Ý tưởng phòng khách kết hợp phòng ăn

Sắp xếp đồ nội thất của bạn trong một sơ đồ mặt bằng mở cho một tổ hợp phòng khách kết hợp phòng ăn gần như không đáng sợ và cũng không khó như bạn nghĩ. Tham khảo bộ sưu tập mẫu thiết kế nội thất phòng khách đẹp của chúng tôi tại đây.

 

phong-khach-ket-hop-phong-an

 

1. Sắp xếp đồ đạc của bạn cách xa tường

 

Đảm bảo rằng những món đồ nội thất của bạn không được sắp xếp trực tiếp vào tường có thể tạo ra một không gian hấp dẫn và ấm cúng hơn.

 

phong-khach-ket-hop-phong-an

 

Đây cũng là một cách tuyệt vời để làm cho các khu vực phòng khách kết hơpk phòng ăn của bạn cảm thấy hòa nhập hơn và ít đáng sợ hơn. Hãy lưu ý rằng đây thường là một tùy chọn cho các sơ đồ sàn mở có diện tích vuông lớn đáng kể.

2. Ngăn cách phòng khách kết hợp bếp bằng tấm thảm

 

Thảm là một cách sáng tạo để tách mặt phẳng trực quan trong sơ đồ mặt bằng mở của bạn. Chúng thu hút ánh nhìn xuống, giúp dễ dàng xác định cách một không gian tách biệt với không gian khác mà không cần phải đưa quá nhiều yếu tố vào.

 

phong-khach-ket-hop-phong-an

 

Mặt trái của điều này là bất kỳ không gian sàn nào bạn đặt một tấm thảm vẫn có thể sử dụng được nên nó không tạo ra sự lộn xộn trong kết hợp phòng khách và phòng ăn của bạn. Thảm cũng có thể làm cho các không gian riêng biệt của bạn trở nên nổi bật và khác biệt hơn.

3. Đi cùng một chủ đề cho các lựa chọn nội thất phòng khách kết hợp bàn ăn

 

Đây là một cách đơn giản để bạn tạo ra một cái nhìn và thiết kế gắn kết hơn cho toàn bộ sơ đồ mặt bằng của bạn. Ví dụ: nếu bạn muốn đạt được chủ đề thiết kế trang trại ấm cúng, sẽ thật tuyệt nếu bạn có các yếu tố gỗ trong đồ nội thất của bạn cho cả khu vực sinh hoạt và ăn uống.

 

phong-khach-ket-hop-phong-an

4. Ý tưởng bố trí phòng khách kết hợp bếp

 

Sơ đồ mặt bằng mở cho phòng khách kết hợp phòng ăn có thể làm cho không gian dù là nhỏ nhất và nhỏ gọn nhất trông cũng như rộng hơn và sáng hơn cho không gian của bạn. Giải trí là một điều dễ dàng và thú vị tuyệt đối vì bạn không bị hạn chế bởi các vấn đề không gian vì một phòng liền mạch chảy sang phòng kia và chỗ ngồi và các yếu tố khác có thể được điều chỉnh khi bạn đi cùng.

 

Đặt ra một sơ đồ mặt bằng mở có vẻ kỹ thuật nhưng với một chút trợ giúp, nó có thể được thực hiện. Dưới đây là một số ý tưởng mà chúng tôi đã đánh giá cao cho bạn để giúp bạn vượt qua.

4.1 Đưa vào một tính năng cho từng khu vực

 

Một tính năng hoặc tiêu điểm trên mỗi khu vực thực sự có thể làm cho các không gian riêng biệt trở nên nổi bật, đóng vai trò là người bắt đầu cuộc trò chuyện tuyệt vời và tách biệt một cách hiệu quả với nhau mà không cần phải đặt bất kỳ vật cản nào ở giữa.

 

phong-khach-ket-hop-phong-an

 

Ví dụ: bạn có thể muốn đặt một chiếc đèn chùm ấn tượng trong khu vực phòng khách trong khi bạn có một bức tường trưng bày trong phòng ăn được trang trí bằng tác phẩm nghệ thuật, vật lưu niệm của gia đình hoặc ảnh gia đình.

 

Các thiết bị cố định nổi bật neo hiệu quả từng khu vực trong khi vẫn giữ cho không gian thông thoáng và trôi chảy. Các yếu tố khác cần xem xét cho điều này là lò sưởi, giá đỡ lắp sẵn và các không gian kiến ​​trúc khác mà bạn có thể muốn đưa vào không gian của mình.

4.2 Duy trì khái niệm về không gian âm

 

Không gian âm là một trong những bí mật được giữ kín nhất của thế giới trang trí nội thất. Điều này có nghĩa là về việc bố trí các khu vực phòng khách và phòng ăn của bạn là bạn chỉ cần đặt một khu vực sàn trống ở giữa hai để bố trí thành công.

 

phong-khach-ket-hop-phong-an

 

Hãy có chiến lược đồng thời, phong cách khi bạn đang vạch ra sơ đồ mặt bằng của mình. Đừng làm lộn xộn tầm nhìn với những chiếc kệ cao và những món đồ nội thất lớn khác.

 

Ví dụ: hãy đảm bảo rằng bạn đặt những chiếc đèn cao và những thứ tương tự như vậy để không cản trở dòng chảy giữa hai không gian.

4.3 Giữ cho cửa sổ của bạn không bị cản trở che khuất tầm nhìn

 

Hãy chắc chắn rằng bạn không cản trở nó bằng những tấm rèm hoặc đồ nội thất. Điều quan trọng là phải tối đa hóa lượng ánh sáng tự nhiên chiếu vào để thực sự giữ cho mọi thứ trông sáng sủa và thoáng mát. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn lập sơ đồ mặt bằng mở.

 

phong-khach-ket-hop-phong-an

4.4 Lỗi ở khía cạnh của chủ nghĩa tối giản

 

Đảm bảo rằng bạn không đặt quá nhiều thứ lộn xộn trong không gian. Điều này sẽ tránh mọi vấn đề tiềm ẩn liên quan đến việc lấn át các giác quan mà cuối cùng có thể làm mờ đi sự khác biệt giữa phòng khách và phòng ăn.

 

phong-khach-ket-hop-phong-an

 

Đây là lúc câu ngạn ngữ cổ xưa "ít hơn là nhiều hơn" hoàn toàn phát huy tác dụng. Nó cũng sẽ hữu ích nếu bạn chọn những món đồ nội thất có nhiều mục đích sử dụng, không chỉ dựa trên giá trị thẩm mỹ mà còn cả chức năng của chúng.

4.5 Các không gian kết nối phòng khách và nhà bếp

 

Khi lập kế hoạch bố trí cho kết hợp phòng khách và phòng ăn của bạn, điều quan trọng cần lưu ý là vị trí của lượng người qua lại.

 

Đảm bảo rằng khi bạn lên kế hoạch sắp xếp đồ đạc của mình, có đủ lối đi để mọi người thực sự di chuyển đến.

 

Hãy vạch ra những khoảng không gian trống để chúng có thể dễ dàng di chuyển từ khu vực này sang khu vực khác mà không đụng vào các phụ kiện và đồ đạc của bạn. Điều này sẽ làm cho không gian kết hợp của bạn dễ sử dụng hơn đồng thời cho mắt cơ hội tập trung lại và phân biệt chính xác không gian nào là không gian nào.

5. Ý tưởng kết hợp phòng khách và phòng ăn

 

Sơ đồ sàn mở là điểm chính khi tạo ra một diện mạo hiện đại cho ngôi nhà. Những gì bạn muốn là một không gian phòng khách và phòng ăn được ngăn cách hoặc phân chia hợp lý mà sẽ không làm cho người cư ngụ bối rối về cái nào là cái nào.

 

Cho dù bạn chỉ đang tìm kiếm một kế hoạch cải tạo nhà hay bắt đầu lại toàn bộ từ đầu, thì đây là một số cách tiện lợi để phân ranh giới các không gian của bạn một cách hợp lý mà không phải đổ mồ hôi.

5.1 Vách Ngăn

 

Đôi khi chúng được đặt biệt danh là màn hình jalli và chúng hoạt động khá tuyệt vời nếu bạn muốn tạo ra những ngóc ngách riêng tư trong nhà với sơ đồ mặt bằng mở đồng thời tạo điểm nhấn cho không gian của bạn.

phong-khach-ket-hop-phong-an

 

Bạn có thể đi với các thiết kế hoa cổ điển hoặc chọn các mẫu hình học sắc sảo; tùy thuộc vào chủ đề thiết kế của bạn là gì.

 

Các tấm vách ngăn dạng lưới rất dễ lắp đặt. Chúng không yêu cầu bất kỳ loại lắp đặt hoặc xây dựng nào và hơn thế nữa, chúng dễ dàng di chuyển để bạn có thể thay đổi mọi thứ khi bạn cảm thấy thích. Chúng cũng có sẵn trên thị trường và có thể có nhiều kiểu dáng, chiều rộng, chiều cao và màu sắc cho bạn lựa chọn.

5.2 Kệ trưng bày nhìn xuyên qua

 

Kệ trưng bày xuyên thấu có thể hoạt động như một vách ngăn mà không cần phải xây tường ngăn giữa phòng khách và phòng ăn của bạn. Nó không đóng lại không gian và cũng đóng vai trò như một bộ nhớ bổ sung.

 

Nó có thể là nơi hoàn hảo để đặt đồ lưu niệm hoặc bình hoa quý, vật lưu niệm, hoặc thậm chí dao kéo và đồ thủy tinh mà bạn có thể muốn trưng bày ở nhà.

5.3 Đèn chiếu sáng

 

Đèn có thể thiết lập một cách kỳ diệu tâm trạng và giai điệu cho các khu vực phòng khách và phòng ăn của bạn, đặc biệt nếu bạn có sơ đồ mặt bằng mở. Bạn có thể đi với đèn chùm, đèn treo trần trang trí phòng ăn, hoặc bất kỳ loại thiết bị chiếu sáng nào mà bạn có thể nghĩ rằng phù hợp với thiết kế nội thất của bạn.

 

Phòng khách thường thích hợp nhất với ánh sáng hơi mờ với ánh sáng dịu nhẹ có thể khiến phòng khách trở nên hấp dẫn hơn.

 

Mặt khác, phòng ăn phù hợp nhất với một thứ gì đó tươi sáng và có sức sống hơn để làm cho giờ ăn của bạn tại bàn ăn trở nên sống động hơn

5.4 Phân chia màu sắc

 

Nếu bạn tình cờ có những màu tường giống nhau cho không gian phòng khách và phòng ăn của mình, một ý tưởng tuyệt vời khác để tách cái này ra khỏi cái kia là chọn các chủ đề màu sắc khác nhau. Bạn có thể sử dụng nó cho đồ nội thất của mình và các phụ kiện khác mà bạn có thể muốn đặt vào vị trí.

5.5 Kiểu nội thất hỗn hợp

 

Bạn có thể tách cuộc sống của mình ra khỏi phòng ăn một cách hiệu quả bằng cách chuyển đổi các lựa chọn đồ nội thất.

 

Hãy tìm kiếm một cái gì đó cổ điển hơn cho phòng khách của bạn và hiện đại hóa đồ nội thất phòng ăn của bạn để thực sự tạo ra sự khác biệt hoặc ngược lại. Sự tương phản tạo ra một phông nền tuyệt đẹp giữa cái cũ và cái mới.

Tin tức nổi bật