Sự khác biệt giữa đèn bàn thủy tinh và pha lê

Đèn bàn pha lê là một trong số rất ít thiết bị chiếu sáng có được cả hình thức và chức năng. Lý tưởng để bổ sung cho phong cách trang trí nhà sang trọng, những chiếc đèn lấp lánh này không chỉ tôn thêm vẻ đẹp cho không gian mà còn lấp đầy căn phòng với ánh sáng dịu nhẹ. Nếu ngôi nhà của bạn cần sự chiếu sáng và sự sang trọng hiện đại mà không tạo ra sự lộn xộn, những chiếc đèn này là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

 

Nhưng để tận dụng tối đa thiết bị chiếu sáng này, bạn nên chắc chắn rằng bạn đang mua đèn bàn pha lê chính hãng. Có một số cửa hàng bán đèn thủy tinh dưới danh nghĩa pha lê, do đó đã lừa khách hàng bằng các sản phẩm giả. Để tránh điều đó, hãy học cách phân biệt đèn bàn pha lê với thủy tinh thông thường. Đây là cách bạn có thể tìm thấy sự khác biệt.

 

Làm thế nào để nhận biết đèn bàn pha lê từ kính thủy tinh? Pha lê khác thủy tinh như thế nào?

 

Tham khảo thêm các mẫu đèn bàn phòng ngủ đẹp mới nhất năm 2022 >>> TẠI ĐÂY

 

den-ban-pha-le

1. Kiểm tra độ dày

 

Một trong những cách phổ biến nhất được sử dụng để xác định đèn pha lê chính hãng từ thủy tinh là nhìn vào độ dày của pha lê. Vì pha lê được làm từ hàm lượng chì cao ở nhiệt độ thấp hơn thủy tinh, chì bên trong pha lê có thể được điêu khắc thành các thiết kế mỏng hơn, phức tạp hơn. Kết quả là, bất kỳ vật thể nào làm bằng tinh thể sẽ mỏng hơn vật thể thủy tinh.

 

 

2. So sánh trọng lượng

 

Như đã đề cập trước đó, pha lê được làm bằng chì khiến chúng nặng hơn thủy tinh. Để phát hiện sản phẩm ban đầu, hãy nhấc đèn bàn (mà bạn đang cân nhắc mua bằng pha lê) bằng một tay và cầm một chiếc đèn bàn giả bằng thủy tinh có cùng kích thước. So sánh trọng lượng của chúng. Mảnh pha lê sẽ nặng hơn vì chì dày đặc trong khi mảnh thủy tinh sẽ nhẹ hơn.

 

3. Kiểm tra trực quan

 

Ngoài việc kiểm tra độ dày của tinh thể, một cách khác để kiểm tra trực quan đèn bàn pha lê là kiểm tra độ trong của nó. Thủy tinh thông thường bám cặn hơn pha lê vì hàm lượng chì cao hơn mang lại tầm nhìn rõ ràng qua nó. Nếu bạn không thể nhìn rõ hơn một vật thể đặt sau đèn bàn, thì vật thể đó được làm bằng thủy tinh. Ngược lại, một cái nhìn 'trong vắt' của vật thể là bằng chứng cho thấy bạn đang mua một chiếc đèn bàn pha lê nguyên bản. Trên thực tế, hàm lượng chì càng nhiều thì độ trong của các tinh thể càng nhiều.

 

 

4. Tìm kiếm khúc xạ

 

Như chúng ta biết rằng pha lê được biết đến với vẻ đẹp lấp lánh, tại sao không sử dụng nó như một tiêu chí để phân biệt sự khác biệt giữa đèn pha lê và đèn thủy tinh? Giữ đèn gần nguồn sáng và xem điều gì sẽ xảy ra. Pha lê mịn có hàm lượng chì cao gây nhiễu xạ ánh sáng, do đó làm cho nó lấp lánh. Nếu nó lấp lánh thì đó chắc chắn là một chiếc đèn bàn pha lê chất lượng tốt. Điều đó nói lên rằng, các tinh thể có chất lượng thấp hơn hoạt động như một lăng kính và tạo ra quang phổ chói lọi của ánh sáng khi nhìn qua nó. Tuy nhiên, nếu không có gì xảy ra và ánh sáng đi qua thì đó là đèn thủy tinh trơn.

 

5. Kiểm tra âm thanh

 

Một trong những phương pháp đã được thử nghiệm và thử nghiệm để phát hiện một tinh thể giả từ một tinh thể thật là kiểm tra âm thanh của nó. Dùng ngón tay vuốt nhẹ đèn hoặc chạm vào vật gì đó chắc chắn (Hãy cẩn thận! Nhấn quá mạnh sẽ làm vỡ đèn). Nếu bạn nghe thấy một chiếc chuông, đó là pha lê trong khi nếu nó tạo ra tiếng động, đó chỉ là một chiếc đèn bàn thủy tinh thông thường.

 

6. Cảm nhận độ sắc nét

 

Quá trình điêu khắc của pha lê tạo cho nó một cảm giác tròn trịa. Mặt khác, kính có thể cảm thấy sắc nét hơn. Đưa tay của bạn xung quanh bề mặt của đèn. Nếu bạn đang thử nghiệm một chiếc đèn bàn trang trí hoặc pha lê cổ điển, hãy chạm vào bất kỳ khía cạnh hoặc chi tiết trang trí nào mà bạn tìm thấy. Nếu bạn thấy bề mặt bị giòn, đó là đèn thủy tinh vôi soda. Tuy nhiên, nó có một cảm giác mượt mà, bạn có thể mua nó mà không cần do dự vì nó là một chiếc đèn pha lê.

 

Đèn bàn pha lê là một thiết bị chiếu sáng trang nhã có thể làm nổi bật phong cách trang trí nhà cửa của bạn. Nhưng chỉ có đèn pha lê chính hãng mới làm được như vậy. Hãy chắc chắn rằng bạn áp dụng các phương pháp nêu trên để xác định đồ đạc thực sự. Nên chọn cửa hàng bán đèn bàn pha lê uy tín như Nội thất Divano để tránh mua phải hàng giả.

 

Tin tức nổi bật