Vị trí đặt bàn làm việc trong phòng ngủ

Tìm hiểu vị trí đặt bàn làm việc trong phòng ngủ hướng dẫn bao gồm các ý tưởng bố trí và vị trí đồ nội thất để giúp bạn khi lập kế hoạch thiết kế phòng ngủ của mình. Trong thời điểm này, nơi làm việc tại nhà đang trở thành tiêu chuẩn mới, việc tạo ra một không gian làm việc chuyên dụng trong phòng ngủ có thể rất quan trọng.

 

Có rất nhiều lựa chọn về vị trí đặt bàn làm việc trong phòng ngủ, nhưng bạn nên phân biệt rõ giữa khu vực làm việc và thư giãn. Cũng có những chiến lược bạn có thể sử dụng để tạo ra sự khác biệt giữa làm việc và nghỉ ngơi.

 

Mặc dù mục đích của bạn có thể là tách nơi làm việc ra khỏi chỗ ngủ, nhưng ý tưởng là tạo ra cảm giác thống nhất về mặt thẩm mỹ vì thực tế là không gian làm việc của bạn sẽ ảnh hưởng đến không gian phòng ngủ của bạn.

 

vi-tri-dat-ban-lam-viec-trong-phong-ngu

 

Dưới đây là một số ý tưởng thiết kế để giúp bạn khi lập kế hoạch hoặc thiết lập đặt bàn làm việc trong phòng ngủ của bạn.

 

1. Đối diện với Giường

 

Thiết kế bàn làm việc trong phòng ngủ đối diện giường ngủ có thể sẽ chiếm một khoảng không gian đáng kể trong phòng ngủ của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn có một phòng ngủ rộng rãi và có đủ không gian đối diện với giường, thì bạn nên kê bàn ​​làm việc để trong phòng ngủ dựa vào bức tường đối diện giường ngủ.

 

Điều này sẽ giúp chia một căn phòng thành hai phần - một phòng ngủ và một không gian làm việc, đồng thời sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội hơn để thêm tính linh hoạt cho phong cách trang trí phòng ngủ có bàn làm việc của mình. Nó cũng sẽ mang lại nhiều cơ hội hơn để làm cho không gian làm việc của bạn trở nên hấp dẫn về mặt thẩm mỹ.

 

vi-tri-dat-ban-lam-viec-trong-phong-ngu

 

2. Bên cạnh giường

 

Đặt bàn làm việc trong phòng ngủ cạnh giường không chỉ giúp bạn dễ dàng tiếp cận không gian làm việc, mà thậm chí còn có thể tiết kiệm không gian và phục vụ mục đích kép bằng cách sử dụng bàn làm việc phòng ngủ của bạn như một đầu giường.

 

Đây có thể là một vị trí lý tưởng nếu bạn có một phòng ngủ nhỏ và thực sự cần đặt một chiếc bàn làm việc trong phòng ngủ của bạn. Tuy nhiên, bàn làm việc cạnh giường có thể gây mất tập trung vì nó có thể khiến bạn cảm thấy cần phải đi ngủ thường xuyên hơn hoặc dành quá nhiều thời gian để làm việc có thể gây ra thiếu ngủ.

 

vi-tri-dat-ban-lam-viec-trong-phong-ngu

 

3. Dưới cửa sổ

 

Đối mặt với bàn làm việc trong phòng ngủ của bạn về phía cửa sổ hoặc dưới cửa sổ là một bước đi thông minh, đặc biệt nếu bạn cần nhiều ánh sáng tự nhiên cho công việc của mình.

 

Đặt bàn làm việc của bạn dưới cửa sổ sẽ cho phép bạn tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên tuyệt đẹp và tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp bên ngoài cửa sổ, điều này có thể giúp bạn kết nối với thế giới xung quanh và làm tâm trạng của bạn tươi sáng hơn. Vì vậy bạn nên thiết kế bàn làm việc để trong phòng ngủ ở không gian này.

 

vi-tri-dat-ban-lam-viec-trong-phong-ngu

 

Người ta nên cân nhắc rằng có khả năng bạn phải đối mặt với nhiều tiếng ồn bên ngoài và sự mất tập trung thị giác nếu có nhiều chuyển động bên ngoài cửa sổ của bạn. Có những người luôn thích có một số tiếng ồn xung quanh, vì vậy một bàn làm việc phòng ngủ dưới cửa sổ là nơi hoàn hảo cho họ.

 

4. Vị trí góc

 

Đặt bàn làm việc trong phòng ngủ ở góc phòng cho phép bạn tận dụng không gian hiệu quả hơn. Một chiếc bàn hình chữ L ở góc phòng ngủ có thể giúp bạn sắp xếp nhiều đồ đạc hơn và có thể quản lý không gian làm việc một cách thuận tiện trong một góc phòng.

 

Nhược điểm tiềm ẩn duy nhất của việc đặt bàn làm việc trong góc, rất có thể bạn sẽ phải đối mặt với một bức tường có thể khiến bạn mất kết nối. Một giải pháp cho điều này là thêm đồ trang trí như tác phẩm nghệ thuật hoặc thực vật; để tạo ra một tính năng thú vị ở nơi làm việc của bạn.

 

vi-tri-dat-ban-lam-viec-trong-phong-ngu

 

Một giải pháp khác là cân nhắc đặt bàn làm việc của bạn ở một góc, bàn làm việc hướng ra ngoài vào phòng và kê ghế dựa vào tường hoặc vào một góc.

 

5. Đặt trong tủ quần áo

 

Nếu bạn có đủ không gian trong tủ để kê một chiếc bàn làm việc thì đó quả là một ý tưởng tuyệt vời. Việc đặt bàn làm việc trong phòng ngủ hẹp như vậy sẽ cho phép bạn đóng cửa khi hoàn thành công việc và tận dụng tối đa không gian.

 

Bằng cách này, nơi làm việc của bạn sẽ không ảnh hưởng trực quan đến phần còn lại của phòng ngủ và thiết lập một nơi riêng biệt và chuyên dụng để làm công việc văn phòng hoặc học tập.

 

vi-tri-dat-ban-lam-viec-trong-phong-ngu

 

Bàn làm việc đặt trong tủ quần áo có thể là một lựa chọn phù hợp vì nó mang đến cho bạn không gian làm việc thoải mái và yên tĩnh hơn, từ đó nâng cao hiệu quả công việc.

 

6. Bàn treo tường

 

Bàn làm việc treo tường cực kỳ tiện dụng vì nó không chiếm nhiều diện tích phòng ngủ và nó cung cấp một không gian làm việc nhỏ hơn đáng kể so với bàn làm việc truyền thống. Bạn có thể lắp đặt một loạt các kệ nổi để lưu trữ các vật dụng làm việc của mình.

 

Một số thiết bị treo tường có thể điều chỉnh được, cũng như tạm thời và có thể được tháo dỡ. Bàn làm việc treo tường này lý tưởng cho những căn phòng nhỏ. Vì bàn làm việc trong phòng ngủ có kích thước lớn sẽ có thể không phải là một lựa chọn đúng đắn do thiếu không gian.

 

vi-tri-dat-ban-lam-viec-trong-phong-ngu

 

7. Bàn di động

 

Tương tự như ý tưởng bàn làm việc treo tường, bàn làm việc di động là lựa chọn tốt nhất nếu bạn không có đủ không gian cho bàn làm việc trong phòng ngủ của mình.

 

Chúng tôi khuyên bạn nên mua một chiếc bàn di động nhỏ, tốt nhất là loại có thể gấp lại được. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng sắp đặt toàn bộ bàn làm việc của mình bất cứ khi nào bạn cần sử dụng và sau đó di chuyển nó ra bên ngoài khi không sử dụng.

 

vi-tri-dat-ban-lam-viec-trong-phong-ngu

 

Một ý tưởng thiết kế khác cho bàn làm việc di động là lắp thêm bánh xe để bạn có thể dễ dàng di chuyển nơi làm việc của mình từ phòng này sang phòng khác.

 

8. Vị trí bàn để trong phòng ngủ nhỏ

 

Trong khi lên kế hoạch bố trí bàn để trong phòng ngủ nhỏ của bạn, có một số điều cần xem xét như kích thước bàn làm việc trong phòng ngủ, chế độ xem bàn, hệ thống tích hợp trong phòng ngủ , ánh sáng, bố cục và thiết kế phòng. Bạn cần đưa ra quyết định tỉnh táo về cách bạn có thể làm việc hiệu quả nhất và không gian làm việc của bạn có thể giúp ích như thế nào.

 

vi-tri-dat-ban-lam-viec-trong-phong-ngu

 

Khi không gian phòng ngủ của bạn bị hạn chế, việc tận dụng từng inch không gian là chìa khóa quan trọng và đặt một chiếc kệ đơn đơn giản bên cửa sổ để sử dụng như một nơi làm việc chuyên dụng  là một trong những cách thông minh nhất để biến một không gian nhỏ có chức năng làm nơi làm việc hoặc đặt một mẫu bàn làm việc nhỏ trong phòng ngủ của bạn.

 

Bằng cách đó, bạn sẽ nhận được lượng ánh sáng tự nhiên dồi dào vào ban ngày và mang đến một tầm nhìn dễ chịu, nó cũng cung cấp một góc ấm cúng với bàn làm việc tối đa hóa không gian.

 

Đặt bàn làm việc trong phòng ngủ về phía tường hoặc cửa sổ là hoàn hảo vì việc quay lưng vào giường sẽ giúp bạn ít bị phân tâm hơn, vì nó có thể giúp bạn không cảm thấy buồn ngủ khi cố gắng làm việc.

 

Một vị trí tốt khác để đặt bàn làm việc trong phòng ngủ nhỏ là đặt nó bên cạnh giường của bạn để nó có thể trở thành một món đồ nội thất đa năng - khi nó không được sử dụng làm bàn làm việc, nó có thể là một chiếc tủ đầu giường.

 

Bạn có thể chia các ngăn kéo, một số ngăn để lưu trữ vật dụng làm việc và sử dụng nửa ngăn còn lại để cất những thứ bạn thường cất trên tủ đầu giường.

 

9. Bàn của bạn có nên ở trong phòng ngủ của bạn?

 

Tốt nhất, phòng ngủ của bạn là nơi để nghỉ ngơi và thư giãn đầu óc. Có bàn làm việc trong phòng ngủ và làm việc trong phòng ngủ có nghĩa là bạn đang kết hợp công việc với nghỉ ngơi. Nhưng nếu bạn đang sống trong một căn hộ nhỏ hoặc một nơi chật chội, lựa chọn duy nhất có thể là bố trí nơi làm việc trong phòng ngủ.

 

Luôn nhớ rằng điều quan trọng là phải giữ sự phân biệt giữa khu vực làm việc và thư giãn. Giữ không gian vật lý giữa giường và bàn làm việc trong phòng ngủ là chìa khóa để đạt được sự cân bằng và hài hòa trong phòng ngủ của bạn.

 

Có những chiến lược mà bạn có thể áp dụng để tạo ra sự khác biệt giữa làm việc và nghỉ ngơi. Một ý tưởng hay là bạn nên lắp rèm hoặc bình phong để ngăn cách khu vực làm việc và chỗ ngủ. 

 

Một cách hiệu quả khác là kết hợp các đơn vị giá đỡ có thể tách biệt rõ ràng khu vực giường ngủ với nơi làm việc của bạn; và ngoài việc cung cấp sự phân chia đó, nó còn có các giải pháp lưu trữ rất tiện dụng về mặt thiết kế.

 

10. Bàn làm việc của bạn có nên hướng ra cửa sổ không?

 

Đôi khi không gian phòng ngủ có thể hạn chế hoặc hạn chế nơi đặt bàn văn phòng của bạn, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên xem xét thói quen làm việc, sự xao lãng và cách bạn hình dung mình làm việc hiệu quả nhất.

 

vi-tri-dat-ban-lam-viec-trong-phong-ngu

 

Trong khi để bàn làm việc trong phòng ngủ của bạn đối diện với cửa sổ cho phép bạn nhìn thấy quang cảnh đang thay đổi bên ngoài cửa sổ và có thể chứng minh nguồn cảm hứng; nó cũng giúp não của bạn có thời gian nghỉ ngơi giữa các nhiệm vụ. Ngay cả ánh sáng mặt trời chiếu qua cửa sổ cũng có thể giúp bạn duy trì tâm trạng tích cực. 

 

Nhưng đối với một số người, kê bàn ​​làm việc dựa vào tường là hướng ưu tiên vì nó hạn chế họ bị phân tán thị giác.

 

Một yếu tố khác cần xem xét là khi ánh nắng ngoài trời sáng hơn màn hình máy tính của bạn, bạn sẽ khó nhìn thấy màn hình hơn, có thể gây mỏi mắt và nhức đầu. Tất cả những vấn đề này làm giảm năng suất làm việc của bạn.

 

Chúng tôi khuyên bạn nên đặt bàn làm việc ở các góc vuông với cửa sổ, tốt nhất là hướng vào phòng và cửa ra vào; Bằng cách này, nó sẽ giúp bạn tránh xa ánh sáng chói của cửa sổ nhưng đồng thời, nó vẫn có thể chiếu sáng màn hình của bạn bằng ánh sáng tự nhiên.

 

Điều này vẫn giúp bạn có thể phóng tầm mắt ra khung cảnh thiên nhiên bên ngoài chỉ với một cú ngoảnh mặt, mang đến cho bạn những phút giây thư giãn về mặt tinh thần và thị giác sau công việc mà bạn xứng đáng có được. Có thể nhìn thấy cánh cửa, sẽ ngăn chặn sự phân.

 

Tham khảo thêm các mẫu bàn làm việc đẹp >>> Tại Đây!

Tin tức nổi bật