Ý tưởng thiết kế nhà bếp

Nhà bếp không chỉ là nơi để chế biến thức ăn mà còn là nơi để thưởng thức việc chế biến thức ăn. Một nhà bếp tốt không chỉ tập trung vào việc chuẩn bị thức ăn mà nó còn có thể là trung tâm và trái tim của một hộ gia đình. Đó là một nơi mà người đầu bếp có thể nấu ăn trong khi thưởng thức cùng bạn bè và gia đình của họ. Đó là nơi khách có thể ngồi trò chuyện vui vẻ giữa mình và với người nấu và thậm chí có thể là nơi khách và người nấu cùng nhau thưởng thức bữa ăn.

 

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy các mẹo để tạo ra căn bếp mơ ước của mình. Việc sửa sang lại nhà bếp của bạn có thể rất thú vị và mang đến cho bạn cơ hội có được không gian như ý muốn. Những mẹo nhà bếp này sẽ giúp bạn chọn màu sắc, trang trí và cách bài trí phù hợp dựa trên sở thích cá nhân của riêng bạn. Chúng tôi hy vọng rằng những ý tưởng thiết kế nhà bếp này sẽ truyền cảm hứng cho bạn để tạo ra một nhà bếp mơ ước cho bạn và cả gia đình bạn sẽ thích thú.

 

thiet-ke-nha-bep

1. Lp kế hoch thiết kế nhà bếp

 

Khi lập kế hoạch thiết kế nhà bếp của bạn, hãy xem xét sở thích cá nhân của bạn. Xác định phong cách nhà bếp mà bạn yêu thích nhất. Sẽ rất hữu ích nếu bạn cân nhắc kiểu bố trí phù hợp với phong cách nấu ăn của bạn và cách bạn muốn giải trí. Những người có một gia đình lớn hoặc những người thích một nhà bếp để tụ tập và giao lưu sẽ muốn suy nghĩ về loại mặt bằng phù hợp nhất với bạn.

 

thiet-ke-nha-bep

 

Bạn cũng có thể muốn đưa vào kế hoạch của mình bất kỳ vật liệu hoặc thiết bị cần thiết nào tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích nấu ăn thông thường của bạn. Ví dụ, một số người muốn có một lò vi sóng được treo trên mặt bàn. Một ví dụ khác có thể là đặt bếp nấu ngay bên cạnh tủ lạnh, điều này có thể gây ảnh hưởng xấu đến không gian làm việc của bạn. Kế hoạch nhà bếp cũng nên tương quan với thiết kế tổng thể của ngôi nhà. Thiết kế nội thất của nó phải phù hợp với màu sắc và cấu trúc của toàn bộ ngôi nhà để duy trì vẻ đẹp và thẩm mỹ tổng thể.

 

Các bước lập kế hoạch nhà bếp quan trọng:

 

  • Có tầm nhìn về kiểu bếp mà bạn mong muốn . Bạn có thể vẽ nó bằng nhiều chương trình phần mềm thiết kế nhà bếp hoặc bạn có thể nhờ một nhà thiết kế chuyên nghiệp giúp bạn tạo bố cục lý tưởng cho không gian của mình. Đảm bảo rằng hình ảnh sẽ được hiển thị ở chế độ xem 3D đầy đủ. Điều này rất quan trọng vì tổng quan chi tiết của nhà bếp sẽ cho phép bạn nhìn thấy bức tranh ba chiều thực tế của nhà bếp để giúp bạn hình dung thiết kế của mình.

  • Có một sơ đồ mặt bằng với các chi tiết phù hợp và chính xác. Điều này sẽ bao gồm việc thêm các phép đo chính xác về các thiết bị cần thiết trong nhà bếp như tường, cửa ra vào, cửa sổ, tủ và các thiết bị nhà bếp khác nhau. Với sơ đồ tầng chi tiết được tạo trong chế độ xem 3D, các cập nhật hoặc thay đổi cần thiết có thể được thực hiện một cách có thể truy cập được. Bạn có thể tìm thấy phần mềm thiết kế nội thất miễn phí tại đây để giúp thiết kế bố trí phòng và sơ đồ mặt bằng.

 

  • Có thông tin về mã xây dựng trong khu vực của bạn. Điều này thay đổi từ các khu vực pháp lý khác nhau.

 

  • Tập trung vào nhu cầu của bạn phải đặt lên hàng đầu, hơn là việc bạn muốn nằm trong phạm vi ngân sách của mình.

 

  • Việc sửa sang lại nhà bếp của bạn sẽ làm tăng giá trị ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, một số nâng cấp sẽ làm tăng thêm giá trị của nó so với những nâng cấp khác. Xem hướng dẫn chi phí tu sửa nhà bếp của chúng tôi để giúp bạn xác định nơi phù hợp nhất với ngân sách của mình.

2. Chi phí nhà bếp

 

Bếp là một phần quan trọng của ngôi nhà, nơi diễn ra các hoạt động như nấu nướng, chế biến thức ăn, rửa bát. Mỗi và mọi thứ đều xứng đáng là một nhà bếp tuyệt vời và điều quan trọng là nó được xây dựng với thiết kế chính xác và chi tiết. Các nhà môi giới thường nói rằng một căn bếp có thể bán một ngôi nhà. Không có gì đáng ngạc nhiên tại sao, nhà bếp là trái tim của ngôi nhà và là nơi các gia đình dành nhiều thời gian để đi chơi và giải trí.

 

thiet-ke-nha-bep

 

Giá tu sửa nhà bếp của bạn có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào vật liệu và nhãn hiệu bạn chọn. Điều cần thiết là bạn phải bao gồm ngân sách của mình khi bạn dự định có một dự án như làm bếp.

 

Bạn nên có một ngân sách gần đúng mà bạn có thể sử dụng để trang trải chi phí mua vật liệu làm bếp và những thứ khác cần thiết để hoàn thành dự án. Hãy xem bài đăng này để biết thêm các mẹo tu sửa nhà bếp bao gồm những điều cần lưu ý khi thuê một nhà thiết kế và nhà thầu.

2.1 Bếp giá r

 

Làm việc với một ngân sách eo hẹp có thể là một yếu tố khi lập kế hoạch cho nhà bếp của bạn. Bạn nên đảm bảo rằng bạn tuân theo ngân sách đó để trang trải các chi phí cần thiết. Vẫn có thể có một nhà bếp đầy đủ chức năng và hấp dẫn ngay cả khi được thiết kế theo ngân sách eo hẹp. Các vật liệu rẻ tiền mà bạn có thể mua vẫn có thể trông tuyệt vời và phục vụ mục đích của chúng khi xét về cả ngoại hình và chức năng.

 

Khi bạn thiết kế nhà bếp của mình với giá cả, bạn phải cân nhắc, lựa chọn vật liệu phù hợp và có khả năng sử dụng một số lao động để giúp cắt giảm chi phí của dự án. Một thiết kế nhà bếp giá rẻ thường có giá từ vài triệu cho đến mười mấy triệu cho việc cải tạo hoàn toàn nếu bạn tự mình đảm nhận một số công việc.  Dưới đây là một số mẹo cần thiết để có thể tạo ra một nhà bếp giá rẻ:

 

- Hãy chắc chắn rằng bạn tách biệt mong muốn của mình với nhu cầu của mình. Có một danh sách các vật liệu và thiết bị cần thiết và ưu tiên những thứ này.


- Xem xét các vật liệu mà bạn sẽ sử dụng. Ví dụ, bạn có thể nhận được các tấm mỏng trông giống như một tấm thay vì có vật liệu đá cẩm thạch hoặc đá granit. Kính có thể đắt tiền vì vậy tại sao không chọn acrylic hoặc gạch khi xem ngân sách.


- Về lao động, bạn có thể giảm bớt bằng cách tự làm một số việc để cắt giảm chi phí.

2.2 Bếp tm trung

 

Nhà bếp tầm trung khác với nhà bếp bình dân vì nó đã bao gồm các tùy chỉnh bổ sung về không gian, thay tủ, thay đường nước hoặc sàn. Nói chung, việc sửa sang lại nhà bếp tầm trung có thể có giá từ vài triệu cho đến vài chục triệu. Với số tiền này, bạn có thể thuê các nhà thầu để thực hiện toàn bộ phần nhân công và có được một thiết kế nhà bếp rất hấp dẫn.

 

Khi bạn xem xét một nhà bếp có giá tầm trung, điều đó có nghĩa là bạn sẽ tìm ra những vật liệu tốt nhất với chi phí thấp nhất trong khi làm việc trong phạm vi ngân sách của mình. Bạn có thể có chỗ ngồi tùy chỉnh hoặc đồ dùng cao cấp miễn là bạn vẫn có thể trang trải chi phí. Các vật liệu mà bạn có thể sử dụng có thể bao gồm một mặt bàn đá nâng cấp hoặc gạch kính. Đá có thể tốn kém nhưng nó sẽ tồn tại trong nhiều năm hoặc thậm chí nhiều thập kỷ, đặc biệt là khi nó được lắp đặt và bảo trì đúng cách. Các tủ cập nhật cũng có thể thực hiện được nếu các tủ hiện có được hoàn thiện lại hoặc chọn tủ tầm trung.

2.3 Nhà bếp sang trng

 

Đối với một nhà bếp sang trọng cao cấp sửa sang lại giới hạn của bầu trời. Đối với một dự án tu sửa nhà bếp sang trọng, người ta có thể hàng trăm triệu trở lên.

 

Dưới đây là mt s mo đ có được giá tr tt nht trong mt nhà bếp sang trng:


- Lắp đặt một mặt bàn lạ, vì nó tạo ấn tượng đầu tiên lớn nhất trong nhà bếp. Trong một căn bếp lớn chắc chắn sẽ có rất nhiều diện tích bề mặt, vì vậy một chiếc quầy ấn tượng sẽ có tác động lớn.

 

- Tương tự như đồ trang sức, phần cứng là cần thiết. Chỉ cần một vài món đồ chất lượng hàng đầu sẽ hoàn thiện vẻ ngoài sang trọng cho căn bếp của bạn.

 

- Lắp đặt tủ tùy chỉnh vì điều này sẽ phản ánh phong cách cá nhân và cá tính của bạn và cung cấp cho bạn một nhà bếp tùy chỉnh rất được săn đón. Với khả năng tùy chỉnh, bạn có thể tạo ra không gian phù hợp với sở thích cá nhân của mình và cung cấp một tính năng tuyệt vời khi bạn sẵn sàng bán nhà của mình.

3. Các kiểu nhà bếp

 

Nhà bếp được coi là trái tim của ngôi nhà đối với hầu hết các hộ gia đình, vì nó là nơi diễn ra phần lớn các cuộc tụ họp gia đình cũng như bạn bè tới chơi. Tùy thuộc vào sở thích và mong muốn của bạn, bạn có thể chọn từ nhiều chủ đề nhà bếp khác nhau để có được một trong những điều phù hợp nhất với bạn. Dưới đây là một số phong cách nhà bếp phổ biến nhất:

3.1 Nhà bếp truyền thống

 

Căn bếp này có thiết kế với những đường nét đơn giản của phong cách đương đại cũng như các không gian chuyển tiếp tạo nên sự cân đối và hài hòa. Môi trường mang đến sự linh hoạt tuyệt vời. Nhà bếp truyền thống được đặc trưng với vẻ ngoài trang nhã và trang trọng của những ngôi nhà Âu Mỹ thế kỷ XVIII, XIX và XX.

 

thiet-ke-nha-bep

3.2 Nhà bếp Đương đại

 

Nhà bếp hiện đại lấy rất nhiều dấu hiệu thiết kế từ phong cách chủ nghĩa hiện đại và sử dụng nhiều đường nét sạch sẽ với những nét truyền thống. Sử dụng các vật liệu mới nhất từ ​​thời điểm hiện tại, nhà bếp đương đại đang ở vị trí tiên tiến và được coi là “hiện tại”. Thiết kế này nhìn chung vui tươi hơn cả về hình thức và độ hoàn thiện của nó hơn là một nhà bếp hiện đại. Nó vẫn giữ được kiểu dáng đẹp nhưng đồng thời mang lại cảm giác mềm mại và dễ sống hơn.

 

thiet-ke-nha-bep

3.3 Nhà bếp hiện đại

 

Nhà bếp hiện đại không nhất thiết phải tương lai nhưng chúng cần được xây dựng từ những ý tưởng sáng tạo. Loại nhà bếp này được thiết kế để tối giản, hiện đại và hình học trong bố cục. Các tính năng của nó bao gồm các đường ngang, không đối xứng và thường thiếu trang trí hoặc trang trí.

 

thiet-ke-nha-bep

 

Các vật liệu được sử dụng thường xuyên do con người tạo ra thay vì vật liệu tự nhiên và bao gồm laminate, thép, bê tông, chèn kính mờ, chrome, linoleum và sơn mài. Nên có nhiều màu sắc khác nhau của bảng màu cũng như chủ đề. Hầu hết các nhà bếp hiện đại được thiết kế với tủ không khung, phần cứng đơn giản, các đường ngang mạnh mẽ và vẻ đẹp tự nhiên của vật liệu lôi cuốn.

3.4 Nhà bếp nhỏ

 

Nhà bếp nhỏ có thể có ít không gian nhưng chúng rất lớn khi nói đến cả phong cách và hiệu quả. Không gian có thể trở nên hạn chế nhưng đó là một cách để có thể có kế hoạch thông minh trong việc tạo ra một diện mạo đa chức năng của một nhà bếp.

 

thiet-ke-nha-bep

 

Bạn nên đảm bảo tập trung vào chức năng chính của nhà bếp cho dù đó là nơi chỉ để nấu nướng, chuẩn bị bữa ăn hay để đi chơi những lúc rảnh rỗi. Điều quan trọng là sử dụng các thiết bị thu nhỏ hoặc sáng tạo như tủ lạnh, lò vi sóng, bếp hai lò và bồn rửa đơn. Bằng cách này, bạn sẽ có thể tối đa hóa không gian nhỏ trong nhà bếp của bạn.

3.5 Bếp gia đình

 

Khi dự định có bếp gia đình, điều quan trọng là phải có không gian rộng rãi. Đây sẽ là không gian để mọi người quây quần. Một chiếc bàn phải phù hợp với nơi gia đình có thể sử dụng trong ăn uống, đặc biệt là trong thời gian xã hội hóa và thư giãn. Bạn cần phải cân nhắc để có một không gian cho trẻ em trong nhà bếp. Có thể đặt một tủ cho trẻ em để chúng có thể với tới và lấy các tài liệu cần thiết. Trẻ em thích giúp bố mẹ vào bếp khi chúng bắt chước hoặc chỉ đơn giản là giúp làm các công việc nấu nướng. Đồ chơi cũng có thể được cất trong một chiếc tủ nhỏ để bọn trẻ có thể sử dụng khi chúng cảm thấy nhàm chán với việc quan sát bạn chuẩn bị bữa ăn cho chúng.

 

thiet-ke-nha-bep

3.6  Bếp từ

 

Thiết kế của nhà bếp của các đầu bếp không cần phải có một không gian quá lớn. Điều quan trọng là bạn có thể tối đa hóa chức năng của không gian để kiểm soát sự lộn xộn và tạo ra một khu vực làm việc hiệu quả. Không gian quầy là cần thiết để tiếp cận gần với bếp. Bằng cách này, người đó có thể di chuyển xung quanh và có thể chuẩn bị các nguyên liệu cho bữa ăn một cách hiệu quả nhất. Có một bề mặt chịu nhiệt và cắt để làm việc cũng là một phần thưởng lớn cho những người nấu ăn nhiều. Cần phải bảo dưỡng thích hợp đối với những đồ có khối thịt bằng gỗ hoặc mặt bàn không chống xước bằng cách sử dụng thớt khi thái và không thái trực tiếp nguyên liệu trên quầy.

 

thiet-ke-nha-bep

 

Điều bắt buộc đối với thiết kế bếp của một đầu bếp là phải có cách bảo quản và tổ chức hợp lý. Điều này có nghĩa là đồ dùng nhà bếp, nồi và các thiết bị nhỏ được xếp chồng lên nhau tốt và những thứ lộn xộn sẽ được làm sạch ngay lập tức. Các thiết bị được sử dụng phụ thuộc vào lối sống của mỗi người, vì vậy hãy cân nhắc sở thích của bạn khi mua chúng.

3.7 Nhà bếp mộc mạc

 

Đặc điểm của nó thường mang phong cách Mỹ tuy nhiên những căn bếp khác thuộc loại này có nét giống một nhà nghỉ bằng gỗ hoặc cabin bằng gỗ. Loại nhà bếp này thường xuất hiện với màu vân gỗ đặc hoặc màu trắng cổ điển đặc trưng với việc sử dụng gỗ, gạch, đá, các thiết bị cổ điển và lò sưởi. Các tính năng khác bao gồm tủ bằng gỗ thông thắt nút, dầm trần và có nhiều màu nâu, xanh lá cây, đỏ và vàng.

 

thiet-ke-nha-bep

3.8 Nhà bếp Địa Trung Hải

 

Nhà bếp Địa Trung Hải thường được biết đến với tủ trang trí bằng gỗ chất lượng cao, tác phẩm lát gạch phức tạp, màu sắc và kết cấu tự nhiên mang lại cảm giác thanh lịch cho không gian. Cần chú ý đặc biệt để kết hợp màu sắc nổi bật và giữ cho chủ đề luôn sáng sủa. Vật liệu phản ứng dữ dội thường là gạch khảm hoặc gạch đất nung và được sử dụng để thu hút thị giác. Những căn bếp này tập trung vào việc lưu trữ vì cách bài trí thường chứa nhiều đồ dùng, nồi, chảo để trang trí. Căn phòng có thể được trang trí theo cá tính và sự rung cảm của bạn. Nhà bếp này có máy hút mùi loe, tủ gỗ ấm áp, gạch vẽ tay, trần nhà có xà ngang và hốc nấu ăn hình vòm.

 

thiet-ke-nha-bep

3.9 Nhà bếp phong cách đồng quê

 

Nhà bếp phong cách đồng quê được mô tả tốt nhất là mang lại cảm giác mộc mạc với bố cục không gian mở với nhiều không gian cho quán ăn sáng, đảo trung tâm và khu ăn uống tại chỗ. Những kiểu bếp này đang chào đón và vui vẻ. Nó có tủ đựng đồ truyền thống với màu sắc tươi sáng hoặc nhạt và tủ tráng men hoặc sơn có chèn kim loại hoặc dây. Có các giỏ đan, họa tiết hoa, bảng hạt, và khuôn trang trí cũng như giá đỡ. Sàn nhà được làm bằng gỗ và đồ đạc thường bằng sắt rèn.

 

thiet-ke-nha-bep

3.10 Bếp nhỏ kiểu nông thôn

Một nhà bếp là một nơi hạnh phúc và ấm cúng. Nó tạo ra một cảm giác thoải mái cũng như sống vô tư với các đặc điểm khác nhau của nó bao gồm bảng hạt, phần cứng cổ điển, màu sắc nhẹ nhàng, sàn gỗ và rèm cửa đầy màu sắc cũng như các điểm nhấn. Thiết kế của nó mang lại sự thoải mái tuyệt vời khi nói đến môi trường xung quanh.

 

thiet-ke-nha-bep

 

4.Bố trí nhà bếp

 

Điều đầu tiên bạn cần quyết định khi tu sửa nhà bếp là bạn sẽ bố trí nhà bếp mới của mình như thế nào. Việc bố trí nhà bếp của bạn cần phải tận dụng không gian hiện có và cung cấp cho bạn một không gian để bạn có thể nấu nướng và chuẩn bị thức ăn một cách hiệu quả. Một cách bố trí nhà bếp tốt sẽ mang lại cho bạn một nhà bếp rộng rãi và hiệu quả, đẹp mắt và một niềm vui khi làm việc.

 

Bố cục của nhà bếp là hình dạng được thực hiện theo sự sắp xếp của mặt bếp, các khu vực lưu trữ và các thiết bị. Sơ đồ mặt bằng này chịu trách nhiệm tạo ra hình tam giác làm việc của nhà bếp bao gồm lối đi mà bạn thực hiện khi bạn di chuyển từ tủ lạnh, bồn rửa và đến phạm vi chuẩn bị bữa ăn.

 

Cách bố trí chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến chức năng của nhà bếp. Nó quyết định sự dễ dàng của việc nấu nướng, ăn uống và giao lưu bên trong nhà bếp. Nó chịu trách nhiệm về vị trí của các thiết bị, tủ, bồn rửa, quầy, cửa ra vào, cửa sổ và các đồ nội thất như bàn và ghế.

 

Dưới đây là một số cấu hình bố trí nhà bếp phổ biến nhất:

 

4.1 Bếp một đường (Một tường không có đảo bếp)

 

Nhà bếp Một Tường này là cách bố trí nhà bếp phổ biến cho những ngôi nhà hoặc căn hộ nhỏ. Về cơ bản, nhà bếp một bức tường đặt tất cả các khu vực làm việc của bạn dọc theo một bức tường. Mặc dù đây có thể là một cách bố trí hiệu quả cho một không gian nhỏ, nhưng nó không phải là một bố cục tốt nếu bạn muốn biến việc chuẩn bị thức ăn trở thành một sự kiện xã hội.

 

thiet-ke-nha-bep

 

Bố trí bếp một vách không tận dụng được tam giác làm việc của bếp. Bếp một tường nhồi nhét cả ba không gian làm việc trong một khu vực nên có thể khó cho nhiều người nấu cùng một lúc làm việc trong bếp một tường. Một lợi thế của cách bố trí nhà bếp này là nó cung cấp không gian sàn rộng rãi để thêm khu vực ăn uống để khách có thể nói chuyện với người nấu ăn, ngay cả khi không có chỗ để họ giúp việc nấu nướng.

 

Hầu hết thời gian, nhà bếp một bức tường được sử dụng để có không gian hiệu quả trong toàn bộ ngôi nhà thay vì hiệu quả của nhà bếp. Cách bố trí này các thiết bị, khu vực làm việc và dụng cụ nấu nướng là những nơi trong tầm tay. Không gian có hạn nên chỉ có một ít chỗ để chuẩn bị thức ăn và thiết kế của nó chỉ dành cho một người nấu. Tốt nhất nên sử dụng cách bố trí này ở những nơi nhỏ hẹp như căn hộ hoặc nhà ở, nơi ưu tiên nấu nướng thấp.

4.2 Bếp một đường (Có đảo bếp)

 

Loại bếp này thường được sử dụng trong những căn phòng có nhiều diện tích sàn có sẵn. Nó mang lại sự thoải mái cho các cá nhân làm việc cùng nhau. Việc thiết lập đảo chỉ có thể thực hiện được trong những căn bếp có không gian rộng rãi. Hãy chắc chắn có đủ chỗ cho người qua lại ở mọi phía của hòn đảo. Nhiều hòn đảo cung cấp thêm không gian quầy và chỗ ngồi. Rất nhiều trong số đó có bếp nấu, bồn rửa hoặc bếp nấu ăn.

 

thiet-ke-nha-bep

4.3 Bếp chữ L

 

Bố trí nhà bếp hình chữ L cung cấp cho bạn nhiều không gian sàn hơn mà bạn có thể sử dụng để thêm khu vực ăn uống hoặc một hòn đảo để có thêm không gian chuẩn bị, thêm khu vực xã hội hoặc lưu trữ thêm. Nhà bếp hình chữ L cũng là một cách bố trí nhà bếp tuyệt vời để sử dụng nếu bạn thích giải trí và tin rằng nấu ăn là một hoạt động xã hội. Nhà bếp hình chữ L thường mở ra phần còn lại của ngôi nhà hoặc sang phòng bên cạnh để người nấu có thể tiếp xúc với khách mà không cần mọi người phải chen chúc trong bếp.

 

thiet-ke-nha-bep

 

Loại bếp này được ưa chuộng vì sự linh hoạt tối đa trong nấu nướng, đi chơi và giải trí. Nó có ba khu vực có không gian rộng rãi để tránh va chạm. Trên một chân là nơi đặt bồn rửa và nước rửa chén để làm sạch. Chân thứ hai bao gồm phạm vi với vỉ nướng cũng như lò nướng âm tường liền kề và lò vi sóng cho vùng nấu. Hòn đảo là một nơi tuyệt vời để uống rượu hoặc ăn uống thông thường vì nó có thể được thiết kế thành hầm rượu dưới quầy cùng với một quầy bar trên cao. Hòn đảo cũng có thể trở thành khu vực thứ tư khi quầy dưới của nó là cần thiết để làm bề mặt phụ cho các công trình nhà bếp.

 

Thiết kế hình chữ L được coi là một trong những cách bố trí nhà bếp phổ biến hiện nay. Kiểu bố trí này hoạt động tốt nhất khi có nhiều không gian và các biến thể của nó giúp bạn dễ dàng thực hiện bất kỳ phong cách nào mà người ta mong muốn. Cách bài trí có tủ dọc theo hai bức tường giáp nhau. Không có đường đi bộ nào đi qua tam giác làm việc. Thiết kế được hình thành trong hai bức tường vuông góc với nhau bao gồm một chân ngắn và một chân dài. Nó cho phép hai đầu bếp làm việc đồng thời mà không cần phải cản đường nhau.

4.4 Bếp chữ L (Có Đảo Bếp)

 

Tương tự như kiểu bếp kiểu phòng bếp, nhà bếp hình chữ L sử dụng hai bức tường cho không gian làm việc của bạn, nhưng không giống như nhà bếp kiểu nhà bếp, hai bức tường này được đặt ở một góc, không đối diện nhau. Kiểu bố trí nhà bếp này cung cấp nhiều không gian để hai hoặc nhiều đầu bếp có thể dễ dàng làm việc cùng nhau tại các khu vực làm việc khác nhau.

 

thiet-ke-nha-bep

4.5 Bếp hình chữ U

 

Thiết kế nhà bếp hình chữ U đôi khi còn được gọi là nhà bếp hình chữ C hoặc hình móng ngựa. Trong kiểu bố trí nhà bếp này, ba không gian làm việc của bạn được trải dọc theo ba bức tường có hình chữ “u” hoặc chữ “c”. Nếu bạn đang có kế hoạch sử dụng cách bố trí nhà bếp này, thì bạn sẽ cần ba bức tường có sẵn, nơi bạn có thể đặt không gian làm việc của mình. Cách bố trí này cung cấp cho bạn nhiều không gian làm việc và lưu trữ vì có đủ chỗ cho ba mặt bàn và ba dãy tủ.

 

thiet-ke-nha-bep

 

Mặc dù thiết kế nhà bếp này không cho phép kết hợp khu vực ăn uống vào nhà bếp, nhưng nó cho phép nhiều hơn hai đầu bếp làm việc cùng một lúc. Ngoài ra, khu vực mở ở chân của chữ “u” cho phép nhà bếp được mở sang một phòng liền kề - chẳng hạn như phòng ăn. Điều này cho phép người nấu và khách có thể nhìn thấy nhau và tương tác mà không bị chật chội trong khu vực bếp.

 

Một nhà bếp hình chữ U cũng là một thiết kế tốt để sử dụng nếu bạn muốn kết hợp một hòn đảo vào thiết kế nhà bếp của bạn. Bạn có thể đặt hòn đảo cách xa bức tường thứ ba trong khu vực mở giữa các chân của chữ U. Điều này đảm bảo rằng bạn không chiếm nhiều diện tích sàn xung quanh các trạm làm việc nhưng cung cấp cho bạn thêm không gian làm việc và không gian lưu trữ và có thể là một khu vực mà khách có thể đi chơi.

 

Kiểu bếp này lý tưởng cho những đầu bếp bận rộn vì nó giúp giữ mọi thứ trong tầm với của một người. Nó bao quanh người nấu với không gian quầy cũng như các thiết bị. Nó tận dụng ba bức tường đầy đủ để tối đa hóa cả không gian lưu trữ và làm việc. Nó có thể được sử dụng cho cả phòng nhỏ hoặc lớn. Bếp hình chữ U phù hợp nhất với nhà chung cư hoặc nhà có sân thượng.

4.6 Bếp hình chữ C và chữ G

 

Bố cục hình C và G tương tự như bố cục hình chữ U, có cùng không gian quầy cũng như các tùy chọn lưu trữ bao quanh người nấu ở ba phía. Sự khác biệt của nó là một bán đảo hoặc một phần bức tường thứ tư được thêm vào cho các tủ bổ sung. Khu vực này có một khe hở nhỏ để mọi người có thể ra vào khu vực bếp. Bán đảo bếp có thể được tận dụng để tiếp khách, phục vụ bữa ăn, đựng đồ gia dụng và có chức năng là không gian phụ cho công việc.

 

thiet-ke-nha-bep

 

Nhà bếp hình chữ G về cơ bản là nhà bếp hình chữ u có gắn thêm chân thứ tư ngắn hơn. Chân thứ tư được gắn vào một góc với một trong các chân của chữ U. Vì chân thứ tư này ngắn hơn các chân khác, nên nó để lại một khoảng trống dùng làm lối vào tự nhiên vào nhà bếp hình chữ G.

 

Giống như nhà bếp hình chữ U, nhà bếp hình chữ G là một thiết kế nhà bếp tuyệt vời khác cho một hộ gia đình có nhiều người nấu ăn. Chân thứ tư có thể được sử dụng như một không gian làm việc phụ hoặc như một khu vực ăn uống và giao lưu. Một phong cách phổ biến đối với chân thứ tư trong thiết kế nhà bếp hình chữ G là cắt bỏ một nửa bức tường thay vì toàn bộ bức tường để nó có thể được sử dụng như một quầy bar ăn sáng, nơi khách có thể vừa đi chơi vừa ngắm cảnh. các đầu bếp làm việc.

4.7 Phòng bếp Galley

 

Phong cách hành lang hoặc phòng bếp là kiểu bố trí nhà bếp tốt nhất cho một không gian nhỏ, chẳng hạn như những gì bạn sẽ tìm thấy trong căn hộ, chung cư hoặc nhà nhỏ. Trong Nhà bếp Phong cách Galley , về cơ bản bạn có hai bức tường đối diện nhau. Hai bức tường này là nơi bạn đặt các khu vực làm việc của mình. Một bức tường thứ ba được mở để cho phép tiếp cận nhà bếp trong khi bức tường thứ tư chỉ là một bức tường đơn thuần.

 

thiet-ke-nha-bep

 

Mặc dù nhà bếp này vẫn có thể tuân theo tam giác làm việc trong nhà bếp, nhưng đây không phải là một bố cục tốt cho lắm nếu có nhiều đầu bếp làm việc cùng một lúc. Vì các khu vực làm việc trong nhà bếp kiểu phòng trưng bày được đặt trên các bức tường song song, không gian sàn bị giới hạn trong một dải không gian hoặc hành lang hẹp giữa các không gian làm việc. Do đó, sự đông đúc có thể là một vấn đề trong nhà bếp kiểu phòng bếp và sẽ khó có nhiều hơn một hoặc hai đầu bếp làm việc cùng một lúc. Ngoài ra, một nhà bếp kiểu nhà bếp CHỈ là một nhà bếp; không có chỗ cho khu vực ăn uống trong kiểu bố trí nhà bếp này.

 

Theo truyền thống, nhà bếp nhỏ hẹp về bản chất. Nó có hai mặt quầy song song kết hợp một khu vực đi bộ ở giữa. Bố cục này hiệu quả nhưng có không gian truy cập hạn chế mà tôi dẫn đến lưu lượng người đi bộ. Không gian có vẻ nhỏ, đó là lý do tại sao lý tưởng nhất là bạn nên sử dụng màu sáng trong nhà bếp để có một bầu không khí cởi mở và thoáng mát.

 

Ý TƯỞNG LỰA CHỌN ĐÈN CHÙM PHÒNG ĂN >>> TẠI ĐÂY

Tin tức nổi bật