Ý tưởng đèn trần nhà bếp thấp

Trong hướng dẫn chiếu sáng nhà bếp có trần thấp này, chúng tôi chia sẻ các ý tưởng thiết kế khác nhau, đồ đạc tốt nhất, cách sử dụng đèn trần nhà bếp thấp và các mẹo để làm cho không gian trông lớn hơn.

 

den-tran-nha-bep-thap

 

Mặc dù chiều cao trần nhà đã thay đổi trong những năm qua, nhưng chiều cao tiêu chuẩn là 9 feet đối với tầng đầu tiên của ngôi nhà và 8 feet đối với các tầng phụ. 

 

Ngoài ra, trần nhà cao 8 mét vẫn còn khá phổ biến. Một khi chiều cao trần nhà giảm, chẳng hạn như trần nhà cao 7 mét, không gian sẽ có cảm giác nhỏ hơn, chật chội và thậm chí chật chội cho dù diện tích của căn phòng là bao nhiêu. 

 

Nhà bếp có trần thấp gây ra nhiều gò bó hơn các phòng khác trong nhà do sử dụng hàng ngày. Nhà bếp là nơi gia đình tụ họp để chuẩn bị bữa ăn, ăn cùng nhau và ghé thăm bên tách cà phê.

 

Ánh sáng nhà bếp cũng là một nhu cầu chức năng. Người nấu ăn cần có ánh sáng nhà bếp thích hợp để chuẩn bị các nguyên liệu công thức một cách an toàn và thường thì người ta lắp thêm đèn chiếu sáng trên bồn rửa nhà bếp. 

 

Nhà bếp có trần thấp nhưng có nhiều cửa sổ có thể cung cấp ánh sáng tốt hơn nhưng chỉ giúp giảm bớt sự thoải mái vào những ngày nắng. 

 

Hướng dẫn thông tin này chứa thông tin về cách thắp sáng với đèn trần nhà bếp có trần thấp và cách làm cho không gian nhà bếp trông rộng hơn.

 

5 Ý TƯỞNG LỰA CHỌN ĐÈN CHÙM PHÒNG ĂN ​>>> XEM TẠI ĐÂY

 

1. Ý tưởng chiếu sáng với đèn trang trí cho trần nhà bếp thấp

 

Khi quyết định chiếu sáng cho nhà bếp có trần thấp, hãy xem xét kích thước của khu vực và đối tượng sử dụng nhà bếp thường xuyên nhất.

 

Nếu có một hòn đảo bếp, ánh sáng phía trên hòn đảo sẽ là nơi tuyệt vời để chuẩn bị thức ăn. Phòng bếp có trần thấp có thể gây ra các vấn đề về tủ nếu trần thấp ngăn không cho tủ được lắp đặt trên mặt bàn hoặc thiết bị.

 

Tất cả các yếu tố này cộng lại để xác định loại ánh sáng cần lắp đặt và vị trí đặt mỗi thiết bị cố định sao cho có lợi nhất.

 

Có khá nhiều lựa chọn để thắp sáng nhà bếp có trần thấp và một số kỹ thuật để giúp khu vực này có vẻ lớn hơn. Mỗi lựa chọn sẽ phụ thuộc vào không gian, thiết kế và yêu cầu điện cụ thể của bạn.

 

Chủ nhà có thể lắp đặt hệ thống chiếu sáng hoặc thực hiện một số công việc, nhưng một số có thể yêu cầu nhà thầu nếu liên quan đến hệ thống dây điện.

 

den-tran-nha-bep-thap

 

2. Đèn trần nhà bếp chiếu sáng cho không gian bếp nhỏ trần thấp

 

Một nhà bếp nhỏ với trần thấp tạo ra một thách thức khó khăn hơn khi lập kế hoạch chiếu sáng.

 

Có thể, có ít diện tích trần hơn rất nhiều diện tích cho vị trí ánh sáng, để lại ít lựa chọn hơn. Một cách để đo lượng chiếu sáng cần thiết cho một nhà bếp nhỏ là tính toán số lumen để có kết quả tốt nhất.

 

Hầu hết các loại đèn âm trần đều có ghi số lumen trên bao bì, giúp bạn dễ dàng mua đủ đèn hơn.

 

Nói một cách đơn giản, độ sáng bằng lumen. Có một vài phép tính dễ dàng để xác định bạn cần bao nhiêu lumen cho ánh sáng nhà bếp của mình.

 

Hầu hết bao gồm chân nến. Chân nến đo độ sáng của đèn khi bạn đứng cách nó một bước chân. Không cần xác định một ngọn đèn cụ thể có bao nhiêu chân nến, chỉ cần số lượng chân nến cần thiết trên một foot vuông không gian.

 

Hầu hết các phòng trong nhà của bạn đều có một foot-nến trung bình trên một foot vuông diện tích đã được đo.

 

Chân nến được khuyến nghị cho mỗi foot vuông là 30-40 cho một nhà bếp. Lumens được xác định bằng cách lấy chân nến trung bình cho một căn phòng và nhân nó với diện tích vuông của nó.

 

Giờ đây, bạn có thể mua sắm và lên kế hoạch chiếu sáng cho căn bếp có trần thấp, nhỏ của mình với độ sáng xấp xỉ cần thiết. Mặc dù tính toán này không ảnh hưởng đến mức trần thấp, nhưng nó cung cấp một điểm khởi đầu.

 

Một cụm từ phổ biến để chỉ ánh sáng cho nhà bếp có trần thấp là 'đèn gần trần', còn được gọi là đèn gắn phẳng hoặc đèn gắn nửa phẳng.

 

Đèn lắp chìm dùng để chỉ các loại đèn chiếu sáng đặt trực tiếp trên trần nhà. Đèn gắn bán phẳng được gắn trên trần với khoảng cách giữa trần và đèn cố định một hoặc hai inch.

 

Thông thường, các chủ nhà nghĩ đến các loại đèn lắp chìm kiểu cũ dành cho người xây dựng với thủy tinh có gân hoặc được làm cho bóng đèn huỳnh quang. Nhưng đó không phải là trường hợp nữa.

 

Các thiết bị chiếu sáng gắn phẳng và bán phẳng không chỉ được làm tốt hơn mà còn có các tùy chọn trang trí.

 

den-tran-nha-bep-thap

 

Khi tìm kiếm đèn sát trần, vô số lựa chọn hiện ra, mang đến nhiều sự lựa chọn cho căn bếp nhỏ với trần thấp. Bạn sẽ muốn đảm bảo đáp ứng hoặc vượt quá số lumen cho căn bếp cỡ lớn của mình để đảm bảo ánh sáng bổ sung tạo ra một không gian sang trọng hơn.

 

3. Đèn trần nhà bếp tốt nhất cho trần thấp

 

Một trong những lựa chọn chiếu sáng hiệu quả nhất cho nhà bếp có trần thấp là chiếu sáng âm tường. Những thiết bị chiếu sáng này gần như nằm ngang với trần nhà và có thể được bố trí xung quanh nhà bếp ở những nơi cần thiết nhất.

 

Hệ thống chiếu sáng âm tường mang lại vẻ hoàn thiện cho nhà bếp đồng thời cung cấp nhiều ánh sáng khi được bố trí đồng đều. So với đèn chiếu sáng đóng hộp phổ biến trong những năm 90, đèn chiếu sáng âm tường cung cấp không gian sáng hơn và khoảng cách chùm ánh sáng rộng hơn.

 

Kết quả là nhà bếp được chiếu sáng đồng đều tạo ra một không gian làm việc hiệu quả.

 

den-tran-nha-bep-thap

 

4. Tôi có thể đặt đèn treo trên trần nhà thấp không?

 

Ánh sáng đèn treo trần vẫn có thể hoạt động trong nhà bếp có trần thấp với một chút sáng tạo. Các phép đo cơ bản chỉ ra rằng một đèn treo nên treo 12-20 inch từ trần nhà 8 foot.

 

Đối với trần nhà cao hơn, thêm 3 inch cho mỗi foot bổ sung. Đèn treo hoạt động hoàn hảo ở một góc phía sau khu vực tiếp khách hoặc treo trên một góc ăn sáng cho trần nhà thấp hơn.

 

Các loại đèn treo nghệ thuật không chỉ cung cấp ánh sáng mà còn tạo thêm sự thú vị cho phong cách trang trí nội thất của bạn.

 

Có những đèn treo với phần mở rộng ngắn, vì vậy chúng chỉ treo cách trần nhà vài inch. Nhiều loại được làm bằng thanh từ các vật liệu khác nhau nơi gắn đèn.

 

Một số ví dụ bao gồm một thanh đồng với một số thiết bị chiếu sáng cũ giống như đèn lồng. Được đặt thành hàng, cách đều nhau, chúng cung cấp ánh sáng tập trung cho những khu vực trong bếp cần nhiều ánh sáng hơn.

 

5. Độ cao để treo đèn thả trần

 

Khi treo đèn thả trần, hãy đo chiều dài theo các hướng dẫn sau:

 

• Phòng khách : cao hơn khu vực tiếp khách từ 5 đến 7 feet. Mọi người cần có chỗ để ngồi và đứng mà không va chạm vào các thiết bị cố định.

 

• Phòng ăn : 28 đến 32 inch trên mặt bàn để tạo đủ không gian cho khoảng không.

 

• Đảo bếp : 28 đến 35 inch trên đỉnh của đảo. Đáy của đồ đạc phải cao hơn vai.

 

Đèn treo cho trần nhà thấp giúp phân tán ánh sáng nhiều hơn khi được làm từ kính trong. Hãy tìm những thiết kế toàn bộ bằng kính hoặc có khung mỏng.

 

Chúng cũng tạo ra ánh sáng tập trung tuyệt vời trên đảo bếp hoặc khu vực bồn rửa kết hợp với ánh sáng âm tường trong toàn bộ nhà bếp.

 

Do lo ngại về an toàn, bạn không nên treo đèn thả trên bếp hoặc khu vực nấu nướng. Ánh sáng âm tường cao lumen là tốt nhất cho khu vực nấu ăn.

 

6. Làm thế nào để làm cho một căn bếp có trần thấp trông rộng hơn?

 

Ngoài đèn trang trí cho trần nhà bếp thấp, có một số kỹ thuật khác để làm cho nhà bếp có trần thấp trông lớn hơn.

 

• Sơn trần:  Luôn sử dụng màu sáng hơn màu tường, chẳng hạn như màu trắng. Hoặc, sơn trần nhà nhạt hơn một vài tông màu so với tường và kéo dài màu xuống tường một hoặc hai bộ.

 

Kỹ thuật này tiếp tục màu sắc đi xuống, tạo ảo giác trần nhà cao hơn.

 

• Đèn sàn: Đèn  sàn, ngoài đèn trần bếp, cung cấp nhiều ánh sáng hơn, và khi chúng hướng lên trần nhà, chúng sẽ tạo thêm chiều cao cho nhà bếp.

 

• Giấy dán tường:  Sử dụng giấy dán tường có thiết kế dọc hoặc sọc để nâng cao diện mạo của các bức tường.

 

• Rèm cửa sổ: Treo rèm cửa sổ ngang với trần nhà để che không gian chết và kéo xuống phía dưới cửa sổ.

 

Hãy luôn nhớ rằng, trần thấp có thể hoạt động và thậm chí có vẻ cao hơn khi bạn dành thời gian để lập kế hoạch và trang trí với chiều cao của trần nhà.

Tin tức nổi bật