Kích thước Ghế ăn (Hướng dẫn Kích thước)

Dưới đây là hướng dẫn về kích thước ghế ăn của chúng tôi bao gồm chiều cao và chiều rộng ghế tiêu chuẩn cho phòng ăn, quầy bar tại nhà và nhà bếp. Chiều cao của bàn phù hợp với chiều cao của ghế là điều quan trọng để đảm bảo tính thẩm mỹ, sự thoải mái và tiện ích.

 

kich-thuoc-ghe-an

 

Để có trải nghiệm ăn uống thoải mái và thực tế, bàn phải có chiều cao thoải mái khi ngồi. Khách có thể đặt cẳng tay trên bàn.

 

Tham khảo các mẫu ghế ăn đẹp nhập khẩu >>> Tại Đây

 

1. Kích thước ghế ăn tiêu chuẩn

 

Kích thước ghế ăn tiêu chuẩn cao từ 32 đến 34 inch, với mặt ghế cách sàn 18 inch. Chiều rộng tiêu chuẩn của ghế ăn là 16 - 20 inch.

2. Chiều cao ghế ăn

 

Chiều cao thích hợp cho ghế ăn của bạn phụ thuộc vào chiều cao của bàn của bạn. Mặt bàn ăn tiêu chuẩn cách mặt đất 30 inchBàn phản cao 36 inch.

 

kich-thuoc-ghe-an

 

Hầu hết những chiếc ghế được bán đều được dán nhãn là chiều cao tiêu chuẩn hoặc chiều cao đối trọng. Hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra kỹ trước khi mua hàng, vì không thể sử dụng ghế có chiều cao tiêu chuẩn cho bàn có chiều cao đối diện, cũng như ngược lại.

2.1 Chiều cao ghế ăn tiêu chuẩn

 

Kích thước ghế ăn tiêu chuẩn cao từ 32 đến 34 inch, với mặt ghế cách sàn 18 inch. Chiều rộng tiêu chuẩn của ghế ăn là 16 - 20 inch.

Mặt ngồi của ghế ăn tiêu chuẩn thường cách mặt đất 18 inch. Bàn kích thước tiêu chuẩn cao 30 inch, cho phép khoảng cách chân 12 inch so với ghế ngồi 18 inch.

 

Đối với mặt sau của ghế, nên hỗ trợ từ 12 đến 16 inch, được đo từ mặt trên của ghế. Nếu đo từ mặt đất, chiều cao lưng ghế từ 32 - 34 inch là tiêu chuẩn.

 

Điều này hỗ trợ vùng thắt lưng của lưng trong khi vẫn cho phép người lớn vặn và xoay người mà không gây áp lực khó chịu lên phía sau đầu.

 

Ngoại lệ cho quy tắc này là những chiếc ghế ăn lưng cao, có thể cao hơn nhiều và phù hợp nhất với những phòng ăn trang trọng .

3. Chiều rộng ghế ăn

 

Một chiếc ghế thoải mái có thể cải thiện đáng kể việc thưởng thức bữa ăn của bạn. Chiều rộng là một khía cạnh của sự thoải mái cần xem xét khi chọn ghế ăn mới.

 

Chiều rộng tối thiểu cho một chỗ ngồi thoải mái là 16 inch. Những chiếc ghế nhỏ hơn loại này thường gây cảm giác mỏng manh hoặc không đủ chỗ ngồi và không khuyến khích việc nán lại để thưởng thức bữa ăn.

 

Ghế có chiều ngang lớn hơn 20 inch có thể gây trở ngại cho việc sắp xếp chỗ ngồi của bạn. Mỗi thực khách yêu cầu có đủ không gian để sử dụng đồ dùng của họ và hoàn thành nhiệm vụ ăn mà không phải gõ cùi chỏ vào người hàng xóm.

 

Khoảng không gian tối thiểu tuyệt đối mà mỗi quán ăn cần là 18 inch, và điều này chỉ thích hợp cho một bữa ăn gia đình đông người trong ngày lễ. Đối với ăn uống hàng ngày, nên sử dụng 24-26 inch không gian cho mỗi bữa ăn, cộng thêm 6 inch để ra vào chỗ ngồi.

 

Nếu bạn đo từ chân bàn này sang chân bàn kia và chia cho 32 inch, kết quả là bạn có thể thoải mái ngồi ở cạnh bàn đó bao nhiêu người hàng ngày.

4. Chiều cao ghế ăn cho từng không gian

 

Nhiệm vụ đầu tiên cần hoàn thành trước khi mua ghế phòng ăn mới là xem xét chiếc bàn của bạn. Cụ thể là mặt dưới của bảng.

 

Có miếng gỗ nối các chân không? Đây được gọi là 'tạp dề', và là một phần của tính toàn vẹn về cấu trúc của bảng. Nó cũng là một mối nguy hiểm cho bạn và khách của bạn nếu bạn chọn chiếc ghế sai kích thước.

 

Để tránh khuỵu gối, thành ghế nên cách tạp dề ít nhất 12 inch. Nếu bàn không có tạp dề, khoảng trống 12 inch nên được đo từ mặt dưới của mặt bàn đến mặt trên của ghế chủ tọa.

 

Nếu ghế ăn của bạn có tay, hãy đảm bảo rằng cả tay và ghế đều có thể đẩy xuống dưới bàn và tạp dề, nếu có. Điều này giúp khu vực ăn uống của bạn gọn gàng hơn khi không sử dụng.

 

Lý tưởng nhất là khoảng cách giữa phần trên của cánh tay và phần dưới của bàn là 7 inch. Không gian trống ít hơn và khách của bạn có thể cảm thấy bị cản trở bởi một chiếc ghế không đủ gần bàn.

4.1 Chiều cao ghế nhà bếp

 

Ghế nhà bếp nên tuân theo quy tắc chiều cao tương tự như ghế ăn. 12 inch giữa mặt dưới của bàn và mặt trên của ghế được coi là số lượng tối thiểu cho phép.

 

Ghế nhà bếp thường có chỗ ngồi cách mặt đất 18 inch. Điều này không chỉ cho phép đủ chỗ để chân mà còn đặt hầu hết thực khách ở độ cao thích hợp để dùng bữa trên bàn bếp tiêu chuẩn.

 

Đối với barstools, có hai kích thước chính. Đây là những chiếc ghế đẩu có chiều cao quầy bar hoặc ghế đẩu có chiều cao dành cho khán giả.

 

Một ghế quầy bar có chiều cao quầy bếp thông thường có chỗ ngồi cách sàn khoảng 24 "đến 26" và tổng chiều cao từ 35 "đến 36". Mặt khác, ghế đẩu có chiều cao dành cho khán giả đối với mặt bàn có chiều cao quầy bar có chiều cao ghế là 33 "đến 34" và tổng chiều cao từ 45 "đến 48".

4.2 Chiều cao ghế quầy bar

 

rong trường hợp bàn kiểu quầy bar, cao khoảng 42 inch, một chiếc ghế cách mặt đất 30 inch sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Đối với bàn có chiều cao đối diện, thường cao khoảng 36 inch, bạn nên sử dụng ghế 24 inch.

 

Mặc dù việc sử dụng ghế thường xuyên hoặc ghế trượt như một sự thay thế độc đáo cho ghế ăn nghe có vẻ là một ý tưởng hay, nhưng những loại ghế này không được thiết kế để sử dụng trên bàn.

 

Bàn có chiều cao tiêu chuẩn cao 30 inch và phù hợp nhất với ghế cách sàn khoảng 18 inch.

4.3 Ghế có chiều cao bao nhiêu cho bàn 30 inch

 

Bàn 30 inch còn được gọi là chiều cao tiêu chuẩn. Mặt bàn cách mặt đất 30 inch. Khách của bạn cần 12 inch không gian giữa ghế chủ tọa và mặt bàn hoặc tạp dề.

 

Mặt sau có thể có bất kỳ kích thước nào bạn thích, nhưng ghế tốt nhất cho bàn 30 inch sẽ có mặt ngồi cách mặt đất 18 inch.

4.4 Chiều cao ghế cho bàn 36 inch

 

Các bàn có chiều cao phản được nhóm lại với nhau theo chiều cao của chúng - cách mặt đất 36 inch. Rõ ràng, một chiếc ghế được làm cho một chiếc bàn có chiều cao tiêu chuẩn, 30 inch sẽ không hoạt động.

 

Thay vào đó, hãy tìm một chiếc ghế có chỗ ngồi cách mặt đất 24 inch. Điều này sẽ thúc đẩy khách của bạn đến chiều cao chính xác cho một chiếc bàn 36 inch mà không ảnh hưởng đến sự thoải mái của họ.

 

4.5 Chiều cao băng ghế dự bị cho bàn

 

Ghế dài là một lựa chọn phổ biến và hấp dẫn cho chỗ ngồi, đặc biệt phổ biến trong các phòng ăn thông minh, khu vực sinh hoạt không gian mở và bàn bếp thông thường.

 

Bạn có thể ngồi thoải mái trên băng ghế dự bị mà không cảm thấy bị ép, và có thể đẩy băng ghế xuống gầm bàn khi không sử dụng. Chiều cao tốt nhất cho một chiếc ghế dài sẽ được sử dụng để ngồi trong bàn ăn hoặc bàn bếp là 18 inch.

 

Xem thêm các loại ghế văn phòng >>> Tại Đây

Tin tức nổi bật