9 Ý tưởng chiếu sáng phòng tắm

Phòng tắm là một trong những không gian thân thiết nhất, nơi bạn dành nhiều thời gian của mình. Đó là không gian bộc lộ sự dễ thương vốn có của con người và cần được chú ý rất nhiều khi thiết kế phòng tắm hoặc nhà vệ sinh. Tuy nhiên, ánh sáng phòng tắm thường được coi là thứ yếu, có thể vì nó là không gian riêng tư. Vì vậy, đây là một số ý tưởng chiếu sáng phòng tắm tốt nhất để thêm phần quyến rũ mà phòng tắm của bạn cần.

 

Ánh sáng phòng tắm là một trong những tính năng quan trọng nhất của thiết kế phòng tắm. Nếu ánh sáng được chiếu sáng tốt, phòng tắm có thể trông rộng rãi và hấp dẫn, do đó, cho phép bạn dành nhiều thời gian hơn để tắm nước ấm

 

Hầu hết mọi người không biết rằng phòng tắm là nơi tôn nghiêm sang trọng cần được xây dựng và trang trí tốt, với ánh sáng thích hợp và cân bằng. Đặc biệt là khi các phòng tắm hiện đại biến thành nơi nghỉ dưỡng rộng lớn, xa hoa để thư giãn và nghỉ ngơi, việc lắp đặt ánh sáng phù hợp trong những không gian an toàn này là rất quan trọng.

 

y-tuong-chieu-sang-phong-tam

 

Tối ưu hóa ánh sáng trong phòng tắm không chỉ phục vụ mục đích chiếu sáng mà còn rất thẩm mỹ. Vì vậy, đây là một số ý tưởng chiếu sáng phòng tắm nổi bật sẽ giúp bạn biến phòng tắm của mình trở thành khu vực nghệ thuật nhất của phòng tắm.

 

Một số ý tưởng chiếu sáng phòng tắm phổ biến là gì?

 

Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng chiếu sáng phòng tắm, chúng tôi sẽ giúp bạn. Ánh sáng phòng tắm phù hợp là chìa khóa để tạo ra một không gian thiết thực và đẹp mắt. Dưới đây là một số ý tưởng chiếu sáng phòng tắm tuyệt vời sẽ thổi bay tâm trí của bạn và biến phòng tắm của bạn trở thành một nơi thú vị trong nhà:

 

1. Thắp sáng gương phòng tắm của bạn

 

Có phải ánh sáng trong gương của bạn không đủ để giúp bạn trong suốt quá trình trang điểm hoặc soi gương chuẩn bị trang phục trước khi đi làm? Hãy đặt các thiết bị chiếu sáng phía trên - và bên cạnh một chiếc gương sẽ đảm bảo rằng nó hoạt động ở những nơi cần thiết nhất. Việc có ánh sáng phản chiếu từ kính gương cũng làm cho một phòng tắm chật chội hoặc nhỏ trông lớn hơn. Đèn hình cũng là một lựa chọn tuyệt vời ở đây để tạo ra một bộ phim cổ điển

 

y-tuong-chieu-sang-phong-tam

 

Ngay cả những chiếc đèn treo tường ở cả hai mặt của gương dường như cũng mang lại một yếu tố WOW sao lộng lẫy vậy cho khu vực trang điểm của bạn.

 

2. Cân nhắc bố trí thiết bị chiếu sáng phòng tắm của bạn

 

Bất kể kích thước phòng tắm của bạn là bao nhiêu, nhiều nguồn sáng luôn làm nổi bật thiết kế.

 

Đối với một phòng tắm trang nhã, bạn nên sử dụng đèn chiếu sáng phía trên gương (đèn chiếu sáng tác vụ), đèn chiếu sáng phòng tắm chính chiếu sáng toàn bộ căn phòng (đèn chiếu xuống / ánh sáng xung quanh) và ánh sáng làm nổi bật một đặc điểm của căn phòng (đèn chiếu sáng điểm nhấn) để tạo ra một cái nhìn cân bằng trong căn phòng.

 

Tùy thuộc vào kích thước phòng tắm của bạn, bạn có thể tạo kiểu dáng cho phù hợp, và bạn sẽ ngạc nhiên bất cứ khi nào bạn bước vào nơi này.

 

3. Tạo Sự Bắt Mắt Với ​​Đèn Tường Trong Phòng Tắm

 

Cá nhân tôi, đây là một trong những mục yêu thích của tôi khi nói đến ý tưởng chiếu sáng phòng tắm. Sử dụng đèn treo tường trong phòng tắm một cách chiến lược để làm nổi bật một khu vực cụ thể là một mẹo thiết kế thông minh sẽ giúp không gian của bạn có cảm giác được thiết kế tốt. Trong trường hợp này, bàn trang điểm chiếm vị trí trung tâm với đèn treo tường phòng tắm, đây cũng là một giải pháp chiếu sáng thiết thực.

 

y-tuong-chieu-sang-phong-tam

 

Muốn có một phòng tắm tối giản, hợp thời trang? Sơ đồ đơn sắc là lựa chọn tốt nhất và đèn tường dạng hộp đồ họa trông đặc biệt đẹp với bồn tắm màu đen phù hợp.

 

4. Thêm màu sắc cho phòng tắm của bạn với các thiết bị chiếu sáng

 

Mọi người đều thích những màu sắc khác nhau trong phòng tắm của họ. Nó thú vị, kỳ quặc và làm cho không gian nhỏ trở nên sống động. Ánh sáng màu san hô dễ thương hoàn thiện vẻ ngoài và mang nghệ thuật treo tường chìm lại với nhau.

 

y-tuong-chieu-sang-phong-tam

Ngoài ra, hãy chú ý rằng đèn chiếu sáng được đặt ngay trước gương. Điều này không chỉ giúp tăng gấp đôi màu sắc mà còn có nghĩa là nhiều ánh sáng được phản chiếu vào phòng hơn.

 

5. Đi tìm đèn treo tại chỗ

 

Chọn đèn treo trần nếu bạn đang tìm kiếm một ý tưởng chiếu sáng cổ điển và vượt thời gian cho phòng tắm của mình. Chúng là một sự thay thế tuyệt vời cho đèn treo tường và thêm một chút hiện đại cho phong cách trang trí phòng tắm truyền thống.

 

y-tuong-chieu-sang-phong-tam

Những chiếc đèn treo này đơn giản nhưng rất phong cách. Chúng được đặt hoàn hảo để chiếu sáng gương khi được đặt ở một khoảng cách thích hợp phía trên chúng và tạo ra một tiêu điểm thực sự mãn nhãn về mặt thị giác. Mẫu đèn này phụ hợp cho không gian rộng.

 

6. Lắp đặt đèn chống thấm trong khu vực phòng tắm

 

Trong khi nói về đèn phòng tắm, điều quan trọng và đáng chú ý nhất mà bạn nghĩ đến là đèn chống thấm nước. Đèn LED chống thấm nước sẽ giúp bạn sử dụng phòng tắm theo ý mình mà không lo bị nước bắn vào đèn. Để đảm bảo rằng đèn không thấm nước, hãy luôn kiểm tra xếp hạng IP của đèn LED đó.

 

y-tuong-chieu-sang-phong-tam

 

7. Tạo một tính năng trong một phòng tắm nhỏ

 

Nếu bạn có một phòng tắm nhỏ, nhiệm vụ của bạn là tạo ra kích thước và tạo ảo giác về không gian. Một mẫu đèn định hình là thiết bị chiếu sáng phòng tắm hoàn hảo. Đó là một cách tuyệt vời để thêm kịch tính tinh tế cho căn phòng và hiệu ứng ánh sáng khuếch tán giúp tăng cường trực quan không gian, thu hút sự chú ý vào các hình dạng thú vị hơn là kích thước của căn phòng.

 

y-tuong-chieu-sang-phong-tam

 

8. Đèn chiếu sáng trong một nhóm sành điệu

 

Đèn downlight là loại đèn cổ điển và chất lượng tốt nhất của chúng là chúng có thể được gắn ở bất cứ đâu trong nhà. Để cung cấp cho phòng tắm của bạn ánh sáng đồng nhất, bạn có thể sử dụng những đèn này để bổ sung cho nội thất phòng tắm của bạn. Những chiếc đèn LED âm trần này cũng sẽ thêm phần kịch tính nếu bạn kết hợp chúng với những đèn LED khác. Nó sẽ giúp phòng tắm của bạn trở nên sáng sủa hơn bao giờ hết.

 

9. Trở nên táo bạo với hệ thống chiếu sáng phòng tắm của bạn

 

Chúng tôi muốn nói đến đèn chùm. Và nếu bạn may mắn có một không gian phòng tắm rộng, thì cả thế giới đều rộng mở với bạn khi nói đến hệ thống chiếu sáng phòng tắm. Vì vậy, nếu bạn muốn tận dụng tối đa không gian rộng lớn đó, hãy sở hữu ngay cho mình một chiếc đèn chùm thật bắt mắt. Nó sẽ hoạt động, và phòng tắm truyền thống đặc biệt tốt với đèn chùm thủy tinh kiểu cổ điển như hình bên dưới.

 

y-tuong-chieu-sang-phong-tam

 

Tin tức nổi bật