Đèn treo tường nhà bếp (Kiểu dáng, Vật liệu & Vị trí)

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng nhất để đạt được một nhà bếp hiệu quả vì nó đảm bảo an toàn, tạo tâm trạng và làm nổi bật các đặc điểm kiến ​​trúc của căn phòng. Nếu bạn đang tìm kiếm một hệ thống chiếu sáng đa năng, đèn treo tường nhà bếp là nguồn chiếu sáng hoàn hảo có thể hoạt động như một công việc, môi trường xung quanh, điểm nhấn hoặc đèn trang trí.

 

den-treo-tuong-nha-bep

 

1. Đèn treo tường nhà bếp là gì?

 

den-tuong-nha-bep

 

Đèn treo tường nhà bếp là một loại đèn treo tường có thể chiếu ánh sáng lên và / hoặc xuống tường. Đèn có thể bao gồm từ một hệ thống chiếu sáng trang trí đến một chức năng cùng với các yếu tố chiếu sáng khác trong nhà bếp.

 

Nói chung, đèn treo tường được gắn với một cánh tay kéo dài từ một tấm phẳng trên tường hoặc có toàn bộ thiết bị chiếu sáng được gắn trực tiếp lên tường. Hầu hết các loại đèn treo tường nhà bếp được sử dụng làm vật trang trí có thể được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau, trong đó gỗ, nhôm, đồng, thép cán nguội, thép không gỉ và đồng thau là phổ biến nhất.

 

Lắp đặt đèn treo tường nhà bếp có thể tiết kiệm không gian vì bạn không phải chiếm dụng sàn nhà hoặc mặt bàn. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn chiếu sáng hoàn hảo cho những căn bếp nhỏ. Ngoài ra còn có đèn treo tường nhà bếp đa năng có thể điều chỉnh hướng ánh sáng thông qua một cánh tay điều chỉnh hoặc có các điều khiển có thể điều chỉnh độ sáng hoặc tự động có thể tùy chỉnh thêm cách sử dụng của bạn.

 

2.Các loại đèn treo tường nhà bếp

 

Có rất nhiều loại đèn treo tường khác nhau tùy thuộc vào phong cách thiết kế mà bạn muốn. Dưới đây là một số tùy chọn phổ biến hơn.

 

den-treo-tuong-nha-bep

 

2.1 Đèn treo tường nhà bếp trang trại

 

den-treo-tuong-nha-bep

 

Từ một sự ngạc nhiên ấm áp cho ngôi nhà tối giản hoặc hiện đại của bạn đến việc kết hợp một quần thể chiết trung lại với nhau, đèn treo tường nhà bếp là một yếu tố linh hoạt để xem xét.

 

Để có một căn bếp kiểu nông trại với nét quyến rũ mộc mạc, hãy thử những chiếc đèn chùm bằng sắt phong. Cuộn tròn với bóng đèn trần hoặc đèn treo tường bằng kim loại chải với bóng đèn cổ có thể mang lại cảm giác cổ điển cho một trang trại hoặc nhà bếp theo chủ đề công nghiệp.

 

Một loại bùa chiếu sáng đang thịnh hành là một chiếc lồng chim bằng đồng hoặc sắt mạ kẽm với đèn mặt dây chuyền . Cái này có thể được treo ở giữa cửa sổ nhà bếp của bạn hoặc đặt hàng loạt trên quầy của bạn.

 

Đèn treo tường nhà bếp trang trại mang lại không khí ấm cúng cho nhà bếp. Nếu bạn có một bức tường trống nhỏ, bạn có thể lấp đầy khoảng trống bằng cách thêm một kệ và sách nấu ăn ở phía trên được đánh dấu bằng đèn treo tường nhà bếp.

 

Một thiết bị chiếu sáng hình chuông lớn được treo bằng dây xích mạ kẽm và được cố định trên gỗ khai hoang có thể là một kiểu trang trí tường hấp dẫn trong nhà bếp của bạn. Sử dụng kính sủi bọt để phân phối ánh sáng nếu bạn không định làm nổi bật bất kỳ đặc điểm kiến ​​trúc nào.

 

Trong khi đèn thanh treo đang là cơn sốt trong nội thất ngày nay, bạn cũng sẽ tìm thấy đèn treo tường với đèn thanh. Sơn chúng màu đen, trắng hoặc xám cho vẻ ngoài công nghiệp hiện đại.

 

2.2 Đèn treo tường truyền thống

 

den-treo-tuong-nha-bep

 

Đèn treo tường kiểu Âu là yếu tố bắt mắt hoàn hảo cho không gian bếp cổ điển của bạn, mặc dù bạn vẫn có thể loại bỏ thẩm mỹ truyền thống với chủ đề hiện đại như một tác phẩm điêu khắc.

 

Một chiếc đèn treo tường nhà bếp kiểu Ma-rốc với hình học phức tạp trên một vật cố định bằng đồng xuyên qua sẽ trông tuyệt vời trên bất kỳ bức tường nhà bếp nào. Bạn cũng có thể chọn một chiếc đèn treo tường truyền thống vượt thời gian hơn, chẳng hạn như giá đỡ cột lấy cảm hứng từ Pháp với ngọn nến thắp sáng bằng đèn LED.

 

Đèn treo tường trang sức có thể nâng cao diện mạo không gian bếp của bạn, thêm kết cấu và kích thước, đặc biệt là với lớp hoàn thiện mờ. Nếu bạn đang tìm kiếm một tông màu đất hơn để phù hợp với các lớp hoàn thiện bằng đá hoặc kim loại trong nhà bếp của mình, thì đèn treo tường bằng gỗ và vải bố là những vật liệu đèn treo tường hoàn hảo để làm dịu giao diện tổng thể của bạn.

 

Đèn treo tường có đèn chiếu sáng vượt thời gian vẫn là một lựa chọn phổ biến an toàn để thêm vào ánh sáng nhà bếp vì chúng hoạt động tốt cho cả nội thất theo chủ đề truyền thống và đương đại.

 

Ánh sáng truyền thống thường nằm dưới quang phổ ấm áp. Bạn có thể lớp hệ thống chiếu sáng nhà bếp của mình bằng cách thêm màu trắng ấm từ 2.700 đến 3.000 K để bổ sung cho các yếu tố chiếu sáng khác của bạn.

 

2.3 Đèn treo tường nhà bếp hiện đại

 

Đèn treo tường hình học nghiêng về phong cách trang trí nghệ thuật là những lựa chọn phổ biến cho nhà bếp hiện đại của bạn. Những phần hấp dẫn này có thể có dạng ba chiều như cấu hình góc có dây hoặc lồng hoặc thiết kế sputnik bức xạ.

 

Đèn tường LED hình lục giác là thiết kế phổ biến dễ dàng mang lại sự tinh tế hiện đại. Các cấu hình hiện đại khác bao gồm các loại ống, hình khối tròn, hình bầu dục và hộp.

 

Các hình dạng lặp lại là một cấu hình hiện đại khác mà bạn có thể kết hợp với các yếu tố nhà bếp khác của mình, chẳng hạn như hình vuông hoặc hình chữ nhật chồng lên nhau. Điều này tạo ra một yếu tố đặc trưng trừu tượng.

 

Những bộ đèn Halfmoon kiểu dáng đẹp và đơn giản là những lựa chọn phổ biến cho những ngôi nhà hiện đại và chúng mang lại phong cách trang trí ánh sáng sạch sẽ nhưng hấp dẫn cho căn bếp hiện đại của bạn. 

 

Kể từ khi nội thất Scandi ngày càng phổ biến, các bộ đèn bằng gỗ có tông màu sáng đơn giản được kết hợp để bổ sung cho chủ đề tối giản. Đèn treo tường nhà bếp kiểu Bắc Âu hoàn hảo cho những căn bếp nhỏ vì bạn sẽ tìm thấy những cấu hình đơn giản với thiết kế cố định trên tường gần như phẳng.

 

3.Sử dụng đèn treo tường nhà bếp ở đâu?

 

Ngoài kiểu dáng đa dạng, không khó để kết hợp đèn treo tường nhà bếp. Cho dù bạn đang cải tạo hay xây dựng một nhà bếp mới, bạn sẽ tìm thấy vị trí hoàn hảo để đặt thiết bị chiếu sáng của mình. Lựa chọn thiết kế và vị trí của đèn treo tường của bạn sẽ phụ thuộc vào chức năng dự định của nó.

 

den-treo-tuong-nha-bep

 

3.1 Đèn treo tường trên bồn rửa nhà bếp.  

 

Lắp đặt đèn treo tường trên bồn rửa nhà bếp của bạn và chỉ để lại đèn âm tường sẽ tạo ra một cái nhìn liền mạch và sạch sẽ cho trần nhà của bạn. Bạn có thể gắn đèn treo tường của mình theo ba hoặc như một cặp ngay phía trên cửa sổ. Đối với bồn rửa không có cửa sổ, như một hướng dẫn, hãy duy trì khoảng cách từ 30 đến 40 inch giữa mặt bàn và vật cố định của bạn và tránh để mặt dây chuyền ngang tầm mắt. 

 

3.2 Đèn treo tường trên quầy.  

 

Tương tự như đèn treo tường trên bồn rửa bát, sử dụng khoảng cách từ 30 đến 40 inch giữa quầy và đèn chiếu sáng để tránh mỏi mắt. Hơn nữa, việc đặt đèn phía trên tạo cảm giác tự nhiên hơn cho không gian bếp của bạn, đặc biệt nếu đèn treo tường của bạn được sử dụng để chiếu sáng.

 

Đối với các quầy bếp được sử dụng như một không gian linh hoạt để thực hiện các công việc, bạn có thể tìm thấy đèn treo tường có thể mở rộng hoặc có cánh tay quay, trong đó bạn có thể uốn cong hoặc điều chỉnh độ cao của đèn theo nhu cầu của bạn. 

 

Khi đặt hàng loạt, nguyên tắc chung là để khoảng cách giữa mỗi bộ đèn từ 30 "đến 32" và có tối thiểu 6 "ở giữa bộ đếm tường hoặc cạnh. Sử dụng chiều rộng rộng nhất để làm khoảng cách của bạn cho đèn treo tường lớn hơn, đặc biệt là đối với các bóng râm rộng, chẳng hạn như đèn mặt dây chuyền công nghiệp. 

 

3.3 Đèn treo tường phía trên kệ treo tường hoặc tranh ảnh.  

 

Để thêm điểm nhấn cho khu vực kệ của bạn, hãy thêm một chiếc đèn treo tường downlight. Đèn treo tường kéo dài cũng là lựa chọn hoàn hảo để làm nổi bật một bức tranh hoặc bức tranh. Đề can dán tường trong nhà bếp vẫn được ưa chuộng, và bạn có thể thêm cá tính với một cặp đèn treo tường để làm nổi bật dòng chữ trên tường hoặc có một vật cố định duy nhất ngay phía trên. 

 

3.4 Đèn treo tường bên cạnh kệ rượu.  

 

Bạn có thể làm nổi bật bộ sưu tập rượu của mình bằng cách sử dụng đèn treo tường. Các thiết bị chiếu sáng này được thiết kế để hướng ánh sáng khắp phòng, chiếu sáng các phần lớn hơn. Bạn cũng có thể sử dụng các ống chiếu sáng lên và xuống để làm nổi bật giá treo ngang hoặc đèn treo tường hình học như một tính năng bổ sung cho bộ sưu tập rượu của bạn.  

 

3.5 Máng tường để thắp sáng một góc. 

 

Các góc có thể để bóng hoặc tối trong nhà bếp, với đèn treo tường ở góc. Thêm vật cố định này giúp tăng cường giao diện đồng thời cung cấp thêm ánh sáng. Tham khảo thêm cách trang trí cửa sổ góc bếp tại đây.
 

Đèn treo tường góc được thiết kế với mặt sau góc phải sẽ làm phẳng hoàn hảo trên bức tường của bạn. Từ kiểu dáng hình thang đến kiểu dáng Halfmoon ngược, có rất nhiều kiểu dáng hấp dẫn để bạn lựa chọn. 

 

4.Vật liệu đèn treo tường

 

den-treo-tuong-nha-bep

 

4.1 Nhôm

 

Nhẹ nhưng bền, đèn treo tường nhôm được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thiết bị chiếu sáng. Ngoài ra, khả năng làm việc của nó giúp nó có thể tạo ra các dạng phức tạp trong đó vật liệu dẻo dễ gia công và hoạt động tốt với bất kỳ sản phẩm được đóng dấu nào. Hãy nhớ rằng nhôm có nhiều loại khác nhau.

 

Loại nhôm bền nhất là nhôm nguyên chất, và các loại đèn treo tường giá cả phải chăng nhất được làm từ vật liệu chiếu sáng bằng nhôm đúc điển hình. Một ưu điểm khác của đèn treo tường làm từ nhôm là chúng có giá khoảng 1/3 đồng thau và đồng.

 

Đèn treo tường nhôm có khả năng chống rỉ sét, là vật liệu tuyệt vời cho không gian có độ ẩm cao. Các thiết bị chiếu sáng bằng nhôm thường đi kèm với sơn hoặc bột, vì vậy bạn sẽ tìm thấy nhiều màu sắc để lựa chọn.

 

Một trong những hạn chế đáng kể của đồ đạc bằng nhôm là lớp sơn có thể bị phai khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời theo thời gian.

 

4.2 Thau. 

 

Chất lượng đất và ấm của đồng thau làm cho nó trở thành một lựa chọn phổ biến cho đèn treo tường nhà bếp. Bạn sẽ tìm thấy đèn treo tường nhà bếp trong khung bằng đồng và các vật liệu khác như kính hoặc gỗ, vì vậy bạn có nhiều lựa chọn thiết kế. Vật liệu hấp dẫn có một chất cổ điển nhất định đối với nó, đặc biệt là khi kết hợp với ánh sáng ấm áp.

 

Đồng thau dễ uốn và dễ uốn nhờ hợp kim đồng, và sức mạnh của nó đến từ chất tạo hợp kim kẽm. Khả năng chống ăn mòn làm cho nó trở thành đèn treo tường bền cho nhà bếp ngoài trời và trong nhà. Ngoài ra, đồng thau phản ứng với rất nhiều hóa chất nhưng sẽ phụ thuộc vào hàm lượng hợp kim. Đồng thau có thể là đồng thau cổ hoặc đồng thau đánh bóng.

 

4.3 Đồng. 

 

Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị chiếu sáng vượt thời gian, hãy chọn đèn treo tường bằng đồng. Đồng là vật liệu bền chắc hơn nhôm và có thể giữ trọng lượng gấp đôi.

 

Kim loại không dễ bị ăn mòn, ngay cả khi tiếp xúc với nước biển và sẽ bền hơn sắt hoặc thép mạ kẽm. Chúng thường được phun một chất làm kín để bảo vệ thêm một chiếc đèn treo tường bằng đồng khỏi bị gỉ.

 

Bạn biết đấy, bạn có một thiết bị chiếu sáng bằng đồng với màu kim loại hơi đỏ của nó, đặc biệt trong số các vật liệu kim loại khác. Đồng được coi là vật liệu bền vững vì bạn có thể tái chế vật liệu mà một phần đáng kể vẫn có thể được sử dụng, không giống như các kim loại hợp kim như đồng thau hoặc sắt. 

 

4.4 Thép

 

Hầu hết các thiết bị hiện nay được làm từ thép cán nguội do độ bền kéo và năng suất cao hơn so với vật liệu thép của bạn. Về cơ bản, thép cán nguội là thép cán nóng đã trải qua quá trình xử lý bổ sung để tăng cường độ và các chất lượng kích thước khác của nó.

 

Bạn sẽ tìm thấy một loạt các màu sắc của thép cán nguội vì nó dễ dàng nhận được nhiều loại bề mặt hoàn thiện. Đèn treo tường bằng thép cán nguội thường đắt hơn do độ bền và khó bị mốc hơn.

 

Thép không gỉ.  Với khả năng chống ăn mòn tuyệt vời và vẻ ngoài hiện đại, thép không gỉ là vật liệu phù hợp cho đèn treo tường nhà bếp. Hơn nữa, ánh bạc làm cho nó trở thành một vật liệu hiện đại được ưa chuộng và nó ít cần bảo dưỡng vì bạn có thể dễ dàng vệ sinh thiết bị chiếu sáng của mình bằng cách lau sạch bụi.

 

Thép không gỉ là một trong những vật liệu phổ biến nhất được sử dụng cho phần cứng và đồ đạc trong nhà bếp, vì vậy bạn có thể dễ dàng kết hợp đèn treo tường nhà bếp bằng thép không gỉ với các yếu tố kim loại của bạn.

 

4.5 Acrylic.  

 

Vật liệu acrylic là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn có một sự hấp dẫn mờ nhưng sang trọng cho đèn treo tường nhà bếp của bạn. Mặc dù acrylic nổi tiếng là vật liệu rẻ tiền, nhưng điều quan trọng cần nhớ là acrylic có nhiều loại và do đó chất lượng khác nhau.

 

Đèn treo tường nhà bếp acrylic sang trọng có thể có bề ngoài giống như sứ với giá cả phải chăng hơn. Vì acrylic nhẹ và không dễ vỡ nên nó là đối thủ xứng tầm của vật liệu thủy tinh. Giống như thủy tinh, acrylic là một chất khuếch tán ánh sáng rất tốt. Acrylic cũng có thể được đúc thành bất kỳ hình dạng hoặc thiết kế nào.

 

5. Kích thước đèn treo tường tốt nhất cho nhà bếp

 

Mặc dù không có quy tắc cụ thể nào về kích thước đèn treo tường, nhưng tốt nhất bạn nên nhớ sự gắn kết của một chiếc đèn treo tường trông như thế nào với các yếu tố còn lại trong nhà bếp của bạn, vì vậy tỷ lệ là rất quan trọng. Mặc dù bạn nên luôn cân nhắc sở thích cá nhân của mình, sự an toàn cũng phải được ưu tiên khi chọn kích thước đèn treo tường nhà bếp của bạn.

 

Một nguyên tắc tốt cần nhớ là không gian nhỏ hơn cần đèn treo tường nhỏ. Đèn treo tường nhỏ khoảng 9 inch trông đẹp trên các khu vực có diện tích vuông nhỏ và trần nhà thấp hơn dưới 7,5 feet. Đèn treo tường nhỏ có kích thước từ 4 inch đến 20 inch, làm cho chúng trở nên hoàn hảo để làm nổi bật các mảng kiến ​​trúc hoặc trang trí trong nhà bếp của bạn.

 

Mặc dù các thiết bị chiếu sáng lớn hơn hiện đang là xu hướng, nhưng bạn sẽ thấy những thiết bị chiếu sáng lớn này hoạt động trong các nhà bếp có diện tích vừa đến lớn. Đèn treo tường lớn hơn sẽ đẹp hơn trên lối vào.

 

6. Chiều cao tốt nhất cho đèn treo tường nhà bếp

 

Chiều cao tốt nhất cho đèn treo tường nhà bếp là khoảng 66 đến 72 inch so với sàn nhà và 30 đến 40 inch trên bệ bếp hoặc bồn rửa.

 

Như một hướng dẫn trong việc định vị đèn treo tường nhà bếp của bạn trên tường, hãy đặt đèn treo tường ba phần tư đường lên tường; do đó, đo chiều cao của trần nhà và nhân nó với 3/4. Điều này sẽ giúp bạn quyết định nơi đặt đèn treo tường.

Tin tức nổi bật