KHAY NẾN

KHAY NẾN

Khay đựng nến thơm được bàn tay khéo léo của những người thợ đẽo đục, tỉ mẩn làm ra. Khay được làm từ gỗ thông, có sức bền tốt, màu sắc tự nhiên, dùng để đựng nến thơm hoặc đồ vật để trang trí nhà cửa.

1. Lưu Ý Về Mùi Thơm Của Nến:

 

- Với những loại nến thơm thì khi lựa chọn mùi thơm bạn nên chú ý không chọn mùi quá nồng, cũng như không nên chọn các loại nến thơm mà mùi của chúng lúc đốt lên cùng lúc sẽ không hợp, ví dụ như các loại mùi khá mạnh như quế, sả bạn nên xem xét lựa chọn cẩn thận.

 

- Nến có những mùi thơm dịu nhẹ, thoang thoảng như táo, vani, quả cherry, hương biển là hợp lý nhất.

 

- Không nên sử dụng nến thơm cho bàn ăn và trong lúc đang dùng bữa, mùi thơm của nến sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới việc cảm nhận thức ăn của bạn

 

- Nên chọn nến có mùi thơm phù hợp cho từng vị trí: phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm, phòng ăn.

2. Khi Dùng Nến Thơm An Toàn Phải Đặt Lên Hàng Đầu:

 

- Nến cần được đặt trên một mặt phẳng chắc chắn, có khả năng chịu nhiệt hoặc được đặt trong các giá đỡ, các loại khay, cốc, lọ thủy tinh, sứ chịu nhiệt.

 

- Không được đặt nến quá gần các vật liệu dễ bắt lửa như vải vóc, bông gòn hay các chất lỏng như dầu, cồn,…

 

- Với gia đình có trẻ nhỏ thì nến phải được đặt cách xa khỏi tầm với của trẻ em để đảm bảo an toàn.

3. Chọn Giá Đỡ, Khay Đựng Phù Hợp Cho Từng Loại Nến Thơm:

 

- Các loại giá đỡ sẽ vừa đảm bảo an toàn cho người sử dụng, vừa góp phần trang trí cho chiếc bàn của bạn thêm phần đẹp mắt. Giá đỡ nên bằng kim loại hoặc gốm sứ nên được sử dụng để trang trí bàn ăn, bàn cà phê, bàn trà,…

 

- Không phải lúc nào cốc, lọ thủy tinh cũng là thứ thích hợp nhất để đựng nến. Tùy không gian, thời điểm mà bạn có thể thay đổi chúng thành các khay lớn bằng kim loại sáng màu hoặc các lon nến gỗ được khắc vẽ độc đáo.