Ưu và nhược điểm của bàn ăn mặt đá

Bàn ăn mặt đá của bạn không chỉ là một nơi nghỉ ngơi để thưởng thức đồ ăn! Bàn ăn, đặc biệt là trong những ngôi nhà không gian mở, hiện đại, đóng vai trò như một thiết kế neo và là trụ cột để thiết lập tông màu và phong cách của một ngôi nhà. Cho dù bạn và những người thân yêu của bạn đang quây quần trong một bữa ăn trong tuần, bạn đang tổ chức một bữa tiệc với những người bạn thân nhất của mình, hay thậm chí là chiêu đãi những người quen quan trọng và cần tạo ấn tượng tốt, bàn ăn của bạn sẽ luôn tạo được sức hút.

 

>>> Tham khảo thêm những mẫu bàn ăn nhập khẩu đẹp >>> TẠI ĐÂY

 

1. Ưu điểm của Bàn ăn mặt đá

 

Nhiều bàn ăn có mặt gỗ hoặc kính, nhưng mặt đá ngày càng trở nên phổ biến. Và nó có ý nghĩa tại sao: Bàn ăn mặt đá tự nhiên có thể thêm cảm giác cá tính cho ngôi nhà và nhiều loại đá tự nhiên có nghĩa là có rất nhiều lựa chọn thiết kế vượt thời gian. Nhưng trong khi chúng chắc chắn là một sự lựa chọn tuyệt vời, chúng không nhất thiết là sự lựa chọn phù hợp cho tất cả mọi người. Chúng tôi đã chia ra những ưu và nhược điểm để bạn cân nhắc khi lựa chọn bàn ăn tiếp theo của mình.

 

ban-an-mat-da

 

Thẩm mỹ

 

Mang đậm vẻ sang trọng của bàn ăn mặt đá. Với một số loại đá tự nhiên khác nhau và hơn 180 loại màu sắc để lựa chọn — nếu bạn không tin chúng tôi, hãy xem tại đây — đơn giản là không có cách nào bạn không tìm thấy một thiết kế để yêu thích. Mỗi đỉnh đá đều độc đáo theo đúng nghĩa của nó, với một phong cách vân hoặc đốm cụ thể giúp phân biệt nó với bất kỳ chiếc bàn đá nào khác. Thêm vào đó, đá không bị lỗi mốt khiến nó trở thành một giải pháp phòng ăn lâu dài tuyệt vời.

 

Hình dạng & Kích thước

 

Việc tùy chỉnh bàn ăn mặt đá của bạn không chỉ dừng lại ở màu sắc của nó. Hình dạng và kích thước của chiếc bàn của bạn cần phải phù hợp với diện tích bạn đang đặt nó. Với bàn đá, bạn có thể đạt được phong cách phù hợp để bổ sung cho những lựa chọn thiết kế nội thất còn lại của mình. Mặc dù bạn có thể không nghĩ đá là linh hoạt, nhưng kiểu dáng của chiếc bàn mặt đá của bạn chắc chắn là như vậy!

 

Thân thiện với môi trường

 

Một khía cạnh ít được biết đến của bàn ăn mặt đá tự nhiên là chúng không cần xử lý hóa chất. Điều này có nghĩa là không có chất thải độc hại nào liên quan đến việc xây dựng bàn của bạn cũng như không thải ra khí độc hại. Nếu tác động môi trường của bạn là mối quan tâm chính của bạn, thì đá chắc chắn là con đường để đi.

 

Độ bền

 

Bàn ăn mặt đá tự hào với một sức mạnh và sự chắc chắn đảm bảo độ bền trong nhiều năm. Nếu bạn chăm sóc chiếc bàn của mình một cách nhất quán và đúng cách, nó không chỉ có thể tồn tại được một thời gian mà còn trông sáng bóng và tuyệt vời như ngày đầu bạn nhận được nó.

 

Ấn tượng

 

Không có nghi ngờ gì về điều đó: một bàn ăn lớn bằng đá đơn giản là một cảnh tượng ấn tượng để chiêm ngưỡng. Với một chút đánh bóng và cẩn thận, bạn có thể có được chiếc bàn đá của mình sáng và lấp lánh như không có vật liệu nào khác. Nếu bạn phải có một tuyên bố hoành tráng với khách, thì đá chắc chắn là thứ cần xem xét.

 

Hoa văn độc đáo

 

Bàn đá cẩm thạch mà bạn sở hữu không có bản sao nào khác vì nó được tạo thành từ một loại đá tự nhiên nổi tiếng với các đường vân và cường độ độc đáo của nó.

 

Thân thiện với môi trường

 

Bàn ăn được làm bằng đá tự nhiên như đá cẩm thạch không qua xử lý hóa học và không tạo ra bất kỳ chất thải độc hại nào hoặc góp phần phát thải khí nguy hiểm. Nếu bạn là người vừa muốn hướng đến cây xanh nhưng cũng vừa muốn có một lối sống xa hoa thì bàn ăn mặt đá cẩm thạch là một sự lựa chọn hoàn hảo. Bạn có thể tôn lên vẻ đẹp của thiên nhiên trong ngôi nhà của mình với loại đá trông thanh tao này.

 

2. Nhược điểm của bàn ăn mặt đá hiện đại

 

Dễ trầy xước

 

Nhược điểm của bàn ăn mặt đá là tính linh hoạt trong thiết kế, kích thước và kiểu dáng và nó cũng dễ bị trầy xước và sứt mẻ. Tất nhiên, bạn có thể và nên niêm phong (và niêm phong lại) đỉnh đá tự nhiên của mình để bảo tồn vẻ ngoài lấp lánh của nó. Nhưng một số loại đá tự nhiên có thể dễ bị mài mòn hơn so với một số vật liệu làm bàn khác.

 

ban-an-mat-da

 

Lớn & cồng kềnh

 

Bàn ăn mặt đá có thể to, cồng kềnh và khó di chuyển. Nếu phòng ăn / khu vực của bạn thường xuyên phải sắp xếp lại, thì một chiếc bàn bằng đá nặng có thể không phải là lựa chọn tốt nhất. Ngoài ra, nếu không được di chuyển cẩn thận, một số loại đá tự nhiên, như đá cẩm thạch , có thể bị nứt hoặc vỡ vụn.

 

Dễ bám vết bẩn

 

Bảo dưỡng và chăm sóc thường xuyên nên được thực hiện với bất kỳ mặt bàn nào, nhưng mặt đá đặc biệt cần sự chăm sóc cẩn thận. Nếu có thứ gì đó rơi vãi, tốt nhất bạn nên làm sạch nó càng sớm càng tốt để tránh vết bẩn vĩnh viễn. Giữ cho mặt đá của bạn trông có vẻ đẹp và đặc biệt có thể đòi hỏi sự kiên nhẫn và nỗ lực hơn một chút so với những chiếc bàn khác. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn cẩn thận với những hóa chất và chất tẩy rửa mà bạn lau xuống bàn đá của mình vì một số có thể làm hỏng.

 

Giá tiền đắt

 

Bàn ăn mặt đá có thể trông phù hợp với một vị vua, nhưng nó đi kèm với một cái giá tương đối đắt so với các loại bàn khác, bàn đá có thể đi kèm với các cân nhắc đắt tiền khác như hàn lại và bảo trì chuyên nghiệp trong trường hợp có vết bẩn vết nứt hoặc bề mặt bị ố.

 

Sử dụng cẩn thận hơn

 

Để giữ cho mặt đá của bạn trông tuyệt đẹp như mong muốn, bạn cần xem xét cách bạn sẽ sử dụng chiếc bàn. Nên sử dụng đế lót ly, thảm lót và khăn trải bàn. Các đồ nóng và quá lạnh không nên đặt trực tiếp lên đá, và các đồ dính có thể để lại cặn khó loại bỏ. Ngoài ra, hãy lưu ý xem các hoạt động khác có thể diễn ra tại bàn hay không. Bạn có con cái có thể sử dụng nó cho nghệ thuật và thủ công không? Bạn có thường xuyên làm việc ở đó với máy tính xách tay hay bút và giấy không? Tất cả các hoạt động này, nếu không có các biện pháp bảo trì phòng ngừa, có thể gây ra thiệt hại.

 

3. Cách chọn bàn ăn mặt đá cao cấp phù hợp với bạn

 

Nhu cầu

 

Khi nói đến  việc lựa chọn bàn ăn mặt đá phù hợp cho ngôi nhà của bạn, hãy tìm hiểu những gì bạn cần. Tất nhiên, bàn của bạn phải phục vụ các nhu cầu chức năng, chẳng hạn như là nơi để tụ tập và ăn uống. Nhưng bạn cũng nên quan tâm đến gia đình, lối sống và hoàn cảnh sống của mình nữa.

 

Các nhu cầu của gia đình bạn nên được xem xét. Ví dụ, nếu bạn có trẻ nhỏ, có lẽ một chiếc bàn đá hút vết bẩn có thể không phải là lựa chọn tốt nhất. Bạn hãy chọn một bàn ăn thông minh thiết thực và đẹp mắt.

 

Bạn cũng nên xem xét lối sống của mình. Hãy nghĩ xem bàn đóng vai trò như thế nào trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Ví dụ, nếu bạn thích giải trí và tổ chức các bữa tiệc tối, một chiếc bàn nhỏ bốn chỗ ngồi có lẽ sẽ không lý tưởng. Bàn ăn mặt đá của bạn nên làm phong phú thêm phong cách sống của bạn, không cản trở nó.

 

ban-an-mat-da

 

Hoàn cảnh sống hiện tại của bạn là một lĩnh vực khác mà bạn nên xem xét. Một nguyên tắc nhỏ là mua cho ngôi nhà bạn có bây giờ. Ngay cả khi bạn đang có ý định mua một ngôi nhà lớn hơn trong tương lai, không có ích gì khi mua một chiếc bàn kính quá khổ nếu nó không phù hợp với không gian hiện tại của bạn. Thay vào đó, hãy chọn một bộ bàn ăn mặt đá 4 ghế hay 6 ghế phù hợp với nhu cầu của bạn ngay từ bây giờ.

 

Kích thước

 

Bàn ăn mặt đá của bạn phải vừa vặn thoải mái trong phòng ăn của bạn. Quá lớn sẽ khiến căn phòng của bạn trông nhỏ, quá nhỏ sẽ khiến căn phòng của bạn trông mất cân đối. Kích thước cũng có nghĩa là xem xét không gian xung quanh bàn của bạn để mọi người di chuyển.

 

Để tìm ra kích thước bàn ăn mặt đá phù hợp cho ngôi nhà của bạn, bạn cần đo đạc và vạch ra bản đồ. Một ý tưởng hay là sử dụng sách hoặc ga trải giường để tạo một chiếc bàn tạm trong phòng ăn của bạn. Điều này giúp cho bạn biết một bảng có kích thước cụ thể sẽ chiếm bao nhiêu không gian.

 

Tốt nhất, bàn ăn mặt đá của bạn không chỉ có chiều dài phù hợp mà còn phải có chiều cao phù hợp. Nói chung, hãy để khoảng trống tối thiểu 100 cm giữa bàn và tường hoặc các đồ nội thất khác trong phòng. Khi nói đến chiều cao, hầu hết các bàn ăn cao khoảng 76 cm. Hãy ghi nhớ điều này nếu bạn có kiểu trang trí hoặc ánh sáng sẽ đặt trên hoặc phía trên bàn.

 

Tất nhiên, một bàn ăn không hoàn chỉnh nếu không có ghế ăn ! Dành khoảng trống tối thiểu 20 cm giữa ghế và mặt bàn. Đảm bảo rằng bạn cũng để lại không gian cho thời điểm mọi người ngồi vào và khi họ dọn dẹp. Bàn ăn mặt đá phù hợp cho ngôi nhà của bạn phải cho phép mọi người ngồi, đứng dậy và di chuyển xung quanh phòng một cách thoải mái.

 

Hình dạng

 

Bàn ăn thường có hình chữ nhật, hình vuông, hình tròn hoặc hình bầu dục. Nhu cầu thực tế của bạn và kích thước của căn phòng của bạn sẽ xác định hình dạng của chiếc bàn của bạn. Dưới đây là những điều bạn nên cân nhắc với từng hình dạng bàn ăn.

 

Chọn bàn ăn nào?

 

Bàn hình chữ nhật

 

Bàn hình chữ nhật là phổ biến nhất. Bạn sẽ thấy rằng hình dạng này cũng có nhiều kiểu dáng, kích thước hơn và các tùy chọn có thể mở rộng. Mặc dù bàn ăn hình chữ nhật phù hợp với hầu hết các không gian, nhưng nó hoạt động đặc biệt tốt trong các căn phòng dài hoặc hẹp.

 

Chỉ cần nhớ, khi nói đến việc chọn đúng, chiều rộng cũng quan trọng như chiều dài. Bàn càng rộng thì càng đựng được nhiều thức ăn nên càng tốt cho việc giải trí.

 

Bàn vuông

 

Nếu căn phòng của bạn có hình vuông thì nên chọn bàn vuông. Bàn ăn mặt đá hình vuông tạo ra những trải nghiệm ăn uống thân mật hơn vì nó mang mọi người đến gần nhau hơn. Hãy nhớ rằng bàn vuông càng lớn thì việc lấy thức ăn càng khó.

 

Vì vậy, nếu bạn dự định ngồi nhiều hơn tám người, bạn có thể tốt hơn với một chiếc bàn vuông có phần mở rộng. Bằng cách đó, bạn có thể có được những thứ tốt nhất của cả hai thế giới.

 

Bàn tròn hoặc hình bầu dục

 

Bàn ăn mặt đá hình tròn hoặc hình bầu dục là tốt nhất cho những căn phòng nhỏ. Mặc dù hình dạng này thường chiếm ít không gian hơn, nhưng nó vẫn cung cấp một lượng diện tích bề mặt tốt để đặt thực phẩm. Rõ ràng, mặt bàn càng lớn, bạn càng có thể thoải mái đựng được nhiều người và thức ăn. Bàn tròn hoặc bầu dục cũng mang mọi người đến gần nhau hơn, vì vậy nó rất tuyệt vời để trò chuyện và lý tưởng cho các bữa tiệc.

 

Chất liệu

 

Việc lựa chọn chất liệu phù hợp cho bàn ăn không phải lúc nào cũng dễ dàng. Nó phải là sự cân bằng giữa giá cả, bảo dưỡng, phong cách cá nhân và phong cách của ngôi nhà của bạn. Đây là những gì bạn nên xem xét đối với một số vật liệu phổ biến nhất.

 

Gỗ

 

Gỗ là chất liệu làm bàn ăn phổ biến nhất. Cổ điển, bền và dễ sửa chữa, gỗ trông đẹp và phục vụ cho hầu hết các nhu cầu. Trong khi gỗ rắn là đắt nhất, có một số lựa chọn thay thế rẻ hơn, chẳng hạn như gỗ tếch và gỗ keo.

 

Mặc dù gỗ bị mài mòn, giãn nở và co lại khi tiếp xúc với nhiệt, nhưng vật liệu này rất dễ bảo dưỡng. Chính vì vậy bàn ăn gỗ sẽ trường tồn với thời gian.

 

Ván ép công nghiệp

 

Nếu bạn muốn có vẻ ngoài bằng gỗ mà không phải trả giá quá cao, thì bàn gỗ công nghiệp là một lựa chọn tuyệt vời. Vật liệu này được tạo thành từ một lớp gỗ mỏng hoặc vật liệu in được gắn vào ván ép. Một bàn ăn chất lượng tốt được làm hoàn toàn từ vật liệu này ngày càng nhiều.

 

Mặt bàn kính

 

Mặt bàn bằng kính tạo cảm giác rộng mở nên rất phù hợp với những không gian nhỏ. Có nhiều loại, chẳng hạn như mặt bàn bằng kính trong suốt, màu hoặc mờ, giá cả tương đối phải chăng.

 

Trong khi chúng không bị hư hỏng do ẩm ướt, chúng có thể dễ bị sứt mẻ và trầy xước. Chúng cũng hiển thị mọi dấu vân tay, vì vậy có thể không phải là lựa chọn tốt nhất nếu bạn có con nhỏ. Nếu bạn quản lý để tránh các vụn và vết xước và chuẩn bị lau nó xuống thường xuyên, thì bàn ăn bằng kính có thể tồn tại hàng thập kỷ.

 

Bàn mặt đá

 

Bàn đá chắc chắn và đẹp. Thường được làm từ đá cẩm thạch hoặc thạch anh composite, bàn ăn mặt đá phù hợp với cả không gian đương đại và truyền thống. Trong khi đá cứng, nó có thể dễ dàng hấp thụ các vết bẩn. Vật liệu này cũng dễ bị sứt mẻ hoặc nứt gãy, thường không thể sửa chữa được.

 

Bàn ăn mặt đá cao cấp có nhiều mức giá khác nhau, từ hàng trăm đến hàng nghìn USD, tùy thuộc vào loại đá được sử dụng.

 

Bàn kim loại

 

Bàn kim loại hiện đại, bền và ít tốn kém hơn so với nhiều vật liệu khác. Được làm từ thép không gỉ, kẽm, đồng thau hoặc các phiên bản sơn của chúng, bàn ăn kim loại có thể chịu được sử dụng nặng. Mặc dù, vì bề mặt sáng bóng nên chúng hiển thị rõ mọi dấu vân tay và khó có thể làm sạch.

 

Nhựa

 

Bàn nhựa là một lựa chọn hợp lý. Mặc dù chất liệu này bền và ít cần bảo dưỡng, nhưng nó thường không phải là sự lựa chọn thời trang nhất.

 

Phong cách

 

Khi nói đến việc lựa chọn bàn ăn phù hợp cho ngôi nhà của bạn, phong cách sẽ đóng một vai trò quan trọng. Cho dù đó là phong cách nào đi nữa hay công nghiệp mà bạn đang hướng tới, thì vẫn có một chiếc bàn ăn phù hợp với mọi phong cách thiết kế nội thất.

 

Chất lượng

 

Nếu bạn muốn bàn ăn của mình trường tồn với thời gian, hãy chọn loại có chất lượng cao. Bạn nên đầu tư vào một chiếc bàn được làm tốt, chịu được sử dụng nhiều và ít bị mài mòn. Trong khi vật liệu đóng một vai trò quan trọng trong việc này, thì đồ gỗ cũng rất quan trọng.

 

Khi ở cửa hàng, hãy nhìn xuống bên dưới bàn ăn để kiểm tra đồ mộc. Bạn muốn thấy rằng mặt bàn và chân đế đã được lắp vào nhau một cách chính xác. Nói chung, gỗ ghép với gỗ rất chắc.

 

Nếu bạn thấy có nhiều bản lề hoặc khoảng trống ở các góc nơi chân tiếp xúc với mặt bàn, hoặc nếu bàn bị lung lay thì đó không phải là bàn được làm tốt. Gỗ ghép càng tốt thì bàn chất lượng càng cao và thời gian sử dụng càng lâu.

 

Là một trong những món đồ nội thất không thể thiếu trong ngôi nhà của bạn, bàn ăn của bạn không nên mua vội. Trước khi đưa ra quyết định, hãy xem xét nhu cầu của bạn và kích thước, hình dạng, chất liệu, kiểu dáng và chất lượng bàn ăn mà bạn cần. Bàn ăn phù hợp sẽ làm phong phú thêm phong cách sống của bạn và biến ngôi nhà của bạn thành một tổ ấm. Hãy chọn một món ăn sẽ mang lại nhiều bữa ăn đáng nhớ và những buổi sum họp ý nghĩa vào ngôi nhà của bạn, trong nhiều năm tới.

 

4. Mẫu bàn ăn mặt đá đẹp

 

4.1 Bàn ăn mặt đá 4 ghế

 

Khi mới nhìn thoáng qua bạn có thể trông nó có kích thước lớn hơn cho 4 ghế nhưng đây là mẫu bàn ăn thông minh có thể gấp gọn thành 4 ghế hoặc 6 ghế theo như cầu sử dụng của bạn.

 

ban-an-mat-da

 

4.2 Bàn ăn mặt đá nhập khẩu

 

Bàn ăn bằng đá nhập khẩu rất quyến rũ ngay cả trong thiết kế đơn giản nhất của chúng. Những chiếc bàn này thực sự có thể thắp sáng căn phòng với vẻ ngoài lộng lẫy của chúng. Có rất nhiều mẫu mã và phong cách, trong đó bàn ăn đá cẩm thạch Có những chiếc bàn được chạm khắc hoàn toàn từ đá cẩm thạch và trông thật thanh tao với hình dạng bóng bẩy bắt mắt. 

 

ban-an-mat-da

 

4.3 Bàn ăn mặt đá hiện đại

ban-an-mat-da

 

Tin tức nổi bật