Đèn chùm pha lê

Đôi khi, việc tìm kiếm một chiếc đèn chùm pha lê hoàn hảo có thể là một quá trình khó khăn. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng ý thức chung và tuân theo một số hướng dẫn cơ bản, việc tìm kiếm chiếc đèn chùm pha lê tốt nhất không chỉ có thể thực hiện được mà còn có thể thực sự là một quá trình thú vị.

 

den-chum-pha-le

 

1. Đèn chùm pha lê là gì và chúng được làm như thế nào?

 

Điều đáng nói ở đây là đèn chùm pha lê được làm bằng thủy tinh, nhưng không phải loại thủy tinh nào mà nó không được làm như thủy tinh ở cửa sổ, ly cốc,… Vậy đèn chùm pha lê khác nhau như thế nào?

 

Pha lê và thủy tinh về cơ bản được cấu tạo từ cùng một vật liệu: silica  (cụ thể là silicon dioxide). Pha lê chỉ đơn giản là thủy tinh được chế tác thông qua việc thêm vào một số hợp chất nhất định, chẳng hạn như chì II oxit, bari oxit, kẽm oxit hoặc kali oxit. Những hợp chất này được thêm vào thủy tinh để  đảm bảo sự nhiễu xạ ánh sáng chất lượng cao  (nói cách khác, những hợp chất này làm cho thủy tinh lấp lánh)!

 

Hợp chất tạo cho pha lê độ lấp lánh nhất là oxit chì. Việc thêm oxit chì  vào thủy tinh làm tăng chỉ số khúc xạ của nó, do đó gây ra  hiệu ứng lăng kính lớn hơn.

 

Đèn chùm pha lê được gắn các hạt nhỏ hoặc lăng kính bằng thủy tinh pha lê được treo xung quanh đèn trung tâm hoặc các đèn. Mỗi hạt khúc xạ ánh sáng theo các hướng khác nhau, dẫn đến một món đồ trang trí lấp lánh, tinh tế sẽ trở thành tâm điểm trong căn phòng của bạn. Những chiếc đèn chùm pha lê đắt tiền giúp chúng thêm phần lấp lánh rực rỡ. 

 

den-chum-pha-le

 

1.1 Bạn có thể sử dụng đèn chùm pha lê hiện đại ở đâu?

 

Bất cứ nơi nào bạn thích! Chúng ta đã quá quen với những đồ đạc trần nhà kiểu thợ xây, nhàm chán đến nỗi chúng ta quên mất việc sáng tạo với hệ thống chiếu sáng. Nếu kích thước và kiểu dáng của đèn chùm phù hợp với trang trí của bạn, thì nó sẽ trông rất tuyệt trong phòng.Đèn chùm pha lê là xu hướng chiếu sáng hot nhất năm 2021, thay thế đèn chiếu sáng âm trần trong phòng khách, phòng ngủ và nhà bếp. Bất kỳ vị trí nào có chiều cao trần nhà tốt để lắp đèn chùm đều phù hợp và tối ưu nhất

 

1.2 Một đèn chùm pha lê cao cấp cần bao nhiêu bóng đèn?

 

Phòng ngủ, tủ đựng quần áo và các không gian nhỏ khác sẽ nhận được nhiều ánh sáng từ bộ đèn 4 bóng. Đối với phòng ăn, phòng khách và phòng bếp, điều quan trọng là phải có ánh sáng tốt. Xem xét kích thước của căn phòng và liệu có các loại đèn khác hoặc thiết bị cố định tại chỗ hay không. Một đèn chùm cho phòng 12 x 12 trung bình nên có ít nhất năm bóng đèn, và các phòng lớn hơn sẽ cần nhiều hơn.

 

Loại bóng đèn

 

Mọi loại đèn chiếu sáng đều cần bóng đèn của nó. Nhiều đèn chùm sẽ yêu cầu một số. Xem xét loại bóng đèn mà đèn chùm của bạn yêu cầu. Nó sẽ dễ dàng để thay thế khi thời gian đến? Nó có đắt không? Nó có phát ra đủ ánh sáng cho nhu cầu của bạn không? Nó đánh giá như thế nào về mặt sử dụng năng lượng? Bóng đèn LED và bóng đèn CFL có giá tốt nhất ở điểm cuối cùng. Chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền mỗi tháng cho hóa đơn năng lượng và bạn sẽ không phải lo lắng về việc thay thế chúng trong một thời gian.

 

Dễ cài đặt

 

Cho dù bạn muốn tự mình lắp đặt hay thuê ai đó làm việc đó, thì một chiếc đèn chùm khó lắp đặt sẽ khiến bạn tốn kém thời gian hoặc tiền bạc. Nếu bạn mua một chiếc đèn chùm đắt tiền nặng, bạn không muốn làm rơi nó và làm hỏng nó trước khi thưởng thức, vì vậy đối với một số loại đèn chùm, bạn có thể muốn gọi thợ chuyên nghiệp bất kể xu hướng DIY điển hình của bạn chỉ để được an toàn.

 

Có nhiều yếu tố cần xem xét khi lắp đặt đèn chùm hơn với hầu hết các loại ánh sáng. Bạn treo nó ở độ cao bao nhiêu sẽ có ảnh hưởng đến cách bạn trải nghiệm ánh sáng (và liệu có khách nào va vào nó hay không). Đèn chùm nặng yêu cầu lắp đặt cẩn thận hơn để đảm bảo chúng không bao giờ bị rơi xuống. Đây là một quá trình bạn cần phải làm đúng, vì vậy hãy đảm bảo rằng nó được thực hiện tốt khi bạn thực hiện.

 

Dễ dàng chăm sóc

 

Đừng phân tích từ ở đây, đèn chùm có thể là một nỗi đau của hoàng gia để làm sạch. Tần suất chúng cần được làm sạch và mức độ khó để làm sạch chúng đúng cách sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm vật liệu làm chúng và mức độ phức tạp của thiết kế. Nếu bạn mua một chiếc đèn chùm đẹp với hàng tấn mảnh nhỏ, bạn sẽ phải trả cho vẻ đẹp đó trong thời gian làm sạch.

 

Chú ý đến bất kỳ hướng dẫn vệ sinh nào đi kèm với đèn chùm của bạn. Khi bạn đầu tư vào một chiếc đèn chùm hoàn hảo, bạn nên dành thời gian để chăm sóc nó đúng cách và giữ nó trong tình trạng tốt để bạn có thể tận hưởng nó trong nhiều năm tới.

 

1.3 Sử dụng đèn chùm pha lê trong nội thất hiện đại được không?

 

Một nhà thờ, phòng nghi lễ hoặc một hội trường trong một lâu đài. Đây là những nội thất cổ điển mà hầu hết mọi người sẽ tưởng tượng một chiếc đèn chùm pha lê sẽ được treo. Nó là hợp lý bởi vì đèn chùm pha lê là niềm tự hào của các gia đình quý tộc trong nhiều thế kỷ và chúng cũng nhấn mạnh vẻ đẹp của các tòa nhà giáo hội.

 

Những ngày nay, khuôn mẫu cố định về một chiếc đèn chùm pha lê chỉ xuất hiện trong những câu chuyện cổ tích hay lâu đài đang dần thay đổi. Đèn chùm pha lê đang được những người ưa thích vẻ đẹp cổ điển và phong cách nội thất chọn mua.

 

Ngoài ra, các kiến ​​trúc sư trẻ, nghệ sĩ và những người quan tâm đến thiết kế đương đại đang bắt đầu chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đồ trang trí lấp lánh. Ngày nay, đèn chùm pha lê đang được sử dụng thường xuyên hơn trong cổ điển, và nội thất hiện đại ở nhiều vị trí như dùng đèn thả cầu thang, phòng khách, phòng ngủ...

 

1.4 Làm thế nào để làm sạch đèn chùm pha lê?

 

Để giữ được sự lấp lánh trong đèn chùm pha lê của bạn, nó cần được làm sạch ít nhất mỗi năm một lần. Tốt nhất bạn nên gọi những người thợ chuyên nghiệp biết họ đang làm gì, vì một số bộ phận được thiết kế công phu có thể cần phải tháo dỡ để làm sạch và sau đó sửa lại. Một người nào đó không quen thuộc với thiết kế có thể không thể đặt nó trở lại như cũ!

 

Bạn cũng có thể chọn làm sạch nó tại chỗ và bạn có thể làm điều này trong các phần nhỏ. Xịt dung dịch gồm một phần cồn vào bốn phần nước tinh khiết (tốt nhất là nước cất) và lau sạch cẩn thận bằng vải sợi nhỏ mềm, không xơ. Không bao giờ sử dụng dung dịch tẩy rửa có chứa amoniac vì các bộ phận kim loại có thể bị hỏng.

 

Đèn chùm bằng kim loại hoặc bằng gỗ và lưới chiếu sáng hiện đại có thể được làm sạch theo cùng một cách, nhưng có lẽ có thể được xử lý dễ dàng hơn. Sử dụng thang bậc và di chuyển nó xung quanh khi bạn đã làm sạch xong một phần của đèn chùm. Đừng bao giờ mắc lỗi hoặc xoay chính mảnh ghép vì nó có thể không thể tháo rời được!

 

1.5 Những loại pha lê nào được sử dụng trong đèn chùm?

 

Có rất nhiều loại pha lê được sử dụng trong các thiết bị chiếu sáng. Trên thực tế, vẻ đẹp và ánh sáng của đèn chùm chủ yếu phụ thuộc vào loại pha lê được sử dụng. Một số loại phổ biến là.

 

  • Pha lê Swarovski- Chúng là những viên pha lê tốt nhất và đắt nhất trên thế giới và nổi tiếng về độ trong và vẻ đẹp của chúng. Có nguồn gốc ở Áo, những viên pha lê này có nhiều màu sắc, kích cỡ và hình dạng.

 

  • Pha lê Ai Cập - Còn được gọi là tinh thể Gemcut, chúng là tinh thể cắt bằng máy và nổi tiếng về độ cắt, độ trong và độ khúc xạ cao.

 

  • Pha lê Ý- Còn được gọi là pha lê Venice, chúng được đánh bóng bằng lửa (không cắt) mang lại độ sáng tinh tế tuyệt đẹp. Đây là sự lựa chọn lý tưởng khi bạn có ngân sách hạn hẹp.

 

  • Tinh thể K9- Những tinh thể này có ít tạp chất và không hoàn hảo. Những mảnh rõ ràng về mặt quang học này được sử dụng trong đèn chùm pha lê thân thiện với ngân sách bắt chước những chiếc đắt tiền.

 

1.6 Tại sao sử dụng đèn pha lê?

 

Có đèn pha lê là một cách lý tưởng để thêm hương vị sang trọng cho ngôi nhà của bạn.

 

Cho dù một căn phòng truyền thống hay hiện đại, đèn pha lê có thể mang lại những tia sáng sang trọng và thoải mái cho phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp hoặc lối đi của bạn.

 

Ánh sáng pha lê hiện là một tính năng phổ biến trong các tòa nhà hiện đại để bổ sung cho các thiết kế nội thất với mỗi chiếc đèn mang đến một nét hấp dẫn và trang trí vượt ra ngoài mục đích chiếu sáng chính.

 

1.7 Các loại đèn chùm pha lê

 

Đèn chùm pha lê sáng bóng : Chúng thêm phần kịch tính và có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau. Chúng có thể là hình chữ nhật, hình tròn, nửa hình tròn hoặc ngang, và có màu vàng bóng và cổ.

 

 

Đèn chùm kiểu nến : Nếu bạn thích vẻ mộc mạc và giản dị, kiểu này là dành cho bạn. Đèn chùm kiểu nến có pha lê lủng lẳng và được trang bị nến hướng lên trần nhà. Đèn chùm truyền thống sử dụng nến để chiếu sáng trải nghiệm ăn uống; bây giờ "nến" đã trở thành đèn LED hình ngọn nến. Loại đèn chùm này hay còn gọi là đèn chùm LED hiện đại có khả năng làm mờ ánh sáng mà nó tỏa ra.

 

 

Đèn chùm mặt dây chuyền : Loại đèn chùm pha lê này tạo thêm cảm giác cổ điển. Vẻ ngoài hấp dẫn của nó rất phù hợp trong các phòng ăn.

 

 

Đèn chùm pha lê cắt đá quý : Được làm bằng pha lê Ai Cập, những chiếc đèn chùm này đắt tiền nhưng có thể tạo thêm ánh hào quang hoàn hảo cho không gian ăn uống của bạn.

 

 

Đèn chùm pha lê quả cầu : Chiếc đèn chùm độc nhất vô nhị này rất lớn và có các quả cầu pha lê trong một khung mở có hoa văn trang trí cụ thể. Loại đèn chùm này lý tưởng cho những căn phòng có trần nhà cao vì chúng thường rất cao.

 

2. Cách chọn đèn chùm pha lê hiện đại cho không gian nội thất của bạn

 

Lựa chọn một đèn chùm pha lê có thể là một quyết định khó khăn. Và ngay cả khi bạn tìm được cái hoàn hảo, bạn làm cách nào để bảo trì đèn chùm của mình? Các chuyên gia tại đã tạo ra hướng dẫn kỹ lưỡng về đèn chùm pha lê này để cung cấp cho bạn lời khuyên về cách chọn đèn chùm phù hợp cho ngôi nhà của bạn cũng như các mẹo về cách làm sạch và bảo dưỡng đèn chùm của bạn.

 

den-chum-pha-le

 

2.1 Một đèn chùm mới phải đáp ứng hai điều kiện cơ bản

 

  • Bạn phải có cảm tình và thích nó ngay từ cái nhìn đầu tiên.

 

  • Nó có một mức giá thích hợp mà bạn sẵn sàng chấp nhận.

 

  • Ngoài ra, đèn chùm còn phải đáp ứng các tiêu chí khác.

 

Kích thước đèn, hình dạng và kiểu dáng của đèn chùm pha lê phải phù hợp với kích thước của nội thất, chiều cao của trần và phong cách của căn phòng của bạn.

 

Đèn chùm pha lê phải chiếu sáng với cường độ vừa đủ. Điều quan trọng là phải quyết định kích thước của căn phòng mà đèn chùm nên chiếu sáng và liệu nó có phải là nguồn sáng duy nhất trong nội thất hay không. Việc không đủ ánh sáng cho nội thất của bạn có thể được giải quyết bằng cách thêm một đèn chùm khác hoặc bổ sung bằng đèn tường, đèn bàn hoặc đèn cây đứng trang trí.

 

2.2 Chọn màu đèn chùm phù hợp

 

Ngoài đèn chùm pha lê không màu, chúng tôi còn cung cấp các loại đèn chùm pha lê với nhiều màu sắc khác nhau. Việc kết hợp hài hòa đèn chùm màu với màu sắc của trang trí nội thất đã khó hơn và hơn thế nữa, trong tương lai cũng có thể phức tạp để nhận ra bất kỳ thay đổi nào liên quan đến màu sắc trong thiết kế nội thất của bạn.

 

Đèn chùm pha lê rõ ràng phổ biến hơn nhiều và chúng có thể phù hợp với nội thất với nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Khi lựa chọn đèn chùm pha lê không màu, bạn phải cân nhắc xem các bộ phận kim loại có màu vàng hay ánh bạc thì phù hợp hơn. Thông thường, bạn có thể làm theo màu sắc của cửa ra vào và tay nắm cửa sổ.

 

Đèn chùm pha lê màu sắc trung tính với kim loại màu bạc là phổ biến nhất. Màu bạc không quá nổi bật và đèn chùm cũng có vẻ trong hơn so với đèn chùm có phần kim loại màu vàng vì màu vàng nổi bật hơn.

 

2.3 Kích thước phòng cần cân nhắc

 

Một trong những lưu ý quan trọng nhất để lắp đặt đèn chùm pha lê là kích thước của căn phòng mà bạn muốn treo đèn. Sự sang trọng trong một chiếc đèn chùm pha lê và các tinh thể khúc xạ giúp tăng cường ánh sáng của nó khiến nó dễ dàng thích nghi với một căn phòng lớn. Việc lắp đặt ánh sáng đơn lẻ có thể cung cấp toàn bộ độ sáng trong các phòng lớn như phòng khách và phòng ăn.

 

Chiều cao của độ sáng và kích thước lớn của hình dạng của chúng là một trong những yếu tố làm cho đèn chùm pha lê trở thành sự lựa chọn không thể thiếu cho phòng khách, tiền sảnh, phòng ăn, dãy phòng, tủ quần áo không cửa ngăn và những nơi khác.

 

Làm thế nào để chọn đúng kích thước của đèn chùm pha lê?

 

Chúng tôi khuyên bạn nên tính toán sau để bắt đầu. Nếu bạn có căn phòng với kích thước 3,5 x 4,5 mét, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng đèn chùm rộng khoảng 70 cm. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn đèn chùm nhỏ hơn nếu bạn có quá nhiều đồ đạc trong phòng. Mặt khác, chúng tôi khuyên bạn nên chọn kích thước đèn chùm lớn hơn nếu căn phòng của bạn khá thoáng và mở.

 

Bạn có thể chọn đèn chùm lớn hơn hoặc số lượng lớn các thiết bị chiếu sáng với kích thước lớn hơn của căn phòng. Ví dụ - một đèn chùm trung tâm, hai giá treo tường và một đèn sàn. Nếu chúng có cùng phong cách, chúng sẽ trang trí tuyệt vời cho nội thất của bạn.

 

Xin lưu ý - càng có chiều cao của trần nhà, đèn chùm càng có vẻ nhỏ hơn. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên mua dây treo dài hơn - nếu bạn có trần nhà cao hơn.

 

Ở phía đối diện - nếu bạn có trần nhà thấp, đừng quên rằng điều cần thiết là bạn sẽ có thể đi dưới đèn chùm. Chúng tôi có thể cung cấp cho bạn chuỗi treo ngắn hơn trong trường hợp này.

 

2.4 Làm thế nào để chọn đúng số cánh tay của đèn chùm

 

Tôi nên chọn bao nhiêu cánh tay của đèn chùm? Chúng tôi có kinh nghiệm rằng đối với những căn phòng nhỏ hơn thì phù hợp với đèn chùm 6-8 cánh tay. Đối với họ, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bóng đèn 40W. Những bóng đèn này sẽ chiếu sáng nhiều hơn cho thiết bị chiếu sáng và các thành phần tinh thể làm sáng căn phòng của bạn hơn. Nếu bạn chọn đèn chùm 12 cánh tay trở lên, bạn có thể cân nhắc sử dụng bóng đèn 25W .... tùy thuộc vào bạn. Nếu bạn thích cường độ chiếu sáng khác nhau, có thể sử dụng bộ điều chỉnh ánh sáng.

 

3. Cách treo đèn chùm pha lê đúng cách

 

Nếu mẫu đèn chùm pha lê được đặt trong một không gian nội thất mở và mọi người sẽ đi lại dưới nó, phần dưới cùng của đèn chùm cần phải cao hơn sàn nhà ít nhất 190-197 cm , đây là chiều cao tương đối của các khung cửa thông thường. Vì vậy, tất cả những người có thể bước qua cửa của bạn cũng sẽ có thể đi bộ dưới đèn chùm của bạn.

 

Nếu đèn chùm treo trên bàn , bàn cà phê, bàn làm việc hoặc đàn piano, nó có thể được treo thấp hơn, khoảng 170 cm so với sàn nhà . Nếu đèn chùm treo phía trên bàn, điều quan trọng là bàn phải đủ rộng để bạn không chạm đầu vào đèn chùm.

 

Treo đèn chùm: Khi treo đèn chùm, móc treo nên được lắp trên trần phòng của bạn theo hướng dẫn được đưa ra cụ thể cho trần nhà của bạn. Cũng vì lý do an toàn, khả năng chịu tải của trần nhà cần gấp đôi trọng lượng của đèn chùm.

 

4. Bạn có thể sử dụng đèn chùm pha lê ở đâu?

 

4.1 Phòng khách

 

Đèn pha lê mang lại cảm giác thoải mái và có vẻ ngoài hiện đại. Ngoài ra, đèn pha lê có thể nâng cao phong cách trang trí trong phòng khách của bạn.

 

Phòng khách chủ yếu được sử dụng để thư giãn, vì vậy việc lắp đặt ánh sáng phù hợp cho mọi dịp là lý tưởng và ánh sáng pha lê là lựa chọn hoàn hảo cho việc này.

 

4.2 Phòng ngủ

 

Đèn pha lê có thể cung cấp cho phòng ngủ một sự quyến rũ nhẹ nhàng, không làm phiền bạn cho dù bạn đang ngủ hay thức.

 

4.3 Phòng bếp

 

Cho dù bạn đang ở trong bếp để hâm nóng một bữa ăn hay để đóng gói hàng tạp hóa, bạn cần có đủ ánh sáng. Đèn pha lê sẽ cung cấp cho nhà bếp của bạn mức độ sáng hấp dẫn gần với ánh sáng tự nhiên nhất có thể.

 

4.4 Lối vào

 

Bạn sẽ có cảm giác như đang ở nhà ngay khi bước vào lối vào nếu đèn pha lê được lắp đặt ở đó - ai lại không muốn cảm giác đó?

 

4.5 Khu ăn uống

 

Mang đến sự sang trọng và tô điểm cho bàn ăn của bạn. Có đèn pha lê ấm áp và thoải mái sẽ làm cho giờ ăn dễ chịu hơn ..

 

4.6 Phòng tắm

 

Nếu bạn đã quen với ánh sáng cổ điển mà đèn pha lê có thể cung cấp, thì bạn sẽ muốn nó ở khắp mọi nơi trong nhà của mình. Hơn nữa, ai nói rằng bạn phải tắm rửa trong một bầu không khí buồn tẻ?

 

5. Làm thế nào để phân biệt giữa đèn chùm pha lê thật và đèn chùm thủy tinh?

 

Đèn chùm pha lê có hàm lượng chì giúp ánh sáng lung linh hơn đèn chùm thủy tinh. Đây là sự khác biệt chính nhưng đèn chùm pha lê cũng cho nhiều màu sắc hơn. Vì vậy, bạn có thể kiểm tra xem mình đã mua đèn chùm pha lê thật hay chưa bằng cách: 

 

  • Vì đèn chùm pha lê có chứa chì dày đặc và tăng thêm trọng lượng cho pha lê. Hàm lượng chì có thể khác nhau, nhưng đèn chùm pha lê vẫn nặng hơn đèn chùm thủy tinh. 

  • Quan sát từng thứ một cách cẩn thận. Đèn chùm pha lê có độ trong hơn do có hàm lượng chì. Rõ ràng hơn sẽ là một đèn chùm pha lê thực sự. 

  • Cho phép ánh sáng đi qua từng mảnh. Chì trong pha lê cho phép nhiễu xạ nhiều hơn và tạo ra ánh sáng lấp lánh. Tuy nhiên, kính trơn không tạo ra độ lấp lánh. 

Đối với đèn chùm pha lê, phần thân là kim loại như đồng thau, đồng thau, sắt. Bởi vì trọng lượng của đèn chùm đòi hỏi một cơ thể chắc chắn.

Tin tức nổi bật