Kiểu lắp đặt thảm cầu thang chạy đơn giản nhất là chỉ cần đặt một đầu của thảm chạy ở đầu cầu thang của bạn, về cơ bản là nơi bạn muốn nó bắt đầu. Với việc sử dụng súng bắn ghim, hãy ghim vào các khoảng thời gian đều đặn. Đi với những gì có vẻ và cảm thấy tốt.

 

Nếu bạn cảm thấy như thể nó hơi bó lại, chỉ cần kéo các kim ghim ra bằng cách sử dụng một tuốc nơ vít đầu phẳng và sau đó bắt đầu lại từ đầu. Bạn sẽ ngạc nhiên về việc dễ dàng hiểu được nó như thế nào. 

 

Tiếp tục đi tới đó và sử dụng chiếc đục hỗ trợ của bạn để gấp người chạy của bạn vào các góc cầu thang. Đảm bảo rằng bạn ghim càng gần nếp gấp càng tốt. Khi bạn đã cố định người chạy thảm qua một cầu thang, bạn có thể dễ dàng chuyển sang bước tiếp theo.

 

Khi bạn đang ở dưới chân cầu thang và bạn tình cờ có một số vật liệu thảm trải sàn thừa, bạn có thể dễ dàng cắt bỏ chúng bằng một chiếc kéo. Gấp thêm 2 inch hoặc lâu hơn và đảm bảo rằng bạn ẩn cạnh bên dưới con chạy để bạn có một cạnh đẹp và sạch sẽ ở cầu thang.

 

6. Có cần đệm dưới thảm cầu thang không?

 

Việc lắp đặt thảm cầu thang thích hợp là rất quan trọng. Điều này thực sự có thể nâng cao diện mạo của cầu thang mà bạn đang trang hoàng cho nó và nó cũng có thể làm cho cấu trúc trở nên an toàn hơn rất nhiều cho bạn và cho những người còn lại trong nhà của bạn. Thêm một số miếng đệm có thể giúp thảm được đặt trên cùng lâu hơn rất nhiều. 

 

Bản thân những thảm cầu thang thực tế cũng cần vỗ nhẹ. Trừ khi bạn đang chọn vật liệu chạy cầu thang có lớp nền không kẹp tích hợp trên đó, bạn nên luôn thực hiện biện pháp an toàn bổ sung này.

 

Điều đó thật tuyệt khi đảm bảo rằng bạn có thể giữ cho thảm cầu thang của mình ở đúng vị trí. Nó cũng tuyệt vời để giữ một chút đệm trên cầu thang. Nó có thể làm cho bàn chân của bạn nhẹ nhàng hơn và thoải mái hơn rất nhiều vào cuối ngày.

Tin tức nổi bật