Ý tưởng Đèn chiếu sáng hành lang (Đồ đạc ánh sáng & Mẹo thiết kế)

Đây là bộ sưu tập thiết kế ý tưởng với đèn chiếu sáng hành lang của chúng tôi với các loại & tùy chọn thiết bị chiếu sáng, bóng đèn tốt nhất cho hành lang và các mẹo chiếu sáng tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

 

Mẹo để có được không gian hành lang của bạn trở nên hoàn hảo là thử nghiệm với các tùy chọn chiếu sáng hành lang khác nhau. Bạn muốn tạo một lối vào hoàn hảo cho ngôi nhà của mình, nhưng hãy để chúng tôi đối mặt với điều đó - hành lang đôi khi bị bỏ quên khi tạo và trang trí không gian.

 

Chúng tôi muốn xem xét việc thay đổi điều đó để bạn có thể đánh giá được mức độ trang nhã và tiện dụng của ánh sáng hành lang cũng như cách nó có thể cải thiện không gian dù là nhỏ nhất trong ngôi nhà của bạn.

 

Do đó, cho dù bạn có một sảnh vào buồn tẻ cần bố trí ánh sáng sáng tạo hay bạn đang tìm kiếm một thiết bị chiếu sáng hiển thị hiện đại hơn để làm trọng tâm cho không gian của mình, chúng tôi đều có những ý tưởng hành lang tuyệt vời nhất

 

1. Các loại đèn chiếu sáng hành lang

 

Đèn âm trần, đèn chiếu sáng, đèn hắt sáng, đèn bán phẳng và đèn treo tường là một trong những loại đèn chiếu sáng hành lang phổ biến nhất. Đây là bảng phân tích của từng loại.

 

den-chieu-sang-hanh-lang

 

1.1 Đèn chiếu sáng cố định

 

Hệ thống chiếu sáng âm trần thường được lắp đặt trên trần của hành lang để mang lại ảo giác về chùm ánh sáng tập trung hoặc phân tán từ một khe hở hoặc lỗ hổng. Những loại đèn chiếu sáng này có ưu điểm là có thể tập trung ở một góc độ nhất định, cho phép phù hợp với tâm trạng xung quanh.

 

Hơn nữa, vì chúng thường yêu cầu khoan lỗ trên trần nhà, những chiếc đèn hành lang này có thể quá phức tạp để thực hiện như một dự án tự làm. Nếu chủ nhà thích ánh sáng âm tường trong hành lang của họ, thì việc nhờ đến sự trợ giúp của chuyên gia thường là một quyết định tốt hơn nhiều.

 

den-chieu-sang-cau-thang

 

1.2 Theo dõi đèn cố định

 

Chiếu sáng đường ray cũng là một loại thiết bị chiếu sáng hành lang khác thường được sử dụng khi không có sẵn hệ thống chiếu sáng âm tường. Thiết bị cố định ánh sáng này có thể giúp việc đấu dây cho một số đèn được kết nối với một đường dẫn dễ dàng hơn nhiều.

 

Nó đòi hỏi phải gắn phần cứng theo dõi lên tường hoặc trần nhà và liên kết nó với nguồn điện. Nhiều thiết bị cố định có thể được lắp vào các phần khác nhau của đường đua sau khi đã được lắp đặt xong.

 

1.3 Đèn treo tường

 

Đèn treo tường, thường là đèn giống như ngọn đuốc được gắn vào tường, là một số loại đèn hành lang phổ biến nhất. Chúng đi trước đèn điện và thường được cấu tạo theo bố cục hướng lên, giống như giá đỡ nến.

 

Hơn nữa, đèn treo tường thường được bố trí gần nửa bức tường của hành lang để ánh sáng ngang tầm mắt. Đèn chiếu sáng hành lang này cung cấp rất nhiều lựa chọn sáng tạo. Trong khi nhiều đèn treo tường có bố cục hướng lên trông giống như một ngọn đuốc cổ, một số đèn treo tường có tính thẩm mỹ nghệ thuật hơn.

 

1.4 Đèn chiếu sáng Flush 

 

Đây thường là loại đèn trần hình vòm có thể chiếu thẳng vào tường hoặc mở rộng ra bên dưới trần một chút. Nói chung, đèn chiếu sáng gắn nửa phẳng là một lựa chọn trang trí hơn.

 

den-chieu-sang-hanh-lang

 

Cả thiết bị chiếu sáng phẳng và bán xả đều phổ biến ở nhiều phòng trong nhà. Chúng tôi sẽ trình bày chi tiết hơn về cả hai điều này bên dưới.

 

2. Đèn trần hành lang

 

Đèn chiếu sáng hành lang lắp phẳng được lắp đặt phẳng với trần nhà và hướng ánh sáng xuống dưới. Đèn lắp chìm phù hợp với không gian có trần thấp hơn và để giữ bụi khỏi bóng đèn và vật che phủ vì không có khe hở giữa trần và thiết bị cố định ánh sáng.

 

den-chieu-sang-hanh-lang

 

Những đèn này thường được sử dụng để chiếu sáng chung trong các phòng hẹp, chiếu sáng nhiệm vụ trong các phòng lớn hơn hoặc để lấp đầy những nơi mà đèn chiếu sáng không chiếu tới được.

 

Khi bạn bố trí nhiều đèn chiếu sáng xuống bên cạnh hành lang hoặc bố trí các khu vực làm việc riêng biệt trong một nhà bếp lớn, bạn có thể sử dụng hệ thống chiếu sáng gắn liền làm sở thích về kiến ​​trúc. Hệ thống chiếu sáng gắn phẳng có thể đạt được ở mọi kích thước, hình thức và kiểu hoàn thiện mà bạn có thể tưởng tượng.

 

Bạn có thể sử dụng phần này cho các khu vực xung quanh hành lang của bạn cần thêm một lớp độ sáng và tạo ra một mẫu chiếu sáng độc đáo làm nổi bật không gian trong nhà của bạn.

 

2.1 Đèn trần bán phẳng

 

Hệ thống chiếu sáng gắn kết bán phẳng, tương tự như hệ thống chiếu sáng lắp chìm, được treo từ trần nhà, nhưng có khoảng không gian tối thiểu giữa thiết bị cố định và trần nhà. Khoảng trống này cho phép một số hiệu ứng ánh sáng chiếu lên trần nhà và hành lang, dẫn đến một môi trường tổng thể sáng sủa hơn. Không gian đó cũng giúp cung cấp ánh sáng trực tiếp xuống.

 

Đèn chiếu sáng âm trần bán chìm chiếu sáng đáng kể hơn so với đèn lắp âm trần. Chúng tạo ra nhiều ánh sáng xung quanh hơn và thường được khuyên dùng cho hành lang và phòng khách.

 

2.2 Hệ thống chiếu sáng âm trần

 

chúng là kiểu đèn chiếu sáng hành lang phổ biến. Chúng được lắp đặt trên trần nhà. Hệ thống chiếu sáng ẩn không phô trương và chiếm không gian tối thiểu. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho chiếu sáng hành lang, đặc biệt là trong những ngôi nhà kiểu mới hoặc những ngôi nhà có trần nhà thấp.

 

Hơn nữa, thiết kế hiện đại của đèn chiếu sáng âm tường mang lại rất nhiều chủ nghĩa hiện đại cho các hành lang, nơi có thể là một môi trường đơn giản hoặc nhàm chán để đi qua. Đèn âm trần có vẻ không dễ thấy, nhưng chúng cho rất nhiều ánh sáng. Điều này lý tưởng cho hành lang khi ánh sáng tập trung vào chức năng thay vì xung quanh, mang lại lượng chiếu sáng an toàn và mạnh mẽ.

 

2.3 Ánh sáng mặt dây chuyền hành lang

 

Chiếu sáng mặt dây chuyền là một lựa chọn thời thượng cho bất kỳ khu vực nào trong nhà, đặc biệt là hành lang. Nó có thể so sánh với đèn chùm ở chỗ nó chiếu xuống từ trần nhà, mặc dù nó thường chỉ chứa một nguồn ánh sáng, mặc dù không phải lúc nào cũng vậy. Mặt dây chuyền có nhiều kích cỡ, hình dạng và kiểu dáng. Nếu khu vực hành lang của bạn nhỏ, các đồ đạc cao và mỏng thực sự là một lựa chọn phù hợp.

 

den-chieu-sang-hanh-lang

 

Vì đèn chiếu sáng mặt dây treo gần sàn hơn nhiều so với các thiết bị khác, nó chỉ thích hợp cho hành lang có trần nhà cao để tránh gây hại hoặc hư hỏng. Để chiếu sáng đầy đủ cho một căn phòng, hầu hết bạn sẽ phải lắp nhiều mặt dây chuyền hoặc kết hợp chúng với các nguồn ánh sáng khác.

 

Mặt dây chuyền thủy tinh trong suốt có thể khuếch tán hiệu quả luồng ánh sáng tự nhiên xung quanh không gian lối vào của bạn, làm cho nó có vẻ lớn hơn. Ánh sáng ban ngày xung quanh là nguồn chiếu sáng tốt nhất.

 

Tuy nhiên, khi lắp đặt đèn mặt dây hành lang, cần phải quan sát kỹ chiều cao của đầu đèn. Phải cho phép tối thiểu 7 feet tính từ mặt dưới của đèn trần đến sàn nhà.

 

2.4 Đèn chiếu sáng đa hướng

 

Đèn chiếu sáng âm trần đa hướng cung cấp ánh sáng đầy đủ với hình thức nhỏ gọn và dễ thích ứng. Thiết bị chiếu sáng này phù hợp với thực tế mọi môi trường và một số đèn chiếu đa hướng độc lập cho phép bạn hướng ánh sáng đến những nơi cần thiết trong hành lang của bạn.

 

Thật vậy, bởi vì nó hoạt động tốt với cả trần cao và thấp, kết cấu của vật cố định làm cho nó linh hoạt. Bạn chắc chắn sẽ đánh giá cao sự tối giản và tính linh hoạt của thiết bị cố định ánh sáng này cho dù bạn đặt nó ở đâu.

 

2.5 Đèn cố định quá khổ

 

Chiếu sáng ngoại cỡ là một phong cách phổ biến trong lĩnh vực thiết kế chiếu sáng nội thất. Điểm nhấn là tận dụng bức tường của bạn, tạo ra tác động trong căn phòng của bạn và cung cấp đủ ánh sáng. Những đồ đạc bắt mắt này rất lý tưởng để sử dụng làm tiêu điểm trong bất kỳ khu vực nào, đặc biệt là hành lang.

 

den-chieu-sang-hanh-lang

 

Điều quan trọng là thiết lập một ấn tượng tổng thể mạnh mẽ trong hành lang của bạn. Phương pháp lý tưởng để thực hiện điều này là chọn một đèn chiếu sáng quá khổ. Những chiếc đèn này không chỉ đảm bảo ánh sáng phù hợp mà còn mang đến sự tinh tế và sắc sảo.

 

Tuy nhiên, bạn chỉ cần xem xét chiều cao của nó; hãy chắc chắn rằng nó sẽ không gây phiền nhiễu khi bạn đi bộ qua hành lang của bạn.

 

2.6 Theo dõi ánh sáng 

 

Hệ thống chiếu sáng đường ray mang đến nét hiện đại cho hành lang của bạn. Nó có thể được kết hợp để làm sáng bất kỳ vị trí nào, từ hành lang u ám đến văn phòng hoặc để trưng bày các tác phẩm nghệ thuật tinh tế và chân dung gia đình. Chiếu sáng đường ray không có chức năng hoặc vị trí xác định; với khả năng không giới hạn, nó thực sự là một sự lựa chọn lý tưởng cho bất kỳ không gian nào trong ngôi nhà của bạn.

 

den-chieu-sang-hanh-lang

 

Đèn chiếu sáng phổ biến trong các cuộc triển lãm và phòng trưng bày nghệ thuật với mục đích: nó cung cấp nguồn ánh sáng dễ chịu và phân bổ tốt có thể nhấn mạnh một bức tường hoặc tập trung vào một tác phẩm nghệ thuật.

 

Cho dù tác phẩm nghệ thuật bạn đang trưng bày là một bức tranh có giá trị của Picasso hay đơn giản là một bức chân dung được nâng niu, việc thêm ánh sáng đường ray vào hành lang của bạn sẽ khiến nó giống như một phòng trưng bày nghệ thuật sang trọng.

 

3. Đèn tường hành lang

 

den-chieu-sang-hanh-lang

 

3.1 Đèn treo tường hành lang

 

Đèn treo tường hoặc đèn treo tường đầy phong cách là lựa chọn tuyệt vời để làm sáng hành lang của bạn với các thiết bị chiếu sáng thú vị. Cho dù phong cách bạn thích là hiện đại, cổ điển hay cổ điển giữa thế kỷ, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy chiếc đèn treo tường hoàn hảo cho hành lang của mình.

 

den-chieu-sang-hanh-lang

 

Đèn treo tường tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà của bạn, đặc biệt là hành lang của bạn, bằng cách thêm một nét trang trí cho những bức tường đơn giản của bạn. Đèn treo tường có thể tạo ra một lượng ánh sáng đáng kể trong hành lang của bạn, nhưng chính sự sang trọng tinh tế của chúng mới khiến chúng trở thành một lựa chọn nổi bật cho nội thất hiện đại.

 

Bạn có thể tìm kiếm một chiếc đèn treo tường nếu bạn muốn một vật cố định phản chiếu ánh sáng hướng lên trần nhà. Những chiếc đèn bắt mắt này phản chiếu ánh sáng hướng lên và hoạt động hoàn hảo với đèn trần hiện tại của hành lang.

 

3.2 Tiêu điểm

 

Đèn chiếu điểm là một loại đèn chiếu sáng trần hiện đại. Để làm cho hành lang được chiếu sáng tốt, nhiều đèn chiếu được gắn trên một thanh hoặc đường ray có thể được gắn vào trần hành lang. 

 

 

den-chieu-sang-hanh-lang

 

Đèn chiếu có thể cung cấp cả ánh sáng xung quanh và ánh sáng tác vụ. Hầu hết các thanh đèn sân khấu đều cho phép người dùng thay đổi hướng của các đèn riêng lẻ, cho phép họ tùy chỉnh các đèn chiếu này theo ý thích của mình.

 

Thật vậy, đèn sân khấu sẽ luôn là một lựa chọn chiếu sáng đáng mơ ước về mặt chức năng. Chúng tạo ra ánh sáng định hướng trên cao, chiếu sáng khu vực bên dưới. Đây là nguồn sáng quan trọng trong hành lang vì nó đảm bảo bạn có thể nhìn rõ mọi thứ ngay từ khi bước vào nhà, đặc biệt là trong bóng tối.

 

Đèn chiếu sáng tập trung vào một khu vực cụ thể như đèn sân khấu rất quan trọng trong hành lang vì chúng cực kỳ hữu ích về mặt an ninh với nghĩa là lối vào đủ sáng để khách của bạn nhận thấy ngay trước cửa nhà.

 

3.3 Đèn sàn hành lang (Đèn sàn)

 

Bạn có thể cân nhắc lắp đặt đèn sàn ở hành lang và đèn chiếu sáng ở chân tường để có giải pháp chiếu sáng không phô trương hơn. Đèn sàn hành lang như vậy rất phù hợp để thắp sáng cầu thang của bạn vào ban đêm hoặc lấp đầy hành lang của bạn với ánh sáng xung quanh vừa phải.

 

Hơn nữa, đây là một cách tiếp cận khác để có được vẻ ngoài bóng bẩy mà bạn mong muốn cho ngôi nhà của mình bằng cách chú ý đến cấu trúc và sự hoàn thiện tinh tế. Hơn nữa, những đèn sàn này dễ dàng phù hợp với thẩm mỹ của căn phòng, bổ sung cho các đồ đạc và trang trí hành lang khác nhau.

 

3.4 Đèn bàn

 

Đèn bàn là một thiết bị chiếu sáng đặt trên bàn hoặc các đồ nội thất khác. Đèn bàn là một trong những lựa chọn chiếu sáng cơ bản nhất trong họ đèn.

 

den-chieu-sang-hanh-lang

 

Đèn bàn phong cách đương đại hoặc hiện đại, với loại bóng đèn, vỏ, hình thức và màu sắc phù hợp, có thể đóng vai trò cung cấp ánh sáng tập trung hoặc phân tán để làm nổi bật tâm trạng của không gian, thậm chí cả hành lang.

 

Một đặc điểm mà tất cả các loại đèn bàn đều có chung đó là tính di động - chúng mang lại sự tiện lợi và có thể dễ dàng di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác. Thêm vào đó, bạn sẽ không cần sự hỗ trợ của thợ điện để lắp đặt đèn bàn; chúng chỉ đi kèm với một dây và phích cắm đơn giản.

 

Ngày nay, bạn thậm chí có thể thấy đèn bàn không dây đã loại bỏ việc sử dụng cáp, dây điện và phích cắm.

 

4. Tùy chọn chiếu sáng hành lang

 

den-chieu-sang-hanh-lang

 

4.1 Đèn thông minh

 

Chiếu sáng thông minh là một phương pháp tiên tiến để chiếu sáng hành lang của bạn. Cải tiến thông minh cho phép hệ thống chiếu sáng hành lang của bạn mở rộng phạm vi phủ sóng, hiệu suất và chức năng của chúng. Theo nghĩa đơn giản nhất, các thiết bị thông minh có thể được quản lý từ xa, thường thông qua một ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính của bạn, loại bỏ yêu cầu đối với các công tắc treo tường thông thường.

 

Hệ thống chiếu sáng thông minh thường phụ thuộc vào nhiều loại truyền thông không dây khác nhau để truyền và thu tín hiệu hoạt động. Hệ thống chiếu sáng thông minh có thể liên kết với hệ thống nhà thông minh của bạn thông qua bộ phát Wi-Fi hoặc Bluetooth tích hợp sẵn.

 

Một số hình thức của phương pháp học máy cũng được sử dụng trong một số thiết lập chiếu sáng thông minh mạnh mẽ nhất. Đèn chiếu sáng liên tục và ghi nhớ trình tự chiếu sáng của các cá nhân đi bộ trên hành lang.

 

Loại hình học tập này cho phép bật và tắt đèn định kỳ vào những thời điểm cụ thể trong ngày dựa trên hành vi hàng ngày của cư dân, tạo cảm giác rằng cư dân đang ở nhà ngay cả khi ngôi nhà không có người trong thời gian dài hơn.

 

4.2 Cảm biến chuyển động ánh sáng hành lang

 

Một số giải pháp chiếu sáng thông minh trong hành lang bao gồm thiết bị phát hiện chuyển động và ánh sáng bật và tắt dựa trên lượng ánh sáng cảm nhận được hoặc khoảng cách của các cá nhân và hoạt động ở một nơi nhất định.

 

Các tính năng đơn giản như vậy có thể giúp ngăn ngừa thất thoát năng lượng do nhầm lẫn để đèn sáng khi ngôi nhà không có người trông coi.

 

4.3 Đèn hành lang hoạt động bằng pin

 

Đèn hành lang chạy bằng pin không yêu cầu bất kỳ hệ thống dây điện hoặc ổ cắm thực tế nào vì chúng được điều khiển bằng pin. Chúng không yêu cầu phương pháp lắp đặt phức tạp và có thể được sử dụng rất tốt trong các hành lang.

 

Hệ thống chiếu sáng chạy bằng pin từ trước đến nay thường được sử dụng trong ánh sáng khẩn cấp và ngọn đuốc, nhưng khi công nghệ ngày càng phát triển, việc ứng dụng đèn chạy bằng pin trong nhà và nơi làm việc đã phát triển. Rất nhiều chủ nhà thích áp dụng những chiếc đèn di động chạy bằng pin này trong hành lang của họ vì chúng dễ dàng di chuyển đến bất cứ đâu.

 

Đèn LED hay còn gọi là đèn đi-ốt phát sáng thường được sử dụng như một thiết bị chiếu sáng chạy bằng pin có thể được lắp đặt tạm thời hoặc vô thời hạn tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng. Đèn LED chạy bằng pin có nhiều kích cỡ và hình thức khác nhau.

 

Đèn hành lang chạy bằng pin chạy ở điện áp thấp đến mức rất hiếm khi xảy ra hiện tượng giật nhẹ nếu hệ thống bị trục trặc. Đèn LED không tạo ra nhiệt nên lý tưởng để sử dụng trong nhà chống lại các loại vải. Điều này có nghĩa là bạn có thể tự tin trong việc đáp ứng các quy tắc về sức khỏe và an toàn cho các địa điểm, hoặc đơn giản là bạn có thể yên tâm trong hành lang của mình.

 

5. Nên sử dụng bóng đèn hành lang loại nào?

 

Đèn LED hành lang hoặc bất kỳ bóng đèn LED nào là cực kỳ lý tưởng để chiếu sáng hành lang cơ bản. Chúng được lắp đặt trên tường hoặc trần nhà và phát ra ánh sáng khuếch tán ở mọi khu vực.

 

Điều này ngụ ý rằng ánh sáng không thể lấn át các cá nhân. Bóng đèn LED và đèn tường phù hợp hơn cho các hành lang rộng vì kích thước của chúng.

 

Hơn nữa, bóng đèn LED không chỉ có tuổi thọ kéo dài mà còn tiết kiệm và chỉ cần quản lý và bảo trì tối thiểu. Điều này không chỉ cho phép bạn tiết kiệm tiền mà còn giúp làm cho hành tinh trở thành một trạng thái sinh thái hơn. Ví dụ như đèn tường LED, đèn LED chiếu sáng, đèn chiếu điểm LED và bảng LED, rất lý tưởng cho các hành lang.

 

Thật vậy, chúng rất lý tưởng để sử dụng trong văn phòng hoặc không gian công cộng. Nếu bạn đang chiếu sáng hành lang thương mại, bạn cũng phải đảm bảo rằng đèn của bạn có cấp bảo vệ IP và IK thích hợp.

 

6. Mẹo chiếu sáng hành lang

 

6.1 Ánh sáng hành lang nên sáng như thế nào?

 

Dù điểm đến cuối cùng là gì, ánh sáng trong hành lang phải đủ để cung cấp sự di chuyển an toàn thông qua ánh sáng xung quanh, cũng như bổ sung cho thiết kế nội thất thông qua ánh sáng nhiệm vụ và tâm trạng. Thông thường, ánh sáng xung quanh trong hành lang nên nằm trong khoảng 1.000 đến 2.500 lumen.

 

Một hành lang kích thước tiêu chuẩn sẽ yêu cầu khoảng 500 đến 1000 lumen. Lumens được tính bằng 'tổng bộ vuông nhân với số chân nến thích hợp.' Số lượng chân nến đề xuất cho hành lang là 5 đến 10.

 

Do đó, đối với một hành lang rộng 80 foot vuông, bạn có thể cần 400 đến 800 lumen. Nhưng điều này sẽ thay đổi nếu hành lang của bạn lớn hơn bình thường.

 

Mặt khác, một hành lang không cần quá sống động; bạn phải cung cấp một lượng ánh sáng thích hợp chỉ để nhìn thấy nơi bạn đang hướng đến khi bạn bước vào hoặc ra khỏi nhà của bạn.

 

6.2 Làm thế nào để phân lớp ánh sáng hành lang

 

Ánh sáng phân lớp cung cấp khả năng tốt nhất để tạo ra một hành lang sáng sủa và thoáng mát. Nó có thể thích ứng với thực tế bất kỳ hành lang nào.

 

Có ba lớp ánh sáng cơ bản nằm bên dưới tầm nhìn của tất cả các hành lang được chiếu sáng tốt. Các lớp này là môi trường xung quanh, tác vụ và đèn nhấn. Ánh sáng tổng thể trong một không gian được gọi là ánh sáng xung quanh.

 

Đèn chiếu sáng tác vụ, một loại ánh sáng tập trung hơn, cho phép bạn thực hiện các nhiệm vụ cụ thể, trong khi chiếu sáng trọng điểm thu hút sự chú ý đến các yếu tố hoặc khu vực cụ thể bên trong một địa điểm. Do đó, để tối đa hóa tác động của ánh sáng hành lang, bạn nên bao gồm ánh sáng xung quanh, nhiệm vụ và điểm nhấn.

 

Dưới đây là một số mẹo chung về cách bạn có thể bố trí đèn trong hành lang của mình:

 

• Lớp ánh sáng bạn áp dụng để thực hiện một mục đích hoặc cải thiện độ sáng ở những vị trí rất cụ thể cũng quan trọng trong hành lang cũng như bất cứ nơi nào trong nhà bạn. Bạn có thể cân nhắc lắp đặt đèn tường tầm thấp để soi sáng khu vực hành lang và cho phép mọi người di chuyển xung quanh không gian một cách an toàn.

 

Bạn có thể thử đặt đèn trần ở hai bên hành lang dài để làm nổi bật khu vực trải dài và nhẹ nhàng thu hút khách vào phần còn lại của ngôi nhà. Bạn có thể xem xét một đèn lồng hội trường cho lối vào tinh tế và cổ điển, hoặc một mặt dây chuyền trần duy nhất cho sự tinh tế hơn nhiều.

 

• Hãy thử phân tầng bố trí ánh sáng của bạn để làm nổi bật các tiêu điểm như bàn điều khiển hoặc bất kỳ loại tác phẩm nghệ thuật nào. Nếu bạn có diện tích phòng hạn chế, đèn tường sẽ có tác dụng thu hút ánh nhìn lên phía trên, tạo ảo giác trần nhà cao hơn.

 

• Hành lang phục vụ một chức năng hữu ích, vì vậy đừng quên thêm đèn chiếu sáng nhiệm vụ hoặc bóng đèn mạnh hơn ở bất cứ nơi nào cần thiết.

 

6.3 Làm thế nào để phát ra ánh sáng với gương

 

Cho dù hành lang của bạn lớn hay nhỏ, ánh sáng là điều cần thiết trong thiết kế. Tối ưu hóa ánh sáng trong không gian nội thất của bạn làm giảm nhu cầu chiếu sáng bổ sung, giúp giảm chi phí năng lượng.

 

Ánh sáng cũng cải thiện màu sắc và sức hấp dẫn của các tính năng của hành lang. Gương phản chiếu ánh sáng chứ không hấp thụ ánh sáng, đánh lừa thị giác khi cho rằng hành lang sáng hơn và rộng hơn.

 

Dưới đây là một số mẹo về cách bạn có thể mang ánh sáng vào hành lang của mình bằng cách sử dụng gương:

• Gương trong Hành lang của bạn Nên được Đặt gần Nguồn chiếu sáng

 

Nếu bạn đang thiết kế hành lang của mình và muốn thêm ánh sáng bổ sung mà không làm cho nó cảm thấy hang động hoặc lạnh lẽo, bạn có thể thử đặt gương gần nguồn chiếu sáng, nhưng không đặt ngay trước nguồn chiếu sáng, vì điều này sẽ làm bạn bị mù do phản xạ ánh sáng mạnh phát ra. bằng bóng đèn. Ví dụ, bạn có thể lắp gương bên cạnh đèn treo tường hoặc một tấm gương lớn trên tường bên dưới đèn chùm.

 

Bằng cách đặt gương trên tường cạnh hoặc đối diện cửa sổ, bạn có thể nhận được ánh sáng tự nhiên. Khi một chiếc gương được đặt chính xác đối diện với cửa sổ trong một hành lang hẹp, nó sẽ tạo ra ấn tượng về một cửa sổ bổ sung, làm sáng căn phòng một cách đáng kể và khiến căn phòng có cảm giác rộng hơn.

 

• Đi lấy gương có kích thước lớn

 

Các loại gương quá khổ thường là cách tốt nhất để phản xạ ánh sáng tối đa vào phòng, đặc biệt nếu bạn định làm cho nó có vẻ lớn hơn cũng như sáng hơn.

 

Mặc dù chỉ một chiếc gương nhỏ sẽ không phản xạ nhiều ánh sáng trở lại hành lang của bạn, nhưng những chiếc gương nhỏ gọn theo cụm thực sự có thể làm sáng khu vực. Một tấm gương cắt dán trên tường dựa vào cửa sổ hoặc bên dưới nguồn sáng sẽ tạo ra tiêu điểm trung tâm đồng thời làm sáng không gian.

 

• Sắp xếp các tấm gương một cách có tổ chức

 

Gương không cần phải được đặt trên tường chỉ để phản xạ ánh sáng. Gương đặt dọc hành lang cũng có thể giúp làm sáng các khu vực nội thất của bạn.

 

Ví dụ, lót mặt sau tủ sách hoặc đặt nhiều gương trên một bức tường có thể là một lựa chọn tốt. Bạn cũng có thể mua những món đồ nội thất có kính phản chiếu hoặc các phần tử crom, chẳng hạn như tủ, bàn hoặc ghế ngồi.

 

Hơn nữa, gương cỡ nhỏ có thể được sử dụng để lót phía sau của một số kệ hoặc bạn có thể mua một bộ sưu tập đế lót ly được tráng gương để phản chiếu ánh sáng và thêm phần rực rỡ cho bất cứ thứ gì bạn đặt trên chúng, chẳng hạn như nến nhỏ hoặc chậu thủy tinh.

 

Các khay gương đặt trên bàn hoặc kệ có thể chứa đồ trang trí và các vật trang trí khác có thể giúp phản xạ ánh sáng và sinh động cho toàn bộ hành lang.

 

Tuy nhiên, khi lắp đặt gương, hãy nhớ lưu ý đến phong cách trang trí tổng thể của hành lang.

 

Trước khi chọn gương, hãy đánh giá phần còn lại của các đặc điểm thiết kế của hành lang để có được cái nhìn nhất quán.

 

Ví dụ, một chiếc gương cổ có khung cầu kỳ có thể phù hợp với họa tiết cổ điển hơn là phong cách hiện đại. Gương tối giản, không có khung hoặc những loại có khung bằng kim loại như crom sẽ phù hợp nhất với hành lang theo phong cách hiện đại hơn là kiểu mộc mạc hoặc cổ kính.

 

Tin tức nổi bật