Đảo Bếp

Ở đây, chúng tôi chia sẻ hướng dẫn về vị trí trung tâm của đảo bếp bao gồm những gì cần đặt, các phụ kiện lý tưởng, mẹo sắp xếp vị trí, gợi ý trang trí và ý tưởng hiện đại. Không gì làm cho một chiếc bàn trở nên thú vị, thanh lịch và hợp thời hơn một chiếc bàn trung tâm. Nó cũng có thể áp dụng cho đảo bếp của bạn. Trung tâm không chỉ dành cho bàn ăn nữa. 

 

dao-bep

 

Đảo bếp của bạn giờ đây cũng có thể được hưởng lợi từ các tấm trung tâm và được chỉnh trang bất cứ khi nào bạn muốn. Vâng, bạn không cần phải đợi đến ngày lễ hay bất kỳ dịp nào chỉ để trang điểm cho đảo bếp của mình!

 

Khi xem xét các phần trung tâm bạn có thể sử dụng cho đảo bếp của mình, bạn có thể sử dụng khía cạnh sáng tạo và thể hiện cá tính của mình trong đó. Đừng quên thực tế là bạn có thể thay đổi nó theo mùa và theo dịp, điều này có thể là một thách thức nhưng có thể vô cùng thú vị!

 

Tham khảo thêm đèn thả bàn ăn hiện đại >>> Tại Đây

 

1. Bạn Đặt Gì Ở Giữa Đảo Bếp?

 

Trọng tâm là câu trả lời thẳng thắn duy nhất cho điều này. Theo truyền thống, trung tâm là phụ kiện và đồ trang trí được tìm thấy ở giữa bàn ăn trang trọng.

 

dao-bep

 

Nó là một phần của một bàn ăn trang trọng. Một trung  tâm trang trí đi kèm với hoa hoặc trái cây), một khay dài, nến và thậm chí cả các tác phẩm điêu khắc.

 

Bạn đặt một tấm trung tâm ở giữa bàn để trang trí và nó có nghĩa là đặt chủ đề và sự rung cảm của căn phòng và sự kiện (nếu có).

 

Một số sự kiện và dịp chính thức mà trung tâm là công cụ bao gồm:

• Đám cưới

• Tiệc đính hôn

• Sinh nhật

• Tắm cho em bé

• Tiệc kỷ niệm

 

Bạn cũng có thể sử dụng các tấm trung tâm cho các mùa khác nhau chỉ để thêm gia vị cho căn phòng, chẳng hạn như một quả bí ngô vào ngày Halloween và một cây thông Noel nhỏ vào lễ Giáng sinh. Và có, bạn không cần phải giới hạn trong bàn ăn. Bạn có thể đi tất cả vào bếp, đặc biệt là đảo bếp của bạn.

 

2. Tôi Nên Đặt Cái Gì Vào Trung Tâm Của Mình?

 

Có rất nhiều đồ vật để bạn lựa chọn khi nói đến trung tâm trên đảo bếp của bạn.

 

Và có, bạn có thể đặt một chiếc trung tâm trong nhà bếp của mình để nâng cao tâm trạng và sự rung cảm của nơi này! Đơn giản chỉ cần đặt một đồ vật ở trung tâm của đảo bếp của bạn có thể thay đổi diện mạo và không gian của nó.

 

dao-bep

 

Khi chọn những gì để đặt ở trung tâm của bạn, hãy đảm bảo xem xét đảo bếp và nhà bếp của bạn nói chung.

 

Chủ đề nhà bếp của bạn là gì? Bạn đang sử dụng bảng màu nào cho nhà bếp của mình? Bạn thậm chí nên xem xét kích thước và hình dạng của đảo bếp và liệu bạn có đang sử dụng nó như một nhiệm vụ kép cho chỗ ngồi hay không.

 

3. Phụ kiện trang trí đảo bếp

 

Có rất nhiều phụ kiện trang trí đảo bếp mà bạn có thể sử dụng nếu bạn có thể thoải mái đầu óc. Dưới đây là một số vật phẩm và phụ kiện bạn có thể sử dụng làm trung tâm.

 

Bạn có thể sử dụng chúng như hiện tại hoặc bạn có thể trộn và kết hợp chúng với các đồ vật khác. Sáng tạo!

 

dao-bep

 

Dưới đây là những vật liệu bạn có thể có trong tay để sử dụng làm trung tâm:

 

• Bình hoa: 

 

Một trong những trung tâm cổ điển nhất được sử dụng. Bạn có thể sử dụng một hoặc nhiều hơn một, tùy thuộc vào thiết kế của bạn. Có những chiếc lọ trông hợp thời trang và những chiếc lọ cổ điển. Chọn một cái sẽ hỗ trợ chủ đề bạn đã nghĩ đến. 

• Bát lớn:  

 

Tạo nên một trung tâm tuyệt vời, đặc biệt vì bạn có thể sử dụng nó để đựng trái cây và rau quả, để có thêm kết cấu và trông tươi mới hơn

• Nến: 

 

Tăng giá trị thẩm mỹ cho nhà bếp của bạn bằng cách tăng thêm sự ấm áp thông qua ánh sáng của nó và tạo ra mùi dễ chịu, cải thiện không khí của căn phòng 

• Hộp đựng thức ăn: 

 

Trông tuyệt vời khi trưng bày và bạn không cần phải luôn giữ chúng trong tủ đựng thức ăn của mình, vì vậy hãy cho đường, muối và hạt tiêu của bạn vào đảo bếp! Đặt hộp theo số lẻ (3 hoặc 5)  

 

• Bát đĩa: là những yếu tố của nhà bếp và bày chúng trên đảo bếp là một trong những cách bạn có thể sử dụng chúng như những vật trang trí trung tâm. Sử dụng những phần trang trí đẹp nhất của bạn và đừng lãng phí vẻ ngoài của chúng!

 

• Sách nấu ăn: sử dụng sách nấu ăn trên đảo bếp của bạn khi bạn sử dụng tạp chí cho bàn cà phê của mình. Màu sắc nổi bật của màu tạp chí sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian bếp của bạn.

 

• Khay: ngoài một chiếc tô lớn, bạn cũng có thể dùng khay làm tâm và đồng thời cho một số loại rau hoặc trái cây vào đó.

 

• Khăn trải: sử dụng khăn ăn có hoa văn và vải màu sắc được gấp gọn gàng trên đảo bếp để tăng thêm sự hấp dẫn và kết cấu cho giao diện.

 

Và đây chỉ là một số lựa chọn bạn có thể thử. Có rất nhiều mặt hàng, phụ kiện và đồ trang trí khác mà bạn có thể thử. 

 

4. Bạn có nên đặt miếng đệm hay khay lót dĩa chén trên đảo bếp?

 

Bạn có thể đặt các miếng đệm trên đảo bếp nếu nó hoạt động hai nhiệm vụ như một chỗ ngồi. Nếu không, các vị trí bạn đặt có thể không đúng vị trí trên đảo bếp.

 

dao-bep

 

Nó cũng sẽ không cần thiết nếu ngay từ đầu bạn không định tổ chức một bữa ăn chính thức trên đảo bếp của mình. 

 

Nếu bạn vẫn muốn đặt các vị trí trên đảo bếp của mình, một điều bạn có thể cân nhắc là kết hợp nó với một thứ gì đó. Bạn có thể đặt vị trí hợp thời trang và sau đó đặt nó với một chiếc bát lớn đầy phong cách làm trung tâm. 

 

5. Làm thế nào để trang trí đảo bếp của tôi?

 

Nếu bạn nghiêm túc về việc sử dụng một vật trung tâm cho đảo bếp của mình, bạn nên quyết định cách trang trí đảo bếp của mình. Nó có thể đầy thách thức nhưng đồng thời cũng thú vị. Để hướng dẫn bạn với dự án nhỏ này, đây là một số mẹo bạn có thể làm theo.

 

dao-bep

 

Đừng suy nghĩ quá nhiều về thiết kế của bạn: bất cứ điều gì bạn có ý định về cách trang trí đảo bếp của mình, hãy làm điều đó! Hãy đưa ra quyết định đơn giản và làm theo phong cách bạn đã định sẵn.

 

Điều này cũng xảy ra tương tự với các phụ kiện bạn định sử dụng cho đảo bếp của mình. Giữ nó đơn giản và không suy nghĩ quá nhiều khi chọn loại trung tâm để sử dụng. 

 

Quyết định một chủ đề và gắn bó với nó: một khi bạn đã chọn một chủ đề cho nhà bếp của mình, hãy gắn bó với nó và đảm bảo rằng đảo bếp của bạn hỗ trợ chủ đề đó. 

 

Bạn có thể chọn một màu để đi và kết hợp với các sắc thái khác nhau của màu đó để tạo điểm nhấn cho căn bếp của bạn. 

 

Tận dụng những gì bạn có: nếu bạn đang cất giữ một bộ đồ dùng nhà bếp xinh xắn trong tủ, hãy lấy nó ra. Bạn có thể trưng bày nó và sử dụng nó để tăng thêm tính thẩm mỹ trong nhà bếp. Bạn có thể trưng bày nó trên kệ hoặc đặt nó như một vật trang trí trung tâm.

 

Sử dụng những gì có sẵn trong mùa hiện tại: trái cây và hoa là những mặt hàng tuyệt vời để làm trung tâm, vì vậy hãy kiểm tra những gì có sẵn trong mùa hiện tại và đặt chúng vào bình hoặc bát lớn trên đảo bếp của bạn. 

 

6. Ý tưởng trang trí đảo bếp trung tâm

 

Có nhiều cách để bạn có một hòn đảo bếp độc đáo . Việc trang trí nó có thể biến một căn bếp cũ đơn sơ thành một trung tâm hoạt động ấm áp và thú vị ở nhà. Một vài mẹo nhỏ có thể giúp ích cho việc thiết kế đảo bếp của bạn.

 

dao-bep

 

6.1 Kích thước, hình dạng và vị trí của đảo bếp quan trọng

 

Trước khi lo lắng về tâm điểm của đảo bếp, ba yếu tố này được ưu tiên hàng đầu. Tất cả những yếu tố này đều quan trọng trong việc thiết lập chủ đề và không gian mà bạn muốn nhà bếp của mình có.

 

Trước tiên, hãy quyết định những yếu tố này và sự rung cảm mà bạn muốn nó có. Đó là nơi mà toàn bộ trang trí của bạn sẽ được tập trung vào. 

 

Hình dạng của đảo bếp của bạn sẽ ảnh hưởng đến những gì bạn đặt vào trung tâm của bạn. Một đảo bếp hình tròn có thể chứa được một chiếc bếp chính giữa. Và vì phần trung tâm là tối thiểu, bạn có thể sử dụng những cái cao để có thêm họa tiết. 

 

Một đảo bếp hình vuông sẽ cần nhiều sự sáng tạo hơn để lấp đầy không gian mà nó mang lại. Cách làm này cũng tương tự với đảo bếp hình chữ nhật. 

 

6.2 Quyết định các chức năng & thiết bị trên Đảo bếp 

 

Bạn có muốn đảo bếp của mình chỉ đơn giản là nơi chuẩn bị thức ăn? Nó có hoạt động như chỗ ngồi hai nhiệm vụ không? 

 

Bạn có muốn sử dụng đảo bếp như một máy trạm không? Những điều này cần được cân nhắc khi lên kế hoạch sử dụng phụ kiện và đồ trang trí nào cho đảo bếp của mình.

 

Có thiết bị nào trên đảo bếp không? Bạn thậm chí sẽ có đủ không gian cho một trung tâm? Kiểm tra xem bạn có thể làm việc với bao nhiêu không gian khi bạn chọn đặt các thiết bị nhà bếp trên đảo.

 

6.3 Hãy sáng tạo trong việc trang trí Đảo bếp của bạn 

 

Đừng chỉ đặt một cái bình trên đảo bếp của bạn và gọi nó là một ngày. Hãy sáng tạo trong việc trang trí đảo bếp của bạn! Bạn có thể mua nhiều thứ không chỉ là một bình hoa, đặc biệt nếu bạn có kế hoạch tạo một không gian khác cho gian bếp của mình.

 

6.4 Mẹo trung tâm đảo bếp

 

1. Đừng ngại kết hợp các trung tâm thấp và cao (Các trung tâm thấp làm tăng giá trị cho căn phòng và các trung tâm cao thêm kết cấu và sang trọng)

 

2. Hãy để sự sáng tạo của bạn dẫn đường và thử những món đồ và kiểu trang trí mà bạn chưa từng thử trước đây (Hãy thử những chiếc lọ thợ nề để có cảm giác mộc mạc hơn nếu bạn chưa thử)

 

3. Tận dụng những thứ có sẵn theo mùa cho sản phẩm trung tâm của bạn, cho dù đó là trái cây hay hoa - điều này có thể giúp bạn tiết kiệm tiền trong quá trình này

 

4. Hãy thử các xu hướng sau cho đồ trang trí và đồ trang trí trung tâm của bạn:

 

• Một bát lớn trái cây nhiều màu sắc

 

• Vị trí có cài đặt địa điểm (Nhưng chỉ khi có một bữa ăn chính thức diễn ra)

 

• Một khay nến (Thắp sáng hay không tùy bạn)

 

• Một bình hoa theo mùa

 

• Các loại thảo mộc và cây trồng trong nhà

 

7. Ý tưởng trang trí đảo bếp hiện đại

 

Bây giờ, hãy tăng khả năng sáng tạo lên một chút. Bên cạnh những trung tâm cổ điển, bạn có thể thử, cũng có những ý tưởng trang trí đảo bếp hiện đại đang chờ bạn chạm vào. Nếu bạn là một người hiện đại hơn là một người truyền thống, thì đây là một số ý tưởng có thể thu hút sự chú ý của bạn.

 

• Bình bọc da: cho phép việc cắm hoa là tâm điểm hơn là bình hoa. Sử dụng nhiều hơn một trong những chiếc lọ này và biến nhà bếp của bạn thành một vườn hoa tươi mát trong nhà

 

• Bát nến: hãy tìm một thứ gì đó to lớn nhưng trang nhã bằng cách lắp một chiếc bát đựng nến nông ở giữa đảo bếp của bạn. Thắp sáng trong bữa ăn nhưng nhớ chọn loại nến không mùi để cảm nhận hết mùi thức ăn của bạn

 

• Thủy tinh màu: lấy đồ thủy tinh đầy màu sắc của bạn ra và chọn những chiếc ly tốt nhất để cắm hoa một thân hoặc đèn trà để tăng thêm không khí

 

• Hoa: nếu bạn không phải là người thích hoa, tại sao không thử hoa cam quýt để trưng bày? Hãy thử và ghép chúng với những chiếc lá xanh để có cái nhìn tự nhiên hơn.

 

• Giỏ Trái cây: hãy quay lại cơ bản nếu bạn muốn và bày một giỏ chứa đầy các loại trái cây khác nhau. Nó không chỉ đẹp mắt về mặt thẩm mỹ mà bạn còn được tiếp cận với thực phẩm tươi sống bất cứ khi nào bạn muốn.

 

8. Các loại đảo bếp thường gặp

 

Đảo bếp là một mặt bàn và thường là tủ được đặt độc lập so với tất cả các phần khác trong nhà bếp. Đảo bếp thường là nơi tụ họp và là nơi bày biện thức ăn, bữa ăn. Nó cũng là một không gian truy cập bổ sung tuyệt vời mà thường không bao gồm tủ trên cao. Những hòn đảo này có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, và một số trong số đó được mô tả dưới đây.

 

8.1 Đảo bếp hình chữ nhật

 

Một hòn đảo hình chữ nhật còn được gọi là một hòn đảo bếp galley. Loại này khá đẹp và chỉ cần thêm một quầy đơn giản với tủ bên dưới để có thêm không gian nấu nướng và tiếp khách. Điều này rất tốt cho những căn bếp tương đối nhỏ hơn vì nó sử dụng nhiều không gian lưu trữ nhất có thể do không có bất kỳ góc nào không thể tiếp cận được.

 

dao-bep

 

Thật không may, những kiểu thiết kế đảo bếp này không phù hợp để thêm bồn rửa hoặc thiết bị trừ khi nó cực kỳ dài (có thể gây ra sự không cân xứng) và nhìn chung là không đẹp mắt, và được sử dụng nhiều cho chức năng hơn là phong cách.

 

8.2 Đảo bếp hình chữ L

 

Không nên nhầm lẫn với một nhà bếp hình chữ l với một đảo bếp , một quầy bán hàng hình chữ L chính xác là âm thanh của nó, nó có hình chữ L. Đây có thể là một bổ sung tuyệt vời cho một nhà bếp có nhiều không gian trống, đảo bếp có thể tận dụng không gian chết và tạo ra sự ngăn cách giữa không gian nấu nướng và không gian ăn uống.

 

dao-bep

 

Các đảo bếp hình chữ L thường rộng rãi để nấu nướng, chỗ ngồi và lưu trữ. Đối với những không gian bếp nhỏ, hoặc không cần nhiều người sử dụng hoặc không gian rộng, hình chữ L có thể không phải là lý tưởng vì nó có nghĩa là mọi thứ quá dàn trải. Đặc biệt, với hình chữ L, nó có một góc nhọn đặc biệt không sử dụng không gian một cách tốt nhất, vì việc tiếp cận một số thứ trong góc có thể khó khăn.

 

8.3 Đảo bếp tròn

 

Phần lớn các đảo bếp có một hình dạng, đó là hình chữ nhật. Bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhiều đảo bếp tròn hoàn toàn trong quá trình xây dựng nhà mới. Tuy nhiên, bạn sẽ tìm thấy nhiều thiết kế đảo bếp tùy chỉnh với các đầu tròn và các đường cong kéo dài.

 

dao-bep

 

Đảo bếp hình tròn giúp tăng thêm vẻ sang trọng cho căn bếp, nhưng cũng chiếm nhiều diện tích. Chúng giúp tăng thêm sự quan tâm về thị giác và tập trung vào mặt bàn đẹp của bạn. Những loại đảo bếp này có rất nhiều không gian chuẩn bị và phục vụ cũng như lưu trữ và chỗ ngồi.

 

Mặc dù nó không phải là cách sử dụng không gian hiệu quả nhất, nhưng thiết kế đảo tròn là một sự lựa chọn vô cùng sáng tạo và trực quan cho một đảo bếp.

 

8.4 Bếp đảo đôi

 

Một bếp đảo đôi mang lại nhiều sang trọng và chức năng cho không gian. Đối với một điều, nó trông khá ấn tượng khi có một không gian riêng để ăn uống trong nhà bếp và một không gian khác để chuẩn bị bữa ăn. Nhà bếp với hai đảo trở lên là lựa chọn tuyệt vời cho những ai thích giải trí hoặc có gia đình đông người.

 

dao-bep

 

Một bếp hai đảo có thể chật chội không gian nếu bố trí của bạn không đủ rộng. Ngoài ra, người ta sẽ cần phải liên tục đi bộ xung quanh và giữa các hòn đảo, điều này có thể cản trở công việc trong khi nấu các bữa ăn.

 

8.5 Đảo bếp tương phản

 

Một nhà bếp với đảo tương phản có màu sắc khác cho tủ của đảo bếp của nó so với các tủ chính. Kiểu thiết kế đảo bếp tương phản này tạo điểm nhấn hút mắt và mang đến sự kịch tính cho không gian. Một thiết kế nhà bếp hoàn toàn với cùng một màu sắc cho đảo và tủ chính đối xứng, tuy nhiên với những màu như trắng có thể trông quá lố.

 

dao-bep

 

Một hòn đảo màu khác có thể được ghép nối để phù hợp với sàn nhà hoặc các phần nhấn khác như bàn, tủ tích hợp hoặc đồ trang trí với kết quả tuyệt vời. Khi xem xét một hòn đảo màu sắc khác, điều quan trọng là phải nghĩ về cách nó liên kết với thiết kế tổng thể của căn phòng. Để có kết quả tốt nhất, hãy nghĩ về cách đảo bếp có thể được ghép nối với một thứ khác trong không gian.

 

8.6 Đảo bếp hình chữ U

 

Một loại đảo khác có hình dạng giống như chữ U. Loại đảo này rất rộng rãi và tiện dụng. Điều này là tốt nhất cho nhà bếp có nhiều người dùng cùng một lúc và tạo ra các bữa ăn lớn hoặc giải trí nhóm đông người.

 

dao-bep

 

Những loại đảo này thường có đầy đủ chức năng và có rất nhiều chỗ ngồi, kho chứa và khu vực làm việc. Tuy nhiên, thiết kế đảo này không dành cho tất cả mọi người, một số không cần nhiều không gian như vậy và có thể gặp rắc rối khi phải di chuyển từ bên này sang bên kia của bếp và làm sạch rất nhiều bề mặt. Loại này cũng đắt tiền và tốn nhiều diện tích trong nhà bếp, đây không phải là điều lý tưởng cho mọi thiết kế nhà bếp.

 

8.7 Đảo bếp hai tầng với quầy ăn sáng

 

Một quầy bar ăn sáng trên đảo bếp hai tầng là nơi tuyệt vời để tận dụng tối đa cả hai thế giới mà không cần xen kẽ chúng quá nhiều. Thiết kế này có hai chiều cao khác nhau, một để nấu nướng và một cao hơn cho chỗ ngồi.

 

dao-bep

 

Điều này đặc biệt tuyệt vời đối với các đảo bao gồm bếp nấu, để những người ngồi tại quầy không vô tình tiếp xúc với bề mặt nóng. Điều này cũng tốt cho công thái học vì chiều cao nấu nướng lý tưởng và chiều cao thanh lò là khác nhau. Thật không may, điều này chiếm một số không gian chuẩn bị.

Tin tức nổi bật